Mẫu lời cảm ơn trong tiểu luận, luận văn, luận án ý nghĩa

Tiểu luận, luận văn, luận án là gì? Vì sao cần thiết phải viết lời cảm ơn trong luận văn, luận văn, luận án? Mẫu thư cảm ơn trong bài luận? Mẫu thư cảm ơn trong luận án? Mẫu lời cảm ơn trong luận án?

Lời cảm ơn là một nội dung quan trọng và cần thiết trong tiểu luận, luận văn, luận án của mỗi học viên. Nó không chỉ đánh giá thái độ, ý thức học tập mà còn là sự chu đáo, chân thành của sinh viên đối với giảng viên đã giúp đỡ họ hoàn thành bài tiểu luận. Nhưng viết như thế nào để có ý nghĩa nhất, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn những mẫu lời cảm ơn hay nhất trong tiểu luận, luận văn, luận án.

1. Thế nào là luận văn, luận đề, luận án?

– Bài văn: Một bài luận là một bài báo viết, trình bày một số vấn đề nghiên cứu, quan điểm hoặc phát hiện liên quan đến chủ đề mà người viết muốn trình bày.

– Luận văn: Luận văn là loại văn bản trình bày công trình nghiên cứu về các đề tài cấp thiết và không trùng lặp. Thông thường các chủ đề trong luận văn do tác giả lựa chọn theo chuyên môn, sở thích hoặc xác định theo một chủ đề nào đó mà tác giả muốn viết luận văn.

– Luận đề: Luận án là kết quả nghiên cứu khoa học của nghiên cứu sinh, bao gồm những đóng góp mới về lý luận và Thực tiễn trong lĩnh vực chuyên môn, có giá trị phát triển, nâng cao tri thức khoa học và giải quyết những vấn đề mà đề tài luận án đặt ra.

2. Tại sao cần phải viết lời cảm ơn trong tiểu luận, luận văn, luận án?

Lời cảm ơn trong khóa luận tốt nghiệp không chỉ là một bài tập nghiên cứu khoa học nào đó mà nó còn là ý thức về thái độ học tập của sinh viên đối với giảng viên và hội đồng chấm thi. Mẫu lời cảm ơn giúp các bạn nói lên được điều mình muốn nói, thể hiện lòng biết ơn, sự kính trọng đến thầy cô, giám khảo đã giúp đỡ bạn hoàn thành bài văn của mình. Một lá thư cảm ơn chân thành và ý nghĩa còn giúp bạn gây được thiện cảm với người nhận, lúc này thái độ tôn trọng và nghiêm túc của bạn được đánh giá rất cao.

3. Mẫu thư cảm ơn trong bài văn:

Mẫu 1:

Lời đầu tiên em xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Thầy/ Cô … đã tận tình giúp đỡ, hướng dẫn em trong suốt thời gian qua, giúp em hoàn thành tiểu luận một cách tốt nhất.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu bảng tổng hợp dữ liệu hóa đơn điện tử gửi cơ quan thuế

Trong bài luận của mình, tôi đã mắc một số lỗi không đáng có. Mặc dù đã cố gắng nhưng do kiến ​​thức và thời gian có hạn nên bài văn của em chưa được tốt. Em mong thầy xem xét và góp ý để bài tiểu luận của em được hoàn thiện hơn.

Một lần nữa xin cảm ơn Thầy đã đồng hành cùng Thầy trong quá trình nghiên cứu, chúc Thầy luôn vui vẻ và thành công trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống.

Xin chân thành cảm ơn!

Mẫu 2:

Để hoàn thành tiểu luận trong quá trình nghiên cứu vừa qua, ngoài sự nỗ lực của bản thân, em cũng xin gửi lời cảm ơn đến các thầy cô giáo đã tạo điều kiện và giúp đỡ em. Đặc biệt, em xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc nhất từ ​​tận đáy lòng tới thầy giáo đã truyền đạt kiến ​​thức và hướng dẫn em trong suốt quá trình làm bài thi.

Em đã cố gắng vận dụng những kiến ​​thức đã học, tuy nhiên do kiến ​​thức còn hạn chế và kinh nghiệm thực tế chưa nhiều nên trong quá trình nghiên cứu và hoàn thành tiểu luận em không tránh khỏi những thiếu sót. Em mong thầy góp ý, đánh giá để bài tiểu luận của em được hoàn thiện.

Xin chân thành cảm ơn!

Mẫu 3:

Lời đầu tiên, em xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất tới thầy giáo…. trong suốt quá trình tìm hiểu, nghiên cứu và hoàn thành tiểu luận, cô đã tận tình hướng dẫn, chỉ bảo. hướng dẫn tôi một cách cụ thể, nhiệt tình nhất. Tuy nhiên, kiến ​​thức môn học của em vẫn còn những hạn chế nhất định nên không thể tránh khỏi những thiếu sót và sai sót. Em xin thầy cô xem và góp ý để bài tiểu luận của em được hoàn thành một cách tốt nhất.

Một lần nữa em xin cảm ơn Thầy, chúc Thầy dồi dào sức khỏe để dìu dắt nhiều thế hệ học trò những kiến ​​thức hay và bổ ích nhất.

Xin chân thành cảm ơn!

4. Mẫu lời cảm ơn trong luận văn:

Mẫu 1:

CẢM ƠN

Trong suốt 4 năm học tập tại trường…, em đã học hỏi và tiếp thu được nhiều kiến ​​thức bổ ích để chuẩn bị tốt nghiệp.

Để có thể hoàn thành nghiên cứu của mình, tôi đã nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ và hướng dẫn tận tình từ các thầy cô giáo và bạn bè. Lời đầu tiên em xin gửi lời cảm ơn đến thầy giáo …, người đã trực tiếp hướng dẫn em trong suốt quá trình viết luận văn và hoàn thành nó một cách tốt nhất. Không chỉ hướng dẫn, gợi mở trong quá trình nghiên cứu, cô còn nhiệt tình chỉ bảo cho tôi kỹ năng làm bài kiểm tra, khai thác tài liệu.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu đơn xin ly hôn tại An Giang [Ly hôn nhanh tại An Giang]

Và em cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất tới các thầy cô giáo Khoa… trường… đã truyền đạt cho em rất nhiều kiến ​​thức bổ ích và bổ trợ trong suốt những năm học tập. ở trường. Tôi cũng xin cảm ơn Ban Giám hiệu, phòng Đào tạo của nhà trường… đã tạo điều kiện thuận lợi cho tôi trong suốt quá trình học tập và nghiên cứu.

Cuối cùng, tôi xin cảm ơn bạn bè, người thân, những người đã luôn ủng hộ, động viên và khích lệ, giúp tôi hoàn thành luận văn một cách đầy đủ và tốt nhất.

Xin chân thành cảm ơn!

Mẫu 2:

CẢM ƠN

Được sự đồng ý và phân công của Khoa…, Trường…, trong thời gian qua tôi đã tiến hành và hoàn thành luận văn tốt nghiệp với đề tài……

Để hoàn thành luận văn, em xin cảm ơn các thầy cô giáo trong Khoa…….đã giảng dạy, giúp đỡ và trang bị cho em những kiến ​​thức vô cùng quý báu và bổ ích.

Đặc biệt, em xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất tới Thầy/ Cô…… đã hướng dẫn tận tình, chu đáo, giúp đỡ em để em có thể hoàn thành tốt khóa luận tốt nghiệp của mình.

Cuối cùng, tôi xin cảm ơn các cán bộ, công chức, viên chức trong Ban……..đã tạo điều kiện cho tôi khảo sát và hoàn thành luận văn một cách đầy đủ và thuận lợi.

Do thời gian và kiến ​​thức còn hạn chế nên trong luận văn này khó tránh khỏi những sai sót và thiếu sót. Em rất mong nhận được sự góp ý của các thầy cô trong khoa để khóa luận của em được hoàn thiện hơn

Xin chân thành cảm ơn!

Mẫu 3:

CẢM ƠN

Tôi xin bày tỏ lòng biết ơn chân thành nhất tới PGS.TS….đã tận tình hướng dẫn, định hướng và giúp đỡ tôi để tôi có thể hoàn thành và hoàn thành luận văn một cách đầy đủ và tốt nhất.

Em xin gửi lời cảm ơn tới các thầy cô giáo trong Khoa…… của Trường…. đã nhiệt tình giảng dạy, giúp đỡ tôi trong suốt quá trình học tập tại trường.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu đơn xin ly hôn tại Nam Định [Ly hôn nhanh tại Nam Định]

Cuối cùng, tôi xin cảm ơn gia đình, bạn bè đã luôn động viên, giúp đỡ tôi trong suốt thời gian qua để hoàn thành luận văn.

Xin chân thành cảm ơn!

5. Mẫu lời cảm ơn trong luận văn:

LỜI CẢM ƠN TRONG ĐỀ TÀI

Trong quá trình thực hiện và nghiên cứu đề tài……, tôi đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi của các cấp lãnh đạo, các nhà khoa học, các cán bộ, chuyên gia…., Ban Giám đốc Viện Nghiên cứu ….., Ban Giám hiệu, Khoa Sau Đại học, Khoa……, các giảng viên, cán bộ nhân viên các phòng, ban chức năng của Trường……. Tôi xin bày tỏ lòng biết ơn chân thành và sâu sắc nhất về sự giúp đỡ đó.

Tôi xin bày tỏ lòng biết ơn tới GS.TS….- người thầy đã trực tiếp hướng dẫn và giúp đỡ tôi hoàn thành luận văn này.

Cuối cùng, tôi xin cảm ơn bạn bè, đồng nghiệp đang công tác tại…….và gia đình tôi đã động viên, khích lệ và tạo điều kiện thuận lợi cho tôi trong suốt quá trình thực hiện và hoàn thành luận văn này.

TÁC GIẢ ĐỀ TÀI

6. Những lưu ý khi viết thư cảm ơn:

Để hoàn thành lời cảm ơn trong tiểu luận, luận văn, luận án một cách đầy đủ nhất, hay nhất cần lưu ý những điều sau:

– Địa điểm: Lời cảm ơn trong luận văn tốt nghiệp thường được bố trí ngay sau phần mở đầu, trước nội dung bài báo hoặc ở phần kết luận, trước phần trích dẫn nguồn.

– Chiều dài: Độ dài của thư cảm ơn không có số trang cụ thể mà thông thường thư cảm ơn được viết ngắn gọn và không quá một trang, độ dài của thư cảm ơn sẽ tùy thuộc vào tính chất và quy mô công việc.

– Cách xưng hô: Tiêu đề khi viết lời cảm ơn phải thể hiện sự tôn trọng và nghiêm túc với những người đã giúp đỡ bạn trong quá trình viết và hoàn thành bài viết.

– Cách dùng từ: Lời cảm ơn không nên viết rườm rà, hoa mỹ, cầu kỳ. Bạn nên viết theo cảm nhận của bản thân và bày tỏ sự chân thành của mình.

Chuyên mục: Biễu mẫu

Nhớ để nguồn bài viết: Mẫu lời cảm ơn trong tiểu luận, luận văn, luận án ý nghĩa của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận