Mẫu giấy xác nhận tạm trú của Công an xã, phường mới nhất

Giấy xác nhận tạm trú của công an xã, phường là loại giấy tờ do cơ quan công an xã, phường cấp xác nhận bạn đang tạm trú tại một địa chỉ nhất định trong một thời gian nhất định. Dưới đây là mẫu giấy xác nhận tạm trú của công an xã, phường mới nhất

1. Mẫu giấy xác nhận tạm trú mới nhất do Công an xã, phường cấp:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
độc lập-Tự do-Hạnh phúc
——–o0o———

ĐƠN XIN TẠM TRÚ

Kính thưa: Công an phường/xã/thị trấn…………

Tên tôi là:………

Ngày sinh:……..

Số CMND:…….Tại cơ quan công an:…….ngày cấp:……

Địa chỉ thường trú:………

Chỗ ở hiện nay:………

Nay tôi làm đơn này kính đề nghị Công an phường/xã/thị trấn……xác nhận tôi đã tạm trú tại địa chỉ này từ…….đến nay.

Lý do:………

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Xác nhận của công an phường/xã/thị trấn ……, ngày tháng năm…….. Người xin việc

xem thêm: Mẫu đơn xin tạm trú, tạm vắng tại địa phương mới nhất 2022

2. Giấy xác nhận tạm trú của công an xã, phường là gì?

Giấy xác nhận tạm trú của công an xã, phường là loại giấy tờ do cơ quan công an xã, phường cấp xác nhận bạn đang tạm trú tại một địa chỉ nhất định trong một thời gian nhất định. Loại giấy tờ này thường được yêu cầu khi bạn cần đăng ký hộ khẩu, đăng ký giấy tờ tùy thân hoặc giấy tờ liên quan đến công việc, học tập, kinh doanh, tài chính, v.v.

Để được Công an xã, phường cấp giấy xác nhận tạm trú, bạn cần đến trực tiếp Công an xã, phường nơi bạn đang tạm trú để xin xác nhận, kèm theo các giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, hộ khẩu. đăng ký,… Cơ quan công an sẽ kiểm tra thông tin và cấp giấy xác nhận trong thời gian ngắn nhất.

xem thêm: Mẫu đơn xin xác nhận tạm trú 2023 và hướng dẫn cách viết

3. Mục đích của Giấy xác nhận tạm trú của Công an xã, phường?

Mục đích chính của Giấy xác nhận tạm trú của Công an xã, phường là để xác nhận đương sự đang tạm trú tại một địa chỉ cụ thể trong một thời gian nhất định. Giấy xác nhận này thường được yêu cầu khi nhập hộ khẩu, làm giấy tờ tùy thân hoặc khi có nhu cầu liên quan đến công việc, học tập, kinh doanh, tài chính,… Ngoài ra, Giấy xác nhận tạm trú của Công an xã, phường còn có mục đích giám sát kiểm soát dân cư trên địa bàn, giúp cơ quan chức năng giám sát, phát hiện các vấn đề về an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội. , phòng chống tội phạm,… Vì vậy, việc có Giấy xác nhận tạm trú của Công an xã, phường sẽ giúp bạn thực hiện các thủ tục pháp lý, giấy tờ hành chính một cách đầy đủ và chính xác. đồng thời hỗ trợ công tác quản lý, bảo vệ an ninh trật tự, an toàn xã hội của địa phương.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu bản cam kết bảo hành, bảo dưỡng sử dụng trang thiết bị y tế

Cụ thể, giấy xác nhận tạm trú do Công an xã, phường cấp có các mục đích chính sau:

– Xác nhận địa chỉ tạm trú của đương sự: Xác nhận này sẽ cung cấp thông tin về địa chỉ tạm trú của đương sự, giúp cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh thông tin;

– Hỗ trợ nhập hộ khẩu: Khi xin nhập hộ khẩu tại địa phương mới, đương sự cần cung cấp giấy xác nhận tạm trú để chứng minh đã sinh sống tại địa phương này trong một thời gian nhất định;

– Hỗ trợ đăng ký giấy tờ tùy thân: Nhiều loại giấy tờ tùy thân như bằng lái xe, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất,… còn yêu cầu người đăng ký cung cấp địa chỉ tạm trú. Giấy xác nhận tạm trú do Công an xã, phường cấp sẽ giúp người làm hồ sơ cung cấp thông tin địa chỉ tạm trú chính xác để có thể đăng ký loại giấy tờ này.

– Theo dõi, kiểm soát dân cư: Giấy xác nhận tạm trú còn có mục đích theo dõi, kiểm soát dân cư trên địa bàn của mình, giúp cơ quan chức năng theo dõi, phát hiện các vấn đề về an ninh trật tự. trật tự, an toàn xã hội, phòng chống tội phạm, v.v.

Tóm lại, Giấy xác nhận tạm trú do Công an xã, phường cấp có mục đích chính là cung cấp thông tin chính xác về địa chỉ tạm trú của đương sự để hỗ trợ làm thủ tục nhập hộ khẩu, giấy tờ tùy thân. đồng thời giúp ích cho công tác quản lý, bảo vệ an ninh trật tự địa phương và trật tự an toàn xã hội.

xem thêm: Làm CMND tại nơi đăng ký tạm trú có được không?

4. Điều kiện áp dụng Giấy xác nhận tạm trú của công an xã, phường:

Bạn muốn xin tạm trú thì cần đáp ứng điều kiện quy định tại Điều 27 Luật cư trú 2020. Theo đó, nếu bạn đến sinh sống hợp pháp ở ngoài đơn vị hành chính cấp xã. mà bạn đã đăng ký thường trú để làm việc, học tập hoặc mục đích khác từ 30 ngày trở lên thì bạn sẽ phải làm thủ tục đăng ký tạm trú. Thời hạn tạm trú tối đa là 02 năm và có thể tiếp tục gia hạn nhiều lần. Tuy nhiên, bạn không được đăng ký tạm trú mới tại chỗ ở quy định tại Điều 23 của Luật này.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu giấy ủy quyền của giám đốc công ty cổ phần mới nhất

Quy trình đăng ký tạm trú được quy định tại Luật Cư trú 2020 và các Nghị định, Thông tư hướng dẫn.

Theo đó, bạn cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký tạm trú bao gồm chứng minh nhân dân/thẻ căn cước/hộ chiếu của người đăng ký tạm trú, phiếu khai báo thay đổi thông tin nơi cư trú (đối với người đăng ký tạm trú). nếu là người chưa thành niên thì trong tờ khai phải ghi rõ được cha, mẹ hoặc người giám hộ đồng ý, trừ trường hợp đã được sự đồng ý bằng văn bản) và văn bản đồng ý của người cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ nếu cho thuê, mượn, cho ở nhờ. ở lại.

Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị 02 ảnh 3 x 4cm, giấy đăng ký kết hôn (bản sao) nếu đi cùng vợ/chồng và giấy khai sinh (bản sao) nếu đi cùng trẻ em.

xem thêm: Điều kiện đăng ký tạm trú dài hạn KT3

5. Hướng dẫn viết Giấy xác nhận tạm trú của Công an xã, phường:

Để viết đơn xin cấp giấy phép tạm trú, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Thông tin đầu vào

 • Tiêu đề: Viết “Đơn xin xác nhận tạm trú” phía trên bên trái tờ giấy.
 • Nơi nhận: Ghi địa chỉ cơ quan công an/phường/xã/thị trấn phía trên bên phải của giấy.
 • Người gửi: Ghi đầy đủ họ và tên của người gửi vào phía dưới bên trái của tờ giấy.
 • Thời gian: Ghi ngày, tháng, năm nộp hồ sơ vào góc dưới bên phải tờ giấy.

Bước 2: Nội dung duy nhất

Phần thân đơn phải ghi rõ các thông tin sau:

 • Kính gửi: Công an phường/xã/thị trấn: Nơi thí sinh muốn xin xác nhận tạm trú tại địa phương đó
 • Tên tôi là: Điền họ tên đầy đủ và rõ ràng của người làm đơn
 • Ngày sinh: Ghi rõ ngày tháng năm sinh của đương đơn
 • Số CMND: Tại cơ quan công an: Ngày cấp: Ghi rõ
 • Địa chỉ thường trú: địa chỉ ghi trong sổ hộ khẩu của người làm đơn
 • Nơi ở hiện tại: Nơi bạn đang sinh sống và làm việc
 • Nay tôi kính gửi Công an phường/xã/thị trấn…. xác nhận đã tạm trú tại địa chỉ này từ … đến nay: Ghi rõ tên cơ quan Công an xác nhận và ngày bắt đầu tạm trú.
 • Lý do: Ghi rõ lý do
Xem thêm bài viết hay:  Mẫu báo cáo thanh lý tài sản công ty (doanh nghiệp) mới nhất

Bước 3: Ký tên và nộp đơn

Sau khi đã điền đầy đủ thông tin và kiểm tra kỹ, bạn hãy ký tên vào góc dưới bên phải của tờ giấy. Sau đó, đóng dấu (nếu có) và mang đơn đến Công an/phường/xã/thị trấn để xác nhận đơn.

Hy vọng hướng dẫn này sẽ giúp bạn viết đơn xin cấp giấy phép cư trú chính xác và đầy đủ.

xem thêm: Điều kiện, hồ sơ, trình tự thủ tục đăng ký tạm trú dài hạn KT3

6. Thủ tục đăng ký tạm trú mới theo quy định hiện hành:

Hướng dẫn đăng ký tạm trú theo quy định của pháp luật hiện hành rất đơn giản và dễ thực hiện. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo quy định, bạn tiếp tục thực hiện các bước đăng ký tạm trú như sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ tại Công an cấp xã nơi đăng ký hộ khẩu thường trú. Bạn có thể nộp theo hai cách:

Thứ nhất, nộp trực tiếp tại Công an cấp xã. Điều này yêu cầu bạn phải trực tiếp đến cơ quan và nộp đơn đăng ký của bạn.

Thứ hai, bạn có thể nộp hồ sơ trực tuyến thông qua Cổng dịch vụ công trực tuyến. Ví dụ: Cổng Dịch vụ công Quốc gia, Cổng Dịch vụ công Bộ Công an, Cổng Dịch vụ công Quản lý cư trú. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.

Bước 2: Hồ sơ bổ sung nếu có hướng dẫn của cấp có thẩm quyền. Đồng thời, bạn sẽ nhận được giấy biên nhận hồ sơ và hẹn ngày trả nếu hồ sơ hợp lệ.

Bước 3: Nộp lệ phí đăng ký cư trú. Các mức phí này sẽ căn cứ vào quy định của từng địa phương và thông thường không vượt quá 20.000 đồng/lần đăng ký.

Bước 4: Chờ nhận thông báo kết quả giải quyết thủ tục đăng ký cư trú. Thời gian giải quyết thủ tục này không quá 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Trên đây là toàn bộ các bước đăng ký tạm trú một cách chi tiết và cụ thể. Quy trình này rất đơn giản và dễ thực hiện, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và làm theo hướng dẫn trên là có thể đăng ký tạm trú nhanh chóng và dễ dàng.

Các văn bản được sử dụng trong bài viết: Luật cư trú 2020

Chuyên mục: Biễu mẫu

Nhớ để nguồn bài viết: Mẫu giấy xác nhận tạm trú của Công an xã, phường mới nhất của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận