Mẫu đơn yêu cầu sửa chữa đường phố và hướng dẫn viết đơn chi tiết nhất

Kiến nghị sửa chữa đường phố là gì? Mẫu đơn yêu cầu sửa chữa đường phố mới nhất? Hướng dẫn mẫu đơn đề nghị sửa chữa đường phố chi tiết nhất? Các vấn đề về sửa chữa đường khu phố?

Đường phố là tài sản công cộng mọi người có trách nhiệm giữ gìn, tránh làm hư hỏng. Việc tác động làm thay đổi hiện trạng đường phố cần phải được sự cho phép của cấp có thẩm quyền, cơ quan quản lý đường phố đó. Vì vậy, khi có nhu cầu sửa chữa đường phố, cá nhân, tổ chức phải viết đơn đề nghị sửa chữa, đây là căn cứ quan trọng để phát sinh hoạt động sửa chữa.

Luật sư tư vấn pháp luật qua tổng đài Trực tuyến 24/7:

1. Yêu cầu sửa chữa đường phố là gì?

Đơn kiến ​​nghị sửa chữa đường ngõ xóm là văn bản của cơ quan, tổ chức, cá nhân gửi đến cơ quan có thẩm quyền (thường là Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn) để yêu cầu chủ thể này xem xét, sửa chữa. sửa đường vì đường đã hư hỏng, không đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân nữa.

Đơn yêu cầu sửa chữa đường phố là văn bản thể hiện nguyện vọng của cá nhân, cơ quan, tổ chức với cơ quan có thẩm quyền, là cơ sở để cơ quan có thẩm quyền nắm bắt tình hình, xem xét chấp nhận yêu cầu. hoặc không chấp nhận yêu cầu.

2. Mẫu đơn xin sửa chữa đường phố mới nhất:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

độc lập-Tự do-Hạnh phúc

—–o0o—–

…, ngày tháng năm …

ĐĂNG KÍ

SỬA ĐƯỜNG ĐÊM

xem thêm: Hồ sơ và trình tự gói thầu sửa chữa TSCĐ có giá trị nhỏ

Thân mến:

– UBND xã (phường, thị trấn)……………

– Anh ta…………. – Chủ tịch UBND xã (phường, thị trấn)………….

– Cơ sở ….;

– Căn cứ vào tình hình thực tế của địa bàn.

Tên tôi là:………. Ngày sinh…. có thể……

Số CMND/thẻ CCCD:………… Ngày cấp:…./…./….. Nơi cấp (tỉnh, thành phố):……

Địa chỉ thường trú:……

xem thêm: Mẫu biên bản kiểm tra an toàn thực phẩm cơ sở thức ăn đường phố

Nơi ở hiện tại …………

Điện thoại liên hệ: ……

(Nếu là tổ chức thì trình bày như sau:

Công ty:………

Địa chỉ trụ sở chính: ………….

Giấy ĐKKD số:………….. Do Sở Kế hoạch và Đầu tư…………..cấp ngày…./……..

Số điện thoại:…………Số fax:………….

Đại diện pháp lý:……

xem thêm: Mẫu hợp đồng và phụ lục hợp đồng sửa chữa nhà trọn gói

Số CMND/thẻ CCCD:………… Ngày cấp:…./…./….. Nơi cấp (tỉnh, thành phố):……………….

Chức vụ:…………

Địa chỉ thường trú :………

Điện thoại liên hệ: …………

Cơ sở đại diện: ………..)

Tôi là cư dân của khu vực………….

Tôi muốn trình bày với bạn những sự thật sau đây:

……………………

xem thêm: Công trình sửa chữa, cải tạo của nhà thầu có được bảo hành không?

(Bạn trình bày hoàn cảnh và lý do dẫn đến việc bạn làm đơn, trong trường hợp của bạn, bạn trình bày lý do dẫn đến việc bạn đề nghị sửa chữa đường, lý do bạn đưa ra tùy thuộc vào tình hình thực tế.) Tùy trường hợp cụ thể của bạn, có thể là do đường khu vực bị hư hỏng, xuống cấp ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân,…)

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu thông báo chương trình tất niên (Year End Party) mới nhất

Vì vậy, tôi làm đơn này đề nghị quý cơ quan xem xét lại tình trạng trên và tổ chức sửa chữa lại tuyến phố trong thời gian sớm nhất để đảm bảo việc đi lại của nhân dân trong khu phố.

Tôi xin cam đoan những thông tin tôi khai trên đây là đúng sự thật. Tôi hy vọng bạn sẽ xem xét và chấp nhận đề nghị trên của tôi.

Tôi rât cảm kich!

Kèm theo đơn này, tôi xin gửi đến ông:……………………. (nêu số lượng và tình trạng của các giấy tờ, tài liệu, bằng chứng mà bạn gửi kèm theo nếu có) để chứng minh tính chính xác của những thông tin mà bạn nêu trên.

Người xin việc

(Ký và ghi rõ họ tên)

3. Hướng dẫn mẫu đơn đề nghị sửa chữa đường phố chi tiết nhất:

Ở mẫu đơn trên, Luật Dương Gia sẽ hướng dẫn điền đơn với 2 chủ thể chính là cá nhân hoặc tổ chức, cụ thể như sau:

xem thêm: Phạt các hành vi họp chợ, mua bán lấn chiếm lòng, lề đường

Điểm chung trong cách viết đơn của 2 đối tượng là: người làm đơn phải ghi rõ họ tên và ngày viết đơn, ví dụ: Hanoi, April 25, 2021.

Ở phần kính trọng: người làm đơn ghi tên người, cơ quan quản lý thường là UBND xã, phường, thị trấn, nhưng có nơi, đường sẽ do Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên quản lý. vật lý.

Ở phần căn cứ: có thể có văn bản pháp luật của địa phương quy định thẩm quyền giải quyết yêu cầu sửa chữa đường bộ.

Để thuận tiện cho việc liên lạc trong quá trình xử lý hồ sơ, các cá nhân, tổ chức phải để lại số điện thoại liên hệ thường xuyên, đối với doanh nghiệp, bạn có thể điền số hotline của công ty.

– Đối với cá nhân: Người làm đơn ghi rõ các thông tin cá nhân gồm họ và tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân, ngày cấp, nơi cấp, địa chỉ thường trú theo chứng minh nhân dân. do cơ quan có thẩm quyền cấp; Nơi ở hiện tại của bạn là nơi bạn ở, và đó là nơi bạn sống với một con phố cần sửa chữa.

-Đối với tổ chức: người nộp đơn phải ghi rõ thông tin của tổ chức bao gồm tên công ty, địa chỉ trụ sở chính, số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, ngày cấp, nơi cấp theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Phần đại diện được viết giống như trường hợp người làm đơn là cá nhân.

Người làm đơn ký và ghi rõ họ tên, đối với tổ chức được sử dụng con dấu của công ty.

Lưu ý: Đơn phải viết trung thực, chặt chẽ, có lý do thuyết phục về nội dung, không tẩy xóa, trình bày gọn gàng theo mẫu.

xem thêm: Hỗ trợ xây, sửa nhà cho thương bệnh binh

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu cam kết bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm Thông tư 17

4. Vấn đề sửa chữa đường khu phố:

Sửa chữa đường phố là hoạt động khắc phục những hư hỏng của công trình phát hiện trong quá trình khai thác, sử dụng nhằm bảo đảm cho công trình hoạt động bình thường, an toàn. Sửa chữa đường phố bao gồm:

– Sửa chữa định kỳ công trình đường bộ, bao gồm sửa chữa hư hỏng hoặc thay thế bộ phận công trình, thiết bị bị hư hỏng được thực hiện định kỳ theo quy trình bảo trì;

– Sửa chữa đột xuất công trình đường bộ được thực hiện khi bộ phận công trình, công trình bị hư hỏng do tác động bất ngờ như gió, bão, lũ, lụt, động đất, va đập, hỏa hoạn và các tác động bất ngờ khác. hoặc khi bộ phận công trình, công trình có dấu hiệu xuống cấp ảnh hưởng đến an toàn sử dụng, vận hành, khai thác công trình. Việc sửa chữa đột xuất do bão, lũ, lụt được thực hiện theo quy định của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải về phòng, chống và khắc phục hậu quả bão, lũ, lụt trong lĩnh vực đường bộ.

Các hành vi bị cấm đối với đường xóm:

– Tháo dỡ, lắp đặt hoặc đập phá công trình, hạng mục, bộ phận đường phố.

– Vi phạm hành lang an toàn đường phố.

Vi phạm tải trọng và tốc độ khi tham gia giao thông trên đường khu phố.

– Vi phạm khổ giới hạn của đường phố.

– Tham gia giao thông trái quy tắc giao thông đường bộ, biển báo hiệu, chỉ dẫn sử dụng đường bộ.

Sử dụng các bộ phận thuộc công trình đường phố, đất sở hữu và hành lang an toàn đường bộ trái quy định.

xem thêm: Công an cấp nhầm số chứng minh nhân dân xử lý như thế nào?

– Bàn giao đưa vào sử dụng khu phố mới được đầu tư xây dựng, cải tạo, nâng cấp, mở rộng không đảm bảo chất lượng kỹ thuật, không đảm bảo an toàn giao thông.

Các hành vi vi phạm quy định khác của Luật Giao thông đường bộ, Luật Xây dựng và các quy định khác của pháp luật.

Sửa chữa có thể là:

– Phát hiện, sửa chữa các hư hỏng, khiếm khuyết nhỏ của nền, mặt đường để bảo đảm an toàn giao thông, bao gồm: Kiểm định mặt đường; sửa chữa các vị trí mặt đường bị sụt lún, ổ gà đảm bảo mặt đường bằng phẳng, có độ dốc ngang thoát nước. Vật liệu dùng để sửa chữa phụ thuộc vào kết cấu mặt đường hiện trạng và khả năng chi trả của Đơn vị quản lý sử dụng đường. Trường hợp khó khăn về tài chính thì được phép sử dụng đá thải, sỏi, suối, cốt liệu. đồi, đất trộn vôi, xi măng để sửa chữa tạm thời.

Sửa chữa, đào đắp, đắp bổ sung để khôi phục kích thước hình học và độ dốc thoát nước của nền đường khi bị xói, lở, sụt, lún;

Sửa chữa nhỏ các vị trí mái bê tông cốt thép bị hư hỏng; Sửa chữa các vết nứt, vết nứt trên đường nhựa, đường bê tông xi măng.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu đơn xin thành lập Hội cựu Giáo chức và hướng dẫn thủ tục thành lấp mới nhất

Sửa chữa, thay thế các nắp mương, hố ga, hố ga bị vỡ, sụp đổ, gây tắc nghẽn hệ thống thoát nước, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Sửa chữa định kỳ bao gồm,

Sửa chữa định kỳ không bao gồm sửa chữa nhỏ các hư hỏng được phát hiện trong quá trình tuần tra, giám sát, bảo trì, quản lý đường bộ; không bao gồm các trường hợp sửa chữa đột xuất do bão, lũ, sạt lở đất và các nguyên nhân khách quan, bất khả kháng khác.

Làm lại lớp mặt đường sau khi đến hạn phải làm lại để phục hồi độ nhẵn, nhám, chống rạn nứt và phục hồi chất lượng mặt đường. Thời gian sửa chữa định kỳ tùy thuộc vào loại mặt đường, tiêu chuẩn kỹ thuật quy định và khối lượng khai thác.

Sửa chữa định kỳ các hạng mục khác theo tiêu chuẩn kỹ thuật, môi trường xâm thực và đặc tính vật liệu.

Sửa chữa những hư hỏng có thể ảnh hưởng đến an toàn sử dụng, vận hành công trình theo quy định của pháp luật.

Sửa chữa, khắc phục các hư hỏng, khiếm khuyết phát sinh chưa đủ điều kiện khắc phục tại các bước tuần tra, giám sát, quản lý bảo trì, kiểm định kỹ thuật.

Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp xã trong việc quản lý đường xóm:

-Thực hiện các quyền và nghĩa vụ của Trưởng ban đối với các khu phố được giao quản lý, vận hành và bảo trì;

– Hướng dẫn, hỗ trợ cộng đồng quản lý, bảo trì các đường xóm được đầu tư xây dựng và quản lý, bảo trì bằng nguồn vốn của cộng đồng; định kỳ hoặc khi cần thiết tổ chức kiểm tra, đánh giá chất lượng đường phố nhằm đảm bảo an toàn khi khai thác, sử dụng;

– Xử lý tình huống khi tổ chức, cá nhân phát hiện hoặc báo cáo tình trạng mất an toàn đường phố khu phố; báo cáo ngay Ủy ban nhân dân cấp huyện khi có sự cố, nguy cơ xảy ra sự cố, tai nạn đối với đường xóm trên địa bàn;

– Chỉ đạo các lực lượng trực thuộc và tổ chức cứu hộ, cứu nạn khi xảy ra tai nạn giao thông, sự cố công trình;

– Định kỳ một năm một lần hoặc theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền, rà soát toàn bộ các công trình đường phố trên địa bàn khu phố báo cáo Ủy ban nhân dân quận, huyện.

– Xây dựng kế hoạch bảo trì và nguồn vốn bảo trì đường bộ trong phạm vi quản lý, thẩm định và phê duyệt hoặc trình Ủy ban nhân dân cấp huyện thẩm định, phê duyệt theo quy định; tổ chức thực hiện kế hoạch bảo trì sau khi được phê duyệt.

Chuyên mục: Biễu mẫu

Nhớ để nguồn bài viết: Mẫu đơn yêu cầu sửa chữa đường phố và hướng dẫn viết đơn chi tiết nhất của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận