Mẫu lời cảm ơn thầy cô, lời tri ân thầy cô ý nghĩa khi ra trường

Có nên viết mẫu thư cảm ơn khi ra trường? Tổng hợp những mẫu lời cảm ơn, tri ân thầy cô ý nghĩa khi ra trường của các bạn học sinh, sinh viên?

Có lẽ khoảnh khắc xúc động và lưu luyến nhất chính là giây phút tạm biệt những người đã gắn bó, đồng hành cùng bạn trong một thời biết bao niềm vui nỗi buồn, nhất là khi bạn còn là học sinh. Khi chúng ta ra trường có biết bao cảm xúc lẫn lộn không thể diễn tả được, đó là khi chúng ta không còn học chung với nhau nữa, phải nói lời chia tay với những người thầy đã dạy dỗ chúng ta nên người như ngày hôm nay. Vì vậy, việc tri ân và biết ơn thầy cô là điều không thể thiếu khi ra trường. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những lời cảm ơn, tri ân hay và ý nghĩa nhất.

1. Có nên viết mẫu thư cảm ơn khi ra trường?

Cảm ơn là sự thể hiện lòng biết ơn, sự xúc động trước những hành động tốt, có ích, cần thiết mà người khác đã làm cho mình.

Trên con đường trở thành người công dân có ích cho xã hội không chỉ có công ơn sinh thành, dạy dỗ, nuôi dưỡng của cha mẹ mà còn có thầy cô giáo đã dạy dỗ, dạy dỗ ta những bài học, tri thức giúp ta nên người. Chúng tôi hiểu thế giới ngoài kia rộng lớn nhường nào. Và nhờ những kiến ​​thức, bài học ấy, nó còn là hành trang trang bị cho chúng em trên bước đường đời và sự nghiệp của mình. Vì vậy, gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc và biết ơn đến thầy cô là việc làm đúng đắn và quan trọng khi chúng ta tạm biệt thầy cô khi ra trường. Khi đó, các thầy cô, giảng viên sẽ cảm nhận được tình cảm chân thành nhất của chúng ta và họ cũng tự hào vì chúng ta đã trưởng thành, từ đó họ có thêm động lực để cống hiến hết mình cho sự nghiệp trồng người và truyền đạt tri thức. tri thức cho nhiều thế hệ học sinh, sinh viên.

2. Tổng hợp những mẫu lời cảm ơn, tri ân thầy cô ý nghĩa khi ra trường:

2.1. Đối với sinh viên:

– Hình thức 1:

Lời đầu tiên chúng em xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất tới quý thầy cô đã động viên, hướng dẫn và giúp đỡ chúng em trong suốt thời gian qua. Dù chúng em không phải là đứa ngoan nhất lớp, ngoan ngoãn nhất mà thầy cô từng dạy nhưng thầy cô vẫn luôn sát cánh và dạy dỗ chúng em những điều tâm huyết nhất. Giờ đây chúng em sắp phải rời xa mái trường thân yêu đã gắn bó bao năm, chúng em đã cùng nhau nếm trải bao niềm vui nỗi buồn dưới mái trường này, chúng em xin gửi đến quý thầy cô lời kính chúc sức khỏe và thành công trên con đường sự nghiệp. con đường giảng dạy. dạy.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu đơn xin cấp dấu công đoàn cơ sở và hướng dẫn thủ tục cấp dấu mới nhất

– Dạng 2:

Thay mặt cả lớp em xin chân thành cảm ơn quý thầy cô đã dìu dắt, dạy dỗ chúng em nên người. Thầy cô không chỉ mang đến cho chúng em những kiến ​​thức mới lạ, bổ ích mà còn dạy cho chúng em những kỹ năng mềm cần thiết cho cuộc sống. Thật khó để nói lời tạm biệt sau khoảng thời gian bên nhau, cho đến giờ phút này, chúng em vẫn không kìm nén được cảm xúc khi phải xa thầy cô, bạn bè. Kính chúc quý khách hàng dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp.

– Dạng 3:

Chúng em còn nhớ như in những ngày đầu tiên bỡ ngỡ bước chân vào cánh cổng ngôi trường thân yêu này, vậy mà giờ đây chúng em phải nói lời chia tay với thầy cô, bạn bè. Để có được như ngày hôm nay là sự cố gắng, nỗ lực của thầy cô hứa sẽ trở thành công dân có ích cho xã hội. Kính chúc quý khách sức khỏe và gặp nhiều thành công trong cuộc sống.

– Mẫu 4:

xem thêm: Mẫu Bài Cảm Ơn, Luận Văn Thạc Sĩ, Luận Án Tiến Sĩ

Được ngồi trên ghế nhà trường, được làm học trò của thầy là điều mà chúng em cảm thấy thật vinh dự, hạnh phúc và may mắn. Thầy cô như người mẹ thứ hai của chúng em, không chỉ mang đến kiến ​​thức mà còn là cách sống, cách làm người và cách nhìn nhận vấn đề cuộc sống một cách đúng đắn. Qua đây chúng em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc và chân thành nhất đến các thầy, cô giáo đã dìu dắt chúng em trong những năm qua. Kính chúc các thầy cô giáo dồi dào sức khỏe và thành công khi đứng trên bục giảng dạy dỗ các thế hệ mai sau.

– Mẫu 5:

Công ơn dạy dỗ cao hơn đường núi, nghĩa thầy như nước biển khơi, cha mẹ con luôn khắc cốt ghi tâm, công ơn thầy cô con mãi ghi lòng tạc dạ. Để có được ngày hôm nay, không thể không kể xiết công ơn dạy dỗ của các thầy cô giáo. Hôm nay chúng em xin chân thành cảm ơn quý thầy cô đã dạy dỗ chúng em không quản ngại khó khăn gian khổ. Em xin kính chúc quý thầy cô dồi dào sức khỏe và luôn giữ nhiệt huyết trồng người như hơi thở ban đầu.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu đơn đề nghị thành lập VPĐD của ngân hàng nước ngoài mới nhất

– Mẫu 6:

Bác Hồ đã từng nói: Mười năm trồng cây, trăm năm trồng người. Đúng vậy, trồng người không phải ngày một ngày hai mà còn rất nhiều gian nan, vất vả để có chúng ta ngày hôm nay. Công ơn thầy cô thật bao la, rộng lớn. Thay mặt các bạn trong lớp, em xin gửi lời cảm ơn và chúc thầy sức khỏe, thành công trong cuộc sống và công việc.

– Mẫu 7:

Ông cha ta có câu: Một ngày làm thầy, cả đời làm thầy. Thầy cô không chỉ truyền đạt kiến ​​thức mà còn là những người cha, người mẹ luôn sát cánh bên chúng ta trong quá trình lớn lên và trưởng thành. Đặc biệt, thầy cô chính là người chắp cánh cho những ước mơ của chúng em. Dù trong quá trình học tập và gắn bó với thầy cô, chúng em có những hành động, lời nói sai trái nhưng thầy cô vẫn bao dung, tha thứ cho chúng em, vẫn dạy dỗ, dìu dắt chúng em. Tôi dậy. Không có tình yêu nào vĩ đại hơn tình yêu này. Nhân ngày này, toàn thể học sinh chúng em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến thầy cô, kính chúc thầy cô dồi dào sức khỏe và thành công trong sự nghiệp trồng người.

– Mẫu 8:

Tôi vẫn nhớ những ngày chúng tôi còn là một trang giấy trắng, ngần ngại bước chân vào mái trường thân yêu này, nhưng giờ đây chúng tôi phải ra đi. Chúng con biết công lao Thầy Cô chèo lái con thuyền, vượt qua bao sóng gió, khó khăn nhưng cô vẫn một lòng vì chúng con, đùm bọc, dìu dắt chúng con nên người. Công ơn thầy cô chúng em khắc cốt ghi tâm. Hôm nay em xin gửi lời cảm ơn chân thành và tốt đẹp nhất đến quý thầy cô. Chúng tôi chúc bạn sức khỏe và nhiều thành tích tuyệt vời.

2.9. Đối với sinh viên:

– Hình thức 1:

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu bảng chấm công làm thêm giờ theo Thông tư 200 và 133

Được nhận vào trường Đại học ABC là niềm vinh dự, tự hào và may mắn trong cuộc đời em. Bốn năm đại học không dài cũng không ngắn nhưng cũng đã mang đến cho tôi biết bao niềm vui nỗi buồn của quãng đời sinh viên. Ngày đầu tiên em còn nhiều bỡ ngỡ vì xa quê đến một nơi xa lạ để học tập nhưng các thầy cô đã nhiệt tình giảng dạy, truyền đạt những kiến ​​thức bổ ích và cho em thấy thế giới bên ngoài rộng lớn như thế nào. Giờ đây, sắp sửa rời xa giảng đường trường Đại học ABC, tôi xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Ban Giám hiệu nhà trường đã tạo điều kiện Môi trường Học tập tích cực, nhiệt huyết của tuổi trẻ, xin cảm ơn thầy cô đã tận tình truyền đạt cho chúng em những kiến ​​thức quý báu. Cuối cùng em xin kính chúc các thầy cô trường Đại học ABC dồi dào sức khỏe, chúc các thầy cô luôn nhiệt huyết, giữ ngọn lửa nhiệt huyết để truyền lại tri thức cho các thế hệ học trò mai sau.

– Dạng 2:

Giữ tấm cử nhân có trong tay, chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng sao bốn năm trôi qua nhanh quá. Chỉ vài ngày trước, chúng tôi còn đang ôn thi để thi tốt nghiệp và vào trường Đại học mà chúng tôi hằng mơ ước. Cảm xúc của chúng tôi lúc này thật nghẹn ngào và có nhiều tiếc nuối. Dù chỉ mới gắn bó với trường Đại học ABC được bốn năm nhưng chúng em sẽ không bao giờ quên được kỉ niệm đó. Thầy cô đã trao cho chúng em tất cả những hy vọng, mong chúng em thành công trên con đường mình chọn, mong chúng em trở thành một công dân tốt. Thầy cô thường nói, làm nghề gì không quan trọng, quan trọng là làm người lương thiện, làm việc thiện giúp ích cho xã hội. Lời dặn ấy chúng em sẽ ghi nhớ trong lòng và cố gắng không phụ lòng thầy cô. Hôm nay, toàn thể khóa học chúng em xin chân thành cảm ơn quý thầy cô trường Đại học ABC và kính chúc quý thầy cô luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt trong sự nghiệp trồng người.

Chuyên mục: Biễu mẫu

Nhớ để nguồn bài viết: Mẫu lời cảm ơn thầy cô, lời tri ân thầy cô ý nghĩa khi ra trường của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận