Mẫu lời mở đầu, lời cảm ơn trong báo cáo thực tập hay nhất

Báo cáo thực tập là gì? Lời nói đầu, lời cảm ơn đóng vai trò gì trong một bài báo cáo thực tập? Mẫu lời giới thiệu, cảm ơn trong báo cáo thực tập hay nhất?

Một báo cáo thực tập hoàn chỉnh không thể hoàn chỉnh nếu thiếu phần mở đầu và kết luận. Phần mở đầu đóng vai trò quan trọng để dẫn dắt vào nội dung, nếu thiếu nó thì bài báo cáo thực tập không còn đầy đủ và hấp dẫn. Bên cạnh đó, lời cảm ơn sau khi hoàn thành báo cáo thực tập cũng đóng vai trò không nhỏ. Lời cảm ơn thể hiện sự biết ơn, sự ân cần, chu đáo, tinh tế của bạn đối với người đã dạy dỗ, giúp đỡ bạn trong thời gian thực tập. Bài viết dưới đây tổng hợp những mẫu lời mở đầu và lời cảm ơn hay và ý nghĩa nhất trong báo cáo thực tập.

1. Báo cáo thực tập là gì?

Báo cáo thực tập là bản tổng hợp những kỹ năng, kinh nghiệm, kiến ​​thức và bài học thu được trong quá trình thực tập của sinh viên tại một cơ quan, công ty, doanh nghiệp.

Để tốt nghiệp đại học với số điểm cao, báo cáo thực tập đóng vai trò quan trọng. Vì vậy, khi đi thực tập tại nơi đó, sinh viên cần ghi chép đầy đủ, chính xác và thể hiện những kỹ năng, kinh nghiệm mà mình có được trong quá trình thực tập.

2. Lời nói đầu, lời cảm ơn đóng vai trò gì trong bài báo cáo thực tập?

Lời mở đầu mẫu: Phần mở đầu cho báo cáo thực tập là một phần không thể thiếu và khá quan trọng để hoàn thành bài báo cáo một cách trọn vẹn và tốt hơn. Phần mở đầu không chỉ giúp gây ấn tượng tốt với giảng viên mà nó còn cho người đọc thấy được nội dung, phạm vi kiến ​​thức được ghi trong báo cáo thực tập.

– Cảm ơn bạn: Lời cảm ơn được đánh giá dựa trên thái độ và ý thức tôn trọng của bạn đối với giảng viên. Lời cảm ơn thể hiện lòng biết ơn, sự trân trọng và tế nhị của bạn đối với người đã giúp đỡ, hướng dẫn bạn trong suốt quá trình hoàn thành báo cáo thực tập.

3. Mẫu lời giới thiệu, lời cảm ơn trong báo cáo thực tập hay nhất:

3.1. Ngành tiếp thị:

– Lời tựa:

Trong giai đoạn phát triển của xã hội ngày nay, Marketing trở nên vô cùng quan trọng và nó góp phần thúc đẩy nền kinh tế ngày càng phát triển mạnh mẽ. Trong cuộc sống xã hội hiện đại, nhu cầu và nhận thức của con người được nâng cao nên sự cạnh tranh trên thị trường càng trở nên khốc liệt hơn. Với tình hình đó, khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn, lúc này vấn đề đặt ra cho các tổ chức, doanh nghiệp là làm thế nào để tiếp cận khách hàng và để khách hàng chú ý đến sản phẩm, dịch vụ. bên cạnh tôi.

Xem thêm bài viết hay:  Thép titanium là gì? Đặc tính và ứng dụng của Thép titanium?

Để có thể tiếp cận khách hàng, doanh nghiệp phải đẩy mạnh và phát triển hoạt động marketing. Để Marketing hiệu quả, doanh nghiệp cần có sự đầu tư đúng đắn, các vị trí tuyển chọn cần được đào tạo bài bản, hệ thống cơ sở vật chất phải được xây dựng, cung cấp, từ đó hình thành chiến lược. và lên kế hoạch phù hợp với tình hình thị trường tại thời điểm đó.

Chính vì những lý do trên nên trong thời gian thực tập tại công ty ABC, bản thân em đã chọn “Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động marketing tại công ty ABC” làm đề tài báo cáo thực tập của mình.

– Cảm ơn bạn:

xem thêm: Mẫu Bài Cảm Ơn, Luận Văn Thạc Sĩ, Luận Án Tiến Sĩ

Để hoàn thành báo cáo thực tập này, em đã nhận được sự hướng dẫn tận tình của thầy giáo hướng dẫn em… Em xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến cô và chúc em thành công. trong sự nghiệp giảng dạy cũng như trong các công trình nghiên cứu của mình.

Em cũng xin gửi lời cảm ơn đến các thầy cô giáo khoa Marketing, chuyên ngành………….trường…………. đã nhiệt tình, tận tâm truyền đạt những kiến ​​thức bổ ích trong suốt những năm tôi học tập tại trường.

Bên cạnh đó, trong thời gian qua tôi đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, giúp đỡ, chỉ đạo của Ban giám đốc và các anh chị làm việc tại công ty ABC đã hết lòng hỗ trợ tôi. Đặc biệt…….đã tạo điều kiện thuận lợi để em có cơ hội tìm tỏi, học hỏi, trải nghiệm với thực tế và cung cấp những tài liệu cần thiết để em hoàn thành bài báo cáo thực tập này một cách tốt nhất. Tôi xin cảm ơn và chúc công ty thành công, phát triển mạnh mẽ hơn nữa và chúc các anh chị em trong công ty hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Em đã cố gắng hết sức để hoàn thành bài báo cáo này, tuy nhiên do thời gian và kiến ​​thức có hạn nên không tránh khỏi những sai sót, rất mong được sự nhận xét và góp ý của thầy để bài báo cáo được hoàn thiện hơn. .

Xin chân thành cảm ơn.

3.2. Chuyên ngành kế toán:

– Lời tựa:

Nền kinh tế nước ta đang trong thời kỳ đổi mới, giao lưu kinh tế cần được mở rộng. Các doanh nghiệp luôn được quan tâm và khuyến khích đầu tư phát triển để kịp thời thích ứng với nền kinh tế đầy thách thức và biến động. Người lãnh đạo cần linh hoạt, nhạy bén, nắm bắt tình hình để điều chỉnh chiến lược phát triển cho phù hợp.

Đặc biệt, trong mỗi công ty, doanh nghiệp không thể thiếu bộ phận kế toán. Hoạt động kế toán có hiệu quả sẽ giúp nâng cao chất lượng quản lý kinh tế. Công tác kế toán tại doanh nghiệp rất quan tâm đến việc thống kê, theo dõi, hạch toán hàng hóa mua vào và bán ra tại doanh nghiệp, đưa ra số liệu về hàng tồn kho, doanh thu đạt được để doanh nghiệp mang lại hiệu quả tốt nhất. xây dựng các chiến lược kinh doanh mới nhằm đạt hiệu quả kinh tế cao hơn. Chính vì vậy em đã chọn đề tài “Kế toán giao dịch kinh doanh” tại công ty ABC cho báo cáo thực tập của mình. Nội dung của báo cáo gồm 3 chương chính như sau:

Xem thêm bài viết hay:  Vàng tây là gì? Có mấy loại vàng tây? Vàng tây giá bao nhiêu?

xem thêm: Mẫu thư cảm ơn thầy cô, ý nghĩa tri ân thầy cô khi ra trường

  1. Chương 1:……………
  2. Chương 2:……………
  3. Chương 3:…………….

– Cảm ơn bạn:

Lời đầu tiên, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến các cá nhân, tổ chức đã tạo điều kiện, giúp đỡ, hướng dẫn nhiệt tình cho tôi trong suốt quá trình học tập và thực tập tại công ty ABC.

Với lòng biết ơn sâu sắc nhất, em xin gửi tới quý thầy cô tại Khoa Kế toán, Trường Đại học………….. đã truyền đạt cho chúng em những kiến ​​thức quý báu và bổ ích trong suốt quá trình học tập tại trường. Nhờ sự hướng dẫn giảng dạy tận tình của các thầy cô, em đã hoàn thành tốt bài báo cáo của mình.

Cuối cùng, em xin cảm ơn thầy giáo……………..đã trực tiếp giúp đỡ, hướng dẫn em tìm tài liệu và cách hoàn thành bài báo cáo này.

Bước đầu bước vào thực tập của em còn nhiều bỡ ngỡ và có những hạn chế riêng nên không tránh khỏi những sai sót, em rất mong nhận được sự góp ý của thầy cô để bài báo cáo của em được hoàn thiện hơn.

Xin chân thành cảm ơn!

3.3. Khoa Luật:

– Lời tựa:

Xã hội Việt Nam ngày càng hoàn thiện và phát triển nhưng bên cạnh đó cũng nảy sinh nhiều tệ nạn xã hội như đánh nhau, nghiện hút… làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn. xã hội. Các tệ nạn này đang diễn biến hết sức phức tạp và không ngừng gia tăng, đặc biệt là số người nghiện ma túy ngày càng gia tăng, chưa có dấu hiệu giảm.

Qua thực tiễn điều tra, truy tố, xét xử ở……., nhận thấy tội phạm về ma túy bao gồm tội mua bán trái phép chất ma tuý có tỷ lệ cao trong tổng số tội phạm hình sự. Theo Đảng, Nhà nước đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách nhằm đẩy lùi, xóa bỏ tội phạm ma túy, thì cùng với cả nước, các hành vi liên quan đến ma túy sẽ bị xử lý bằng hình phạt nghiêm khắc nhất. , thành phố…………….. đã yêu cầu các cấp, các ngành nâng cao năng lực, hiệu quả công tác phòng chống ma túy.

Trong thời gian thực tập tại Tòa án nhân dân………….., em đã chọn đề tài “Pháp luật về mua bán trái phép chất ma túy trong thực tiễn xét xử tại Tòa án nhân dân…………….. Thành phố……….” để làm báo cáo chuyên đề làm rõ các vấn đề liên quan đến ma túy và xử lý tội phạm về ma túy.

Xem thêm bài viết hay:  Gợi ý quà tặng sinh nhật cho nữ (mẹ, vợ, bạn gái, người yêu)

Báo cáo gồm hai chương sau:

Chương 1:……

Chương 2:……

– Cảm ơn bạn:

Được thực tập tại Tòa án nhân dân …………, thành phố ………… là một may mắn đối với tôi, bản thân tôi đã rút ra được nhiều bài học quý báu, giúp tôi có thêm nhiều kinh nghiệm và kiến ​​thức, học hỏi. học cách xử lý, vận dụng công tác giải quyết các vụ án phòng chống tội phạm về tệ nạn xã hội, đặc biệt là ma túy. Qua đó em xin gửi lời cảm ơn đến tập thể lãnh đạo Tòa án nhân dân…….thành phố…………, trong suốt thời gian thực tập đã nhiệt tình hỗ trợ, giúp đỡ em hoàn thành bài báo cáo. Em cũng xin gửi lời cảm ơn đến thầy/cô đã trực tiếp hướng dẫn, giúp em hiểu rõ hơn về ngành Luật. Cuối cùng, tôi xin cảm ơn Khoa Luật trường Đại học……..đã tạo cho tôi một môi trường học tập năng động, bổ ích giúp tôi phát triển bản thân.

Xin chân thành cảm ơn!

3.4. Sư phạm:

– Lời tựa:

Giáo dục tiểu học là bậc học rất quan trọng, nơi dạy học sinh từ những điều cơ bản nhất như đánh vần, tập viết, có ý nghĩa quyết định và ảnh hưởng đến tương lai của học sinh. . Là người thầy phải có cả tư duy nghề nghiệp và đạo đức nghề nghiệp, vì vậy người giáo viên phải luôn cố gắng, tận tụy, yêu nghề, tâm huyết với nghề trong sự nghiệp trồng người.

Xin cảm ơn sự giúp đỡ, hướng dẫn của các thầy cô trong Khoa……và BGH trường Đại học Sư phạm……….đã tạo điều kiện để em có cơ hội được thực tập tại Trường Tiểu học ABC. Trong thời gian thực tập tại đây, tôi đã mở rộng kiến ​​thức và kinh nghiệm thực tế của mình thông qua việc giảng dạy và tương tác với sinh viên. Qua đó, bản thân tôi đã nhận thấy tầm quan trọng của công việc và trách nhiệm trong công tác giảng dạy sau này.

– Cảm ơn bạn:

Báo cáo thực tập này được hoàn thành tốt đẹp nhờ sự giúp đỡ, hướng dẫn tận tình của các thầy cô giáo Khoa…………Trường Đại học Sư phạm………….. Em xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc. Kính gửi quý thầy cô. Đặc biệt, em cũng xin cảm ơn các thầy cô giáo tại trường Tiểu học…. đã nhiệt tình giúp đỡ, hướng dẫn, các thầy cô đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để em được thực tập tại trường. nó mọi lúc. Sau khi trải nghiệm thực tế, bản thân tôi đã rút ra được rất nhiều kinh nghiệm và bài học cho bản thân.

Với kinh nghiệm còn nhiều cũng như thời gian có hạn em xin được sự góp ý của thầy để em có thể hoàn thành tốt hơn bài báo cáo thực tập.

Xin chân thành cảm ơn!

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Mẫu lời mở đầu, lời cảm ơn trong báo cáo thực tập hay nhất của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận