Mẫu lời cảm ơn đám hiếu (đám tang lễ, đám ma) hay, ý nghĩa

Bố cục mẫu cảm ơn đám tang (tang lễ)? Một bức thư cảm ơn ngắn gọn và súc tích sau đám tang? Mẫu lời cảm ơn sau tang lễ trong đám tang công giáo? Mẫu thư cảm ơn sau đám tang theo đạo Phật? Thư cảm ơn hay nhất sau đám tang? Thư cảm ơn sau đám tang xúc động, chân thành và ý nghĩa nhất?

Tang lễ hay còn gọi là hiếu, tang, tang (tùy theo cách gọi của từng địa phương) là một nghi lễ truyền thống để tiễn biệt người đã khuất trước khi an táng.

Sau đám tang, một lời cảm ơn là lời thông báo đến mọi người rằng việc phúng viếng của gia đình đã hoàn thành và nó cũng là một điều cần thiết để có thể bày tỏ lòng biết ơn và kính trọng của gia đình đối với những người thân yêu. người đã dành thời gian của mình để tham dự lễ tang. Trong lúc tang quyến còn đang phân vân, việc gửi lời cảm ơn trực tiếp cụ thể thường rất khó khăn, vì vậy để có thể lựa chọn được lời cảm ơn phù hợp, ý nghĩa và chân thành. Con người mới là quan trọng. Dưới đây là những mẫu giấy cảm ơn (tang lễ) hay và ý nghĩa nhất.

1. Bố cục mẫu lời cảm ơn (tang lễ):

– Họ và tên người mất, ngày tháng năm sinh, quê quán.

– Ông chết vì lý do gì và mất vào ngày tháng năm nào?

– Bạn sống bao nhiêu tuổi?

– Tang lễ được tổ chức ở đâu? Chôn cất ở đâu?

Gia đình chúng tôi xin cảm ơn…. Đưa tiễn về nơi an nghỉ cuối cùng. (Đám tang được tổ chức ở đâu?)

Trong lúc gia đình đang hoang mang không biết có sơ suất gì không. Gia đình xin lỗi vì những sơ suất đó.

Gia đình chúng tôi rất biết ơn.

Đó là một bố cục chung dành cho những người tham dự tang lễ. Tang lễ có thể được đọc ngay tại tang lễ, đăng tin hoặc cũng có thể gửi thư tri ân người đã đến dự ngày hôm đó.

2. Văn mẫu số 1: Lời cảm ơn ngắn gọn, súc tích sau đám tang:

Ông / bà / bố / mẹ của chúng tôi là ……., Quê quán ……., Mất năm…. giờ…. phút…. ngày…. (tức ngày… .tháng… .năm… tính theo âm lịch). Đã sống…. tuổi tác.

An táng tại nghĩa trang ……, huyện ……., Tỉnh …… ..

Gia đình chúng tôi xin gửi lời cảm ơn đến toàn thể bà con, bạn bè gần xa đã bớt chút thời gian quý báu đến viếng, gửi lẵng hoa chia buồn và tiễn đưa anh Chúng tôi về nơi an nghỉ.

Xem thêm bài viết hay:  Đáp án thi tìm hiểu 90 năm truyền thống vẻ vang Đoàn TNCS

Trong thời gian tang lễ gia đình chắc chắn sẽ không tránh khỏi những thiếu sót cũng như có đôi chút bối rối, kính mong gia đình tha thứ.

Một lần nữa thay mặt gia đình, con trai trưởng …………. xin chân thành cảm ơn và tri ân.

3. Mẫu số 2: Lời cảm ơn sau tang lễ trong đám tang người Công giáo:

Cảm ơn bạn,

Gia đình Ông / Bà …. xin gửi lời cảm ơn và tri ân sâu sắc tới các đồng chí: Lãnh đạo, các Doanh nghiệp, các đối tác trong và ngoài nước,

Trường học, bệnh viện, tổ chức y tế,

Tòa soạn báo, phương tiện truyền thông,

Người thân trong gia đình, Bạn bè gần xa,

Đến viếng, gửi vòng hoa, vòng hoa chia buồn đến viếng tang và tiễn đưa ……. nơi an nghỉ cuối cùng của chúng tôi.

Chúng con xin chân thành cảm ơn quý Đức cha, quý cha, quý Tòa Giám mục, Ủy ban Giáo dục Công giáo, Đại Chủng viện Thánh Giêsu – và các dòng tu, quý cha thừa sai và cộng đoàn giáo xứ đã dành tình cảm yêu mến. để thăm hỏi, an ủi, dâng lễ cầu nguyện cho ……. của chúng tôi.

Trong lúc gia đình rối ren chắc chắn không tránh khỏi những thiếu sót cũng như chưa trọn vẹn, xin gia đình thông cảm.

Với tất cả lòng biết ơn!

Một lần nữa gia đình xin chân thành cảm ơn.

4. Mẫu số 3: Đám tang phật tử cảm ơn ghi chú:

Nam Mô A Di Đà Phật!

Kính thưa các ông, bà, cô, dì, chú, bác, anh chị em Phật tử trong Ban Hộ Niệm các chùa, bà con nội ngoại, quý đạo hữu gần xa. / cha / mẹ /… chúng tôi.

Hôm nay ngày ….. tháng ………., cha / mẹ chúng tôi tên là … pháp danh ….., tự …, sinh ngày …. tháng … năm …. Chết lúc… bây giờ…. phút ….. ngày ….. Tận hưởng cuộc sống ….. tuổi.

Trong những ngày cuối đời, ông / bà / cha / mẹ /… chúng ta đã được các thầy cô giáo xa gần động viên và phấn đấu. Được sư thầy hướng dẫn đến nhà để ông / bà / mẹ / cha /… chúng tôi phát bồ đề tâm đi về cõi Phật.

Kính thưa quý vị,

Kể từ khi ông / bà / cha mẹ qua đời… gia đình chúng tôi đã nhận được vô số tấm lòng yêu thương, chia buồn như gửi hoa, email, đám tang, cầu siêu cho linh hồn. ông / bà / cha / mẹ /… chúng tôi suốt cả ngày.

Thay mặt tang quyến, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến quý Phật tử trong đạo tràng, các ông bà, cô bác, ông bà nội ngoại, thân bằng quyến thuộc.

Xem thêm bài viết hay:  Trái phiếu Mỹ là gì? Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ là gì?

Ngoài ra, gia đình chúng tôi cũng xin cảm ơn Ban giám đốc và các nhân viên nhà tang lễ… đã rất nhiệt tình giúp đỡ cho tang lễ của Ông / Bà / Bà / Mẹ /…

Trong lúc tang quyến còn bối rối, buổi đón tiếp không tránh khỏi những thiếu sót. Xin mọi người đừng quên, để tang quyến được báo hiếu.

Đến đây, đại gia đình tang quyến chúng con xin thành kính tri ân Chư Tôn Đức Tăng Ni và tỏ lòng tri ân đến quý Thầy.

Nam Mô Hỷ Xả Địa Tạng Bồ tát.

5. Mẫu số 4: Lời cảm ơn sau đám tang hay nhất:

– Kính thưa quý vị đại biểu và các đoàn thể,

– Kính thưa các ông bà, cô chú, anh chị, bạn bè, bà con lối xóm gần xa.

Sau một thời gian dài chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo, ông bà / cha mẹ của chúng ta đã ra đi mãi mãi. Đó là một nỗi buồn lớn, thiếu thốn, không gì bù đắp được trong đời sống tình cảm của đại gia đình chúng tôi.

Trong khi ông bà / cha mẹ của chúng tôi bị ốm cho đến phút cuối cùng của tang lễ, chúng tôi đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ tất cả mọi người có mặt hôm nay. Cả nhà không biết nói gì hơn, cả nhà xin chân thành cảm ơn tất cả các bạn.

Kính gửi: Ông / Bà / Phụ huynh!

Mặc dù đại gia đình của chúng tôi đến từ những khoảng cách khác nhau, nhưng tất cả chúng tôi đã tập trung ở đây hôm nay để tiễn đưa bạn. Cầu mong con được yên nghỉ nơi suối vàng, chúng con xin hứa sẽ khắc ghi lời căn dặn và tâm nguyện của cha mẹ.

Lần cuối, tôi xin chân thành cảm ơn tất cả các đại gia đình và các cơ quan đoàn thể, bạn bè và gia đình hôm nay, bạn bè và Nhà tang lễ… đã đến tham dự và giúp đỡ chúng tôi tổ chức sự kiện. Hôm nay có một buổi chia tay vui vẻ.

Trong lúc tang gia bối rối, có gì sai sót mong các bạn bỏ qua.

Xin chân thành cảm ơn!

6. Mẫu số 5: Mẫu lời cảm ơn xúc động nhất sau đám tang:

Kính thưa quý vị đại biểu!

Ngày…. tháng …… .. (tức ngày… .tháng …… .. âm lịch). Hôm nay là tang lễ của… ngày mất…. có thể…. (… /… /… Âm lịch), hưởng thọ …… tuổi.

Xem thêm bài viết hay:  Hàng VNXK là gì ? Phân biệt hàng Việt Nam xuất khẩu với hàng giả?

Trong hai ngày tang tóc vừa qua, đại gia đình chúng tôi đã phải chịu một cú sốc tâm lý vô cùng lớn, đó là sự ra đi mãi mãi của gia đình thân yêu …… .. Ra đi là sự vắng bóng của một người luôn chăm lo cho gia đình.

Chao ôi thật đáng buồn! Khi hiểu được công ơn của ông bà / cha mẹ thì đã quá muộn màng và không thể cứu vãn, người đã ra đi đã bỏ lại tất cả. “Âm dương cách xa nhau”.

Kính thưa quý vị.

Tang lễ của mẹ / ông bà đã hoàn tất, tại nhà tang lễ…., Tang quyến xin chân thành cảm ơn:

Toàn thể bà con cô bác, tất cả bạn bè, thân hữu, bà con lối xóm xa gần, không kể khoảng cách xa xôi cũng bớt chút thời gian đến viếng, gửi vòng hoa chia buồn cùng gia quyến và tiễn đưa lần cuối. đến nơi an nghỉ cuối cùng.

Trong lúc gia đình còn nhiều bỡ ngỡ, thiếu thốn, kính mong quý vị lượng thứ.

Đại gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn!

7. Mẫu số 6: Lời cảm ơn đám tang ý nghĩa và chân thành nhất:

Gia đình chúng tôi xin cảm ơn các anh / chị đã có mặt trong tang lễ của Ông / Bà / Cha Mẹ /… ..Tôi là…. Quê…., Sinh ngày ..… tháng …… năm. ..ngày… .được cấp… .đến… giờ… phút, ngày… tháng… năm… tại số… thôn… .để…, xã…, huyện…, tỉnh…

Gia đình đã tổ chức tang lễ cho ông / bà / mẹ /… tôi vào ngày… tháng… năm… tại nghĩa trang…. Tận hưởng cuộc sống… tuổi tác.

Thay mặt gia đình tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất và chân thành nhất đến toàn thể bà con, anh chị em, bà con lối xóm cũng như bạn bè gần xa, … cùng gia đình có được ngày hôm nay. Một lần nữa, tôi xin cảm ơn mọi người đã động viên và có những lời động viên tích cực đến gia đình tôi.

Tôi cũng xin gửi lời cảm ơn tới Ban tổ chức lễ tang…., Đã giúp đỡ, hỗ trợ gia đình tôi tổ chức hậu sự cho ông / bà / bố / tôi /… một cách đầy đủ và trang trọng nhất.

Trong khi tang quyến không tránh khỏi những sai sót, gia đình mong nhận được sự thông cảm và tha thứ của mọi người.

Một lần nữa tôi thay mặt gia đình xin chân thành cảm ơn ”.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Mẫu lời cảm ơn đám hiếu (đám tang lễ, đám ma) hay, ý nghĩa của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận