Mẫu thông báo đi làm trở lại sau nghỉ lễ, tết mới nhất 2022

Mẫu thông báo trở lại làm việc sau các ngày Lễ, Tết mới nhất. Tổng quan về mẫu thông báo trở lại làm việc sau các kỳ nghỉ lễ, tết ​​mới nhất. Cách viết mẫu giấy báo đi làm trở lại sau các kỳ nghỉ lễ, tết ​​mới nhất.

Lao động là hoạt động nền tảng tạo ra của cải vật chất của con người, nhằm phục vụ đời sống cá nhân, gia đình và tạo ra sự phát triển bền vững cho đất nước. Đó là mối quan hệ hợp tác giữa người lao động và nhà tuyển dụng. Trong mối quan hệ này, có nhiều vấn đề liên quan đến quy định hoạt động của người sử dụng lao động với người lao động. Một trong số đó là thông báo người lao động trở lại làm việc sau các kỳ nghỉ lễ, tết.

Tư vấn pháp luật trực tuyến miễn phí qua điện thoại:

1. Mẫu thông báo trở lại làm việc sau lễ, Tết mới nhất:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

độc lập-Tự do-Hạnh phúc

….., ngày …. có thể ….

THÔNG BÁO

V / v: Đi làm trở lại sau các kỳ nghỉ lễ, tết

– Căn cứ quy định của Bộ luật lao động nước CHXHCN Việt Nam về việc nghỉ các ngày lễ lớn trong năm;

– Thừa ủy quyền của Ban Giám đốc Công ty, Phòng Hành chính thông báo lịch nghỉ các ngày Lễ, Tết như sau:

1. Thời gian nghỉ:

xem thêm: Mẫu giấy báo nợ, giấy đòi nợ, giấy nhắc nợ mới nhất năm 2022

– Ngày nghỉ: …… Toàn thể Cán bộ, Công nhân viên nghỉ từ ngày ………… đến hết ngày ………

– Trở lại làm việc kể từ ngày: ……

– Người lao động muốn về sớm hoặc đi làm muộn so với thời gian quy định trên thì xin nghỉ theo chế độ phép năm.

– Các bộ phận bố trí cán bộ, nhân viên trực và phải trả …… ..% lương cho những ngày:

-… .. ngày nghỉ, từ ngày …… .đến hết ngày …….

2. Trực tổng vệ sinh:

– Công tác trực: Các bộ phận bố trí cán bộ, nhân viên luân phiên trực vào các ngày lễ, tết.

– Toàn thể nhân viên dọn dẹp vệ sinh nơi làm việc, đảm bảo vệ sinh.

xem thêm: Thông báo là gì? Mẫu thông báo chuẩn và mới nhất năm 2022?

– Tắt tất cả các thiết bị điện

– Kiểm tra toàn bộ hệ thống cửa trước kỳ nghỉ.

3. Báo cáo tình hình nghỉ lễ, tết:

Ban điều hành Đội và các bộ phận báo cáo tình hình nghỉ lễ và danh sách cán bộ trực về Phòng Hành chính trước ngày ………….

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu đơn xin rút hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử mới nhất

Đề nghị Ban chấp hành Liên đội, cán bộ, nhân viên thực hiện tốt tinh thần của thông báo này.

Người nhận:

-… ..

– …….

NGƯỜI QUẢN LÝ

2. Tổng quan về hình thức thông báo đi làm lại nghỉ lễ, tết:

– Mẫu thông báo nghỉ lễ, tết ​​là văn bản nội bộ của công ty nhằm mục đích thông báo về việc nghỉ lễ, tết, trong mẫu thông báo có nội dung về thời gian nghỉ, đi làm trước, nghỉ sau. nghỉ….

– Các ngày lễ, tết ​​là quyền của người lao động Đang trong quá trình làm việc. Đây là thời gian để nhân viên nghỉ ngơi, thư giãn và thực hiện những kế hoạch riêng cho bản thân và gia đình. Theo Điều 112 Bộ luật lao động 2019 quy định người lao động được nghỉ làm việc và hưởng nguyên lương trong những ngày nghỉ lễ, Tết sau đây: Tết Dương lịch; Tết Nguyên Đán; Ngày chiến thắng (ngày giải phóng miền nam thống nhất đất nước); Ngay quôc tê lao động; Quốc khánh: 02 ngày; Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương. Cùng với đó, đối với người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam còn được nghỉ thêm 01 ngày Tết cổ truyền dân tộc và 01 ngày Quốc khánh của nước đó. Trong các ngày nghỉ lễ, tết, người lao động vẫn được hưởng lương theo quy định của pháp luật.

– Người lao động và người sử dụng lao động giao kết với nhau thông qua hợp đồng lao động. Về nguyên tắc, lao động là quá trình lao động mà người lao động phải thực hiện và hoàn thành công việc theo thỏa thuận với người sử dụng lao động trong hợp đồng. Người lao động phải thực hiện nghĩa vụ làm việc chăm chỉ, nghiêm túc, hoàn thành có chất lượng công việc đã thỏa thuận trong hợp đồng lao động. Ngược lại, người sử dụng lao động phải tuân thủ các quy định của pháp luật về việc đảm bảo thời gian nghỉ lễ của người lao động cũng như các quyền lợi liên quan.

xem thêm: Nhân viên đang thử việc trong kỳ nghỉ có được trả lương không?

– Trên thực tế, có rất nhiều trường hợp người lao động không đi làm trở lại đúng giờ sau kỳ nghỉ lễ, tết. Điều này ảnh hưởng đến năng suất lao động và kết quả lao động. Hơn hết, nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển kinh tế của Công ty, xí nghiệp hay cơ sở kinh doanh. Việc thông báo đi làm lại sau Tết giúp cán bộ, công nhân viên, người lao động xác định được thời gian trở lại làm việc để chuẩn bị cho quá trình làm việc sau Tết, tránh tình trạng chậm trễ, phát sinh vướng mắc. ảnh hưởng đến chất lượng lao động. Hơn nữa, đây là cơ sở để xử lý kỷ luật trong trường hợp người lao động không đi làm lại đúng thời hạn.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu quyết định phân công nhiệm vụ cho nhân viên năm 2022

– Việc thông báo bằng văn bản cho người lao động trở lại làm việc sau ngày nghỉ lễ có vai trò và ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với hoạt động của công ty:

Thứ nhất, nó giúp người lao động xác định được thời gian quay trở lại làm việc, tránh tình trạng trì trệ, ảnh hưởng đến năng suất lao động khi công việc không được thực hiện đúng tiến độ và thời gian.

+ Thứ hai, nó thể hiện tính quy củ, kỷ luật của một công ty, xí nghiệp. Giữa việc thông báo bằng miệng cho công nhân và người lao động trở lại làm việc, việc thông báo bằng văn bản thể hiện tính kỷ luật và logic hơn nhiều. Đồng thời giúp các cơ quan doanh nghiệp, công ty tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn chung trong quá trình hoạt động theo quy định của pháp luật.

+ Thứ ba, giúp các công ty, doanh nghiệp đảm bảo tiến độ công việc sau các ngày lễ, tết, tránh trường hợp chậm trễ. Hơn hết, nó giúp các cơ quan quản lý doanh nghiệp, công ty giám sát và quản lý nhân viên của mình.

Có thể thấy, việc lập văn bản thông báo cho người lao động trở lại làm việc sau lễ, tết ​​không chỉ có ý nghĩa thúc đẩy tinh thần làm việc của người lao động mà còn giúp người sử dụng lao động thực hiện tốt công việc. nhiệm vụ và chức năng quản lý của họ.

Ví dụ: Công ty TNHH May mặc Lan Anh, trụ sở chính tại thành phố Bắc Giang. Công ty hoạt động với hơn 1.000 (hơn một nghìn) nhân viên. Ngày 9/9, theo quy định nghỉ lễ chung của Nhà nước, Công ty đã cho người lao động nghỉ làm 4 ngày. Tuy nhiên, đến ngày 9/9, một số nhân viên vẫn chưa trở lại làm việc. Khi được hỏi, họ cho biết do không có thông báo của công ty nên không xác định được thời gian đi làm trở lại. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất của công ty, khiến quá trình xuất hàng hóa, sản phẩm bị ảnh hưởng rất nhiều.

Thông thường, nội dung của thông báo đi làm trở lại Nghỉ lễ, tết ​​bao gồm: Thời gian đi làm trở lại, thời giờ làm việc, công việc phải làm sau khi đi làm trở lại sau các ngày lễ, tết. Điều này cũng giúp cho quá trình làm việc sau kỳ nghỉ lễ diễn ra suôn sẻ, không xảy ra tình trạng trì trệ do nghỉ phép dài ngày. Vì thực tế, có những trường hợp người lao động đã quen với những giờ phút được nghỉ ngơi. Khi đi làm (trong một số bộ phận của công việc), người lao động không được hướng dẫn về những việc phải làm và phải hoàn thành, khiến họ không thể thực hiện công việc với phần trăm năng lượng cao nhất. Điều này làm cho năng suất lao động, kết quả sản phẩm đạt được không theo ý muốn của người sử dụng lao động. Văn bản thông báo trở lại làm việc sau kỳ nghỉ lễ, Tết thể hiện rõ ràng, cụ thể những công việc cần làm sau khi trở lại làm việc, giúp người lao động xác định cụ thể, rõ ràng những công việc cần phải làm. từ đó, giúp quá trình hoạt động của một công ty, doanh nghiệp đi vào khuôn khổ. Điều này góp phần vô cùng quan trọng trong việc thúc đẩy hoạt động trở lại hoạt động kinh doanh của công ty, cũng như đảm bảo năng suất lao động theo yêu cầu.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu phiếu xin dự thi tuyển công chức mới nhất năm 2022

xem thêm: Mẫu thông báo thay đổi mẫu con dấu và thủ tục thay đổi mẫu con dấu

3. Cách viết mẫu thông báo đi làm lại sau kỳ nghỉ lễ, tết:

– Mẫu thông báo trở lại làm việc sau kỳ nghỉ được coi là văn bản hành chính. Vì vậy, tương tự như các văn bản hành chính khác, mẫu thông báo trở lại làm việc sau kỳ nghỉ lễ cần có những nội dung cơ bản sau: Quốc hiệu, tiêu ngữ; Địa điểm và ngày thông báo; Tên cơ quan thông báo; Tiêu đề của văn bản (thông báo) và tóm tắt nội dung; Nội dung tin nhắn; Ký tên, đóng dấu cơ quan; Người nhận; Nội dung tin nhắn.

– Mẫu văn bản chỉ thông báo đi làm lại sau ngày nghỉ lễ, tết ​​phải đảm bảo tiêu chuẩn chung về nội dung và hình thức như văn bản hành chính theo quy định của pháp luật. Như vậy, thông báo mới có hiệu lực, trở thành cơ sở pháp lý để xử lý những người vi phạm không thực hiện đúng nội dung thông báo trở lại làm việc sau kỳ nghỉ. Tết.

Chuyên mục: Biễu mẫu

Nhớ để nguồn bài viết: Mẫu thông báo đi làm trở lại sau nghỉ lễ, tết mới nhất 2022 của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận