Mẫu Powerpoint thời khóa biểu đẹp có thể chỉnh sửa được

Nhằm giúp các em tự lập kế hoạch học tập, dễ dàng sắp xếp thời gian học tập, chuẩn bị sách vở trước khi đến trường. Bài viết dưới đây của chúng tôi gửi đến các bạn Mẫu thời khóa biểu Powerpoint đẹp có thể chỉnh sửa. Hãy tham khảo.

1. Thời gian biểu là gì?

– Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, Thời khóa biểu là sự khai báo về thời gian học của các môn học khác nhau của từng ngày trong tuần. Khi bắt đầu vào lớp 1, hàng ngày các em học rất nhiều môn học khác nhau. Vì vậy, thời khóa biểu sẽ giúp các em nắm được chủ điểm, thời gian học mỗi ngày để có thể chuẩn bị sách vở, bài tập một cách chính xác nhất.

2. Lợi ích của thời gian biểu cho trẻ:

2.1. Giữ cho con bạn thoải mái và an toàn trong khi tuân thủ lịch trình:

Cha mẹ vẫn tin rằng con cái sẽ hạnh phúc nếu được tự do làm điều mình muốn. Trên thực tế, nó hoạt động hoàn toàn ngược lại. Trẻ em cần những giới hạn hợp lý để cảm thấy an toàn và ấm áp. Trong đó, duy trì các hoạt động theo thời gian biểu là một trong những điều giúp trẻ thoải mái, dễ chịu.

Những đứa trẻ không được cha mẹ định hướng, thoải mái ăn ngủ, vui chơi bất chấp kỷ luật sẽ cảm thấy mất phương hướng và thường lo lắng.

2.2. Duy trì thời gian biểu là yếu tố giúp trẻ phát triển:

– Tiến sĩ Ang-Nolasco cho biết: Tôi sẽ giúp con đạt được 5 khả năng của trẻ trong giai đoạn sáng tạo thông qua các hoạt động: Đọc, Nhịp điệu, Duy trì thời gian biểu của con, Khen thưởng khi con làm tốt. Kết nối các mối quan hệ với trẻ em.

2.3. Trẻ có thể tự lập sớm:

– Trẻ càng tập quen với thói quen sinh hoạt khoa học, điều độ thì thói quen này càng có lợi. Khi bé đã thuộc lòng và quen với thời gian biểu hàng ngày, bé sẽ tự giác hoàn thành công việc mà không cần bố mẹ nhắc nhở.

– Chẳng hạn, sau giờ ra chơi, trẻ biết thu dọn những đồ vật vương vãi dưới sàn, rồi ngồi vào bàn học. Trẻ không cần sự giám sát của cha mẹ mà vẫn duy trì các hoạt động hàng ngày.

2.4. Biểu tượng phím thời gian không chỉ hữu ích cho trẻ em mà còn cho cả gia đình:

– Thói quen tốt sẽ được cải thiện tốt hơn khi trẻ biết chúng ta sắp làm gì. Nhiều bậc cha mẹ phàn nàn con mình có nhiều thói quen xấu, khi áp dụng thời gian biểu sinh hoạt đều đặn, thói quen xấu của trẻ cũng giảm đi đáng kể.

Xem thêm bài viết hay:  Meme là gì? Các mẫu meme được yêu thích trên Facebook?

– Nếu có lịch trình rõ ràng, cả nhà sẽ cố gắng chăm sóc sức khỏe tốt hơn trong quá trình nuôi con nhỏ. Vì vậy, việc duy trì thời gian biểu sinh hoạt của trẻ phải có sự đồng thuận của cả gia đình. Mẹ bất khả chiến bại bị cấm làm việc.

Chắc hẳn bạn đã không ít lần chứng kiến ​​những đứa trẻ tiểu học không ngồi vào bàn ăn của gia đình mà mẹ hoặc bà vội vàng cho chúng ăn. Hay khi trẻ không chịu ngủ trưa mà cứ mải chơi, đến khi ngồi vào bàn học rồi mới chịu ngủ, cha mẹ lại phải vất vả bắt con làm cho xong bài.

2.5. Thúc đẩy sự sáng tạo và hoạt động của trẻ em:

– Thời gian biểu của trẻ và gia đình được xây dựng theo một cấu trúc chung như ăn, học, ngủ, chơi… Trên cơ sở đó dạy trẻ duy trì ở độ dài phù hợp như tắm 20 phút/lần. , đọc quyển sách. ngôn ngữ, học 2 giờ.

– Tôi có thể thay đổi lịch sử theo ngày, nhưng cơ sở vẫn đầy đủ theo cấu trúc trên.

– Áp dụng lịch trình linh hoạt sẽ tốt hơn là áp dụng “luật sắt” và ép buộc tuân thủ. Các bạn trẻ sẽ hiểu thế nào là tự do trong khuôn khổ, vẫn cố gắng duy trì thời gian biểu quen thuộc nhưng vẫn hết mình vì hoạt động mình yêu thích.

Thời gian biểu của trẻ không chỉ để trẻ hiểu và có thể nhận thức được rằng mình đang tuân theo thời gian biểu. Ngay từ khi bé chào đời, mẹ nên tập dần cho bé thói quen ăn ngủ điều độ. Như vậy, bố mẹ cũng sẽ nhàn hơn khi chăm sóc bé và bé cũng sẽ được vận động thường xuyên ngay từ nhỏ.

3. Mẫu Powerpoint thời khóa biểu đẹp chỉnh sửa:

Mẫu 1:

Mẫu 2:

Mẫu 3:

Mẫu 4:

4. Cách làm thời khóa biểu dễ thương và đẹp mắt bằng giấy A4:

* Lập danh sách môn học:

– Trước khi bắt tay vào lịch học, bạn cần copy lịch học cũng như lên danh sách các môn học ở nhà để phân chia thời gian hợp lý. Bằng cách lập kế hoạch trước, bạn sẽ dễ dàng hoàn thành công việc hơn. Bạn nên xác định các lớp học, công việc, việc nhà, thể thao và hoạt động thể chất, và các hoạt động mà bạn thường làm trong quá trình học. Đừng quên liệt kê ngày sinh nhật và các ngày lễ lớn của mọi người.

*Chọn kiểu dáng, mẫu mã:

– Sau khi đã có danh sách cũng như bản thảo kế hoạch học tập ở trường hay ở nhà, các bạn có thể tham khảo trên mạng một số mẫu thời khóa biểu đẹp để lựa chọn kiểu dáng, thiết kế mà mình yêu thích. Có nhiều phong cách khác nhau để lựa chọn, từ các phong cách khác nhau, từ biểu ngữ khung cổ điển đến ổ khóa biểu cảm thư pháp, gạch đầu dòng nhật ký, ghi chú phác thảo… có rất nhiều phong cách để bạn lựa chọn. Nếu là người thích sáng tạo, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo theo cách và sở thích của mình.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu lời mở đầu, lời cảm ơn trong báo cáo thực tập hay nhất

*Chuẩn bị dụng cụ:

– Với cách làm icon ổ khóa bằng giấy A4 chắc chắn các bạn sẽ phải chuẩn bị một số dụng cụ để phục vụ cho công việc của mình. Thứ đầu tiên không thể thiếu đó là giấy A4. Ngoài giấy A4 thông thường, bạn cũng có thể sử dụng giấy mỹ thuật, giấy màu… tùy thích.

– Để trang trí lịch cho đẹp và dễ thương, bạn có thể sử dụng thêm sticker, sticker, đặc biệt là washi tape, tape vải có hoa văn, họa tiết đang rất hot hiện nay. Ngoài ra, bạn cần có bút cảm ứng để sao chép các thông tin cần thiết trên các phím ký hiệu. Bạn có thể sử dụng bút mực thông thường hoặc bút màu, bút đánh dấu, v.v. theo ý thích của bạn.

5. Một số gợi ý để làm thời gian biểu đẹp:

Bước 1: Lập danh sách việc cần làm. Bạn cần suy nghĩ và viết ra mọi thứ để có thể sắp xếp theo đúng thứ tự trong danh sách. Bằng cách lập kế hoạch trước, bạn sẽ dễ dàng hoàn thành công việc hơn.

Bạn nên bao gồm các lớp học, công việc, việc nhà, thể thao và rèn luyện thể chất, và các hoạt động mà bạn thường làm trong thời gian học tập.

Đừng quên liệt kê ngày sinh nhật và các ngày lễ lớn của mọi người.

Bạn có thể sẽ không thể nghĩ ra nhiều hơn nữa – nhưng không sao – bạn vẫn có thể bổ sung thêm thông tin sau.

– Bước 2: Thu thập thông tin về lớp học/bài luận. Điều này có nghĩa là bạn sẽ tạo một kế hoạch học tập và thời hạn cho bài tiểu luận hoặc dự án của chủ đề của bạn. Bạn có thể tìm thông tin tại văn phòng khoa hoặc trên mạng nội bộ của trường.

Bước 3: Cân nhắc thời gian học hiệu quả nhất. Hãy nghĩ xem bạn thường tập trung học tập tốt nhất vào thời điểm nào. Bạn là người làm việc buổi sáng hay buổi tối? Suy nghĩ về công việc này sẽ giúp bạn lập kế hoạch tốt nhất cho thời gian học quan trọng đó vào thời gian cao điểm.[3]

Khi bạn hoàn thành bước này, đừng nghĩ đến những trách nhiệm khác mà bạn phải đảm nhận (chẳng hạn như công việc bán thời gian); Chỉ cần ghi lại những thời điểm bạn làm việc hiệu quả nhất khi bạn không bận rộn với những việc khác.

Xem thêm bài viết hay:  Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên GVMN Module 37

– Bước 4: Quyết định thời gian xuất hiện của biểu tượng khóa. Bạn có thể thực hiện thời gian khóa biểu tượng trên giấy hoặc ở định dạng kỹ thuật số giống như bạn thực hiện trên trang tính hoặc trên ứng dụng điện thoại.

Sheets của Microsoft Excel hay Apple Numbers sẽ mang đến cho bạn những giải pháp tốt nhất. Bên cạnh đó, phần mềm soạn thảo văn bản còn có các mẫu giúp bạn lên lịch dễ dàng hơn.

Có thể bạn đang sử dụng một dịch vụ mạng. My Study Life là phần mềm được đánh giá tốt, phát triển trên giao diện web và ứng dụng di động.

Cho dù bạn thường xuyên lên mạng hay kiểm tra điện thoại, lịch trình trên giấy sẽ giúp ích cho bạn. Bạn có thể sử dụng nó trong trường hợp không thể sử dụng điện thoại trong lớp.

Thời gian biểu giấy và kỹ thuật số đều được ưu tiên. Thời gian biểu kỹ thuật số rất dễ thiết lập, mang lại cho bạn bức tranh toàn cảnh, đồng thời thực hiện những thay đổi nhỏ hơn so với khi bạn sử dụng thời gian biểu trên giấy. Thời gian biểu bằng giấy cũng dễ dàng (hoặc ít nhất là thú vị hơn) vì bạn có thể tô màu trang trí theo ý thích của mình.

Bạn có thể chọn kết hợp triển khai thời gian biểu trên giấy và kỹ thuật số: sử dụng máy tính để nhập các bảng nhiều bảng để bạn cũng có thể thêm ngày và giờ và tùy ý thêm số lượng bảng (tùy chọn theo số tuần mà bạn dự định lập kế hoạch) và điền vào.

– Bước 5: Bảng chính các biểu tượng. Tại bất kỳ thời điểm nào, bất kỳ khóa tượng trưng nào cũng phải là một bảng nhiều cột cho “ngày” và “thời gian” với số ngày trong tuần được liệt kê theo chiều ngang và thời gian theo chiều dọc.

Nếu bạn thiết kế banner manual tự động giờ khóa banner, bạn sẽ cần tự động kẻ bảng. Bạn có thể sử dụng giấy tập tin thông thường hoặc giấy trắng. Sau đó dùng thước kẻ bảng rất gọn gàng.

Nhược điểm lớn nhất của việc viết thời gian biểu bằng tay ra giấy là rất khó thay đổi khi cần thiết. Ngay cả khi sử dụng tính năng này, việc thay đổi số lượng hàng hoặc cột thực tế là một thử nghiệm. Hơn nữa, nếu bạn cần nhiều giấy, chẳng hạn như một tờ mỗi tháng, thì bạn sẽ phải bắt đầu lại từ đầu.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Mẫu Powerpoint thời khóa biểu đẹp có thể chỉnh sửa được của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận