Mẫu lời dẫn chương trình văn nghệ 20-11 hay và ý nghĩa nhất

Ngày lễ 20/11 là ngày đặc biệt quan trọng, là dịp để chúng em gửi lời tri ân, tấm lòng của mình đến thầy cô, những người đã có công dìu dắt chúng em trên bến tri kỉ. thức giấc. Phần mở đầu là phần mở đầu không thể thiếu nên cần có thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng.

1. Giới thiệu về ngày 20/11:

Ngày 20/11 hay Ngày Nhà giáo Việt Nam (tên đầy đủ là Ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam) là một ngày lễ kỷ niệm quan trọng được tổ chức vào ngày 20/11 hàng năm nhằm tri ân các thầy giáo, cô giáo. thế hệ sinh viên làm công tác giáo dục.

Năm 1953, Công đoàn Giáo dục Việt Nam gia nhập và trở thành thành viên của tổ chức này. Hưởng ứng “Hiến chương nhà giáo” gồm 15 chương, tổ chức đấu tranh chống giai cấp tư sản và phong kiến, xây dựng một nền giáo dục bảo vệ lợi ích của nghề dạy học và của người thầy. Đề cao trách nhiệm, vị trí của nghề dạy học và của người thầy, nước ta đã quyết định lấy ngày 20-11-1958 là Ngày Quốc tế Hiến chương các Nhà giáo, sau đổi là Ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam.

Năm đầu tiên 1958, Ngày Nhà giáo Việt Nam chỉ được áp dụng ở khu vực phía Bắc. Nhiều năm sau, khi đất nước hoàn toàn độc lập, ngày lễ này được tổ chức trên khắp Việt Nam. Hàng năm, vào dịp kỷ niệm này, các cơ quan giáo dục sẽ xuất bản một số tập san để cổ vũ tinh thần thầy cô, đây cũng là dịp để học trò bày tỏ lòng biết ơn đối với thầy cô, những người đã dùng cả tuổi thanh xuân của mình để giáo dục, dạy dỗ các em nên người. .

Ngày 28 tháng 9 năm 1982, ngày 20 tháng 11 chính thức được đưa vào quyết định trở thành ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam.

2. Kịch bản buổi lễ chào mừng ngày 20/11:

2.1. Giới thiệu và khai mạc Lễ kỷ niệm 20/11:

Thưa quý vị,

Kính thưa quý thầy cô,

Kính gửi Quý phụ huynh và các em học sinh!

Lời đầu tiên, cho phép tôi được gửi tới các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất!

Để mở đầu cho các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, thầy và trò nhà trường… đã có buổi lễ chào mừng.

Xin cảm ơn những tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam do đội văn nghệ nhà trường biểu diễn…. Một tràng pháo tay nồng nhiệt thay cho lời cảm ơn dành cho đội văn nghệ. (Vỗ tay)

2.2. Chào cờ:

Đã đến giờ Lễ Chào cờ, xin trân trọng kính mời quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên và các em học sinh đứng lên làm Lễ Chào cờ.

Nghiêm … (hát Quốc ca). Dừng lại!

Xin mời các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh ngồi xuống.

2.3. Tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu dự lễ 20/11:

Thưa quý vị,

Kính thưa quý thầy cô,

Kính gửi Quý phụ huynh và các em học sinh!

Ngày 26 tháng 9 năm 1982, Đại tướng Võ Nguyên Giáp khi đó là Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng đã ký Quyết định số 167/HĐBT quyết định lấy ngày 20 tháng 11 hàng năm là Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Từ đó, ngày 20/11 trở thành ngày hội lớn của toàn dân nhằm tôn vinh, tri ân công ơn thầy giáo, cô giáo và nghề dạy học cao quý.

Xem thêm bài viết hay:  Suy nghĩ tiêu cực là gì? Nguyên nhân, biểu hiện, cách phòng tránh?

Bởi vậy, cứ đến tháng 11 hàng năm, các thế hệ học trò lại hướng về thầy cô của mình với lòng biết ơn sâu sắc nhất.

Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của ngành giáo dục cả nước chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022), triển khai kế hoạch năm học và được sự đồng tình của các cấp trên. Được sự quan tâm của Đảng ủy, Sở Giáo dục, Nhà trường… đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Về buổi lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam hôm nay, thay mặt ban tổ chức, tôi xin trân trọng giới thiệu:

– Về phía đại biểu cấp trên, tôi xin trân trọng giới thiệu sự có mặt của: ……………………………………………………………………………………… ………

– Thay mặt chính quyền địa phương, tôi xin trân trọng giới thiệu sự có mặt của:………………………………………………………………………………………… ……….

– Thay mặt hội cha mẹ học sinh, tôi xin trân trọng giới thiệu sự có mặt của: …………………………………………………….

– Về phía nhà trường xin trân trọng giới thiệu có sự hiện diện của: Ông……. – hiệu trưởng ………………………………………………

Cùng toàn thể các thầy cô giáo trong hội đồng cùng toàn thể các em học sinh toàn trường…. Xin hãy vỗ tay nhiệt liệt. (Vỗ tay)

2.4. Bài phát biểu của Hiệu trưởng nhân ngày 20/11:

Sau đây tôi xin trân trọng kính mời: ………….. – Hiệu trưởng trường …………. có đôi lời phát biểu nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. (Bài phát biểu của thầy hiệu trưởng)

Em xin chân thành cảm ơn thầy.

2.5. Đại diện CMHS phát biểu nhân ngày 20/11:

Thay mặt các thế hệ học sinh toàn trường, em xin trân trọng kính mời thầy ………… thay mặt các em học sinh phát biểu những suy nghĩ, tình cảm của mình đối với các thầy cô giáo.

Làm ơn mời tôi! (Học ​​sinh phát biểu)

Xin cảm ơn những tình cảm của các bạn đã dành cho những người thầy kính yêu của chúng ta trong ngày quan trọng này.

Để không khí thêm sôi động và náo nhiệt, chúng ta sẽ có một tiết mục văn nghệ của lớp……

2.6. Tổng kết phong trào thi đua:

Để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhà trường đã có nhiều hoạt động thi đua lập thành tích như: ….. (kể cả một số hoạt động thi đua trong nhà trường).

Sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu và kính chào Ông/Bà. ………….. – Chủ tịch Công đoàn Nhà trường đã tới dự, đánh giá kết quả đợt thi đua thứ 1 và trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thời gian qua. Xin trân trọng kính mời quý thầy cô.

2.7. Lễ tổng kết, chào cờ:

Những kết quả và thành tích nổi bật vừa được công bố cũng là phần kết của chương trình chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2022.

Xin trân trọng kính mời quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo và các em học sinh đứng dậy chào cờ!

Nghiêm! Chào cờ… Chào!

Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2022 sắp kết thúc, tôi xin kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh sức khỏe, hạnh phúc và thành công!

3. Bài thuyết minh hay nhất chương trình kỉ niệm 20/11:

Trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, để bày tỏ lòng tri ân, biết ơn đối với công lao to lớn của những người thầy, người cô đã, đang và sẽ ươm những hạt mầm. Tương lai đất nước được bay cao, bay xa và thành công trên đường đời rộng mở.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích Đăm Săn đi bắt Nữ Thần Mặt Trời chọn lọc siêu hay

Trước hết cho phép tôi được tham gia cùng các cô giáo và các em học sinh trường mầm non…. Tôi xin gửi tới các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh lời chào trân trọng nhất.

Chương trình kỷ niệm 20 năm ngày nhà giáo Việt Nam… của trường mầm non… xin được bắt đầu. Cùng nhau hát mừng ngày nhà giáo.

– Những đứa trẻ! Bạn có biết hôm nay là ngày gì không?

– Dạ, hôm nay là ngày Nhà giáo Việt Nam, 20/11, ngày của thầy cô đó ạ.

– Hôm nay con đi học có vui không?

– Ai là người dỗ dành em khi đi học?

Vâng, cô giáo là người mẹ thứ hai của chúng em. Thầy cô luôn chăm lo dạy dỗ chúng tôi chăm ngoan, biết vâng lời và cũng chính từ mái trường này đã nuôi dạy biết bao thế hệ anh chị em chúng tôi vững bước vào các cấp học từ tiểu học đến các cấp học cao hơn. Tuy nhiên, dù học ở lớp nào đi chăng nữa, bạn sẽ luôn nhớ về ngôi trường mầm non, nơi các cô giáo thân yêu vẫn đang chăm sóc các bé khôn lớn và trưởng thành từng ngày.

Hôm nay, nhân dịp tổ chức lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tại trường mầm non…, thay mặt BGH nhà trường tôi xin gửi tới các quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các thầy cô giáo. chào thầy. Cô giáo hiện đang công tác tại trường mầm non…chúc cô sức khỏe.

Mở đầu chương trình văn nghệ hôm nay là phần đồng ca bài “….” của các cô giáo mầm non…. cho xem.

Với sự dịu dàng của các cô, những mầm non tương lai của đất nước đang dần lớn lên, sự dịu dàng ấy đã hòa vào điệu múa “Tình ca Tây Bắc” do các cô giáo mầm non trường XX biểu diễn. Xin một tràng pháo tay thật lớn.

Tiếp theo xin mời quý vị và các bạn đến với tiết mục múa “Em đi mẫu giáo” do các bé mầm non biểu diễn…

Điệu múa “Trống Paranưng” do các cô giáo mầm non biểu diễn… sẽ là những tiết mục tuyệt vời dành cho các khán giả có mặt trong đêm văn nghệ tối nay.

Thay vì nói về cô giáo mầm non.. qua bài múa “Lời ru của mẹ trẻ” thể hiện tình yêu đối với những mầm non của đất nước. Một tràng pháo tay cho màn trình diễn của bạn nào.

Đến tham dự buổi lễ hôm nay, chúng tôi xin trân trọng giới thiệu và chào mừng sự hiện diện của:

– Lãnh đạo đảng đoàn, cấp ủy, chính quyền địa phương.

……………………………………………………

……………………………………………………

……………………………………………………

– Phòng Giáo dục và Đào tạo

……………………………………………………

……………………………………………………

……………………………………………………

– Hội cha mẹ học sinh.

Ông/Bà…. – Hội trưởng hội phụ huynh trường mầm non Hòa An.

– Về phía nhà trường, chúng tôi trân trọng giới thiệu sự hiện diện của:

+ Cô ấy…. – Hiệu trưởng

+ Cô ấy….

+ Cô ấy….

Cùng toàn thể giáo viên, nhân viên, và … các em học sinh.

Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, quý phụ huynh và các em học sinh thân mến!

Chương trình chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 của trường mầm non ….hôm nay đã kết thúc nhưng dư âm của nó vẫn còn vang vọng trong lòng cô và trò trường mầm non…. Với những lời chúc tốt nhất.

Xem thêm bài viết hay:  Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên GVMN Module 5

Thay mặt ban tổ chức, tôi xin cảm ơn các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh đã đến trường mầm non chung vui ngày Nhà giáo Việt Nam….hôm nay. Một lần nữa xin chúc sức khỏe và hẹn gặp lại vào ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

4. Tường thuật chương trình 20/11 ấn tượng nhất:

Thưa quý vị!

Cha mẹ thân yêu!

Kính thưa quý thầy cô cùng các em học sinh thân mến!

Lời đầu tiên, thay mặt cho người dẫn chương trình, tôi xin kính chúc các vị đại biểu, các bậc phụ huynh trong toàn trường, các thầy cô giáo dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, dồi dào sức khỏe và gặt hái được nhiều thành công. tích lũy tốt.

Chương trình văn nghệ của trường Mầm non hôm nay gồm 2 phần:

Phần thứ nhất: Hòa nhạc thể dục dụng cụ

Phần hai: Chương trình văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Phần thứ nhất: Hòa nhạc thể dục dụng cụ

Trường mầm non tổ chức hội khỏe lần này nhằm thiết thực chào mừng ngày nhà giáo việt nam 20/11 Thông qua hội khỏe tạo sự chuyển biến trong công tác giáo dục thể chất trong trường mầm non – Thu hút đông đảo các cháu tham gia tập luyện. rèn luyện sức khỏe theo tiêu chuẩn nâng cao sức khỏe và thường xuyên tham gia các hoạt động ngoại khóa. chiều học. Từ hoạt động này nâng cao sức khỏe và góp phần giáo dục toàn diện cho trẻ mầm non.

Và sau đây mời các bạn xem hai tiết mục văn nghệ của các bé.

Phần hai: Chương trình văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

1. Mở đầu chương trình là ca khúc ca ngợi tình đoàn kết của 54 dân tộc anh em trong đại gia đình các dân tộc Việt Nam. Tất cả đang kề vai sát cánh bảo vệ và xây dựng đất nước hòa bình, phát triển. Đó cũng chính là nội dung của bài múa “Trống ơi lên bè” do các bạn học sinh lớp 5A biểu diễn, mời các bạn cùng thưởng thức.

2. Chương trình văn nghệ được tiếp nối với tiết mục múa “Em bay vào vũ trụ” do các bạn học sinh lớp 4C biểu diễn.

3. Là độ tuổi nhỏ nhất tham gia chương trình văn nghệ hôm nay. Các bé lớp 3 B với bài múa “Cô giáo miền xuôi” – Nhạc Xuân Giao mời các bạn đón xem.

4. Bài hát thể hiện niềm tin và ước mơ của Tuổi Hồng về một tương lai tươi sáng. Đây cũng là tiết mục múa của các cháu lớp 5 B với bài múa “Đóa hồng xưa” Nhạc và lời Phạm Tuyên.

5. Dân ca Công Khoa với bài múa “Khúc ca tấm lòng người thầy” do học sinh lớp 4A biểu diễn.

6. Tiết mục múa chèo của các cháu lớp 5 C với tiết mục “Gà gáy le te”.

7. Kết thúc chương trình văn nghệ, chúng ta đến với một giai điệu vô cùng sôi động, trẻ trung và hấp dẫn: đó là tiết mục EROBIC do các bé khối 5 tuổi của trường biểu diễn.

Tiết mục EROBIC kết thúc chương trình nghệ thuật chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 của trường mầm non.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Mẫu lời dẫn chương trình văn nghệ 20-11 hay và ý nghĩa nhất của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận