Mẫu giấy xác nhận ưu tiên Khu vực 1, 2 dùng để tuyển sinh

Mẫu giấy chứng nhận ưu tiên khu vực 1, khu vực 2 dùng để tuyển sinh? Làm thế nào để viết một ứng dụng? Hồ sơ được hưởng ưu tiên theo đối tượng? Đối tượng được tuyển thẳng?

Nhà nước ta luôn có những chính sách ưu tiên nhất định đối với những thí sinh ở vùng khó khăn, đặc biệt khó khăn để đảm bảo tính công bằng trong quy chế tuyển sinh. Dưới đây là mẫu giấy xác nhận diện ưu tiên theo quy định tại quy chế 1, khu vực 2 dùng để tuyển sinh.

Luật sư tư vấn pháp lý Trực tuyến qua tổng đài:

Cơ sở pháp lý:

– Thông tư 08/2022 / TT-BGDĐT ban hành quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non.

1. Mẫu giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên khu vực 1, khu vực 2 dùng để tuyển sinh:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

độc lập-Tự do-Hạnh phúc

ĐƠN XÁC NHẬN MỤC TIÊU ƯU TIÊN

Thân mến:………………………………

Tên của tôi:……………………

Sinh ngày ………… tháng …… năm …… .. tại: ………….

Hiện tại tôi đang học / làm việc tại ……………………

Nay tôi viết đơn này kính đề nghị cơ quan có thẩm quyền xác nhận tôi thuộc đối tượng ưu tiên sau: Người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú từ 2 năm trở lên tại các địa phương thuộc Khu vực 1 trong Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy hiện hành và trường Cao đẳng;

Lý do xác nhận: Ưu tiên xét tuyển học sinh khu vực 1 ……………………. theo chính sách hiện hành của nhà nước.

Tôi xin trân trọng cảm ơn.

Xác nhận của cơ quan có thẩm quyền

(ký, ghi rõ họ tên)

…… ngày …… tháng …… năm 20.…

Người nộp đơn

2. Hướng dẫn viết đơn:

– Phần đầu viết quốc hiệu và khẩu hiệu.

– Phần thông tin người đề nghị cấp giấy xác nhận là người dân tộc thiểu số cần cung cấp đầy đủ, chính xác, rõ ràng như họ tên, ngày tháng năm sinh, dân tộc, hộ khẩu thường trú, số báo danh. Căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân, địa chỉ thường trú, nơi công tác

Nội dung xác định rõ khu vực bạn sinh sống:

+ Khu vực 1: Các xã khu vực I, II, III và các xã có thôn đặc biệt khó khăn vùng dân tộc thiểu số và miền núi; các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo; xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu thuộc diện đầu tư của Chương trình 135 theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu biên bản nghiệm thu đề tài cấp cơ sở và hướng dẫn soạn thảo chi tiết nhất

+ Khu vực 2 nông thôn là các địa phương không thuộc kv1, kv2, kv3

+ Khu vực 2 là các xã, thành phố trực thuộc tỉnh, các thị xã, huyện ngoại thành thuộc tỉnh. các thành phố trung tâm

+ Khu vực 3 là các quận nội thành của thành phố trực thuộc Trung ương.

+ Địa bàn tuyển sinh của từng thí sinh được xác định theo địa bàn của trường mà thí sinh đã theo học lâu nhất trong thời gian học THPT (hoặc trung cấp); nếu thời gian học (dài nhất) ở các khu vực giống nhau thì sẽ được xác định theo khu vực của trường mà thí sinh đã theo học sau cùng.

3. Hồ sơ được hưởng ưu tiên theo đối tượng:

– Bản chụp giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên;

– Đối với thí sinh là người dân tộc thiểu số: Giấy chứng nhận được hưởng ưu tiên 01 là bản sao Giấy khai sinh ghi rõ dân tộc thiểu số và hộ khẩu thường trú hoặc giấy tờ hợp pháp chứng minh. Giấy tờ chứng minh thí sinh có hộ khẩu thường trú trên 18 tháng (tính đến ngày thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT) tại Khu vực 1 trong thời gian học THPT.

– Đối với thí sinh là người có công với cách mạng, con của người có công với cách mạng: Giấy chứng nhận hưởng chế độ ưu tiên là bản photocopy Quyết định trợ cấp, phụ cấp người có công của Sở Lao động. – Thương binh và Xã hội.

Thí sinh xuất trình bản chính các giấy tờ trên để cơ sở đào tạo đối chiếu khi làm thủ tục nhập học.

4. Đối tượng được tuyển thẳng:

– Theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo Đối tượng được xét tuyển thẳng đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non như sau (Thông tư 08/2022 / TT-BGDĐT):

+ Anh hùng lao động, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, chiến sĩ thi đua toàn quốc được tuyển thẳng vào các ngành, chương trình do cơ sở đào tạo quy định.

+ Thí sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi, cuộc thi, giải đấu trong nước hoặc quốc tế do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, cử tham gia thì được xét tuyển thẳng trong năm. tốt nghiệp trung học phổ thông (hoặc tốt nghiệp trung học phổ thông) các ngành phù hợp với môn thi, nội dung môn học hoặc nghề dự thi, dự thi hoặc đạt giải; cụ thể trong các trường hợp sau:

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu biên bản cam kết, giấy cam kết chịu trách nhiệm mới nhất

+ Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong các cuộc thi chọn học sinh giỏi quốc gia, quốc tế hoặc trong các cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, quốc tế do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, chỉ định; thời gian trúng tuyển không quá 3 năm tính đến thời điểm xét tuyển thẳng;

+ Thí sinh đạt giải chính thức trong các cuộc thi nghệ thuật quốc tế về ca, múa, nhạc, mỹ thuật do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận; thời gian trúng tuyển không quá 4 năm tính đến thời điểm xét tuyển thẳng;

+ Thí sinh tham dự đội tuyển quốc gia thi đấu các giải quốc tế chính thức được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xác nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ gồm: Giải vô địch thế giới, Cúp thế giới, Cúp thế giới, Cúp thế giới. Đại hội thể thao Olympic, Đại hội thể thao châu Á (ASIAD), Giải vô địch châu Á, Cúp châu Á, Giải vô địch Đông Nam Á, Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games), Cúp Đông Nam Á; thời gian trúng tuyển không quá 4 năm tính đến thời điểm xét tuyển thẳng;

+ Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi tay nghề khu vực ASEAN và quốc tế do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cử đi thi; Thời gian đạt giải không quá 3 năm kể từ thời điểm xét tuyển thẳng.

+ Thí sinh có bằng trung cấp sư phạm loại khá trở lên, có bằng trung cấp sư phạm loại khá trở lên và có ít nhất 2 năm công tác đúng ngành được xét tuyển thẳng Cao đẳng Sư phạm Mầm non.

– Cơ sở đào tạo quy định hình thức ưu tiên xét tuyển khác (ưu tiên xét tuyển trong năm tốt nghiệp THPT hoặc tốt nghiệp THCS) trong các trường hợp sau:

+ Thí sinh quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này đăng ký vào các ngành dự tuyển (không sử dụng quyền ưu tiên tuyển thẳng);

+ Thí sinh đạt giải khuyến khích trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia; thí sinh đạt giải tư cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia và đăng ký chuyên ngành phù hợp với môn học, chuyên ngành dự thi đạt giải; thời gian trúng tuyển không quá 3 năm tính đến thời điểm xét tuyển;

+ Thí sinh đạt huy chương vàng, bạc, đồng tại các giải thể thao cấp quốc gia tổ chức mỗi năm một lần và thí sinh được Tổng cục Thể dục, Thể thao công nhận là võ sư cấp quốc gia thì đăng ký dự thi. rèn luyện thể dục thể thao phù hợp; thời gian trúng tuyển không quá 4 năm tính đến thời điểm xét tuyển;

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu đơn xin đi học trong nước và hướng dẫn cách viết đơn

+ Thí sinh đạt giải chính thức trong các cuộc thi nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quốc về ca, múa, nhạc, mỹ thuật đăng ký vào các ngành nghệ thuật có liên quan; thời gian trúng tuyển không quá 4 năm tính đến thời điểm xét tuyển;

+ Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba tại các cuộc thi tay nghề khu vực ASEAN và quốc tế phải đăng ký làm nghề phù hợp với nghề đạt giải; Thời gian đạt giải không quá 3 năm kể từ thời điểm trúng tuyển.

+ Thí sinh có bằng trung cấp sư phạm loại khá trở lên, có bằng trung cấp sư phạm loại khá trở lên và có ít nhất 2 năm công tác đúng ngành được xét tuyển thẳng Cao đẳng Sư phạm Mầm non.

+ Hiệu trưởng, Giám đốc cơ sở đào tạo căn cứ vào kết quả học tập tốt nghiệp THPT của học sinh và yêu cầu của chuyên ngành đào tạo, xem xét, quyết định tiếp nhận đối với các trường hợp quy định dưới đây (nếu cần, kèm theo các điều kiện sau: học bổ sung kiến ​​thức 1 năm trước khi vào học chính thức): Thí sinh là người khuyết tật đặc biệt nặng có giấy xác nhận khuyết tật của cơ quan có thẩm quyền theo quy định, đủ khả năng đăng ký vào một số ngành do cơ sở đào tạo quy định nhưng không được. nộp hồ sơ theo phương thức tuyển sinh bình thường; Người dự tuyển thuộc dân tộc thiểu số rất ít người theo quy định hiện hành của Chính phủ và người dự tuyển thuộc 20 huyện nghèo biên giới, hải đảo miền Tây Nam Bộ; Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, đã học 3 năm và tốt nghiệp THPT ở các huyện nghèo (trường phổ thông dân tộc nội trú theo hộ khẩu thường trú) theo quy định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; Thí sinh là người nước ngoài có kết quả kiểm tra trình độ hiểu biết và năng lực tiếng Việt đáp ứng quy định hiện hành của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Chuyên mục: Biễu mẫu

Nhớ để nguồn bài viết: Mẫu giấy xác nhận ưu tiên Khu vực 1, 2 dùng để tuyển sinh của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận