Mẫu sổ kiểm thực và quy trình kiểm thực 3 bước ở mầm non

Xác minh 3 bước là gì? Mẫu sổ xác minh ba bước? Mẫu phiếu lưu mẫu thức ăn và hủy mẫu thức ăn đã lưu? Quy trình xác minh ba bước trong trường mầm non là gì?

Xác nhận là một quá trình được thực hiện đối với thực phẩm được cung cấp trong các cơ sở hoặc tổ chức. Trong nội dung bài viết này, hãy cùng tìm hiểu quy trình xác minh ba bước trong trường mầm non. Trẻ mầm non cần đặc biệt quan tâm đến nguồn thực phẩm an toàn, đủ chất dinh dưỡng cho sự phát triển đầu đời của trẻ. Khi thực hiện hình thức bán trú, trẻ được ăn bữa chính do cơ sở chuẩn bị. Vì vậy, các cơ sở mầm non cần đảm bảo việc đánh giá và hình thức kiểm định theo đúng quy định của pháp luật. Quá trình xác nhận phải được thực hiện theo ba bước và sổ xác nhận phải được lập theo mẫu.

Tư vấn pháp luật trực tuyến Miễn phí qua tổng đài:

1. Xác minh 3 bước là gì?

Việc xác minh 3 bước tại cơ sở mầm non được thực hiện trong các hoạt động liên quan đến kiểm tra thực phẩm do cơ sở cung cấp. Trong đó việc kiểm tra, ghi chép, lưu giữ tài liệu phải được thực hiện tại cơ sở ghi chép. Thực phẩm sử dụng trong cơ sở trước hết phải đảm bảo dinh dưỡng và chất lượng cho một nhóm đối tượng cụ thể. Dưới đây là các thành phần dinh dưỡng cho trẻ mẫu giáo theo công bố khoa học. Ngoài việc đáp ứng giá của bữa ăn đã thu.

Kiểm soát an toàn thực phẩm xuyên suốt từ khâu nguyên liệu đến khi thực phẩm được tiêu thụ. Từ khâu nhập nguyên liệu, thực phẩm, sơ chế, chế biến, phân chia, bảo quản, vận chuyển thực phẩm tại cơ sở cung cấp suất ăn. Tính minh bạch phải được tuân thủ nghiêm ngặt. Tuân thủ pháp luật, cũng như các tiêu chuẩn đạo đức.

Mẫu sổ xác minh 3 bước:

Là mẫu giấy ghi thông tin về việc kiểm tra thực phẩm. Tiến hành phản ánh kết quả thực hiện trong việc kiểm tra và đánh giá thực phẩm. Ghi chép trong quá trình chế biến, thức ăn. Giúp cơ quan quản lý có đầy đủ tài liệu trong hoạt động quản lý, tổ chức kiểm tra theo quy định.

Tạo cơ sở để thực hiện quy trình lưu mẫu thực phẩm và tiêu hủy mẫu thực phẩm lưu tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Tùy thuộc vào kết quả được xác định để thực hiện công việc xác nhận.

Việc lưu mẫu thức ăn chỉ áp dụng đối với các món ăn trong bữa ăn từ 30 khẩu phần trở lên.

2. Mẫu sổ xác thực 3 bước:

Tên cơ sở:……

Kiểm toán viên: ………

Thời điểm kiểm tra: ngày…..tháng..năm ….

Vị trí thử nghiệm: ………….

Mẫu số 1: Kiểm tra trước khi chế biến món ăn (Bước 1)

(Đầu tiên). Thực phẩm tươi sống, đông lạnh: thịt, cá, rau, củ, quả,..

xem thêm: Tiêu chuẩn về quy mô, tiêu chuẩn trường mầm non

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu công văn đề nghị gia hạn nộp tiền thuế, tiền chậm nộp thuế
TT Tên món ăn Thời gian nhập cảnh (ngày giờ) Khối lượng (kg / lít….) nhà cung cấp Hóa đơn chứng từ Chứng chỉ Thú y Giấy chứng nhận kiểm dịch kiểm tra cảm quan (màu sắc, mùi vị, trạng thái, bảo quản…) Test nhanh (nếu có) (vi sinh, hóa học) Biện pháp khắc phục / Lưu ý tên cơ sở Địa chỉ điện thoại Tên người gửi hàng. Được Không đạt Được Không đạt (Đầu tiên) (2) (3) (4) (5) (6) (7) (số 8) (9) (mười) (11) (thứ mười hai) (13) (14) (15)

(2). Thực phẩm khô và thực phẩm đóng gói sẵn, phụ gia thực phẩm:

TT Tên món ăn Tên cơ sở sản xuất địa chỉ sản xuất Thời gian nhập cảnh

(ngày giờ)

Khối lượng

(kg / lít …)

Các nhà cung cấp Hết hạn Điều kiện bảo quản (Tobình thường/lạnh…) Hóa đơn chứng từ kiểm tra cảm quan

(nhãn mác, bao bì, cách bảo quản, hạn sử dụng …)

Biện pháp khắc phục/Ghi chú Tên cơ sở Tên chủ sở hữu giao hàng Địa chỉ Điện thoại Được Không đạt (Đầu tiên) (2) (3) (4) (5) (6) (7) (số 8) (9) (mười) (11) (thứ mười hai) (13) (14) (15) Tên của sự chia rời: …………………………………………………….

Người kiểm tra: ………………………………………….

Thời điểm kiểm tra: ngày ….. tháng …… năm ………….

Vị trí thử nghiệm:…………………………………………………….

Mẫu số 2: Kiểm tra khi chế biến món ăn (Bước 2) TT Ca/bữa (Bữa ăn, giờ ăn …) Tên món ăn Nguyên liệu chính để chế biến (tên, số, v.v.) Số lượng/số khẩu phần Thời gian xử lý sơ bộ (ngày giờ) Thời gian xử lý xong (ngày giờ) Kiểm tra điều kiện vệ sinh (từ khi món ăn bắt đầu được sơ chế, chế biến đến khi món ăn hoàn thành) Kiểm tra cảm quan thực phẩm (màu sắc, mùi, vị, trạng thái, bảo quản…) Biện pháp khắc phục/Ghi chú Tham gia chế biến Thiết bị và dụng cụ Khu vực chế biến và hỗ trợ Được Không đạt (Đầu tiên) (2) (3) (4) (5) (6) (7) (số 8) (9) (mười) (11) (thứ mười hai) (13) Tên của sự chia rời: …………………………………………………….

Người kiểm tra: …………………………………………….

Thời điểm kiểm tra: ngày…..tháng……năm………….

Vị trí thử nghiệm:…………………………………………………….

Mẫu số 3: Kiểm tra trước khi ăn (Bước 2) TT Ca/bữa (Bữa ăn, giờ ăn …) Tên món ăn Số phần ăn Thời gian để chia sẻ thức ăn (ngày giờ) Thời gian để bắt đầu ăn (ngày giờ) Dụng cụ chia, chứa, đậy, bảo quản thực phẩm Kiểm tra cảm quan thực phẩm (màu, mùi, vị, trạng thái, cách bảo quản …) Biện pháp khắc phục/Ghi chú Được Không đạt (Đầu tiên) (2) (3) (4) (5) (6) (7) (số 8) (9) (mười)

3. Mẫu phiếu lưu mẫu thức ăn và hủy mẫu thức ăn lưu:

Mẫu số 4: Nhãn lưu mẫu thực phẩm:

Bữa ăn: ……. (sáng / trưa / tối).

Tên mẫu thức ăn:……

Thời gian thực hiện: ….giờ……phút….ngày…..tháng…….năm……

người lấy mẫu (Họ và tên, chữ ký):….

Tên cơ sở: …..

Vị trí thử nghiệm: ……

Mẫu số 5: Phiếu theo dõi lưu, hủy mẫu thức ăn chăn nuôi lưu mẫu
Xem thêm bài viết hay:  Bản cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu năm của Đảng viên
TT Tên mẫu thực phẩm Bữa ăn ăn (giờ ăn …) Số khẩu phần Khối lượng/thể tích mẫu (gam / ml) Hộp lưu mẫu thực phẩm Nhiệt độ bảo quản mẫu (° C) Thời gian lấy mẫu (giờ, ngày, tháng, năm) Thời gian hủy mẫu (giờ, ngày, tháng, năm) Ghi chú (chất lượng của các mẫu thức ăn được lưu trữ …) Trình tiết kiệm mẫu (Ký và ghi rõ họ tên) máy hủy mẫu (Ký và ghi rõ họ tên) (Đầu tiên) (2) (3) (4) (5) (6) (7) (số 8) (9) (mười) (11) (thứ mười hai)

4. Quy trình xác minh ba bước trong trường mầm non là gì?

Quá trình xác nhận sẽ được thực hiện theo từng giai đoạn. Thể hiện với tính chất thời gian cũng như ý nghĩa của các giai đoạn. Từ khâu nguyên liệu, chế biến đến khâu tiêu thụ tại các cơ sở mầm non. Thực hiện theo các bước sau:

4.1. Bước 1: Trước khi chế biến thực phẩm, kiểm tra:

– Kiểm tra thành phần thực phẩm trước khi nhập tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống:

Để đảm bảo chất lượng, tiêu chuẩn đầu vào và dinh dưỡng.

+ Bao gồm thông tin về chủng loại, giấy tờ đi kèm từng sản phẩm. Có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Giao dịch được thực hiện thông qua hóa đơn, hợp đồng mua bán hoặc các tài liệu liên quan khác. Về mỗi loại sản phẩm sẽ có những thông tin khác nhau để kiểm tra như:

Đối với thực phẩm tươi và đông lạnh:

Đối với phụ gia thực phẩm, thực phẩm bao gói sẵn:

xem thêm: Xử phạt cơ sở mầm non hoạt động không phép

Đây là những sản phẩm phải được kiểm tra kỹ lưỡng về nguồn gốc và chất lượng. Thông qua việc tiếp nhận công bố hợp quy, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm,… Qua đó có thể kiểm tra, đánh giá sản phẩm qua các căn cứ khác. Không thể đánh giá chính xác bằng mắt thường.

+ Đánh giá tình trạng cảm quan về chất lượng, an toàn thực phẩm của từng loại thực phẩm. Thông qua quan sát, nhận biết mùi vị, màu sắc, độ nguyên vẹn của sản phẩm, điều kiện bảo quản trong thực tế (nếu có yêu cầu)… Đây là những yêu cầu cơ bản đối với thực phẩm và nguyên liệu. Xử lý.

+ Khuyến khích thực hiện các xét nghiệm nhanh để cho kết quả chính xác hơn.

Kết quả kiểm tra thực tế được ghi vào sổ theo quy định. Trường hợp thực phẩm không đảm bảo chất lượng VSATTP phải ghi rõ hình thức xử lý: trả lại, tiêu hủy, loại bỏ… Đồng thời, thực hiện đúng quy trình, phương pháp xử lý thực phẩm. ở đó.

– Kiểm tra thực phẩm nhập khẩu để chế biến tại nhà ăn của cơ sở:

Có sự khác biệt đối với sản phẩm dùng ngay hoặc bảo quản để chế biến.

+ Thực phẩm nhập khẩu sau đó được chế biến ngay: Kiểm tra, đánh giá như đối với nguồn đầu vào.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu đơn xin ly hôn tại Ninh Thuận [Ly hôn tại Ninh Thuận]

+ Thực phẩm nhận từ kho tại cơ sở: Phải đảm bảo vẫn giao đúng chất lượng và hiệu quả. Về: mùi vị, màu sắc, độ nguyên vẹn của sản phẩm, điều kiện bảo quản thực tế (nếu có yêu cầu),…

xem thêm: Thành lập nhóm trẻ tư nhân

4.2. Bước 2: Trong quá trình chế biến thực phẩm được kiểm tra:

– Về điều kiện vệ sinh tại cơ sở từ khâu sơ chế, chế biến đến khi chế biến xong thực phẩm.

Các thử nghiệm được thực hiện bao gồm:

+ Đối với người tham gia chế biến: cần trang bị đầy đủ quần áo, găng tay, mũ. Thực hiện đầy đủ trang thiết bị đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Việc tiếp xúc phải được thực hiện gián tiếp thông qua găng tay, đồ dùng và dụng cụ được trang bị.

+ Đối với thiết bị, dụng cụ chế biến: Phải bố trí, sắp xếp phù hợp với nhu cầu sử dụng. Như nơi để thực phẩm chín và sống, dụng cụ chế biến thực phẩm chín và sống… Đảm bảo trong quá trình vận hành không nhầm lẫn ảnh hưởng đến độ chín và độ an toàn của thực phẩm. Đảm bảo thức ăn được nấu chín…

+ Khu vực chế biến và phụ trợ được vệ sinh sạch sẽ: Thùng rác, sàn nhà, hệ thống thoát nước… Qua đó đảm bảo không gian và các điều kiện đảm bảo chất lượng. Từ nguồn nước, không khí, chất lượng vệ sinh môi trường đều được đảm bảo.

– Món ăn sau khi chế biến:

Tiến hành đánh giá cảm quan: thực phẩm có biểu hiện lạ về mùi vị, màu sắc, mùi vị… trong quá trình sơ chế, chế biến cần kiểm tra sau đó đánh giá và loại bỏ, chỉ định biện pháp xử lý. xử lý.

– Ghi ngày giờ bắt đầu và kết thúc chế biến từng món ăn. Hoạt động kiểm tra đảm bảo chất lượng thực phẩm từ khâu chế biến.

xem thêm: Thủ tục chuyển hộ khẩu cho bé đi nhà trẻ

4.3. Bước 3: Trước khi ăn thực phẩm cần kiểm tra:

– Kiểm tra về sự phân bố thức ăn, nơi để thức ăn, không gian xung quanh. Vệ sinh bát, đĩa và dụng cụ ăn uống, dụng cụ phục vụ. Đảm bảo yếu tố vệ sinh xung quanh khu vực cũng như vật dụng sử dụng.

– Kiểm tra về các món ăn, sau đó so sánh với thực đơn của bữa ăn. Để đảm bảo vật liệu được sử dụng đúng mục đích ban đầu. Các thành phần được sử dụng để đảm bảo hiệu quả trong bếp chung.

– Kiểm tra các dụng cụ, thiết bị che đậy để bảo quản thực phẩm. Đặc biệt là đồ ăn được phát đến từng lớp học mà không tổ chức khu ăn uống chung.

– Đánh giá cảm quan món ăn bằng mắt thường. Nếu có mùi vị lạ cần có biện pháp xử lý cụ thể và ghi lại.

Chuyên mục: Biễu mẫu

Nhớ để nguồn bài viết: Mẫu sổ kiểm thực và quy trình kiểm thực 3 bước ở mầm non của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận