Mẫu thông báo số tài khoản đến khách hàng mới nhất năm 2023

Sau khi mở hoặc thay đổi số tài khoản ngân hàng, công ty cần thông báo tài khoản ngân hàng với đối tác, khách hàng để thuận tiện trong quá trình hợp tác, làm việc và thanh toán. Dưới đây là mẫu thông báo số tài khoản ngân hàng cho khách hàng.

1. Hình thức thông báo số tài khoản cho khách hàng như thế nào?

Hiện nay, việc mở tài khoản ngân hàng đối với doanh nghiệp là rất quan trọng để thuận tiện cho việc thực hiện các giao dịch khi giải quyết công việc. Sau khi mở tài khoản ngân hàng, công ty cần thực hiện thủ tục thông báo tài khoản ngân hàng với Sở Kế hoạch và Đầu tư. Hồ sơ thông báo tài khoản ngân hàng bao gồm:

– Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp;

– Cần có xác nhận đăng ký tài khoản ngân hàng;

– Trường hợp ủy quyền cho người khác thực hiện thủ tục thì phải có giấy ủy quyền;

– Có chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân của người được ủy quyền.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, công ty sẽ tiến hành nộp hồ sơ trực tuyến. Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày ghi trên thông báo hồ sơ đăng ký trực tuyến hợp lệ, doanh nghiệp mang đầy đủ hồ sơ và nộp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư. Sau đó, để thuận tiện cho việc giao dịch, công ty sẽ cần thông báo số tài khoản cho khách hàng. Theo đó, hình thức thông báo số tài khoản cho khách hàng được nhiều doanh nghiệp quan tâm hiện nay.

– Khi đăng ký và sử dụng tài khoản ngân hàng, chủ tài khoản có thể nộp, rút ​​tiền mặt hoặc yêu cầu tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán qua tài khoản như lập ủy nhiệm chi, ủy nhiệm chi, nhờ thu, thẻ ngân hàng, chuyển tiền, nhờ thu… .

– Việc sử dụng tài khoản thanh toán chung của doanh nghiệp phải tuân theo thỏa thuận trong hợp đồng quản lý, sử dụng tài khoản và tuân thủ các nguyên tắc sau:

Các đồng chủ tài khoản ngân hàng có quyền và nghĩa vụ ngang nhau đối với tài khoản thanh toán chung; Việc sử dụng tài khoản này phải được sự đồng ý của tất cả các chủ tài khoản đó. Mọi thông tin, thông báo liên quan đến việc sử dụng tài khoản thanh toán chung phải được gửi cho tất cả các chủ tài khoản, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác.

Hiện tại, mọi giao dịch mua bán đều gắn với một tài khoản ngân hàng, tuy nhiên vì một số lý do cụ thể mà doanh nghiệp thay đổi số tài khoản và ngân hàng liên kết cho phù hợp. Sau khi thay đổi các thông tin này, doanh nghiệp cần thông báo với Sở Kế hoạch và Đầu tư và lập văn bản thông báo cho khách hàng về việc thay đổi này.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu phiếu đánh giá tiết dạy THPT: Phiếu dự giờ cấp 3 mới nhất

Hình thức thông báo số tài khoản cho khách hàng là trách nhiệm và nghĩa vụ của doanh nghiệp để quá trình trao đổi, thanh toán giữa các bên được diễn ra thông suốt, không bị gián đoạn hay sai sót. Văn bản thay đổi số tài khoản khi gửi cho khách hàng có thể qua đường bưu điện, thư gửi trực tiếp đến địa chỉ nhà riêng hoặc thông báo qua các trang quản lý của doanh nghiệp.

Việc đưa ra thông báo này khá quan trọng vì nó ảnh hưởng đến quá trình giao dịch của doanh nghiệp với khách hàng. Nội dung mẫu thông báo số tài khoản khá đa dạng, không chuẩn nên bạn có thể tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau để tạo ấn tượng với khách hàng.

2. Hình thức thông báo số tài khoản cho khách hàng:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

độc lập-Tự do-Hạnh phúc

THÔNG BÁO SỐ TÀI KHOẢN CHO KHÁCH HÀNG

Kính gửi: Công ty…………../Mr/Ms

Tên của tôi: ……. Sinh ra ở:……

Số CMND:……ngày cấp:…….nơi cấp:…

Đại diện doanh nghiệp:

Mã số thuế (nếu có):……

Xin thông báo số tài khoản của công ty như sau:

Tài khoản 01:

– Tên tài khoản: ……

– Số tài khoản: ……

– Tại Ngân hàng: ……

– Thuyết minh (nếu có):……

Tài khoản 02:

– Tên tài khoản: ……

– Số tài khoản: ……

– Tại Ngân hàng: ……

– Thuyết minh (nếu có):……

Trân trọng thông báo tới Quý khách hàng và đối tác.!

3. Hướng dẫn làm mẫu thông báo số tài khoản cho khách hàng:

Khi có sự thay đổi, cập nhật số tài khoản ngân hàng cần thông báo để khách hàng nắm được khi thực hiện giao dịch.

– Thông báo sẽ bao gồm tên thông báo được viết bằng chữ in hoa và đặt ở giữa văn bản, cụ thể THÔNG BÁO SỐ TÀI KHOẢN GỬI QUÝ KHÁCH HÀNG

– Kính gửi khách hàng: Viết chung chung như tên khách hàng hoặc tên cụ thể của khách hàng trong trường hợp cần thiết;

– Nội dung thông báo: Ghi rõ lý do thông báo, tên tài khoản ngân hàng đang sử dụng và số tài khoản ngân hàng.

– Sau đó đại diện công ty, doanh nghiệp ký.

4. Thông báo tài khoản ngân hàng bắt buộc?

– Trước đây là bắt buộc vì nếu không đăng ký tài khoản ngân hàng có thuế thì thanh toán trên 20 triệu qua ngân hàng sẽ bị. Từ ngày 15/12/2016 tại Khoản 3 Điều 1 Thông tư 173/2016/TT-BTC tài khoản đứng tên công ty có thể bị trừ tiền nên không phải làm thủ tục thông báo tài khoản ngân hàng. hàng nếu muốn tính giá thành.

” 3. Chứng từ thanh toán qua ngân hàng được hiểu là chứng từ chứng minh việc chuyển tiền từ tài khoản của bên mua sang tài khoản của bên bán mở tại các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán bằng các hình thức thanh toán phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành như séc, ủy nhiệm chi hoặc giấy nộp tiền. đơn đặt hàng, ủy nhiệm thu, ủy nhiệm thu, thẻ ngân hàng, thẻ tín dụng, sim điện thoại (ví điện tử) và các hình thức thanh toán khác theo quy định (kể cả trường hợp người mua thanh toán từ tài khoản của người mua sang tài khoản của người bán đứng tên chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân, hoặc người mua thanh toán từ tài khoản của người mua đứng tên chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân sang tài khoản của người bán (tài khoản người bán).”

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu hợp đồng vay tiền thế chấp sổ đỏ (quyền sử dụng đất)

Như vậy ta thấy đối với doanh nghiệp thông tin tài khoản ngân hàng không phải là thông tin đăng ký thuế. Do đó, doanh nghiệp không có nghĩa vụ phải thông báo tài khoản ngân hàng. Tổ chức không kinh doanh thông báo tài khoản ngân hàng trực tiếp tại cơ quan thuế.

5. Mức phạt đối với hành vi không thông báo tài khoản ngân hàng cụ thể như sau:

Do doanh nghiệp không cần thông báo tài khoản ngân hàng nên sẽ không bị phạt. Các tổ chức khác chậm thay đổi thông tin xử phạt theo quy định mới tại Nghị định 125/2020/NĐ-CP như sau:

“Điều 11. Xử phạt vi phạm về thời hạn thông báo thay đổi thông tin đăng ký thuế

1. Phạt cảnh cáo đối với một trong các hành vi sau đây:

a) Thông báo thay đổi thông tin đăng ký thuế quá thời hạn quy định từ 01 ngày đến 30 ngày nhưng không thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký thuế hoặc Thông báo mã số thuế nhưng có tình tiết giảm nhẹ;

b) Thông báo thay đổi thông tin đăng ký thuế quá thời hạn quy định từ 01 ngày đến 10 ngày làm thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký thuế, Thông báo mã số thuế có tình tiết giảm nhẹ.

2. Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi thông báo thay đổi nội dung đăng ký thuế trong thời hạn từ 01 ngày đến 30 ngày nhưng không thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký thuế, thông báo mã số. tiền thuế, trừ trường hợp bị xử phạt quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều này.

3. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

a) Thông báo thay đổi nội dung đăng ký thuế quá thời hạn quy định từ 31 ngày đến 90 ngày nhưng không thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký thuế hoặc Thông báo mã số thuế;

b) Thông báo thay đổi thông tin đăng ký thuế quá thời hạn quy định từ 01 ngày đến 30 ngày làm thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký thuế, Thông báo mã số thuế, trừ trường hợp quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều này. .

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu đơn xin thành lập hội khuyến học và hướng dẫn thủ tục thành lấp mới nhất

4. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

a) Thông báo thay đổi nội dung đăng ký thuế quá thời hạn quy định từ 91 ngày trở lên nhưng không thông báo thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký thuế, mã số thuế;

b) Thông báo thay đổi nội dung đăng ký thuế quá thời hạn quy định từ 31 ngày đến 90 ngày làm thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký thuế, Thông báo mã số thuế.

5. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

a) Thông báo thay đổi nội dung đăng ký thuế quá thời hạn quy định từ 91 ngày trở lên làm thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký thuế, Thông báo mã số thuế;

b) Không thông báo thay đổi thông tin trong hồ sơ đăng ký thuế.

6. Các quy định tại Điều này không áp dụng đối với các trường hợp sau:

a) Cá nhân không kinh doanh đã được cấp mã số thuế thu nhập cá nhân chậm thay đổi thông tin chứng minh nhân dân khi được cấp thẻ căn cước công dân;

b) Cơ quan chi trả thu nhập chậm thông báo thay đổi thông tin chứng minh nhân dân khi người nộp thuế thu nhập cá nhân được ủy quyền quyết toán thuế thu nhập cá nhân được cấp thẻ căn cước công dân;

c) Thông báo thay đổi thông tin trong hồ sơ đăng ký thuế về địa chỉ của người nộp thuế quá thời hạn quy định do thay đổi địa giới hành chính theo Nghị quyết của Ủy ban thường vụ Quốc hội hoặc Nghị quyết của Quốc hội.

7. Biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc nộp hồ sơ thay đổi nội dung đăng ký thuế đối với hành vi quy định tại Điểm b Khoản 5 Điều này.”

Căn cứ vào quy định này, ta có thể thấy, đối với các đơn vị không hoạt động theo luật doanh nghiệp (như công ty luật, văn phòng công chứng, tổ chức khác…) phải thông báo tài khoản ngân hàng với cơ quan thuế. theo mẫu 08-MST theo Thông tư 105/2020/TT-BTC. Đơn vị lập 2 mẫu 08-MST và nộp trực tiếp tại bộ phận một cửa cơ quan thuế. Cơ quan thuế nhận 01 bản, đóng dấu xác nhận vào bản còn lại và trả lại đơn vị. Khi tiến hành đăng ký tài khoản doanh nghiệp nên xin tờ khai ngân hàng để kê khai cho những lần đăng ký nộp thuế điện tử sau này, tránh mất thời gian đi lại.

Chuyên mục: Biễu mẫu

Nhớ để nguồn bài viết: Mẫu thông báo số tài khoản đến khách hàng mới nhất năm 2023 của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận