Mẫu hợp đồng thuê bốc xếp hàng hóa mới và chuẩn nhất

Dịch vụ thuê bốc xếp hàng hóa ở Việt Nam hiện nay? Mẫu hợp đồng thuê bốc xếp hàng hóa mới và chuẩn nhất?

Hiện nay, các ngành công nghiệp sản xuất ngày càng phát triển kéo theo đó là nhu cầu lao động tăng cao, đặc biệt là lao động bốc xếp hàng hóa. Đây được xem là nguồn lao động có vai trò quan trọng trong việc duy trì tính ổn định, liên tục của một dây chuyền sản xuất, cung ứng hàng hóa dịch vụ. Thuê dịch vụ bốc vác hàng hóa theo đúng quy định của pháp luật là vấn đề được các doanh nghiệp quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ đưa đến cho bạn đọc mẫu hợp đồng thuê bốc xếp hàng hóa mới và chuẩn nhất.

Luật sư tư vấn pháp luật miễn phí qua điện thoại 24/7:

1. Dịch vụ thuê bốc xếp hàng hóa ở Việt Nam hiện nay:

– Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển kinh tế đất nước. Kinh tế được xem là lĩnh vực then chốt, mang tính quyết định đối với sự đi lên của nước nhà. Sau khi thoát khỏi thời kỳ khủng hoảng sau chiến tranh, kinh tế Việt Nam đã có bước chuyển mình, đạt được những thành tựu to lớn. Nước ta từ sản xuất nhỏ đi lên xây dựng nền sản xuất lớn xã hội hội chủ nghĩa. Tại nền sản xuất này, không thể thiếu sự phát triển của nền kinh tế hàng hóa.

– Thực tế, nền kinh tế nước ta đang trong quá trình chuyển biến từ nền kinh tế hàng hóa kém phát triển, mang nặng tính tự cung tự cấp sang nền kinh tế hàng hóa phát triển từ thấp đến cao. Thị trường Việt Nam hiện đang theo xu thế hướng ngoại. Do đó, nền kinh tế hàng hóa theo cơ chế mở nhằm thích ứng với xu hướng chung đó.

– Chính sự chuyển mình, phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế hàng hóa đã tác động mạnh mẽ đến việc tìm kiếm nguồn lao động, đặc biệt là lao động bốc xếp hàng hóa. Hàng năm, số lượng lao động bốc xếp hàng hóa không ngừng tăng cao. Nhu cầu tiêu dùng càng nhiều, kinh tế hàng hóa càng phát triển thì nhu cầu nguồn nhân lực càng lớn. Tại các thành phố, tỉnh thành lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Hải Phòng, người lao động đổ về tìm kiếm việc làm rất nhiều. Và bốc xếp hàng hóa được xem là công việc việc phổ biến nhất mà lao động hướng tới, đặc biệt là lao động nam.

– Giá cả của dịch vụ bốc vác hàng hóa đạt ở mức tương đối, có thể đảm bảo cuộc sống cho người lao động. Người sử dụng lao động có thể trả lương cho người lao động theo ngày (mang tính chất thời vụ), hoặc theo tháng (theo hợp đồng thỏa thuận). Thực chất, dịch vụ bốc vác hàng hóa không cần trình độ, chuyên môn hay học vấn. Chỉ cần người lao động có sức khỏe, có nhu cầu tìm kiếm việc làm là đã đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng. Điều này càng thu hút nguồn lao động lớn, đa phần là lao động không có trình độ học vấn.

– Dịch vụ bốc vác hàng hóa ở nước ta được xem là “cần kiếm cơm” của người lao động. Bởi công việc này không yêu cầu trình độ học vấn hay chuyên môn, người lao động dễ dàng thích ứng. Hơn tất cả, nó tạo công ăn việc làm cho người lao động. Đồng thời góp phần quan trọng vào công cuộc xóa đói giảm nghèo của Đảng và Nhà nước, thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển. Tuy nhiên, mặt hạn chế của dịch vụ này mà ta có thể thấy, là nó khá nguy hiểm và nặng nhọc. Nó đòi hỏi người lao động phải có sức khỏe tốt, chăm chỉ. Bốc vác hàng hóa nặng trong một khoảng thời gian dài sẽ khiến sức khỏe người lao động bị giảm sút nghiêm trọng.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu đơn tố cáo, trình báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản mới nhất 2022

Ví dụ: Anh Nguyễn Tuấn G, 41 tuổi, quê Nghệ An. Thấy công việc làm nông ở quê không trang trải được mức sống cho gia đình, năm 2019, anh G quyết định xuống Hải Phòng tìm việc làm. Tại đây, anh được thuê bốc vác xi măng cho một xưởng sản xuất xi măng. Lương 400 nghìn/ ngày (12 triệu/ tháng). Công việc của anh kéo dài 8 tiếng/ 1 ngày. Dù nặng nhọc, mệt mỏi, nhưng nghĩ đến mức thu nhập nhận được, anh tiếp tục cố gắng làm để trang trải cuộc sống cho cả gia đình. Công việc khiến sức khỏe của anh bị giảm sút, song mang lại nguồn thu nhập ổn định hàng tháng cho anh và cả gia đình

Như vậy, có thể thấy bốc vác hàng hóa là công việc có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong khuôn khổ vận hành của nền kinh tế hàng hóa. Nó giúp nền kinh tế hàng hóa vận hành một cách trơn tru, đạt được mục đích lợi nhuận cao nhất cho chủ doanh nghiệp, tại thị trường trong nước và thị trường nước ngoài. Dịch vụ bốc vác hàng hóa có vai trò đặc biệt quan trọng, do đó, người sử dụng lao động trong quá trình thuê người lao động thực hiện công việc này cần có hợp đồng. Đó là hợp đồng thuê bốc xếp hàng hóa.

2. Mẫu hợp đồng thuê bốc xếp hàng hóa mới và chuẩn nhất:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

                                 …, ngày …tháng …năm …

HỢP ĐỒNG NGUYÊN TẮC

(Số: 02/2016/HĐNT/QTVĐ- CO.OP)

(V/v: BỐC XẾP HÀNG HÓA)

 

Chúng tôi gồm:

BÊN THUÊ BỐC XẾP (Bên A):

Ông/ Bà: ……………………………Quốc tịch: Việt Nam

Chức vụ:  ………………………………………………………………………………..

Đại diện bên thuê: …………………………………………………………………………

Địa chỉ trụ sở công ty:……………………………………………………………………..

BÊN BỐC XẾP (Bên B):

Ông/Bà…………………….…… Giới tính: ………………………..

Sinh ngày: …………………Dân tộc: ………………………Quốc tịch: ………………

Số CMND:………………Ngày cấp……………………Nơi cấp: …………………….

Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú: …………………………………………………..

Chỗ ở hiện tại: ………………………………………………………………………………………….

Sau khi bàn bạc, hai bên thống nhất thỏa thuận nội dung hợp đồng với các điều khoản sau:

Điều 1: Thời hạn và công việc hợp đồng

– Loại hợp đồng lao động: Dịch vụ bốc xếp hàng hóa

– Thời hạn hợp đồng: Từ ngày…… tháng …….năm ….…đến ngày ….… tháng …….. năm …………

– Địa điểm làm việc:( Theo từng đơn hàng cụ thể)

– Chức vụ: Công nhân bốc xếp hàng hóa

– Công việc phải làm: Bên B sẽ bốc xếp cho Bên A theo từng lô hàng do Bên A yêu cầu.

Bên A đảm bảo hàng hóa không thuộc hàng cấm mà nhà nước quy định.

Điều 2: Chế độ làm việc

– Thời gian làm việc: ……………………………………………………………………

– Được cấp phát những dụng cụ làm việc gồm: ……………………………………..

Điều 3: Nghĩa vụ và quyền lợi của người lao động

3.1. Quyền lợi:

– Phương tiện đi lại làm việc: ………………………………………………………….

– Mức lương chính hoặc tiền công: ……………………………………………………

– Hình thức trả lương: Tiền mặt hoặc chuyển khoản:……………………………………..

– Được trả lương vào ngày ………………………………hàng tháng.

– Chế độ nâng lương: …………………………………………………………………..

– Chế độ nghỉ ngơi (nghỉ hàng tuần, phép năm, lễ tết…): Theo quy định của Bộ lao động

– Bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế: Theo quy định của Nhà nước

– Chế độ đào tạo: ………………………………………………………………………..

3.2. Nghĩa vụ:

– Hoàn thành những công việc đã cam kết trong hợp đồng lao động.

– Chấp hành quy định, nội quy kỷ luật lao động, an toàn lao động.

Điều 4: Nghĩa vụ và quyền hạn của người sử dụng lao động

4.1. Nghĩa vụ:

– Bảo đảm việc làm và thực hiện đầy đủ những điều đã cam kết trong hợp đồng bốc xếp hàng hóa của lao động.

– Thanh toán đầy đủ, đúng thời hạn các chế độ và quyền lợi cho người lao động theo hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể (nếu có).

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu đơn xin ly hôn tại Bến Tre [Ly hôn nhanh tại Bến Tre]

4.2. Quyền hạn:

– Điều hành người lao động hoàn thành công việc theo hợp đồng (bố trí, điều chuyển, tạm ngừng việc?)

– Tạm hoãn, chấm dứt hợp đồng lao động, kỷ luật người lao động theo quy định của pháp luật, thỏa ước lao động tập thể (nếu có) và nội quy lao động của doanh nghiệp.

Điều 5: Giá trị hợp đồng, tiến độ thực hiện và phương thức thanh toán

5.1: Giá trị hợp đồng

Tổng giá trị của hợp đồng là ……………………….. (…………………..VNĐ). Giá dịch vụ đã bao gồm thuế giá trị gia tăng (VAT) và các khoản phí phụ thu.

Chi phí thanh toán cụ thể và chi tiết được quy định tại phụ lục hợp đồng này.

5.2. Tiến độ thực hiện:

Bên A sẽ thanh toán cho Bên B thành … đợt, cụ thể như sau:

– Lần 1: Bên A thanh toán cho Bên B 10% tổng giá trị hợp đồng trong vòng … ngày kể từ ngày ký kết hợp đồng.

– Lần 2: Bên A thanh toán cho Bên B 40% tổng giá trị hợp đồng trong vòng … ngày kể từ ngày Bên B hoàn thành đợt bốc xếp hàng hóa thứ …

– Lần 3: Bên A thanh toán nốt cho Bên B 50% tổng giá trị hợp đồng trong vòng … ngày kể từ ngày Bên B hoàn thành bốc xếp đợt hàng cuối cho Bên A.

5.3. Phương thức thanh toán:

Bên A sẽ thanh toán cho Bên B bằng cách chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng theo thông tin như sau:

Số tài khoản: ……………..

Chủ tài khoản: ……………………

Ngân hàng: ………………..

5.4. Trường hợp thanh toán chậm:

Bên A phải thanh toán chi phí đúng thời hạn và đầy đủ cho Bên B. Thời hạn thanh toán chậm tối đa là … ngày kể từ ngày phải thanh toán theo quy định trong hợp đồng.

Sau ngày thứ … chậm thanh toán, Bên A phải chịu phạt lãi chậm thanh toán theo mức lãi suất tăng 1%/ngày chậm thanh toán (nhưng không quá 8% giá trị hợp đồng) và bồi thường nếu có thiệt hại theo quy định của pháp luật.

Trường hợp Bên A chậm thanh toán cho Bên B quá … ngày, Bên B có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng với Bên A. Bên A phải chịu phạt …% tổng giá trị hợp đồng và bồi thường thiệt hại (nếu có).

Điều 6: Các biện pháp xử lí vi phạm hợp đồng

6.1.   Nếu một bên vi phạm bất cứ điều khoản nào trong hợp đồng thì phải chịu mức phạt vi phạm theo thỏa thuận nhưng không quá 8% giá trị hợp đồng. Trường hợp không có thỏa thuận, mức phạt áp dụng cho mỗi hành vi vi phạm hợp đồng của bên vi phạm là …% tổng giá trị hợp đồng. Nếu có thiệt hại xảy ra, bên vi phạm hợp đồng phải đồng thời bồi thường thiệt hại và xử lý hậu quả phát sinh để thực hiện được hợp đồng một cách tốt nhất.

6.2.  Giá trị bồi thường thiệt hại mà bên vi phạm phải bồi thường bao gồm giá trị tổn thất thực tế, trực tiếp mà bên bị vi phạm phải chịu do bên vi phạm gây ra và khoản lợi trực tiếp mà bên bị vi phạm đáng lẽ được hưởng nếu không có hành vi vi phạm.

6.3.   Chi phí kiểm tra xác minh lỗi vi phạm và thiệt hại gây ra do bên có hành vi vi phạm có trách nhiệm chi trả.

Điều 7: Đơn phương chấm dứt hợp đồng

7.1. Các bên không được đơn phương chấm dứt hợp đồng trừ trường hợp pháp luật quy định khác. Bên đơn phương chấm dứt hợp đồng phải bồi thường …%

tổng giá trị của hợp đồng này cho bên kia và bồi thường thiệt hại (nếu có), trừ trường hợp bên đơn phương chấm dứt hợp đồng chứng minh được bên kia có vi phạm cơ bản nghĩa vụ hợp đồng hoặc các trường hợp khác được quy định trong hợp đồng.

7.2. Các bên có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng theo quy định pháp luật và hợp đồng này. Bên đơn phương chấm dứt hợp đồng phải chứng minh được lỗi của bên kia. Chi phí kiểm tra xác minh lỗi vi phạm và thiệt hại gây ra do bên có hành vi vi phạm có trách nhiệm chi trả.

Xem thêm bài viết hay:  Bài thu hoạch Nghị quyết Trung Ương 6 khóa 12 cho cán bộ lãnh đạo?

Trường hợp đơn phương chấm dứt hợp đồng, các bên phải khôi phục lại tình trạng ban đầu, hoàn trả cho nhau những gì đã nhận. Nếu không thể hoàn trả được

bằng hiện vật thì trị giá thành tiền để hoàn trả. Bên vi phạm bị phạt …% giá trị hợp đồng và phải bồi thường thiệt hại cho bên bị vi phạm. Ngoài ra, bên ngay tình trong việc thu hoa lợi, lợi tức không phải hoàn trả lại hoa lợi, lợi tức đó.

7.3. Bên đơn phương chấm dứt hợp đồng phải thông báo cho bên còn lại trước trong vòng … ngày. Nếu thông báo chậm quá … ngày hoặc không thông báo sẽ bị

phạt …% tổng giá trị hợp đồng và phải bồi thường thiệt hại cho bên còn lại (nếu có).

Điều 8: Giải quyết tranh chấp

Mọi tranh chấp phát sinh trong quá trình thực hiện hợp đồng sẽ được giải quyết bằng thương lượng, hòa giải. Trường hợp thương lượng, hòa giải không thành, tranh chấp sẽ được giải quyết tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền.

Đơn vị dịch vụ cho thuê lao động bốc xếp thực hiện đúng theo bản hợp đồng nguyên tắc.

Đơn vị dịch vụ cho thuê lao động bốc xếp thực hiện đúng theo bản hợp đồng nguyên tắc.

Điều 9: Điều khoản thi hành

– Những vấn đề về lao động không ghi trong hợp đồng nguyên tắc này thì áp dụng quy định của thỏa ước tập thể, trường hợp chưa có thỏa ước tập thể thì áp dụng quy định của pháp luật lao động.

– Hợp đồng nguyên tắc được làm thành 02 bản có giá trị ngang nhau, mỗi bên giữ một bản và có hiệu lực kể từ ngày ký. Khi hai bên ký kết phụ lục hợp đồng nguyên tắc thì nội dung của phụ lục hợp đồng nguyên tắc cũng có giá trị như các nội dung của bản hợp đồng này.

Hợp đồng này làm tại trụ sở Công ty ……………………………vào ngày………..tháng …….… năm …………….

 

NGƯỜI LAO ĐỘNG                                 NGƯỜI SỬ DỤNG LAO ĐỘNG

(Ký và ghi rõ họ tên)                                         (Ký và ghi rõ họ tên)                                                                                                         

Trên đây là mẫu hợp đồng thuê bốc vác hàng hóa mới nhất theo quy định của luật. Trong hợp đồng thuê bốc vác hàng hóa, người sử dụng lao động và người lao động có thể thỏa thuận với nhau về quyền và nghĩa vụ của mỗi bên. Trên tất cả, người người sử dụng lao động phải đảm bảo quyền lợi cho người lao động về: Tiền lương, bảo hộ lao động, tai nạn lao động. Điều này không chỉ mang tính chất tuân thủ đúng theo quy định của Bộ luật lao động 2019, mà còn thể hiện đạo đức, tính nhân văn của người sử dụng lao động với người lao động. Bởi như đã phân tích ở trên, đặc thù của công việc vô cùng nặng nhọc và nguy hiểm, trong khi nó có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của nền kinh tế hàng hóa. 

Chuyên mục: Biễu mẫu

Nhớ để nguồn bài viết: Mẫu hợp đồng thuê bốc xếp hàng hóa mới và chuẩn nhất của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận