Mẫu giấy đề nghị thanh toán hợp đồng mới nhất năm 2023

Hợp đồng mua bán hàng hóa ngày càng phổ biến trong thực tế kinh doanh. Trong quá trình thực hiện hợp đồng, giấy đề nghị thanh toán hợp đồng (yêu cầu đối tác thanh toán theo tiến độ của hợp đồng) là chứng từ không thể thiếu.

1. Mẫu giấy đề nghị thanh toán hợp đồng là gì?

Như chúng ta đã biết, trước khi tìm hiểu mẫu giấy đề nghị thanh toán hợp đồng, bài viết của chúng tôi xin giải đáp về Mẫu giấy đề nghị thanh toán hợp đồng là gì. Đây cũng là câu hỏi được nhiều bạn đọc quan tâm theo dõi. Có thể thấy mọi người thường biết đến mẫu giấy đề nghị thanh toán hợp đồng là giấy đề nghị, yêu cầu đối tác hoặc bên kia thanh toán tiền theo hợp đồng hoặc thỏa thuận trước đó sau khi bên này đã thực hiện xong mọi công việc. nội dung đã ghi.

Giấy đề nghị thanh toán hợp đồng là mẫu giấy chuyển tải thông tin của bên nhận thanh toán cho bên cần thanh toán. Ngoài ra, giấy đề nghị thanh toán nêu rõ và cung cấp thông tin thanh toán minh bạch theo thỏa thuận trước đó để các bên hiểu rõ. Thông qua giấy đề nghị thanh toán hợp đồng của Tổng giám đốc, Chủ tịch Hội đồng quản trị của một công ty nào đó, bộ phận kế toán giữa các bên sẽ làm việc trực tiếp hoặc gián tiếp để giao nhận tiền một cách công khai. , trong suốt.

Mẫu giấy đề nghị thanh toán hợp đồng yêu cầu bên kia thanh toán hợp đồng mua bán với các thông tin cơ bản về việc thanh toán. Bên cạnh việc giải thích mẫu giấy đề nghị thanh toán hợp đồng là gì thì những nội dung chính của giấy đề nghị thanh toán hợp đồng cũng rất quan trọng. Một số nội dung cần có trong Giấy đề nghị thanh toán hợp đồng đó là:

Phần mở đầu: Quốc hiệu và khẩu hiệu, tên giấy đề nghị thanh toán hợp đồng.

Nội dung chính bao gồm:

+ Thông tin người nhận tiền và người nhận tiền.

+ Số tiền phải trả.

+ Nội dung yêu cầu thanh toán.

+ Khi yêu cầu thanh toán phải kèm theo các chứng từ liên quan đến việc thanh toán. Điều này cực kỳ quan trọng vì cả giấy tờ đi kèm và đối tác đều xác nhận chính xác số tiền phải trả.

Kết thúc: Chữ ký của các bên để đảm bảo tính chính xác về mặt hành chính.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu biên bản bàn giao danh sách mốc đo đạc và hướng dẫn soạn thảo chi tiết nhất

2. Mẫu giấy đề nghị thanh toán hợp đồng:

b…………., ngày… tháng… năm 20…

TUYÊN BỐ TỪ CHỐI THANH TOÁN

(Vv: Thanh toán chi phí theo Hợp đồng)

Kính gửi công ty……

Căn cứ vào các thỏa thuận được xác lập tại Hợp đồng kinh tế số …../HĐKT, ký ngày … tháng … năm 20…

Kính đề nghị Công ty ………… nhanh chóng thực hiện việc thanh toán toàn bộ số tiền ghi tại Điều ….. Hợp đồng kinh tế số……../HĐKT để Bên chúng tôi bàn giao lại. máy đúng như thỏa thuận, tránh trường hợp máy sau khi được mang về từ nhà sản xuất sẽ phải lưu kho tại kho của công ty chúng tôi, phát sinh nhiều chi phí khác, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về các chi phí này khi quá hạn thanh toán theo hợp đồng.

Vui lòng thanh toán theo thông tin sau:

Số tài khoản ngân hàng:

Tại Ngân hàng ……

Chủ tài khoản: ……

Ngành: …….

Chúng tôi đánh giá cao nó!

Đại diện công ty

(Giám đốc/Tổng giám đốc)

3. Hướng dẫn lập Giấy đề nghị thanh toán hợp đồng:

Phần mở đầuyêu cầu:

+ Tên đơn vị đề nghị thanh toán

+ Quốc hiệu, tiêu ngữ

+ Thời gian, địa điểm viết văn bản đề nghị

+ Tên mẫu đơn (Giấy đề nghị thanh toán hợp đồng hoặc Giấy đề nghị thanh toán,…)

+ Phần nội dungbao gồm:

+ Thông tin bên thanh toán (thường thể hiện ở mục “Kính gửi”)

+ Cơ sở của đề xuất

+ Thông tin người nộp tiền

+ Nội dung đề nghị thanh toán

+ Phương thức thanh toán (nếu là chuyển khoản ghi rõ ngân hàng, số tài khoản, chi nhánh và tên người nhận tiền)

+ Hồ sơ kèm theo nếu có

Kết thúcyêu cầu: Chữ ký của những người liên quan.

4. Những lưu ý khi thanh toán hợp đồng thương mại:

điều khoản tên mặt hàng

Tên sản phẩm là một trong những điều khoản quan trọng, không thể thiếu để xác định đối tượng cụ thể của hợp đồng, giúp các bên phân biệt rõ ràng sản phẩm này với các sản phẩm khác, tránh các yếu tố có thể dẫn đến tranh chấp về sau. Có nhiều cách để chỉ định tên sản phẩm: tên thông thường, tên thương mại, tên khoa học. Các bên trong hợp đồng có thể ghi rõ tên hàng hóa kèm theo tên địa phương sản xuất hàng hóa nếu tên địa phương đó ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, ví dụ nước mắm Phú Quốc.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ điện tử mới nhất

Điều khoản về số lượng/trọng lượng

Khi quy định về số lượng, điều đầu tiên mà các bên trong hợp đồng cần lưu ý là phải có sự thỏa thuận về đơn vị tính số lượng của hàng hóa. Vì trong kinh doanh quốc tế, người ta áp dụng nhiều loại hệ thống đo lường khác nhau như đơn vị đo độ dài, đơn vị đo diện tích… Đối với trọng lượng, người ta có thể xác định khối lượng theo trọng lượng cả. bì, trọng lượng tịnh hoặc thương mại…

Điều khoản chất lượng

Điều khoản về chất lượng là một điều khoản quan trọng trong hợp đồng mua bán quốc tế. Cần ghi rõ điều khoản này để tránh tranh chấp khi thực hiện hợp đồng. Có nhiều cách quy định chất lượng, chất lượng trong hợp đồng như quy định chất lượng theo tiêu chuẩn, hình thức, mô tả,… Về mặt pháp lý, điểm mấu chốt cần lưu ý khi soạn thảo điều khoản chất lượng là: quy định về quản lý chất lượng tại ga đến và ga đi …

Điều khoản về giá

Cần quy định đồng tiền định giá, phương pháp xác định mức giá, phương pháp xác định mức giá, v.v. Đồng tiền định giá: có thể được tính bằng đồng tiền của quốc gia người bán, quốc gia người mua hoặc của một nước thứ ba khác. các bên đồng ý. Phương pháp định giá:

+ Giá xác định ngay: được xác định tại thời điểm ký kết hợp đồng.

+ Giá quy định như sau: được xác định trong quá trình thực hiện hợp đồng.

+ Giá có thể thay đổi được là giá đã được quy định trong hợp đồng nhưng có thể được xem xét lại nếu tại thời điểm giao hàng, hàng hoá có biến động đến một mức độ nhất định.

+ Giá trượt hay giá trượt là giá được tính khi thực hiện hợp đồng trên cơ sở giá xác định ban đầu có tính đến sự biến động của chi phí sản xuất trong thời gian thực hiện hợp đồng.

Điều khoản thanh toán

+ Đồng tiền thanh toán có thể giống hoặc khác đồng tiền định giá. Khi hai loại tiền tệ này khác nhau, cần phải xác định tỷ giá hối đoái cho hai loại tiền tệ này, đặc biệt là chọn tỷ giá của bất kỳ công cụ thanh toán nào, tỷ giá mua hoặc bán, v.v.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu đơn yêu cầu phản tố và hướng dẫn soạn thảo mới nhất năm 2023

+ Thời hạn thanh toán: thanh toán trước khi giao hàng, ngay khi giao hàng và sau khi giao hàng.

+ Phương thức thanh toán: phương thức nhờ thu, phương thức tín dụng chứng từ, phương thức chuyển tiền, phương thức chuyển khoản…

+ Điều kiện đảm bảo hối đoái do các bên thoả thuận nhằm tránh những thiệt hại có thể xảy ra đối với đồng tiền mất giá hoặc tăng giá.

+ Chứng từ thanh toán: các bên cần quy định rõ bên bán phải cung cấp cho bên mua các chứng từ chứng minh hàng hóa đã được giao cho người chuyên chở theo thỏa thuận của hai bên: hối phiếu, vận đơn, vận đơn bán hàng. , bảng kê chi tiết hàng hóa, chứng nhận xuất xứ…

Điều kiện đóng gói/đóng gói

Trong điều khoản này, các bên thường thỏa thuận với nhau về yêu cầu chất lượng bao bì, phương thức cung cấp bao bì, v.v.

Điều kiện để giao hàng

Nội dung của điều khoản giao hàng là việc xác định thời hạn giao hàng, địa điểm giao hàng và thông báo giao hàng. Điều khoản này quy định các quyền và nghĩa vụ cụ thể của bên mua và bên bán trong hợp đồng. Ngoài ra, các bên cũng nên thỏa thuận về phương thức giao hàng.

Điều khoản bảo hành

Thời hạn bảo hành: cần được quy định rõ ràng.

Nội dung bảo hành: bên bán cam kết trong thời hạn bảo hành, hàng hóa đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, quy cách, đúng các quy định của hợp đồng…

Điều khoản của ngôn ngữ ưa thích

Hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế thường được soạn thảo bằng hai thứ tiếng: tiếng Anh và tiếng Việt. Do cách hiểu thuật ngữ trong hai ngôn ngữ là khác nhau nên cần quy định rõ hợp đồng nào sẽ có giá trị cao hơn

Điều khoản giải quyết tranh chấp

Cần lựa chọn rõ ràng nếu có tranh chấp thì lựa chọn phương thức giải quyết tranh chấp nào. Nếu lựa chọn trọng tài thì cần xác định tổ chức trọng tài nào, địa điểm, phân bổ chi phí, cam kết của các bên…

Điều khoản của luật áp dụng

Đây là điều khoản quan trọng giúp các bên có cơ sở xác định quyền và nghĩa vụ chưa được quy định trong hợp đồng.

Chuyên mục: Biễu mẫu

Nhớ để nguồn bài viết: Mẫu giấy đề nghị thanh toán hợp đồng mới nhất năm 2023 của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận