Mẫu Giấy ủy quyền cho con đi du lịch nước ngoài mới nhất

Giấy ủy quyền cho con đi du lịch nước ngoài là một trong những giấy tờ pháp lý quan trọng dùng để ủy quyền cho con đi du lịch nước ngoài mà không có sự giám sát trực tiếp của cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp. . Đây là cơ sở để các hãng hàng không tiếp nhận và phục vụ đối tượng khách hàng là trẻ em. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp mẫu Giấy ủy quyền cho con đi du lịch nước ngoài mới nhất để các bạn tham khảo và hướng dẫn một số thông tin cần thiết khi đưa con đi du lịch nước ngoài.

1. Mẫu giấy ủy quyền cho con đi nước ngoài mới nhất:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

độc lập-Tự do-Hạnh phúc

*****

ĐỒNG Ý CHO TRẺ EM CHỈ ĐI DU LỊCH

…, ngày tháng năm …

Kính gửi: UBND Phường/Xã/Quận/Quận…

Tên tôi là: …

Ngày sinh: …

Địa chỉ thường trú: ….

Số CMND: … cấp ngày … tháng … năm … tại …

Là bố (mẹ) của bạn:

Tên: ….

Ngày sinh: ….

Địa chỉ thường trú: …

Hộ chiếu: ….

Ngày: …

Tôi đồng ý cho cháu … (tên của đứa trẻ) đi du lịch … (tên quốc gia) với mẹ cháu:

Tên: ….

Ngày sinh: …

Địa chỉ thường trú: ….

Hộ chiếu: ….

Ngày: ….

Từ ngày… tháng… năm… đến ngày… tháng… năm…

Tôi xin cam đoan những nội dung trên là đúng sự thật. Nếu có gì sai tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Trân trọng.

Người xin việc

(Ký, ghi rõ họ tên)

XÁC NHẬN CỦA CHÍNH QUYỀN ĐỊA PHƯƠNG

xem thêm: Mức phạt vượt biên khi chưa làm thủ tục nhập cảnh

2. Khái niệm ủy quyền cho con đi nước ngoài:

2.1. Điều kiện cho con đi nước ngoài:

Căn cứ quy định của pháp luật hiện hành, Điều 1 Luật trẻ em 2016 thì trẻ em là người dưới 16 tuổi. Theo quy định của pháp luật Việt Nam, trẻ em là người chưa thành niên, chưa có đủ nhận thức về hành vi của mình và phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình. Vì vậy, trẻ cần được giám sát bởi người lớn, cha mẹ hoặc người đại diện hợp pháp.

Đối với trẻ em khi muốn đi nước ngoài bằng đường hàng không cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

– Đối với trẻ em dưới 1 tuổi có thể sử dụng giấy khai sinh để đi máy bay.

– Đối với trẻ em từ 1 tuổi trở lên bắt buộc trẻ sẽ phải sử dụng giấy khai sinh bản chính hoặc bản sao trích lục giấy khai sinh nếu muốn đặt vé máy bay và bay cùng gia đình.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu đơn và thủ tục xin giấy xác nhận hạnh kiểm năm 2023

– Đối với trẻ em dưới 12 tuổi đi máy bay cùng người thân không phải bố mẹ thì trẻ phải có giấy ủy quyền của bố hoặc mẹ cho người thân/người giám hộ đi cùng trẻ.

2.2. Giấy ủy quyền cho con đi du lịch:

Theo quy định của pháp luật, giấy ủy quyền là hình thức đại diện theo ủy quyền do chủ thể thực hiện bằng hành vi pháp lý đơn phương. Khi lập giấy ủy quyền, bên ủy quyền chỉ định người được ủy quyền thay mặt mình thực hiện một hoặc một số công việc trong phạm vi quy định tại văn bản này mà không có sự tham gia của bên được ủy quyền. Giấy ủy quyền không cần có sự đồng ý của bên được ủy quyền và không có giá trị buộc bên được ủy quyền thực hiện các công việc ghi trong giấy. Thời hạn ủy quyền do bên giao đại diện quy định hoặc theo quy định của pháp luật.

xem thêm: Thủ tục mời người nước ngoài nhập cảnh tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh

3. Quy định về ủy quyền cho con đi nước ngoài:

Tại điểm d, khoản 1, điều 9, Thông tư 81/2014/TT-BGTVT quy định về vận chuyển hàng không và hoạt động hàng không chung liệt kê “trẻ em” là một trong những đối tượng hành khách đặc biệt. Ngoài ra, pháp luật hiện hành quy định mỗi hãng hàng không có trách nhiệm xây dựng, đăng ký và ban hành Điều lệ vận chuyển phù hợp với khách hàng, đặc biệt là khách hàng thuộc các nhóm đặc biệt. chia. Vì vậy, đối với đối tượng khách hàng là trẻ em khi đi nước ngoài bằng đường hàng không cần lưu ý những quy định của từng hãng hàng không về đối tượng khách hàng đặc biệt này.

Trên thực tế, hầu hết các hãng hàng không đều không cho trẻ em không xuất cảnh một mình mà yêu cầu trẻ em khi đi máy bay phải có cha mẹ đi cùng, bởi cha mẹ là người trực tiếp quản lý, trông nom, chăm sóc các em. . người đại diện theo pháp luật của con chưa thành niên nhân danh quyền lợi của con xác lập, thực hiện giao dịch dân sự trong phạm vi đại diện của mình.

Tuy nhiên, trong trường hợp trẻ em không đi cùng cha mẹ thì cần phải có giấy ủy quyền. Trong trường hợp này, cha, mẹ hoặc người đại diện hợp pháp phải ủy quyền việc quản lý, giám sát con cho người có đủ năng lực hành vi theo quy định của pháp luật. Và đây chính là cơ sở để công ty tiếp nhận và phục vụ đối tượng khách hàng là trẻ em.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu giấy biên nhận giao hàng hóa file Word, Excel mới nhất

Mẫu giấy ủy quyền trên do cha mẹ hoặc người giám hộ của trẻ lập. Sau khi điền đầy đủ thông tin và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, thủ tục cần thiết, phụ huynh có thể nộp lên chính quyền địa phương để xác nhận. Sau khi có dấu của cơ quan có thẩm quyền, cha mẹ có thể đưa giấy này cho người có thẩm quyền để làm thủ tục khi đưa trẻ lên máy bay.

xem thêm: Quá cảnh là gì? Điều kiện để được quá cảnh vào Việt Nam?

4. Thủ tục làm hộ chiếu cho trẻ em đi nước ngoài:

4.1. Hồ sơ xin cấp hộ chiếu:

– 01 tờ khai TK01;

– 02 ảnh cỡ 4cm x 6cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính, phông nền trắng (ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày xin cấp hộ chiếu)

Đối với trẻ em dưới 14 tuổi:

+ Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu theo mẫu TK01 phải được Công an xã, phường, thị trấn nơi trẻ em thường trú hoặc tạm trú xác nhận và có ảnh đóng dấu giáp lai;

+ Nộp 01 bản sao Giấy khai sinh (nếu bản chính có chứng thực hoặc không chứng thực thì xuất trình bản chính để kiểm tra, đối chiếu) và 02 ảnh cỡ 4cm x 6cm. Tờ khai do cha, mẹ khai và ký tên; hoặc người giám hộ hợp pháp ký tên hoặc ký tên thay mặt.

4.2. Thời gian cấp hộ chiếu cho trẻ em:

+ Thời gian tiếp nhận hồ sơ cấp hộ chiếu là các ngày làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Thời gian thực hiện thủ tục không quá 14 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ.

Lệ phí làm hộ chiếu là 200.000 VND

4.3. Khi nào và ở đâu để trả lại hộ chiếu cho trẻ em:

– Thời gian nhận hộ chiếu trong các ngày làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (Trừ các ngày lễ tết).

– Nơi tiếp nhận hồ sơ cấp hộ chiếu sẽ là nơi trả hộ chiếu (Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố và nơi cư trú).

xem thêm: Hỏi về hành vi mang tiền mặt khi xuất nhập cảnh

5. Thủ tục cần thiết cho trẻ em Việt Nam xuất cảnh:

Khi muốn di chuyển đến những nơi ngoài lãnh thổ Việt Nam, công dân cần làm thủ tục xuất cảnh tại hải quan Việt Nam và xuất trình các giấy tờ cần thiết để đảm bảo việc xuất cảnh là hợp pháp. Theo quy định tại Điều 6 Luật Nhập cảnh, xuất cảnh của công dân Việt Nam 2019, khi xuất cảnh, công dân cần đảm bảo những giấy tờ sau:

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu báo cáo tình hình đảng viên tham dự đại hội chi bộ

Hộ chiếu hoặc giấy thông hành:

+ Đối với hộ chiếu, bao gồm hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ và hộ chiếu phổ thông, trong đó, hộ chiếu có gắn chíp điện tử hoặc không có gắn chíp điện tử được cấp cho công dân Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên. bên trên; Hộ chiếu không gắn chíp điện tử được cấp cho công dân Việt Nam chưa đủ 14 tuổi hoặc cấp theo thủ tục rút gọn.

– Thông tin theo quy định trên công văn xuất nhập cảnh bao gồm: ảnh chụp chân dung; họ, chữ đệm và tên; tình dục; ngày sinh; quốc tịch; ký hiệu, số giấy tờ xuất, nhập cảnh; ngày, tháng, năm cấp, cơ quan cấp; ngày, tháng, năm hết hạn; số định danh cá nhân hoặc số chứng minh nhân dân; chức vụ, chức danh đối với hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ phù hợp với yêu cầu đối ngoại để giúp nhận dạng công dân.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp công dân sẽ không được phép xuất cảnh, bao gồm:

– Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc có liên quan đến việc điều tra tội phạm;

– Đang có nghĩa vụ chấp hành án hình sự;

– Đang có nghĩa vụ chấp hành bản án dân sự, kinh tế; chờ giải quyết tranh chấp dân sự, kinh tế;

– Đang có nghĩa vụ chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính, nghĩa vụ thuế và nghĩa vụ tài chính khác, trừ trường hợp đặt cọc tiền, tài sản hoặc biện pháp bảo đảm khác để thực hiện nghĩa vụ. ở đó;

– Nhằm mục đích ngăn chặn các dịch bệnh nguy hiểm lây lan;

Vì lý do an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội;

– Vi phạm hành chính về xuất nhập cảnh theo quy định của Chính phủ.

Văn bản pháp lý sử dụng trong bài viết:

– Luật Trẻ em 2016;

– Luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam 2019;

– Thông tư 81/2014/TT-BGTVT

Chuyên mục: Biễu mẫu

Nhớ để nguồn bài viết: Mẫu Giấy ủy quyền cho con đi du lịch nước ngoài mới nhất của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận