Mẫu hợp đồng dịch vụ chụp hình, quay phim chụp ảnh mới nhất

Để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng, nhiều trung tâm, cơ sở quay phim, chụp ảnh mọc lên để cung cấp dịch vụ cho những người có nhu cầu. Người sử dụng dịch vụ nên ký hợp đồng quay phim, chụp ảnh để đảm bảo tính pháp lý cũng như cơ sở để bảo vệ mình.

đầu tiên. Hợp đồng quay phim, chụp hình là gì?

Hợp đồng quay phim, chụp ảnh là một loại hợp đồng dịch vụ có tính chất là hợp đồng dân sự được quy định trong Bộ luật dân sự 2015.

Điều 513. Hợp đồng dịch vụ

Hợp đồng dịch vụ là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên cung ứng dịch vụ thực hiện công việc cho bên sử dụng dịch vụ, bên sử dụng dịch vụ phải trả tiền cho bên cung ứng dịch vụ.

Có thể thấy, hợp đồng quay phim, chụp ảnh là sự thỏa thuận giữa các bên về việc thực hiện quay phim, chụp ảnh cho bên có nhu cầu sử dụng dịch vụ và bên sử dụng dịch vụ sẽ trả thù lao cho bên thực hiện dịch vụ. quay phim đưa anh

2. Hợp đồng dịch vụ quay phim, chụp ảnh là gì?

Cuộc sống ngày càng phát triển kéo theo các dịch vụ cũng ngày càng đa dạng đặc biệt là quay phim chụp ảnh lưu giữ những khoảnh khắc trong cuộc sống luôn là nhu cầu trong các dịp lễ, tết, tân gia, cưới hỏi, kỷ yếu….nhằm phục vụ nhu cầu của khách hàng, các công ty, cửa hàng chụp ảnh mọc lên và được nhiều người dùng biết đến.

Tuy nhiên, không thể tránh khỏi những sai lầm trong việc lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ. Việc xác lập và ký kết hợp đồng giúp người dùng tự bảo vệ mình và bên dịch vụ phải chịu trách nhiệm với công việc của mình. Việc ký kết hợp đồng là cơ sở pháp lý ràng buộc các bên trong việc thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình đối với bên kia. Sau khi ký hợp đồng dịch vụ quay phim, chụp ảnh, bên dịch vụ sẽ thực hiện công việc của mình cho bên sử dụng dịch vụ.

Hợp đồng dịch vụ quay phim, chụp ảnh được giao kết nhằm xác lập mối quan hệ dân sự giữa bên sử dụng dịch vụ và bên sử dụng dịch vụ, là văn bản ghi nhận quyền lợi và là sợi dây ràng buộc trách nhiệm pháp lý giữa các bên. Thỏa thuận quy định trách nhiệm, chế tài và là cơ sở quan trọng để đưa ra chứng cứ trước Tòa án

3. Mẫu hợp đồng dịch vụ quay phim, chụp ảnh mới nhất

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

độc lập-Tự do-Hạnh phúc

KIỂM SOÁT HỢP ĐỒNG DỊCH VỤ CHỤP ẢNH

Số:……../HĐQPCA

– Theo Bộ luật Dân sự đã được Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam thông qua ngày 24 tháng 11 năm 2015

– Theo Luật Thương mại số 36/2005/QH11 được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua ngày 14 tháng 6 năm 2005;

Hợp đồng dịch vụ này được ký kết ngày……tháng…..năm…….. bởi và giữa:

CÔNG TY…..

– Địa chỉ nhà:……

– Điện thoại:……

– Mã số thuế:……

– Tài khoản NH:……

– Tiêu biểu, đại diện: ……

– Chức vụ:……

Và sau đó, nó sẽ được gọi “Qua một bên”

ÔNG BÀ : …..

Sinh ngày:…….tháng……………….

Chứng minh nhân dân số:…..do Công an thành phố….. cấp ngày……tháng…..……

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu chứng chỉ đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn trong nhà trường quân đội

Địa chỉ nhà: ……

Điện thoại liên hệ : ……

Và sau đó, nó sẽ được gọi “Bên B”

Sau khi thảo luận và thống nhất, Bên A và Bên B đồng ý ký kết Hợp đồng này với các điều khoản và điều kiện sau:

ĐIỀU 1: PHẠM VI DỊCH VỤ

1.1 Bên B đề nghị Bên A và Bên A đồng ý hợp tác với Bên B trong việc lên kế hoạch chụp ảnh cho Bên B. Nội dung dịch vụ: Album cưới ngoại cảnh.

1.2 Chụp ảnh cưới trọn gói (chi tiết về gói chụp ảnh cưới trong phụ lục đính kèm)

□ Gói thường/cơ bản:…

□ Gói Vàng/GOLD: …

□ Kim Cương/Gói Kim Cương: …

Tiền đặt trước:…..Bằng chữ:…..

Phần còn lại: ….. Bằng chữ: ….

Thanh toán sau khi chụp:

Số tiền thanh toán… Bằng chữ: ….

Còn lại: …. Chữ :…

(Quý khách đặt cọc trước để định ngày chụp, sau khi chụp xong mới lấy). Quý khách vui lòng thanh toán 2/3 giá trị album cưới, sau khi in album, 2 ảnh lớn và hoàn thành Slide DVD nhà hàng, quý khách thanh toán phần còn lại.)

1.3 Địa điểm chụp ảnh tại:

1.4 Thời điểm chụp ảnh:…..giờ…..ngày……tháng…..năm….

1.5 Thời gian giao album: ngày …. Có thể ….

ĐIỀU 2: NGHĨA VỤ VÀ QUYỀN CỦA PHỤ NỮ

2.1 Nghĩa vụ và quyền lợi của Bên A

Ngoài các nghĩa vụ khác được quy định trong Hợp đồng này, Bên A còn có các nghĩa vụ và quyền lợi sau:

– Đảm bảo chụp ảnh đúng thời gian, hình ảnh và nội dung của cưới hỏi trọn gói không sai với concept và mong muốn của bên B. Mọi trường hợp thay đổi Bên A phải thông báo cho Bên B trước khi thực hiện bộ ảnh.

– Bên A có nghĩa vụ giao album, ảnh phóng to, slide nhà hàng theo đúng thời gian trong hợp đồng.

– Có nghĩa vụ tôn trọng những ý kiến, đề xuất của bên B trong quá trình thực hiện bộ ảnh.

– Bên A có quyền từ chối chụp những cảnh có liên quan đến chính trị, tôn giáo, phạm pháp hoặc có tính chất nguy hiểm.

2.2. Nghĩa vụ và quyền lợi của HỢP ĐỒNG

Ngoài các nghĩa vụ khác được quy định trong Hợp đồng này, Bên B còn có các nghĩa vụ và quyền lợi sau:

– Đảm bảo ảnh được chụp đúng thời điểm.

– Bên B có nghĩa vụ tuân thủ các điều khoản đã ký kết trong Biên bản thỏa thuận với Bên A về việc đồng ý và chấp nhận thực hiện các yêu cầu hợp tác do Bên A quy định.

– Bên B có quyền góp ý khi chụp ảnh, về bố cục trước khi in album ảnh.

– Có trách nhiệm thông báo cho bên A trước ít nhất 7 ngày khi thay đổi lịch chụp hình cưới.

– Chịu trách nhiệm lo chi phí ăn ở cho team trong thời gian làm việc.

ĐIỀU 3: LƯU Ý TRƯỚC KHI CHỤP ẢNH NHỎ

3.1 Công ty… chỉ chịu trách nhiệm cung cấp các dịch vụ nêu trên, ngoài ra không thu thêm bất kỳ khoản phí nào khác, ví dụ như chi phí phát sinh khi vào cổng resort/chụp hình hoặc các địa điểm đặc biệt. khách muốn chụp ảnh. Trước khi chụp ảnh hai bên sẽ trò chuyện cùng nhau. thảo luận để đi đến ý tưởng thống nhất cho bộ ảnh. Bên B nên quyết định trước địa điểm chụp và nhờ chuyên viên tư vấn của chúng tôi tính toán lịch trình hợp lý – phù hợp với thời gian của ngày chụp.

3.2 Ngoài chụp ảnh áo cưới, áo dài trong mỗi gói chụp ảnh quý khách có thể mang theo các trang phục khác. Trang phục này có thể là áo đôi hoặc đồ thời trang tùy theo ý thích của khách hàng hoặc phong cách của bộ ảnh. Hai bên bàn bạc. Tuy nhiên, phần này chỉ là phần phụ, thời gian chính vẫn sẽ được tập trung cho phần ảnh cưới. Những trang phục này do khách hàng tự chuẩn bị.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu hợp đồng xuất khẩu gỗ, xuất khẩu các sản phẩm từ gỗ

3.3 Các hạng mục khác như phụ kiện bàn ghế, bóng bay, hoa cài áo chú rể, hoa cầm tay cô dâu đã bao gồm trong chi phí chụp ảnh cưới trọn gói. Sau khi chụp ảnh, khách hàng sẽ nhận lại toàn bộ file gốc, và chọn ra những bức ảnh đẹp nhất để thiết kế thành album.

3.4 Mọi trao đổi về album như thiết kế marquete album, chỉnh sửa, hoàn thiện yêu cầu được trao đổi qua:

Điện thoại: …

Email: …

ĐIỀU 4: LUẬT ÁP DỤNG VÀ GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP

4.1 Thỏa thuận này được điều chỉnh và hiểu theo luật pháp Việt Nam.

4.2 Mọi tranh chấp phát sinh từ Hợp đồng này sẽ được hai Bên giải quyết thông qua thương lượng. Nếu hai Bên không thể giải quyết tranh chấp thông qua thương lượng, tranh chấp sẽ được đưa ra tòa án có thẩm quyền.

ĐIỀU 5: ĐIỀU KHOẢN CHUNG

5.1 Thỏa thuận chung

Thỏa thuận này, bao gồm tất cả các Phụ lục, cấu thành toàn bộ thỏa thuận giữa các Bên và thay thế tất cả các thỏa thuận, bản ghi nhớ hoặc trao đổi bằng văn bản hoặc bằng miệng trước đó giữa các Bên liên quan đến Thỏa thuận này. .

Hợp đồng này chỉ có thể được sửa đổi, bổ sung theo thỏa thuận của các Bên. Mọi sửa đổi bổ sung đối với Hợp đồng này chỉ có hiệu lực khi được lập thành văn bản và có chữ ký của đại diện có thẩm quyền của Các Bên.

– Hai bên cam kết thực hiện nghiêm túc các điều khoản đã ghi trong hợp đồng này. Mọi thay đổi, bổ sung trong các điều khoản của hợp đồng này phải được sự chấp nhận của hai bên và được coi như một phần phụ lục của hợp đồng.

Trong quá trình thực hiện hợp đồng, nếu có tranh chấp, khiếu nại, hai bên cùng nhau bàn bạc và giải quyết trên tinh thần hợp tác. Mọi tranh chấp không giải quyết được sẽ được khởi kiện ra cơ quan có thẩm quyền tại ………… để giải quyết.

5.1 ký kết

Thỏa thuận này được ký vào ngày ghi ở phần đầu của Thỏa thuận này. Hợp đồng này được lập thành hai (02) bản gốc bằng tiếng Việt. Mỗi Bên giữ một (01) bản gốc bằng tiếng Việt. Hợp đồng này có hiệu lực kể từ ngày ký.

ĐẠI DIỆN BÊN A ĐẠI DIỆN BÊN

4. Lưu ý khi giao kết hợp đồng quay phim, chụp ảnh

Không phải tất cả các nhà cung cấp dịch vụ quay phim và chụp ảnh đều nghiêm túc và tốt đẹp như những gì được quảng cáo, vì vậy hãy ghi nhớ những điều sau:

Giá bán: Đây là khái niệm cơ bản của bất kỳ hợp đồng kinh tế nào. Niêm yết giá đầy đủ của các dịch vụ, dù là trọn gói hay gia tăng, rõ ràng và chi tiết. Quy định đầy đủ về số tiền đặt cọc cũng như thanh toán phần còn lại.

Thời gian: Ở đây thời gian có nghĩa là thời gian tiến bộ quay phim và chụp ảnh, thời gian chuẩn bị hậu kỳ, thời gian hoàn thành và bàn giao sản phẩm. Việc này dựa trên sự thỏa thuận của hai bên sao cho phù hợp với khả năng của nhà cung cấp dịch vụ chụp ảnh và nhu cầu của khách hàng.

Xem thêm bài viết hay:  Đăng ký bản quyền ý tưởng ở đâu? Chi phí đăng ký bao nhiêu?

Bảo vệ: Có nhiều trường hợp thợ chụp ảnh tự ý đăng ảnh của khách hàng khi chưa được sự cho phép của người đó dẫn đến hậu quả xấu. Thỏa thuận về điều khoản bảo mật giúp khách hàng tự bảo vệ mình nếu chẳng may sử dụng dịch vụ của một cá nhân không có thiện chí.

Dịch vụ: Phần này xác định ai là người quay phim chụp ảnh Đối với bạn, nhóm thực hiện là ai và thiết bị nào được sử dụng?

Ngoài ra có thể linh động các điều khoản trong quá trình thực hiện như: Mất nhiều thời gian hơn dự kiến, chụp ngẫu nhiên khi thấy cảnh đẹp..vv..vv..

Sản phẩm: Phần này của hợp đồng sẽ ghi rõ số lượng ảnh và phim cũng như chất lượng của chúng. Ngoài ra còn có các tiêu chuẩn về hiệu suất và các dịch vụ liên quan. Yêu cầu được cung cấp bản cứng và bản mềm kèm theo file gốc là điều đáng lưu ý.

Giải quyết các vấn đề phát sinh: Thống nhất phương án xử lý các vụ việc, nguyên nhân chủ quan, khách quan. Chẳng hạn do thời tiết, một số điều kiện khách quan mà buổi chụp không thực hiện được hoặc bị gián đoạn.

Đền bù : Đây là điều không ai mong muốn. Nhưng để ngăn ngừa và khắc phục những điều đáng tiếc xảy ra cũng như tạo sự nghiêm túc với công việc từ phía cung cấp dịch vụ chụp ảnh thì bạn nên thêm điều khoản này.

5. Đăng ảnh người sử dụng dịch vụ chụp ảnh, quay phim có bị phạt không?

Quyền của bạn đối với hình ảnh của mình được pháp luật quy định

Điều 32. Quyền của cá nhân đối với hình ảnh

1. Cá nhân có quyền đối với hình ảnh của mình.

Việc sử dụng hình ảnh của cá nhân phải được sự đồng ý của người đó.

Việc sử dụng hình ảnh của người khác nhằm mục đích thương mại thì phải trả thù lao cho người có hình ảnh, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác.

Như vậy, việc tự ý sử dụng hình ảnh của người dùng là vi phạm quyền của cá nhân đối với hình ảnh của người dùng dịch vụ. Bên quay phim, chụp ảnh có thể bị phạt hành chính như sau:

Căn cứ Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, hiệu lực thi hành kể từ ngày 15 tháng 4 năm 2020. Quy định

Bên cung cấp dịch vụ quay phim, chụp ảnh có thể bị phạt tiền từ 10 – 20 triệu đồng đối với một trong các hành vi thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý. hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật.

Chuyên mục: Biễu mẫu

Nhớ để nguồn bài viết: Mẫu hợp đồng dịch vụ chụp hình, quay phim chụp ảnh mới nhất của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận