Mẫu giấy ủy quyền công bố mỹ phẩm và hướng dẫn cách viết

Mẫu giấy ủy quyền công bố mỹ phẩm và hướng dẫn cách viết. Các vấn đề liên quan đến công bố mỹ phẩm.

Hiện nay, sản xuất và kinh doanh mỹ phẩm là hoạt động phổ biến ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Có rất nhiều vấn đề liên quan đến lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm, một trong số đó là việc xin giấy phép công bố mỹ phẩm. Sau đây là phân tích mẫu Giấy ủy quyền công bố mỹ phẩm và hướng dẫn cách viết.

1. Mẫu giấy ủy quyền công bố mỹ phẩm:

1.1. Mẫu giấy ủy quyền công bố mỹ phẩm bằng tiếng Anh:

bìa thư

Ngày…/…/201….

THƯ ỦY QUYỀN

Chúng tôi…………có trụ sở tại…………theo đây ủy quyền cho…………có địa chỉ tại……được thay mặt chúng tôi ký tên và đóng dấu để xin Giấy phép Y tế Thẩm mỹ của Bộ Y tế tại Việt Nam; và phân phối các sản phẩm mỹ phẩm của chúng tôi (với thương hiệu: …………) vào Việt Nam. Nói chung, ủy quyền này sẽ hết hạn vào ngày …………

Bằng văn bản này, chúng tôi cũng cam kết cung cấp đầy đủ và đầy đủ Hồ sơ thông tin sản phẩm (PIF) cho …người chịu trách nhiệm đưa sản phẩm của chúng tôi ra thị trường Việt Nam.

Người đại diện – Tên và chức danh

1.2. Mẫu giấy ủy quyền công bố mỹ phẩm bằng tiếng Việt:

Ngày…/…/20…

GIẤY ỦY QUYỀN

Chúng tôi, ………… có trụ sở tại ………… xin ủy quyền cho ………… có trụ sở tại ………… được thay mặt chúng tôi ký tên và đóng dấu để xin Giấy phép hoạt động thẩm mỹ y tế của Bộ Y tế Việt Nam; và phân phối các sản phẩm mỹ phẩm của chúng tôi (với nhãn hiệu:…………) vào Việt Nam. Nói chung, giấy ủy quyền này sẽ hết hạn vào ngày……

xem thêm: Trình tự thủ tục hồ sơ công bố thực phẩm nhập khẩu mới nhất

Chúng tôi cũng cam kết cung cấp đầy đủ và hoàn thiện Hồ sơ thông tin sản phẩm (PIF) cho…….người chịu trách nhiệm đưa sản phẩm của chúng tôi vào thị trường Việt Nam.

Người đại diện – Họ và tên

2. Hướng dẫn cách viết giấy ủy quyền công bố mỹ phẩm:

– Theo quy định tại Điều 6 Thông tư 06/2011/TT-BYT về công bố mỹ phẩm, nội dung giấy ủy quyền phải đáp ứng các điều kiện cụ thể sau:

+ Giấy ủy quyền công bố mỹ phẩm phải đảm bảo đầy đủ các thông tin về tên, địa chỉ nhà sản xuất; trường hợp bên ủy quyền là chủ sở hữu sản phẩm thì phải ghi rõ tên, địa chỉ của chủ sở hữu sản phẩm và tên, địa chỉ của nhà sản xuất; Tên, địa chỉ của tổ chức, cá nhân được ủy quyền;

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu biên bản kiểm tra tình hình thực hiện NV hợp tác quốc tế song phương mới nhất

+ Trong giấy ủy quyền phải có phạm vi ủy quyền công bố phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam; Thương hiệu hoặc tên sản phẩm được ủy quyền;

+ Cũng giống như các hợp đồng ủy quyền khác, giấy ủy quyền công bố mỹ phẩm cũng phải ghi rõ thời hạn ủy quyền. Đây là nội dung có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Căn cứ vào nội dung này, các cá nhân tham gia ủy quyền, cơ quan có thẩm quyền sẽ xác định thời hạn hiệu lực của giấy ủy quyền này. Từ đó đề xuất các biện pháp xử lý liên quan khi xảy ra rủi ro, mâu thuẫn, tranh chấp giữa các bên.

+ Trong giấy ủy quyền công bố mỹ phẩm phải có cam kết của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm về việc cung cấp đầy đủ hồ sơ thông tin sản phẩm (PIF) cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm. thị trường tại Việt Nam. Tên, chức danh, chữ ký của đại diện bên ủy quyền là nội dung không thể thiếu trong hợp đồng (giấy) ủy quyền công bố mỹ phẩm.

Ngoài nội dung, hình thức giấy ủy quyền công bố mỹ phẩm cũng phải đảm bảo một số điều khoản của một hợp đồng thông thường. Theo đó, ngôn từ trong giấy ủy quyền phải cụ thể, rõ ràng, không sử dụng tiếng lóng, tiếng địa phương. Trình bày mạch lạc, logic, tránh trình bày vòng vo, không rõ ý.

xem thêm: Giấy phép liên quan đến sản xuất mỹ phẩm tại Việt Nam

3. Các vấn đề liên quan đến giấy phép công bố mỹ phẩm:

3.1. Công bố mỹ phẩm là gì?

Mỹ phẩm được coi là một trong những sản phẩm tiêu dùng quen thuộc, gắn bó mật thiết với cuộc sống của mỗi cá nhân, đặc biệt là chị em phụ nữ. Về cơ chế hình thành, Mỹ phẩm là những chất hoặc sản phẩm được sử dụng để trang trí hoặc thay đổi diện mạo hoặc mùi hương của cơ thể con người.

Ngày nay xã hội ngày một phát triển, nhu cầu làm đẹp của con người ngày một tăng cao. Theo đó, nhu cầu sử dụng mỹ phẩm làm đẹp của con người ngày càng cao. Mỹ phẩm được sản xuất bằng cách sử dụng các nguyên liệu có đặc tính chăm sóc và làm đẹp cho con người. Vì vậy, khi sử dụng mỹ phẩm, mọi người sẽ thấy làn da, ngoại hình của mình sẽ có những thay đổi và được cải thiện rất nhiều. Nếu như trước đây, cha ông ta hướng đến một cuộc sống đầy đủ “ăn no mặc ấm” thì ngày nay, mục tiêu sống và làm việc của con người là đạt được mục tiêu “ăn no mặc ấm”. ngày càng có những thay đổi tích cực, chính vì vậy con người thường có xu hướng tìm kiếm những giá trị tốt nhất cho mình, chính vì những lý do đó mà các thương hiệu mỹ phẩm lần lượt ra đời, tạo được sự chiếm lĩnh vững chắc trên thị trường tiêu thụ sản phẩm, cũng như đáp ứng nhu cầu của mọi người. muốn và cần.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu đơn xin sao lục hồ sơ địa chính và hướng dẫn cách viết

Mỹ phẩm được coi là một loại mặt hàng kinh doanh. Kinh doanh mỹ phẩm đang là xu hướng ngày càng phát triển mạnh mẽ. Trong thị trường ngày nay, các thương hiệu mỹ phẩm rất cạnh tranh. Như đã phân tích, mỹ phẩm là nhu cầu thỏa mãn ngày càng được nhiều người hướng tới, mua và sử dụng. Vì vậy, các nhà đầu tư, doanh nghiệp luôn bám sát nhu cầu của thị trường để đẩy mạnh sản xuất kinh doanh mặt hàng mỹ phẩm. Có những thương hiệu mỹ phẩm ra đời đã lâu, họ đã có tiếng. Vì vậy chủ thương hiệu mỹ phẩm đó thường hướng đến việc bán bản quyền mỹ phẩm để thu lợi nhuận cho mình. Cùng với đó, khảo sát nhu cầu của thị trường và mong muốn làm đẹp của mọi người, các thương hiệu mỹ phẩm lớn nhỏ lần lượt ra đời. Khi đưa ra thị trường một dòng mỹ phẩm nào đó, bao giờ các doanh nghiệp, nhà đầu tư cũng phải thực hiện một bước quan trọng nhất, đó là công bố mỹ phẩm.

Công bố mỹ phẩm là việc chủ sở hữu mỹ phẩm (doanh nghiệp sản xuất mỹ phẩm) hoặc chủ doanh nghiệp nhập khẩu mỹ phẩm (trường hợp nhập khẩu mỹ phẩm từ nước ngoài) tiến hành các thủ tục cần thiết để đăng ký lưu hành. đối với mỹ phẩm tại Việt Nam thông qua việc công bố mỹ phẩm tại cơ quan đăng ký (Cục Quản lý dược – Bộ Y tế). Nó có vai trò và ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với việc xác lập quyền kinh doanh của cá nhân và doanh nghiệp. Đồng thời, việc công bố mỹ phẩm là bước đầu tiên đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Người ta thường gọi đây là một cách để quảng bá sản phẩm. Đó là bước đầu tiên mà doanh nghiệp phải thực hiện trong hành trình cạnh tranh, đưa dòng mỹ phẩm của mình có chỗ đứng trên thị trường.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu đơn trình báo, tố giác tội phạm lừa đảo qua mạng?

3.2. Ủy quyền công bố mỹ phẩm:

Về nguyên tắc, có thể hiểu Giấy ủy quyền công bố mỹ phẩm là việc cá nhân, người thành lập (hoặc người đại diện) công ty, doanh nghiệp ủy quyền cho cá nhân, tổ chức khác thực hiện việc công bố mỹ phẩm. mỹ phẩm do tôi tạo ra.

Trong hồ sơ công bố mỹ phẩm cần có đầy đủ các giấy tờ, tài liệu sau:

– Bản mềm Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm có số liệu công bố.

– Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam. Nam (áp dụng đối với mỹ phẩm nhập khẩu và mỹ phẩm sản xuất trong nước mà tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không phải là cơ sở sản xuất). Cần lưu ý, đối với sản phẩm nhập khẩu, giấy ủy quyền công bố mỹ phẩm phải là bản sao có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật. các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Giấy ủy quyền phải đáp ứng các yêu cầu quy định tại Điều 6 Thông tư này.

xem thêm: Thủ tục, hồ sơ, thẩm quyền công bố lưu hành mỹ phẩm mới nhất 2022

– Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS): Chỉ áp dụng đối với trường hợp sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu được công bố đạt yêu cầu. Giấy chứng nhận lưu hành tự do do nước sở tại cấp là bản chính hoặc bản sao hợp lệ có công chứng. Trường hợp CFS không quy định thời hạn thì phải được cấp trong thời hạn 24 tháng kể từ ngày cấp. Cùng với đó, giấy chứng nhận lưu hành tự do phải được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

Đây là những giấy tờ, tài liệu bắt buộc cần có trong hồ sơ xin phép công bố mỹ phẩm. Nếu không đảm bảo các giấy tờ trên thì hồ sơ ủy quyền sẽ không hợp lệ và không được công nhận.

Chuyên mục: Biễu mẫu

Nhớ để nguồn bài viết: Mẫu giấy ủy quyền công bố mỹ phẩm và hướng dẫn cách viết của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận