Mẫu nội quy lớp học dành cho mọi cấp học kèm cách trang trí

Mẫu quy tắc lớp học cho tất cả các cấp lớp. Cách trang trí nội quy lớp học. Các vấn đề liên quan đến nội quy nhà trường.

Học tập là hoạt động rèn luyện, tiếp thu tri thức, tu dưỡng đạo đức, nhân cách của học sinh. Để hoạt động này diễn ra hiệu quả, các cấp học, nhà trường thường đưa ra nội quy lớp học. Dưới đây là phân tích về nội quy lớp học mẫu cho tất cả các lớp và cách trang trí của chúng.

Dịch vụ Luật sư tư vấn pháp lý bằng điện thoại:

1. Mẫu nội quy lớp học các cấp:

NỘI QUY HỌC VIÊN

PHẦN I: QUY ĐỊNH HỌC VIÊN PHẢI CHẤP NHẬN

I – Về giờ giấc, nề nếp ra vào lớp

 1. Đi học đúng giờ. Khi trống báo vào lớp, học sinh phải vào lớp, ổn định vị trí, chuẩn bị vào bài, không được đứng ngoài hành lang.
 2. Không trốn học, bỏ tiết. Có lý do nghỉ học rất đặc biệt phải xin phép giáo viên bộ môn, sau đó trình BGH xem xét, phê duyệt mới được về. Nếu học sinh nghỉ học cả ngày thì cha mẹ học sinh phải viết giấy xin phép gửi nhà trường vào đầu ngày học.
 3. Tuyệt đối không đi lại trong sân trường, cầu thang, hành lang hoặc ra khỏi cổng trường trong giờ học. Không có lý do chính đáng khiến học sinh không được vào phòng bảo vệ, phòng họp, phòng giáo viên.
 4. Hết giờ học phải tắt hết quạt, điện, cửa sổ; Sau giờ học phải nhanh chóng dọn ra khỏi khu vực cổng trường, không tụ tập dưới lòng đường, không la cà quán xá, đi chơi điện tử.

II – Về học tập

 1. Học sinh phải có thái độ và động cơ học tập đúng đắn, có đủ sách vở, dụng cụ học tập.
 2. Trên lớp phải tập trung nghe giảng, tích cực xây dựng bài, ghi chép bài đầy đủ. Không ăn quà, làm việc riêng trong giờ học.
 3. Rèn luyện tốt nề nếp tự học ở nhà, học bài và làm đầy đủ bài tập trước khi đến lớp.
 4. Nghỉ học phải chép bài, học bài và hoàn thành bài tập.
 5. Trung thực trong khi kiểm tra, thi cử.
 6. Không mang đến trường những vật dụng phi học thuật như vũ khí, chất nổ, băng nhạc, truyện, máy nghe nhạc, v.v.

III – Về đạo đức, lối sống

 1. Lịch sự với giáo viên, nhân viên trường học, khách đến trường và người lớn tuổi.
 2. Tôn trọng, hoà nhã, đoàn kết, giữ quan hệ đúng mực với bạn bè. Không văng tục, chửi thề.
 3. Khi đến trường học sinh phải mặc đúng đồng phục theo mẫu đồng phục của nhà trường và đeo thẻ HS trong giờ học; đi giày hoặc dép có quai hậu; không đi giày cao gót.
 4. Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, văn nghệ, thể dục thể thao… Có thái độ đúng đắn khi tham gia các hoạt động tập thể trong nhà trường và ngoài xã hội.
 5. Có ý thức tự giác giữ gìn vệ sinh trường, lớp, vứt rác vào thùng, không ăn kẹo cao su. Bảo vệ tài sản công và cơ sở vật chất của nhà trường. Nếu làm hư hỏng sẽ chịu trách nhiệm sửa chữa, bồi thường theo quy định.
Xem thêm bài viết hay:  Mẫu hợp đồng chuyển nhượng quyền tác giả, quyền liên quan

PHẦN II: NHỮNG ĐIỀU CẤM CỦA HỌC SINH

 1. Bỏ giờ, bỏ học.
 2. Hút thuốc, cờ bạc, uống rượu, nói tục, chửi bậy trong và ngoài trường học.
 3. Học sinh không được nhuộm tóc, bôi keo, xịt kẹo cao su. Không sơn móng chân, móng tay. Học sinh nam không được để tóc quá dài.
 4. Mang các loại vật dụng, dao, vật sắc nhọn, pháo, chất nổ… đến trường.
 5. Khắc, hoặc dùng bút xóa vẽ bậy lên bàn, tường, cửa lớp, không tự ý di chuyển bàn ghế trong lớp.
 6. Rác trong lớp, trong ngăn bàn, nhả kẹo cao su trong trường.
 7. Trêu chọc bạn bè quá mức, lập băng nhóm, đưa người lạ vào trường, đánh nhau gây mất trật tự trong và ngoài trường (học sinh đánh nhau vì bất kỳ lý do gì sẽ bị buộc thôi học).
 8. Tuyệt đối không mang và sử dụng điện thoại trong trường. Nếu học sinh cố tình mang hoặc sử dụng sẽ bị tịch thu tài sản và bị hạ hạnh kiểm.
 9. Chấp hành tốt luật an toàn giao thông: không lái xe máy trong giao thông; Không để xe ngoài cổng trường, không đi xe trong sân trường.

PHẦN III: ĐIỀU KHOẢN THI HÀNH

– Tất cả học sinh phải nghiêm túc chấp hành các quy định của Nội quy nhà trường và các quy định khác, nếu vi phạm sẽ bị xử lý kỷ luật từ hạ hạnh kiểm đến buộc thôi học tùy theo mức độ vi phạm.

– Nội quy này được phổ biến đến từng học sinh để thực hiện và cha mẹ học sinh biết để theo dõi, được gia đình lưu giữ để phối hợp với nhà trường trong công tác giáo dục.

2. Cách trang trí mẫu nội quy lớp học:

Nội quy lớp là những quy định do nhà trường đặt ra nhằm quy định các nguyên tắc hoạt động, nền nếp và đạo đức của học sinh. Quy định này giúp quá trình sinh hoạt, học tập của học sinh tại trường được chuẩn hóa và đạt kết quả cao nhất.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu đơn xin ly hôn tại Hải Dương [Ly hôn tại Hải Dương]

– Về cơ bản nội quy lớp học các cấp cơ bản là giống nhau. Vì nội quy nhằm điều chỉnh quá trình hoạt động, học tập, sinh hoạt, tác phong của học sinh trong quá trình học tập ở trường sao cho đúng đắn.

– Việc trang trí nội quy lớp học cũng được nhà trường, giáo viên và học sinh đặc biệt quan tâm. Ở mỗi cấp học khác nhau, việc trang trí nội quy lớp học cũng khác nhau. Cách trang trí nội quy lớp học sẽ căn cứ vào cấp lớp cũng như độ tuổi của học viên từng cấp học. Ví dụ, đối với nội quy lớp học dành cho học sinh tiểu học, mẫu nội quy lớp học cần được trang trí sinh động, màu sắc để các em hứng thú, hứng thú khi học và nhìn vào. Đối với nội quy lớp học dành cho học sinh cấp 2 và cấp 3, việc trang trí phải đảm bảo tính lịch sự, khoa học, bắt mắt. Ở lứa tuổi này, các em đã lớn nên việc trang trí nội quy lớp học với đủ màu sắc là không thực sự cần thiết.

Như vậy có thể thấy việc trang trí nội quy lớp học có thể linh hoạt. Tùy theo lứa tuổi học sinh mà cách trang trí cũng khác nhau. Điều này giúp học sinh tiếp cận các quy định một cách hứng thú và nhẹ nhàng nhất.

3. Các vấn đề liên quan đến nội quy lớp học:

Trường học là nơi những người trẻ tuổi học hỏi. Người ta thường nói trường học là ngôi nhà thứ hai của học sinh. Tại đây, bạn có thể thấy giáo dục và bồi dưỡng kiến ​​thức. Cùng với đó, nhà trường sẽ rèn cho các em đạo đức, lối sống. Để các em có thể đi vào khuôn khổ, học tập và rèn luyện ở trường một cách nề nếp, văn minh, ở các cấp học luôn có nội quy lớp học.

Nội quy lớp là những quy định mà trường, lớp đưa ra làm cơ sở để điều chỉnh các hoạt động của học sinh. Chính vì vậy, nội quy lớp học có ý nghĩa và vai trò đặc biệt quan trọng trong việc giáo dục học sinh, sinh viên ở các nhà trường, cũng như giáo dục chung của hệ thống cả nước.

+ Đối với bản thân người học: Nội quy lớp là những quy định chung được đặt ra nhằm điều chỉnh hành vi của người học và người dạy sao cho phù hợp với khuôn khổ nguyên tắc chung. Trường học là môi trường cung cấp tri thức và rèn luyện đạo đức. Vì vậy, phải nghiêm minh, kỷ luật. Thực tế cho thấy, nếu một môi trường không có nguyên tắc, không có quy định thì việc dạy và học sẽ không đạt được hiệu quả tốt nhất. Bản chất con người là tự phát. Lối sống khuôn khổ có được thông qua đào tạo và phát triển. Vì vậy, nếu nhà trường không đưa ra các quy định hướng dẫn các hoạt động học tập, vui chơi của học sinh, sinh viên tại trường thì người học sẽ không tuân thủ nguyên tắc làm mẫu và đánh giá kết quả học tập. Mức tăng chắc chắn không cao. Cá nhân đến trường để tìm hiểu. Học tập ở đây không chỉ là sự tích lũy thêm kiến ​​thức mà còn là sự rèn luyện tư cách, đạo đức, lối sống. Nếu không có nội quy thì đặc điểm rèn luyện nhân cách, đạo đức của cá nhân sẽ không đạt kết quả như mong muốn.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu giấy ủy quyền nộp phạt vi phạm giao thông mới nhất 2022

+ Đối với nhà trường: Nhà trường là môi trường rèn luyện nhân cách đạo đức và tích lũy tri thức cho người học. Nó có vai trò và ý nghĩa đặc biệt to lớn đối với sự phát triển nền tảng của mỗi cá nhân. Ngoài việc học kiến ​​thức, giờ ra chơi, vui chơi, trường học còn được coi là cái khuôn để hình thành nhân cách, đạo đức của mỗi cá nhân. Để thực hiện tốt nhiệm vụ thiêng liêng đó, đòi hỏi cơ sở trường học các cấp phải đưa ra những nội quy lớp học nhằm điều chỉnh hoạt động, lời nói, hành vi của người học. Người xưa thường nói: Học ăn, học nói, học gói, học mở. Vì vậy, nhà trường phải đưa ra những quy định chuẩn mực để dạy cho học sinh những chuẩn mực đó. Bộ nội quy giúp nhà trường quản lý học sinh tốt hơn. Căn cứ vào những nội quy đó, nhà trường và giáo viên sẽ đánh giá ý thức, đạo đức của học sinh. Từ đó, đưa ra các biện pháp hỗ trợ kịp thời để uốn nắn hành vi chuẩn mực của người học.

Nội quy lớp học là cơ sở, tiêu chuẩn để đánh giá tác phong, hành động của cả giáo viên và người hướng dẫn. Nó được coi là một chính sách cá nhân của trường. Theo đó, nếu giáo viên, học sinh vi phạm các quy định đó sẽ buộc phải áp dụng các hình thức kỷ luật theo quy định của nhà trường đó.

Chuyên mục: Biễu mẫu

Nhớ để nguồn bài viết: Mẫu nội quy lớp học dành cho mọi cấp học kèm cách trang trí của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận