Mẫu hợp đồng môi giới thương mại bằng tiếng Anh, song ngữ

Mẫu hợp đồng môi giới thương mại bằng tiếng Anh, song ngữ. Các vấn đề liên quan đến môi giới thương mại. Nội dung hợp đồng môi giới thương mại.

Môi giới thương mại là hoạt động ngày càng phổ biến ở nước ta hiện nay. Có nhiều vấn đề liên quan đến việc giao kết hợp đồng môi giới thương mại. Dưới đây là bài phân tích mẫu hợp đồng môi giới thương mại bằng tiếng Anh, song ngữ.

1. Mẫu hợp đồng môi giới thương mại bằng tiếng Anh và song ngữ:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc/ Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

—ooOoo—

HỢP ĐỒNG MÔI GIỚI THƯƠNG MẠI

HỢP ĐỒNG MÔI GIỚI THƯƠNG MẠI

Hôm nay, ngày … tháng ………, lúc……., chúng tôi gồm có:

Hôm nay, ngày……, lúc…………, chúng tôi là:

I – BÊN MÔI GIỚI (Sau đây gọi tắt là Bên A)

xem thêm: Môi giới thương mại là gì? Đặc điểm môi giới thương mại?

I – BÊN MÔI GIỚI (Sau đây gọi tắt là Bên A)

Người đại diện (ĐD): …………

Chức vụ (Chức vụ): …………

Địa chỉ (Thêm): …………

Điện thoại (Tel.): …………

Số fax: …………

Mã số thuế: …………

II – BÊN MÔI GIỚI (sau đây gọi tắt là Bên B)

xem thêm: Mẫu hợp đồng kinh doanh thương mại, môi giới thương mại mới chuẩn nhất 2022

II – BÊN NHẬN MÔI GIỚI (Sau đây gọi là Bên B)

– Tiêu biểu: …………

– Vị trí (Chức vụ): …………

– Địa chỉ (Thêm): …………

– Điện thoại (Tel.):………….

– Mã số thuế (MST): …………

Điều 1: Nội dung hợp đồng

Điều 1: Nội dung hợp đồng

xem thêm: Mẫu hợp đồng môi giới thương mại

Bên A cung cấp trọn gói dịch vụ môi giới thương mại cho Bên B như sau/ Bên A cung cấp cho Bên B Gói dịch vụ môi giới thương mại như sau:…………

Điều 2: Phí dịch vụ và hình thức thanh toán

Điều 2: Phí dịch vụ và Phương thức thanh toán

…………

Điều 3: Trách nhiệm của mỗi bên

Điều 3: Trách nhiệm mỗi bên

Quyền và trách nhiệm của bên A/ Quyền và trách nhiệm của bên A:

…….

xem thêm: Quyền hưởng thù lao và thù lao trong môi giới thương mại

Quyền và trách nhiệm của bên B/ Quyền và trách nhiệm của bên B:

……

Điều 4: ĐIỀU KHOẢN CHUNG

Điều 4: Các điều khoản khác

…………

ĐẠI DIỆN BỞI A

BÊN A

ĐẠI DIỆN BÊN

BỘ SƯU TẬP TIỆC

2. Các vấn đề liên quan đến môi giới thương mại:

Môi giới được hiểu là hành vi làm trung gian giữa các bên nhằm gặp gỡ, tiếp xúc, đàm phán nhằm thiết lập các mối quan hệ nhất định và giữa các bên để hưởng lợi ích. Trên thực tế, có rất nhiều giao dịch cần đến sự trợ giúp của nhà môi giới. Người môi giới sẽ chịu trách nhiệm tìm hiểu về nhu cầu và mong muốn của các bên. Khi các bên có cùng mục tiêu trong việc hướng tới bất kỳ thỏa thuận nào, nhà môi giới sẽ giới thiệu và giúp các bên gặp nhau. Môi giới là trung gian, góp phần thiết lập các giao dịch và quan hệ thương mại giữa các bên. Chức năng chính của các đối tượng này là cung cấp thông tin và hỗ trợ các bên trong việc đàm phán, ký kết hợp đồng mua bán, chuyển nhượng, hợp tác kinh doanh…

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu đơn xin ly hôn tại Huế [Ly hôn nhanh tại Thừa Thiên Huế]

Ví dụ: Anh Nguyễn Văn A quê ở Quảng Ninh do điều kiện khó khăn nên muốn bán đất tại Hạ Long. Ông A nhờ ông Nguyễn Văn K tìm người mua đất cho mình. Theo đó, khi tìm được người mua đất, ông A sẽ trả cho ông K 10% giá trị lô đất đã bán. Với vai trò là người môi giới, ông A nhờ mối quan hệ đã tìm được người có nhu cầu mua là ông Phạm Văn M. Ông Nguyễn Văn K đã giới thiệu ông A và ông M và sắp xếp để hai bên thương lượng. gặp gỡ. Hai bên đã đạt được thỏa thuận. Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã được xác lập. Với vai trò môi giới trong giao dịch dân sự này, anh K đã được hưởng lợi về kinh tế.

Môi giới thương mại là hoạt động thương mại, trong đó bên môi giới (thường là thương nhân làm trung gian) cho các bên mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ (gọi tắt là bên được môi giới) trong đàm phán, giao dịch. giao kết hợp đồng mua bán hàng hoá, dịch vụ và hưởng thù lao theo hợp đồng môi giới.

xem thêm: Thù lao môi giới là gì? Quy định về trả thù lao môi giới?

Chủ thể của hợp đồng môi giới thương mại bao gồm bên môi giới và bên được môi giới. Trong đó, bên môi giới phải là thương nhân, có đăng ký kinh doanh mới được thực hiện hoạt động môi giới thương mại. Bên được môi giới không nhất thiết phải là thương nhân. Mục đích của bên môi giới thương mại là tìm kiếm lợi nhuận trên cơ sở thù lao được trả từ hoạt động môi giới. Về cơ bản, phạm vi hoạt động môi giới thương mại được mở rộng bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau như môi giới hàng hóa, môi giới bảo hiểm, môi giới chứng khoán, môi giới thuê tàu bay, môi giới tàu biển. , môi giới bất động sản… Tùy từng lĩnh vực sẽ được quy định cụ thể tại các văn bản pháp luật chuyên ngành khác nhau.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu thông báo tri ân khách hàng (Các mẫu hay và ý nghĩa)

Môi giới thương mại là hoạt động thương mại giúp các bên có nhu cầu giao kết hợp đồng, đàm phán về hàng hóa, dịch vụ. Môi giới thương mại là hoạt động mang lại lợi ích cho tất cả các bên tham gia. Như sau:

+ Đối với cá nhân thực hiện môi giới thương mại: Môi giới thương mại là hợp đồng thương mại. Theo đó, bên môi giới và bên nhận môi giới sẽ thỏa thuận rõ ràng với nhau về quyền và nghĩa vụ của các bên. Người môi giới sẽ nhận được một khoản thù lao nhất định từ hoạt động môi giới của mình. Đối tượng thực hiện môi giới sẽ tiến hành tìm kiếm đối tác theo yêu cầu của khách hàng. Sau khi tìm được và tiến hành môi giới (hai bên đồng ý, hợp tác thực hiện giao dịch hoặc hợp đồng), bên môi giới sẽ nhận được khoản phí theo thỏa thuận. Có thể thấy, lợi ích lớn nhất của bên môi giới trong hoạt động môi giới thương mại là về mặt kinh tế.

+ Đối với bên được môi giới: Bên môi giới thương mại giúp bên được môi giới tìm đối tác hợp tác kinh doanh. Trên thực tế, có nhiều trường hợp doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh không tìm được đối tác trong việc trao đổi, mua bán hàng hóa. Vì vậy, họ sẽ tìm đến các nhà môi giới, nhờ các nhà môi giới tìm đối tác cho mình. Thông qua hoạt động môi giới thương mại, bên được môi giới sẽ tìm được các nhà đầu tư, đối tác để thực hiện các giao dịch thương mại. Từ đó, họ sẽ trục lợi và gặt hái những lợi ích cho mình.

Như vậy, môi giới thương mại mang lại lợi ích cho các bên tham gia. Không những thế, nó giúp hoạt động thương mại diễn ra sôi nổi, đạt được những kết quả nhất định, khi các đối tác có cùng mục đích và nhu cầu gặp nhau, bắt tay nhau thực hiện các dự án, thương vụ.

3. Nội dung hợp đồng môi giới thương mại:

Môi giới thương mại thực chất là sự thỏa thuận, giao dịch của các bên. Các cá nhân, tổ chức có nhu cầu tìm đối tượng để giao dịch, mua bán hàng hóa, tài sản sẽ tìm đến các nhà môi giới. Và người môi giới sẽ nhận được thù lao cho vấn đề này. Để đảm bảo cho bên được môi giới thực hiện đúng và đầy đủ nhiệm vụ của mình (tìm đúng đối tượng với mong muốn, nhu cầu của bên được môi giới), bên được môi giới thường hướng tới việc thực hiện hợp đồng môi giới thương mại. Theo đó, trong hợp đồng môi giới thương mại cần đảm bảo đầy đủ các nội dung sau:

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu giấy ủy quyền lĩnh thay lương, uỷ quyền nhận lương thay

+ Đầy đủ thông tin của bên môi giới và bên được môi giới.

Phí dịch vụ môi giới. Như đã phân tích ở trên, nhiệm vụ của bên môi giới thương mại là trao đổi công việc với nhau: Bên được môi giới sẽ tìm đối tác kinh doanh cho bên được môi giới. Bên được môi giới sẽ trả một khoản phí (thù lao) nhất định (thường là theo thỏa thuận) cho bên môi giới. Vì vậy, trong hợp đồng môi giới thương mại phải có quy định về phí dịch vụ và phương thức thanh toán. Trong trường hợp xảy ra mâu thuẫn và bên được môi giới không thực hiện trách nhiệm thanh toán phí môi giới, bên môi giới có quyền khởi kiện để bảo vệ quyền lợi của mình.

xem thêm: Hoạt động môi giới chứng khoán

Quyền và nghĩa vụ của các bên. Đây được coi là nội dung quan trọng nhất của hợp đồng môi giới thương mại. Theo đó, khi giao kết hợp đồng, bên môi giới và bên được môi giới sẽ thỏa thuận về quyền và trách nhiệm của các bên trong hợp đồng. Trường hợp một trong hai bên vi phạm hợp đồng (bên môi giới không tìm được đối tác cho bên được môi giới; bên được môi giới không thực hiện trách nhiệm thanh toán tiền môi giới) sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. pháp luật. Các biện pháp xử lý vi phạm quyền và lợi ích giữa các bên có thể được ghi rõ trong hợp đồng. Theo đó, khi phát sinh mâu thuẫn, vi phạm, khởi kiện ra Tòa án thì bản thỏa thuận này sẽ là cơ sở pháp lý để Tòa án dựa vào đó giải quyết vấn đề và có biện pháp xử lý đối với bên vi phạm.

Như vậy, khi giao kết bất kỳ hợp đồng môi giới thương mại nào, các bên tham gia cần đảm bảo đầy đủ các nội dung nêu trên. Các nội dung trên không chỉ đảm bảo tính chặt chẽ về thể thức, khuôn mẫu của hợp đồng; mà còn đảm bảo quyền và lợi ích của các bên tham gia. Trong trường hợp các bên phát sinh mâu thuẫn, tranh chấp thì hợp đồng môi giới thương mại sẽ là cơ sở để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các chủ thể tham gia. Hơn hết, nó giúp hoạt động môi giới thương mại đạt được lợi ích lớn nhất, đó là mang lại lợi ích cho tất cả các bên tham gia.

Chuyên mục: Biễu mẫu

Nhớ để nguồn bài viết: Mẫu hợp đồng môi giới thương mại bằng tiếng Anh, song ngữ của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận