Mẫu giấy đề nghị thanh toán công nợ file Word mới nhất

Chi trả nợ là chi phí để đáp ứng nhu cầu trả lãi và trả nợ gốc theo hợp đồng vay cũng như các chi phí quản lý mà bên đi vay phải chịu. Trên thực tế, có rất nhiều công ty, doanh nghiệp chậm trả nợ. Vì vậy, giấy đề nghị thanh toán nợ là một biện pháp nhằm thúc giục con nợ nhanh chóng thanh toán số nợ còn nợ. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu mẫu Giấy đề nghị thanh toán nợ file Word mới nhất.

1. Hướng dẫn viết thư yêu cầu thanh toán Các khoản nợ:

Trong quá trình thực hiện hợp đồng liên quan đến việc thanh toán từng khoản tiền; bên trả tiền không phải lúc nào cũng trả tiền đúng hạn; đủ số tiền mà các bên đã thỏa thuận ban đầu. Trong khi có các vấn đề khác ngoài hợp đồng liên quan đến việc thanh toán; thì các bên cần lựa chọn chứng từ phù hợp để chuyển cho bên kia thông báo về việc yêu cầu thanh toán. Đây cũng là văn bản pháp lý đầu tiên gửi cho bên chậm thanh toán. Qua đó thúc đẩy việc thanh toán theo quy định của hợp đồng.

Có rất nhiều mẫu giấy đề nghị thanh toán khác nhau với từng trường hợp riêng sẽ sử dụng các mẫu khác nhau. Chẳng hạn như: Giấy đề nghị thanh toán; giấy đề nghị thanh toán; giấy yêu cầu thanh toán; giấy đề nghị thanh toán,… Mỗi loại giấy tờ sẽ có những mục đích riêng biệt và cách thức sử dụng sao cho hiệu quả nhất.

Giấy đề nghị thanh toán phải đáp ứng các tiêu chí, điều kiện cơ bản và phải đáp ứng yêu cầu về đầy đủ nội dung, hình thức trình bày.

Về hình thức, giấy đề nghị thanh toán phải đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn về chính tả, ngôn ngữ bao gồm:

Sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt chuẩn mực (đúng ngữ pháp, đúng chính tả, dùng từ và đặt câu, diễn đạt chính xác nội dung mà văn bản cần truyền đạt);

Hình thức trình bày phải rõ ràng về nội dung và trình bày đúng nội dung văn bản;

Nội dung chính của mẫu văn bản cần cụ thể, rõ ràng đáp ứng yêu cầu tối thiểu của một văn bản quy phạm pháp luật thông thường.

Về phần nội dung, tùy từng trường hợp mà có các mẫu khác nhau; Tuy nhiên, hầu hết các mẫu đơn sẽ có một số nội dung cơ bản không thể thiếu như sau:

Tên tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đề nghị thanh toán;

Họ, tên, địa chỉ cư trú của cá nhân yêu cầu nộp tiền;

xem thêm: Mẫu giấy báo nợ, giấy đòi nợ, nhắc nợ mới nhất 2022

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu đơn xin miễn sinh hoạt Đảng và hướng dẫn cách viết đơn

– Nội dung chính của biểu mẫu là các thông tin liên quan về việc nộp tiền;

Ghi rõ tổng số tiền đề nghị thanh toán, bao gồm cả số và chữ dùng cho cơ sở thanh toán;

Số lượng chứng từ gốc kèm theo và hóa đơn hoặc bản sao hóa đơn;

– Chữ ký của người đứng đầu tổ chức hoặc người có thẩm quyền yêu cầu trả nợ.

2. Mẫu giấy đề nghị thanh toán nợ file Word mới nhất:

Để việc nhắc nợ được tiến hành nhanh chóng và đạt kết quả cao nhất, bên yêu cầu cần gửi giấy yêu cầu thanh toán cho bên chậm thanh toán. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn mẫu giấy đề nghị thanh toán nợ mẫu mới và chính xác nhất:

2.1. Mẫu giấy đề nghị thanh toán nợ file Word mới nhất – mẫu số 1:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

độc lập-Tự do-Hạnh phúc

…, ngày …. tháng …. năm ….

xem thêm: Mẫu biên bản xác nhận nợ, bàn giao nợ mới nhất 2022

GIẤY TIỀN NỢ

Kính gửi công ty …

Căn cứ Hợp đồng kinh tế số: … ngày …, Phụ lục hợp đồng số: … ngày … giữa Công ty … và Công ty ty …..

Căn cứ Biên bản….

Căn cứ biên bản thanh lý hợp đồng ngày: …

Căn cứ …

Công ty …. Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã hợp tác tốt đẹp trong thời gian qua.

Thực hiện hợp đồng kinh tế số: … ngày … tháng …. năm…. được ký kết giữa Công ty … và Công ty … về việc: ….

xem thêm: Mẫu giấy xác nhận nợ, giấy nhận nợ và cam kết trả nợ 2022

Chúng tôi đã bàn giao đầy đủ hàng hóa và chứng từ quy định tại điều … của hợp đồng. Đại diện hai bên đã ký Biên bản bàn giao nghiệm thu thiết bị ngày … tháng … năm ….

Theo điều khoản Thanh toán hợp đồng (điều …), Bên mua sẽ thanh toán cho Bên bán …% giá trị hợp đồng trong vòng … ngày kể từ ngày ký Biên bản nghiệm thu.

Theo biên bản nghiệm thu (…..) công ty bạn đã nộp chậm ….ngày (từ ngày … tháng…. đến nay…. tháng….) so với tiến độ quy định trong Hợp đồng này.

Vì vậy, chúng tôi trân trọng đề nghị Công ty… trả nợ theo quy định của Điều …

Hợp đồng kinh tế số: …

Ngay ki kêt…. đặc biệt:

Số tiền còn lại phải trả là: …đồng.

Chữ: …

xem thêm: Đối chiếu công nợ là gì? Quy định mới về đối chiếu công nợ?

Tên tài khoản: Công ty…

Số tài khoản: …. Tại: Ngân hàng…, chi nhánh…

Rất mong nhận được sự hợp tác và phản hồi của quý cơ quan về việc thanh toán số tiền trên.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu biên bản kiểm tra tình hình thực hiện NV hợp tác quốc tế song phương mới nhất

Trân trọng!

Công ty…..

Giám đốc

( Ký và ghi rõ họ tên)

2.2. Mẫu giấy đề nghị thanh toán nợ file Word mới nhất – mẫu số 2:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

xem thêm: Mẫu biên bản đối chiếu công nợ, đối chiếu công nợ mới nhất 2022

độc lập-Tự do-Hạnh phúc

…, ngày tháng năm …

GIẤY ĐỀ XUẤT TRẢ NỢ

Kính thưa: …

Để thực hiện hợp đồng kinh tế số … ký ngày … giữa … và Công ty … ngày …, chúng tôi đã bàn giao đầy đủ hàng hóa, tài liệu quy định tại Điều … của hợp đồng. Đại diện hai bên đã ký Biên bản bàn giao nghiệm thu thiết bị ngày … tháng … năm ….

Theo điều khoản Thanh toán hợp đồng (điều …), Bên mua sẽ thanh toán cho Bên bán …% giá trị hợp đồng trong vòng … ngày kể từ ngày ký Biên bản nghiệm thu.

Vậy, kính đề nghị Quý Công ty thanh toán …% giá trị hợp đồng tương ứng với số tiền: … đồng (…) theo quy định của hợp đồng.

tên tài khoản: Công ty…

xem thêm: Mẫu biên bản thanh toán bù trừ công nợ mới nhất 2023

Số tài khoản: … tại Ngân hàng… – Chi nhánh…

Rất mong nhận được sự hợp tác từ Quý cơ quan.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn!

CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ

(ký và ghi rõ họ tên)

3. Một số trường hợp sử dụng đề xuất thanh toán:

Là cá nhân hoặc tổ chức tự nguyện bỏ tiền của mình để chi cho các công việc hoặc hoạt động tập thể có sự đồng ý và chấp thuận của cấp trên. Như đi lại học tập, mua sách vở, văn phòng phẩm… Mục đích làm đơn là để công ty, xí nghiệp hoặc tổ chức hành chính sự nghiệp thanh toán các khoản tiền nói trên.

Giấy đề nghị thanh toán nợ là văn bản do bên có hàng hóa, bên cung ứng dịch vụ ký gửi cho bên mua hàng, bên sử dụng dịch vụ để yêu cầu thanh toán khoản nợ theo thỏa thuận của mỗi bên. bên cạnh. Giấy đề nghị thanh toán nợ chỉ được gửi khi gần đến hạn thanh toán và được gửi cùng với hóa đơn. Tài liệu này thường được lập bởi kế toán của công ty có khoản nợ.

Ngoài ra, nếu quá thời hạn trả nợ mà người mua vẫn không thanh toán đầy đủ thì người bán cũng có thể gửi giấy nộp tiền để nhắc nhở người mua.

xem thêm: Thủ tục cộng nối thời gian đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động

Giấy đề nghị thanh toán còn được sử dụng khi yêu cầu thanh toán công nợ, hoặc khi có công nợ cần thu của công ty đối với khách hàng.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu đơn đề nghị đánh giá định kỳ việc duy trì GPP mới nhất

Trong khi ký kết hợp đồng về việc thanh toán tiền, không phải lúc nào người nhận cũng thanh toán trước hạn do nhiều nguyên nhân khách quan. Vì vậy, giấy đề nghị thanh toán nợ không chỉ có tác dụng nhắc nhở mà còn là bằng chứng xác nhận việc bên phải trả nợ đã chậm thanh toán, là bằng chứng vi phạm vấn đề thanh toán trong hợp đồng. .

Vì vậy, nếu xảy ra tranh chấp liên quan đến việc thanh toán ngoài hợp đồng, mỗi bên cần lựa chọn các tài liệu phù hợp và chuyển cho bên kia giấy yêu cầu thanh toán. Giấy đề nghị thanh toán là văn bản pháp lý cung cấp cho bên chậm thanh toán, qua đó nhằm mục đích thúc đẩy việc thanh toán số tiền còn thiếu theo đúng hợp đồng tránh những tranh chấp đáng tiếc xảy ra. đi ra ngoài.

4. Một số lưu ý khi soạn giấy đề nghị thanh toán nợ:

Khi viết giấy đề nghị thanh toán nợ cần lưu ý những điều sau:

Giấy đề nghị thanh toán phải ghi rõ đơn vị (cơ quan, tổ chức) công tác và địa chỉ, theo mẫu quy định được công bố theo Thông tư của Bộ Tài chính.

Giấy ghi rõ thời gian (ngày tháng năm) nộp cho ai. Ghi rõ, đầy đủ, chi tiết tên, địa chỉ công ty. Ghi rõ nội dung thanh toán (dùng vào mục đích chi) và số tiền phải thanh toán.

Mẫu đơn này cần được ký bởi một số người khác bao gồm: người nộp đơn; kế toán và người duyệt trước khi chi tiền tại ngân hàng…

Khi làm giấy đề nghị thanh toán nợ, người yêu cầu cần lưu ý ghi đầy đủ, chính xác mọi thông tin như số tiền, chi tiết các phần trong hợp đồng mà hai bên đã ký kết trước đó.

xem thêm: Thủ tục cộng nối thời gian đóng bảo hiểm xã hội khi phục vụ tại ngũ

Giấy đề nghị phải ghi rõ số tiền đối tác cần thanh toán cho mình bằng số và bằng chữ. Điều này nhằm đảm bảo tính rõ ràng, minh bạch, chính xác và tránh bị tẩy xóa.

Đề nghị thanh toán nợ nên được coi là bằng chứng cho khoản vay của người mua. Tuy nhiên, nó chỉ có giá trị pháp lý nếu là bản chính hoặc bản sao có công chứng, có chữ ký và con dấu của bên đưa ra yêu cầu thanh toán.

Vì vậy, hãy luôn đảm bảo văn bản thanh toán của bạn được soạn thảo hợp lý.

Chuyên mục: Biễu mẫu

Nhớ để nguồn bài viết: Mẫu giấy đề nghị thanh toán công nợ file Word mới nhất của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận