Mẫu lời tuyên thệ kết nạp Đảng của Đảng viên mới nhất 2023

Lễ kết nạp Đảng viên mới sẽ được thực hiện qua nhiều quy trình, nhiều giai đoạn cụ thể như lễ chào cờ, tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, giới thiệu Đoàn viên ưu tú vào Đảng…. Đây là một phần quan trọng và nghi thức không thể thiếu đối với Đảng viên mới là tuyên thệ trong buổi lễ kết nạp.

1. Đảng viên mới kết nạp phải tuyên thệ và hứa những gì?

Kết nạp Đảng viên là nghi thức kết nạp Đảng viên mới trước khi gia nhập Đảng Cộng sản Việt Nam. Để trở thành Đảng viên, bạn phải trải qua nhiều điều kiện, thủ tục như độ tuổi, trình độ học vấn, thẩm tra lý lịch, học cảm tình Đảng và nhiều thủ tục cụ thể khác.

Trong ký ức của mỗi Đảng viên, chắc hẳn không bao giờ quên giây phút đọc lời tuyên thệ tại buổi họp mặt Đảng viên. Hình thức lời tuyên thệ, lời hứa của Đảng viên còn là mục tiêu, lý tưởng, chấp hành nghiêm chỉnh và làm tròn bổn phận, trách nhiệm của Đảng viên. Mẫu lời thề, lời hứa Đảng vi có vai trò rất lớn đối với mỗi Đảng viên.

Lời thề và lời hứa của Đảng viên mang ý nghĩa thiêng liêng, giữ trọn niềm tin và tình cảm, gắn bó với Đảng. Với mỗi lời nói sẽ tạo nên một niềm tin mãnh liệt, nhiệt huyết và quyết tâm thực hiện. Lời tuyên thệ kết nạp Đảng cũng là một khoảnh khắc, một dấu ấn trong lòng mỗi Đảng viên. Để Đảng viên khi thực hiện nghĩa vụ không quên lời thề của bản thân, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Thực chất của lời thề và lời hứa đó là nguyện suốt đời phấn đấu, hy sinh vì lý tưởng của Đảng. Đó là những động lực giúp bản thân các đảng viên luôn phấn đấu rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, có những đóng góp tích cực cho công tác Đảng, từ đó góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh về mọi mặt.

2. Mẫu lời thề và lời hứa Đảng viên số 1:

Kính thưa:

Đồng chí:……, Ủy viên Ban Thường vụ – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; Bí thư Đảng ủy Khối Dân chính Đảng.

Đồng chí:……, Huyện ủy viên – Chủ tịch UBMTTQ huyện.

Đồng chí:…… – Bí thư chi bộ MTTQ;

Các đồng chí ủy viên chi bộ MTTQ.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu hợp đồng thuê nhà bằng tiếng Anh, song ngữ mới nhất

Sau khi tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam, được sự giáo dục, giúp đỡ của các đồng chí trong chi bộ, trực tiếp là đồng chí……. Với sự cố gắng của bản thân, hôm nay tôi được đứng trong hàng ngũ của Đảng, đó là niềm vinh dự lớn đối với tôi. Có được vinh dự đó, tôi xin chân thành cảm ơn các đồng chí lãnh đạo, các đồng chí trong chi bộ đã giúp đỡ, tạo điều kiện để tôi được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Đứng trước cờ Đảng, cờ Tổ quốc, chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tôi thề:

1) Tuyệt đối trung thành với lý tưởng cách mạng của Đảng, nghiêm chỉnh chấp hành Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; phục tùng đầy đủ sự phân công, điều động của Đảng.

Thề!

2/ Không ngừng học tập, rèn luyện nâng cao kiến ​​thức, năng lực công tác, phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, lối sống lành mạnh; đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, chủ nghĩa cơ hội, phiến diện, quan liêu, tham nhũng, lãng phí và các biểu hiện tiêu cực khác. Chấp hành quy định của Trung ương về những điều đảng viên không được làm.

Thề!

3/ Liên hệ chặt chẽ với nhân dân, tôn trọng và phát huy quyền làm chủ của nhân dân; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ lợi ích chính đáng của nhân dân; tích cực tham gia công tác đoàn thể, công tác xã hội ở cơ quan và ở gia đình; tuyên truyền, vận động gia đình và nhân dân thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Thề!

4/ Tham gia xây dựng, bảo vệ đường lối, chính sách và tổ chức của Đảng; chấp hành kỷ luật, giữ vững sự đoàn kết thống nhất trong Đảng; thường xuyên tự phê bình và phê bình, trung thành với Đảng; làm công tác phát triển đảng viên; sinh hoạt đảng và đóng đảng phí đúng quy định.

Thề! Thề! Thề!

Xin chân thành cảm ơn các đồng chí trong chi nhánh.

3. Lời thề Đảng viên số 2:

Lời tuyên thệ Đảng viên mới

(Đảng viên đứng quay mặt về phía cờ Tổ quốc, cờ Đảng và chân dung Hồ Chí Minh)

Kính thưa các đồng chí đại biểu!

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu đơn xin chấm dứt hợp đồng lao động, làm việc mới nhất

Kính gửi toàn thể chi nhánh

Tôi tên: ….. sinh ngày … tháng … …….., hôm nay vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam. Trước cờ Tổ quốc, cờ Đảng, chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh và sự chứng kiến ​​của các đồng chí đảng viên trong chi bộ, tôi xin thề:

1. Tuyệt đối trung thành với lý tưởng cách mạng của Đảng, nghiêm chỉnh chấp hành Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; phục tùng đầy đủ sự phân công, điều động của Đảng.

2. Không ngừng học tập, rèn luyện nâng cao kiến ​​thức, năng lực công tác, phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, lối sống lành mạnh; đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, chủ nghĩa cơ hội, phiến diện, quan liêu, tham nhũng, lãng phí và các biểu hiện tiêu cực khác. Chấp hành quy định của Trung ương về những điều đảng viên không được làm.

3. Liên hệ chặt chẽ với nhân dân, tôn trọng và phát huy quyền làm chủ của nhân dân; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ lợi ích chính đáng của nhân dân; tích cực tham gia công tác đoàn thể, công tác xã hội ở cơ quan và ở gia đình; tuyên truyền, vận động gia đình và nhân dân thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

4. Tham gia xây dựng, bảo vệ đường lối, chính sách và tổ chức của Đảng; chấp hành kỷ luật, giữ vững sự đoàn kết thống nhất trong Đảng; thường xuyên tự phê bình và phê bình, trung thành với Đảng; làm công tác phát triển đảng viên; sinh hoạt đảng và đóng đảng phí đúng quy định.

Thề! Thề! Thề!

– Kết thúc mỗi Lời tuyên thệ, Đảng viên mới kết nạp giơ tay phải hô “tuyên thệ”; Khi kết thúc 4 Lời thề, hãy giơ nắm tay phải lên và hét 3 lần “Tôi xin thề”.

4. Hướng dẫn cách đọc và ứng xử khi đọc lời tuyên thệ:

Khi các đối tượng đọc lời tuyên thệ, đảng viên mới sẽ được chi bộ hướng dẫn cụ thể về nội dung, tác phong, cử chỉ, ngôn ngữ nhưng nhiều đảng viên mới còn lo lắng, xúc động hoặc chưa chuẩn bị kỹ. dẫn đến vấp váp, khiến buổi lễ thiếu đi sự trang trọng cần thiết. Như sau:

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu D01-TS Bảng kê thông tin theo Quyết định 595/QĐ-BHXH

– Khi các đối tượng đọc lời tuyên thệ sẽ đứng trên bục đọc lời tuyên thệ, đảng viên mới cần ăn mặc gọn gàng, lịch sự, tránh ăn mặc quá luộm thuộm, quá lòe loẹt. Tư thế đứng trang nghiêm, tay trái khép hờ, thẳng, tay phải nắm chặt, giơ cao thể hiện sự kiên quyết, giữ vững lời thề trước Đảng, trước nhân dân. Các đảng viên mới đứng quay mặt về phía cờ Đảng, cờ Tổ quốc và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh để chuẩn bị đọc lời tuyên thệ.

– Đầu tiên, đảng viên mới đọc to, rõ ràng các thông tin cá nhân của mình gồm họ tên, ngày, tháng, năm sinh để các đại biểu dự lễ kết nạp đảng viên nắm rõ.

– Tiếp theo, các đảng viên đứng nghiêm, mắt hướng về lá cờ, giơ nắm đấm đọc 4 nội dung của lời tuyên thệ với phong thái tự tin, lời nói rõ ràng, to, rõ ràng thể hiện tư tưởng kiên định của đảng. đảng viên khi đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Phần này, tốt nhất đảng viên mới nên đọc kỹ và học thuộc hết để thể hiện tốt nhất phần tuyên thệ trong lễ kết nạp. Không học thuộc lòng được thì cầm giấy, nhưng cũng phải đọc trước nhiều lần cho trôi chảy.

– Đối tượng đọc lời tuyên thệ trong buổi lễ kết nạp Đảng thiêng liêng trước cờ Đảng, cờ Tổ quốc, trước chân dung Bác Hồ và toàn thể đảng viên, đại biểu dự lễ. thái độ nghiêm túc, tuyệt đối không được đọc sai nội dung, đọc dở, đọc ngắt quãng, vấp váp. Điều đó vừa không thể hiện tinh thần nghiêm túc của người đảng viên, vừa làm mất đi nhuệ khí của người chiến sĩ cách mạng.

– Sau mỗi lần đọc toàn bộ nội dung lời tuyên thệ, đảng viên giơ nắm tay phải và hô to, rõ ràng “Tôi xin thề!”. Sau khi đọc xong 4 lời tuyên thệ, đảng viên giơ cao nắm tay phải và hô 3 lần “Tôi xin thề” một cách nhanh và dứt khoát.

Kết thúc phần Tuyên thệ, các đảng viên mới cũng không quên gửi lời cảm ơn đến các đồng chí có mặt trong buổi lễ kết nạp đảng.

Chuyên mục: Biễu mẫu

Nhớ để nguồn bài viết: Mẫu lời tuyên thệ kết nạp Đảng của Đảng viên mới nhất 2023 của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận