Mẫu kết bài bài thơ Nhàn của Nguyễn Bỉnh Khiêm siêu hay

Kết luận là gì? Mục đích của một kết luận là gì? Cách viết kết bài hay kết bài? Nội dung bài thơ Nhàn của Nguyễn Bỉnh Khiêm là gì? Văn mẫu kết bài thơ Nhàn của Nguyễn Bỉnh Khiêm?

Bài thơ Nhàn của Nguyễn Bỉnh Khiêm đã khẳng định triết lí và quan niệm sống thanh nhàn của tác giả là hoà với thiên nhiên, luôn giữ cốt cách cao thượng, bỏ qua mọi danh lợi. Dưới đây là bài văn tham khảo về Đoạn kết bài thơ Nhàn của Nguyễn Bỉnh Khiêm.

1. Kết luận là gì?

Kết luận là phần cuối cùng của bài viết trong một bài viết còn được gọi là kết luận. Đoạn kết luận nên trình bày lại luận điểm của bạn, tóm tắt các ý hỗ trợ chính mà bạn đã thảo luận trong suốt bài viết và đưa ra ấn tượng cuối cùng của bạn về ý chính. Bản tóm tắt cuối cùng này cũng nên chứa đựng bài học đạo đức trong câu chuyện của bạn hoặc tiết lộ một sự thật sâu sắc hơn. Một kết luận tốt gói gọn những suy nghĩ cuối cùng và những điểm chính của bạn, kết hợp tất cả các thông tin thích hợp với sự hấp dẫn về mặt cảm xúc để tạo ra một tuyên bố kết thúc gây ấn tượng với người đọc.

2. Mục đích của phần kết luận là gì?

Mục đích của đoạn kết luận là để kết thúc bài luận của bạn và củng cố ý chính mà bạn đã đưa ra trong phần thân bài. Cấu trúc kết luận là một trong những yếu tố chính của bài viết học thuật (ví dụ: bài luận cá nhân hoặc bài luận tranh luận). Phần kết luận liên quan đến tuyên bố luận điểm ban đầu được trình bày trong đoạn mở đầu cùng với các điểm hỗ trợ và ấn tượng cuối cùng giúp người đọc kết thúc. Một kết luận mạnh mẽ có thể cung cấp cho người đọc một quan điểm khác hoặc đưa ra cái nhìn mới về một ý tưởng cũ hoặc truyền đạt ý tưởng của tác giả đến người đọc.

3. Cách viết kết bài hay kết bài?

Dưới đây là bốn mẹo chính để viết một kết luận mạnh mẽ để lại ấn tượng lâu dài:

1. Bao gồm một câu chủ đề. Phần kết luận phải luôn bắt đầu bằng một câu chủ đề. Nhắc lại quan điểm từ phần giới thiệu của bạn trong câu đầu tiên của phần kết luận là một cách hiệu quả để nhắc nhở người đọc về lập luận chính.

Xem thêm bài viết hay:  Điều ước quốc tế là gì? Quy định chung về điều ước quốc tế?

2. Sử dụng đoạn giới thiệu của bạn làm hướng dẫn. Khi viết phần kết luận của bạn, hãy giữ một bản sao phần giới thiệu của bạn trên tay để tham khảo. Kết luận của bạn nên củng cố và giải quyết những điểm bạn đã đưa ra trong phần giới thiệu của mình. Phần kết luận nên trình bày luận điểm từ phần giới thiệu và các điểm hỗ trợ, cùng với sự hấp dẫn về mặt cảm xúc và ấn tượng cuối cùng của bạn. Sử dụng phần giới thiệu làm tài liệu tham khảo khi viết phần kết luận, nhưng tránh viết lại bằng từ ngữ khác.

3. Tóm tắt những ý chính. Một kết luận hiệu quả sẽ trình bày lại thông tin có liên quan nhất để tổng hợp điểm chính của bài luận. Các bài tiểu luận học thuật và bài nghiên cứu có thể dài, vì vậy điều cần thiết là bao gồm một bản tóm tắt ngắn gọn về tất cả các lập luận hỗ trợ của bạn trong đoạn kết luận để đảm bảo người đọc theo kịp. tốc độ, vận tốc. Tuy nhiên, phần kết luận của bạn chỉ nên bao gồm các bằng chứng và nghiên cứu chính được giới thiệu trong các đoạn thân bài. Tránh sử dụng kết luận của bạn để giới thiệu thông tin mới, nghiên cứu trong tương lai hoặc ý tưởng mới vì nó có thể gây nhầm lẫn cho người đọc.

4. Lôi cuốn cảm xúc người đọc. Một kết luận tốt sử dụng ngôn ngữ cảm xúc hoặc giác quan để tạo ra một hình ảnh mạnh mẽ, lâu dài trong tâm trí người đọc. Sử dụng những lời kêu gọi cảm xúc cũng là một cách tuyệt vời để củng cố các điểm tập trung của bạn.

5. Bao gồm một câu kết thúc. Câu kết luận của bạn nên kết thúc toàn bộ công việc của bạn với một bản tóm tắt các điểm chính. Viết điểm cuối cùng của bạn một cách rõ ràng và ngắn gọn, đưa người đọc đến gần, để lại cho họ ấn tượng mạnh mẽ về tầm quan trọng của nó trong bối cảnh rộng lớn hơn.

Đây là một ví dụ về kết luận dựa trên một bài viết về tái chế:

Tái chế là một quá trình quan trọng có lợi cho môi trường. Nó bảo tồn tài nguyên, giảm nhu cầu thu thập nguyên liệu thô của chúng tôi và giữ cho các vật liệu có thể sử dụng không bị chôn lấp. Tái chế làm giảm lượng khí thải carbon của chúng ta bằng cách kéo dài tuổi thọ của vật liệu, mang lại cho các vật dụng nhiều công dụng hơn trước khi chúng trở thành rác thải. Bằng cách giảm nhu cầu sử dụng thêm tài nguyên, tái chế có thể giảm lượng chất gây ô nhiễm và các hóa chất độc hại khác thải vào không khí thông qua quá trình xử lý và khí nhà kính. Càng ít chất thải bị đốt, chôn xuống đất hoặc ném xuống đại dương, môi trường của chúng ta sẽ càng lành mạnh và ổn định hơn. Tái chế chỉ là một phần trong nỗ lực rất cần thiết để chống biến đổi khí hậu, nhưng đó là một phần quan trọng có thể giúp tạo ra sự khác biệt lớn.

Xem thêm bài viết hay:  Bảo lãnh dự thầu là gì? Các biện pháp bảo lãnh dự thầu theo Luật đấu thầu?

4. Nội dung bài thơ Nhàn của Nguyễn Bỉnh Khiêm:

Trước hết ta phải hiểu nội dung bài thơ Nhàn của Nguyễn Bỉnh Khiêm:

Bài thơ Nhàn với nội dung ca ngợi những thú vui trong cuộc sống thanh bình, tự tại. Qua đó, người đọc thấy được cái chất chân chất, mộc mạc thuần khiết của làng quê nông thôn Việt Nam. Hai câu đầu của bài thơ khắc họa hình ảnh một tên quan tham lam bỏ quan về sống ở thôn quê, nhàn tản với công việc thường ngày. Hai câu thơ hiện thực thể hiện quan niệm sống, đạo lí của tác giả về con người luôn muốn tìm về chốn thôn quê yên tĩnh, vắng vẻ, tránh xa chốn quan trường đầy toan tính. Hai câu thơ tiếp theo là cuộc sống thường ngày hòa hợp với thiên nhiên với thức ăn theo mùa và cảnh tắm ao thoải mái, phóng khoáng. Hai câu thơ kết lại là lời khuyên con người nên xem nhẹ vinh hoa phù phiếm.

5. Mẫu kết bài thơ Nhàn của Nguyễn Bỉnh Khiêm:

Sau đây là một số bài văn mẫu về bài Nhàn của Nguyễn Bỉnh Khiêm:

Mẫu số 1:

Như vậy, với tám câu thơ ngắn gọn, súc tích, bài thơ “Nâng bước” đã khiến người đọc khâm phục phẩm chất, nhân cách và quan niệm sống của nhà thơ Nguyễn Bỉnh Khiêm về lối sống thanh nhàn. Nhàn là cuộc sống dân dã, thanh cao, tự tại tự tại tránh xa chốn thị thành xô bồ, tranh giành danh lợi; Sự thảnh thơi đó là sự hòa hợp với thiên nhiên, với cuộc sống lao động thôn dã để lòng thanh thản, không vướng vào danh lợi, bởi những thứ đó chỉ là phù du. Lối sống tao nhã cùng với đạo đức “minh triết” của nhà thơ cũng có thể áp dụng vào cuộc sống hôm nay khi con người ngày đêm tranh giành đồng tiền mà quên đi những giá trị quý giá nhưng rất đời thường. . Tâm hồn trong sáng và cuộc sống giản dị, hay còn gọi là cuộc sống “rời phố về quê nuôi cá, trồng rau” là quan điểm rất phù hợp mà nhiều bạn trẻ theo đuổi.

Xem thêm bài viết hay:  Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam: Những điều bạn cần biết!

Mô hình số 2:

Bằng ngôn từ giản dị, cùng với các điển tích và hình ảnh thơ được vận dụng nhuần nhuyễn, tác giả Nguyễn Bỉnh Khiêm đã làm cho bài thơ Nhàn mang một ý niệm triết lí sâu sắc. sắc. Triết lý của nhàn là sống giản dị luôn xa lìa danh lợi; Sự thảnh thơi đó có nghĩa là quay trở lại với khung cảnh thiên nhiên, với cuộc sống nhà nông, với những món ăn đơn giản. Bài thơ Nhàn là kinh nghiệm sống và bản lĩnh cứng cỏi của một con người có tâm hồn chân chất, là bài học quý giá mà ông rút ra được khi tham gia chính trường đầy rẫy đấu tranh và âm mưu. Quan niệm, đạo lí của Nguyễn Bỉnh Khiêm trong bài thơ có giá trị sâu sắc đối với cuộc sống lúc bấy giờ và cho đến ngày nay.

Mẫu số 3:

Tóm lại, bài thơ Nhàn là một bài thơ có giá trị và nội dung nghệ thuật sâu sắc, là tác phẩm tiêu biểu cho phong cách thơ và triết lí của nhà thơ Nguyễn Bỉnh Khiêm. Bài thơ quả thực là minh chứng rõ nhất cho câu nói “Thơ bắt nguồn từ lòng người” bởi từ chính cuộc sống thực của mình, nhà thơ đã sáng tác nên tác phẩm này. Chính xã hội phong kiến ​​Việt Nam loạn lạc lúc bấy giờ đã khiến nhà thơ, một vị quan thanh liêm, phải bỏ quan về quê, chán ghét và tìm cách trốn tránh. Từ đó, tác giả gửi đến người đọc đạo lí của một cuộc sống nhàn tản: sống một cuộc sống vui vẻ, tự tại, tránh xa những giá trị vật chất tầm thường.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Mẫu kết bài bài thơ Nhàn của Nguyễn Bỉnh Khiêm siêu hay của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận