Mẫu kết bài cảm nhận, phân tích bài thơ Tỏ lòng hay, ngắn gọn

Văn mẫu 1 cảm nghĩ, phân tích bài thơ Tỏ tình? Văn mẫu 2 cảm nhận và phân tích bài thơ Tỏ tình? Văn mẫu 3 cảm nhận, phân tích bài thơ Tỏ tình? Văn mẫu 4 cảm nghĩ, phân tích bài thơ Tỏ tình? Văn mẫu 5 cảm nghĩ, phân tích bài thơ Tỏ tình? Văn mẫu 6 cảm nghĩ, phân tích bài thơ Tỏ tình? Văn mẫu 7 cảm nhận, phân tích bài thơ Tỏ tình? Văn mẫu 8 cảm nghĩ, phân tích bài thơ Tỏ tình? Văn mẫu 9 cảm nghĩ, phân tích bài thơ Tỏ tình? Văn mẫu 10 cảm nghĩ, phân tích bài thơ Tỏ tình?

Ở lớp 3, lượng kiến ​​thức Ngữ văn mà các em cần học sẽ khó hơn rất nhiều so với lớp 2. Hiểu được điều đó, hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến bạn đọc bài văn mẫu Kết bài, cảm nhận và phân tích bài thơ. hay và cô đọng giúp các bạn đạt kết quả cao trong môn học này.

1. Văn mẫu 1 cảm nhận, phân tích bài thơ Tỏ tình:

Vẻ đẹp hào hùng của hình tượng người anh hùng thời Trần trong “Tỏ tình” được thể hiện bằng một phong cách nghệ thuật độc đáo. Hình tượng người anh hùng “sát gái” được thể hiện bằng ngôn ngữ hào hùng, gợi lên tầm vóc của người anh hùng trong thần thoại, người anh hùng trong sử thi. Tuy là bài thơ “nói hộ nỗi lòng” nhưng không hề khô khan bởi nghệ thuật xây dựng hình ảnh giàu ý nghĩa tượng trưng. “Tỏ tình” là một bài thơ Đường luật ngắn gọn nhưng rất cô đọng. Qua đó, đoạn thơ đã thể hiện vẻ đẹp của tình quân dân thời Trần.

2. Văn mẫu 2 cảm nhận, phân tích bài thơ Tỏ tình:

Vì vậy mỗi chúng ta hãy luôn sống có lý tưởng, khát vọng và nhân cách cao đẹp như các anh hùng thời Trần. Và hình ảnh người anh hùng thời Trần với vẻ đẹp oai hùng, với lý tưởng cống hiến sẽ mãi cháy bỏng trong tâm hồn mỗi người Việt Nam. Đó cũng là hành trang quý báu nâng bước mỗi chúng ta trên con đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tiếp bước cha ông, giờ đây khi “nước nhà đang bị giặc dữ”, chúng ta nêu cao lý tưởng nhân nghĩa, nguyện giữ vẹn hình ảnh của mình với tinh thần ôn hòa nhất. Tuy nhiên, vì sự toàn vẹn lãnh thổ, chúng ta cũng sẵn sàng chấp nhận những mất mát, hy sinh khi không còn cách nào khác. Và ghi nhớ lời dặn của ông cha ta nguyện đưa con thuyền nước nhà vượt qua phong ba bão táp:

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích diễn biến tâm trạng Mị trong đêm tình mùa xuân

“Hồn dân tộc ngàn năm không bỏ
Hình dáng con tàu vẫn hướng ra biển”.

(Nguyễn Việt Chiến)

3. Mẫu 3 cảm nhận, phân tích bài thơ Tỏ tình:

Chỉ với bốn câu thơ ngắn gọn, ca từ khỏe khoắn, hào hùng, hình ảnh thơ độc đáo, nhịp thơ có lúc nhanh, lúc dứt khoát, có lúc chậm rãi như những dòng suy nghĩ. Đoạn văn khắc họa một thời hào hùng của cả dân tộc dưới thời nhà Trần và ý chí chiến đấu anh dũng, khát vọng cống hiến cho đất nước của danh tướng Phạm Ngũ Lão. Đây là bài thơ đã rời xa chúng ta từ bao đời nay, âm vang của nó chưa bao giờ phai nhạt trong tâm trí người đọc. Vẫn còn đó bên tai người đọc những vần thơ hào hùng thời Trần.

4. Mẫu 4 cảm nhận, phân tích bài thơ Tỏ tình:

Tỏ tình của Phạm Ngũ Lão là bài thơ ngắn gọn mà sâu sắc, trước là ca ngợi vẻ đẹp của tình quân dân thời Trần, sau là mở ra bài học về nợ công của đấng nam nhi đồng thời cũng thể hiện khát vọng và lí trí. lý tưởng và nhân cách cao đẹp của một nhà Nho, một người quân tử trên con đường danh lợi, xứng đáng với Tổ quốc và dân tộc.

5. Mẫu 5 cảm nhận, phân tích bài thơ Tỏ tình:

Nghệ thuật khắc họa vẻ đẹp hào hoa của người anh hùng vệ quốc, đồng thời cho thấy sự cao cả, lý tưởng và nhân cách của con người thời Trần, qua đó khái quát và ca ngợi bản lĩnh của con người thời Trần. con người đương thời – vẻ đẹp tâm hồn Đông A. Về nghệ thuật, lời thơ cô đọng, “quý hồ tinh không quý”, đồng thời, lời ca cũng đậm chất sử thi với hình ảnh. Thơ tứ tuyệt đã nâng tầm vóc người anh hùng lên xứng với tầm vóc của vũ trụ bao la.

Xem thêm bài viết hay:  Từ đơn là gì? Tác dụng của từ đơn? Các loại từ đơn và ví dụ?

6. Mẫu 6 cảm nhận, phân tích bài thơ Tỏ tình:

Phạm Ngũ Lão là một vị tướng tài ba nhưng lại có trái tim nhạy cảm của một thi nhân. Thuật hoài là một bài thơ trữ tình thể hiện ý chí, hoài bão lớn của người thanh niên đương thời. Bài thơ có tác dụng giáo dục rất sâu sắc về nhân sinh quan và lối sống tích cực cho thanh niên mọi thời đại. Thuật Hoài đã tôn vinh vị tướng trẻ văn võ song toàn như Phạm Ngũ Lão nói riêng và thế hệ thanh niên thời Trần nói chung.

7. Mẫu 7 cảm nhận, phân tích bài thơ Tỏ tình:

Qua bài thơ hiện lên hình ảnh người con trai thời Trần, với ước mong có thể đánh thắng giặc mạnh để đền ơn vua, để non sông được bình yên. Vẻ đẹp của người anh hùng lồng trong vẻ đẹp của thời đại đã tạo nên khí thế của thời Trần và Đông A. Đoạn thơ cũng là những cảm nhận riêng của Phạm Ngũ Lão về lí tưởng, khát vọng và nhân cách của một con người. bảo tồn.

8. Mẫu 8 cảm nhận, phân tích bài thơ Tỏ tình:

Đối với Phạm Ngũ Lão, danh vọng vẫn là thứ mà ông mắc nợ. Và chính vì món nợ đó mà anh ta cảm thấy xấu hổ khi nghe nói về Ngô Hầu. So sánh mình với Vu Hầu để thấy được khuyết điểm của mình, đây không phải là sự hiểu lầm địa vị như Vu Hầu mà là tinh thần học hỏi của nhà thơ đối với người hiền tài. Có một điểm chung là cả ông và Vũ Hầu đều giúp đỡ người già, nhưng ở đây tác giả muốn nói rằng khi Vũ Hầu giúp tướng quân lập nên nghiệp lớn, Phạm Ngũ Lão đã khiêm tốn nhìn nhận mình. không giúp được vua Hưng Đạo. Vì vậy, khi nghe nói về Hầu tước Wu, anh ấy rất xấu hổ. Đồng thời qua đó ta thấy được tấm lòng trung thành, tận tụy của tác giả đối với Hưng Đạo Đại Vương. Tuy xuất thân từ nông dân nhưng Phạm Ngũ Lão đã thể hiện sức mạnh của ý chí và trí tuệ nên người đời không thể trách ông dựa vào xuất thân đó.

Xem thêm bài viết hay:  Cà khịa là gì? Nguồn gốc từ đâu? Những câu cà khịa cực gắt?

9. Mẫu 9 cảm nhận, phân tích bài thơ Tỏ tình:

Thuật Hoài là một bài thơ Đường luật ngắn gọn, súc tích với bút pháp gợi hình, ấn tượng, khái quát kết hợp với lối viết sử thi khắc họa vẻ đẹp của người anh hùng, dũng sĩ, dũng cảm, mưu lược. lý tưởng vững vàng, tâm hồn trong sáng, khí phách anh hùng, quyết thắng của “tinh thần Đông A” – tinh thần nhà Trần.

10. Mẫu 10 cảm nhận, phân tích bài thơ Tỏ tình:

Tinh thần Đông A đã góp phần tạo nên một thời đại với những chiến công hiển hách được ghi vào sử sách. Lòng tự hào không chỉ thể hiện trong thơ văn của một người mà còn thể hiện trong tinh thần thời đại khiến thế hệ mai sau luôn tự nhủ phải làm gì cho xứng đáng với tổ tiên. Qua bài thơ “Tự thú lòng mình”, khí thế Đông A luôn sục sôi được toát lên nhờ bút pháp tổng hợp ấn tượng, bút pháp hùng tráng, đậm chất sử thi với những hình ảnh thơ hào hùng, tráng lệ. “Lời tỏ tình” sẽ mãi là bản hùng ca cháy mãi trong tâm hồn dân tộc, nhắc nhở chúng ta về một thời chiến đấu hào hùng, kiên cường của nhân dân.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Mẫu kết bài cảm nhận, phân tích bài thơ Tỏ lòng hay, ngắn gọn của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận