Mẫu đơn yêu cầu lát lại vỉa hè và hướng dẫn viết đơn chi tiết nhất

Kiến nghị lát lại vỉa hè là gì? Mẫu đơn xin lát lại vỉa hè và hướng dẫn viết đơn ? Quy định sử dụng vỉa hè?

Vỉa hè là một bộ phận không thể thiếu trong hệ thống giao thông đường bộ, vỉa hè được sử dụng để cho người đi bộ đi lại nhằm đảm bảo an toàn cho người đi bộ. Vỉa hè ở các thành phố ở Việt Nam hiện nay được lát bằng gạch chắc chắn, nhưng vì một tác động vật lý nào đó hoặc do thời gian lát gạch lâu ngày mà vỉa hè bị hư hỏng, mất an toàn và mất an toàn. như mỹ quan đô thị. Khi đó, cá nhân làm đơn đề nghị lát lại vỉa hè gửi cơ quan có thẩm quyền đề nghị lát lại vỉa hè.

Cơ sở pháp lý:

– Thông tư số 04/2008/TT-BXD ngày 20/02/2008 của Bộ Xây dựng hướng dẫn về quản lý đường đô thị; Thông tư số 16/2009/TT-BXD ngày 30/6/2009 của Bộ Xây dựng sửa đổi, bổ sung Thông tư số 04/2008/TT-BXD;

Trung tâm cuộc gọi Luật sư tư vấn pháp luật Trực tuyến 24/7:

1. Kiến nghị lát lại vỉa hè là gì? Đơn xin lát lại vỉa hè dùng để làm gì?

Vỉa hè (hay vỉa hè, hè phố): là bộ phận của đường đô thị, phục vụ chủ yếu cho người đi bộ và kết hợp là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến. (Khoản 2, Điều 2, Thông tư số 04/2008/TT-BXD)

Đơn yêu cầu lát lại vỉa hè là văn bản của cá nhân, cơ quan, tổ chức gửi cơ quan nhà nước có thẩm quyền đề nghị được lát lại vỉa hè.

Văn bản đề nghị lát lại vỉa hè dùng để thể hiện nguyện vọng của cá nhân, tổ chức về việc sửa chữa, lát lại vỉa hè và sử dụng văn bản này để gửi đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền đề nghị. Trong biên bản có các nội dung như thông tin cá nhân/tổ chức đề nghị, khu vực đề nghị lát lại…

2. Mẫu đơn xin lát lại vỉa hè và hướng dẫn viết đơn:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

độc lập-Tự do-Hạnh phúc

—–o0o—–

…, ngày … tháng … năm … (ghi địa danh, ngày tháng năm làm đơn)

ỨNG DỤNG LÀM PHỤ ĐỀ

(Rev: Lát vỉa hè khu vực…….) (ghi tên khu vực)

Kính gửi: – UBND xã (phường, thị trấn)…

– Ông… – Chủ tịch Ủy ban xã (phường, thị trấn)…

(Hoặc các cơ quan có thẩm quyền khác như UBND quận, huyện, thị xã,.. tùy theo cơ quan nào chịu trách nhiệm quản lý)

– Căn cứ vào tình hình thực tế của khu vực……

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu hợp đồng thi công xây dựng công trình trọn gói file Word

Tên tôi là:…. Ngày sinh…. tháng……… (Căn theo Giấy khai sinh hoặc Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân)

Số CMND/thẻ CCCD:… Ngày cấp:…./…./….. Nơi cấp (tỉnh, thành phố):…(Ghi theo chứng minh nhân dân)

Địa chỉ thường trú:… (ghi nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, ghi rõ thôn/xóm, xã/phường/thị trấn, quận/huyện/thành phố thuộc tỉnh, tỉnh/thành phố)

Nơi ở hiện nay… (ghi địa chỉ nơi cá nhân đang sinh sống, đồng thời ghi rõ thôn/xóm, xã/phường/thị trấn, quận/huyện/thành phố thuộc tỉnh, tỉnh/thành phố)

Điện thoại liên hệ: … (điền số điện thoại cá nhân đang sử dụng)

(Nếu là tổ chức thì trình bày như sau:

Công ty:…(ghi tên công ty theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp)

Địa chỉ trụ sở chính:… (ghi địa chỉ trụ sở chính, ghi rõ số nhà, tên đường, ghi rõ thôn/xóm, xã/phường/thị trấn, quận/huyện/thành phố thuộc tỉnh, tỉnh/thành phố)

Giấy ĐKKD số:… Do Sở Kế hoạch và Đầu tư… cấp ngày…./…….. (ghi trong Giấy ĐKKD)

Số điện thoại:…Số fax:……

Đại diện pháp lý:… (tên theo chứng minh nhân dân)

Số CMND/thẻ CCCD:… Ngày cấp:…./…./….. Nơi cấp (tỉnh, thành phố):… (Ghi theo chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân)

Chức vụ: … (ghi chức vụ của người đại diện)

Địa chỉ thường trú:……(ghi nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, ghi rõ thôn/xóm, xã/phường/thị trấn, quận/huyện/thành phố thuộc tỉnh, tỉnh/thành phố)

Nơi ở hiện nay… (ghi địa chỉ nơi đang sinh sống, ghi rõ thôn/xóm, xã/phường/thị trấn, huyện/quận/thành phố thuộc tỉnh, tỉnh/thành phố)

Điện thoại liên hệ: …

Cơ sở đại diện:…

(Công ty) Tôi muốn trình bày với bạn những sự thật sau:

… (Trình bày thông tin sự việc muốn phản ánh đến cơ quan có thẩm quyền, từ đó dẫn đến lý do làm đơn. Trình bày hiện trạng vỉa hè trên địa bàn, hoàn cảnh và nguyên nhân dẫn đến việc làm đơn yêu cầu vỉa hè lát, có thể do mặt đường hiện tại không đảm bảo an toàn, không đảm bảo mỹ quan…)

Vì những lý do trên, tôi làm đơn này kính đề nghị quý cơ quan xem xét sự việc trên và có biện pháp giải quyết phù hợp. Trong đó, tôi đề nghị quý cơ quan:

1./Tổ chức lát đá vỉa hè khu vực…………;

2./………. (Đưa ra đề nghị của bạn, nếu có)

Tôi xin cam đoan những thông tin trên là hoàn toàn đúng sự thật, nếu sai tôi xin chịu trách nhiệm. Đề nghị xem xét và đáp ứng yêu cầu trên của tôi.

Tôi rât cảm kich!

Kèm theo đơn này, tôi xin gửi đến Quý cơ quan những hồ sơ, tài liệu, bằng chứng sau:…… (nêu số lượng, tình trạng của các văn bản, tài liệu, bằng chứng gửi kèm theo nếu có)

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu bản kiểm điểm cá nhân vi phạm kỷ luật, rút kinh nghiệm

Người xin việc

(Ký và ghi rõ họ tên)

3. Quy định sử dụng vỉa hè:

Thông tư số 04/2008/TT-BXD ngày 20/02/2008 của Bộ Xây dựng hướng dẫn về quản lý đường đô thị; Thông tư số 16/2009/TT-BXD ngày 30/6/2009 của Bộ Xây dựng sửa đổi, bổ sung Thông tư số 04/2008/TT-BXD hướng dẫn quản lý đường đô thị như sau:

Sử dụng vỉa hè để đỗ xe phải đáp ứng các yêu cầu sau:

– Không được gây cản trở giao thông cho người đi bộ; phải đảm bảo chiều rộng tối thiểu còn lại dành cho người đi bộ là 1,5m.

– Phải gọn gàng, ngăn nắp đảm bảo mỹ quan đô thị.

– Không đỗ xe trước các công trình văn hóa, giáo dục, thể thao, y tế, tôn giáo, công sở; trên các tuyến phố trung tâm chính trị, văn hóa, du lịch.

– Các điểm đỗ xe công cộng trên vỉa hè có thu phí phải theo quy hoạch đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt, bảo đảm thuận tiện cho người đi bộ, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị và không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt bình thường của các hộ dân, chủ công trình trên hè phố.

Việc bố trí lối vào công trình hai bên đường đô thị phải được xác định trong quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị tỷ lệ 1/500. Đối với các khu phố hiện hữu, việc bố trí lối vào các công trình ở hai bên đường đô thị phải đảm bảo an toàn giao thông, mỹ quan đô thị và phải được phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Chiếm dụng mặt bằng, sử dụng vỉa hè để dựng hàng quán, lắp đặt mái che

Tổ chức, cá nhân muốn xây dựng cửa hàng, ki ốt trên hè phố phải xin phép cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền. Việc xây dựng hàng quán, ki ốt trên vỉa hè đối với các khu đô thị mới, tuyến phố mới phải được xác định ngay trong quy hoạch chi tiết. Đối với các khu phố hiện có, chỉ cho phép lắp đặt tạm thời các cửa hàng. Ki-ốt phục vụ các dịp lễ hội phải được tháo dỡ sau khi kết thúc lễ hội theo quy định của chính quyền địa phương.

Việc thi công lắp đặt mái che mưa, nắng phải tuân theo quy định của Quy chuẩn xây dựng và được xem xét đồng thời khi cấp giấy phép xây dựng. Chính quyền địa phương có trách nhiệm hướng dẫn, kiểm tra việc dựng hàng quán nhỏ lẻ, lắp đặt mái che mưa, nắng; tổ chức cơi nới hàng hóa, che mưa, che nắng không đúng quy định.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu đơn xin ly hôn tại Bến Tre [Ly hôn nhanh tại Bến Tre]

Quản lý cây xanh trên đường phố: Hệ thống cây xanh trên đường phố được quản lý, khai thác theo hướng dẫn của Bộ Xây dựng về quản lý cây xanh đô thị.

Sử dụng tạm thời vỉa hè phục vụ đám cưới, đám tang

Hộ gia đình, cá nhân có nhu cầu sử dụng tạm thời hè phố để làm việc cưới, việc tang phải được chính quyền địa phương nơi cư trú cho phép. Chính quyền địa phương có trách nhiệm kiểm tra, cho phép sử dụng tạm thời vỉa hè để phục vụ việc cưới, việc tang. Thời gian sử dụng tạm thời không quá 48 giờ và phải bố trí lối đi cho người đi bộ, chiều rộng của lối đi dành cho người đi bộ tối thiểu là 1,5m.

Sử dụng vỉa hè để kinh doanh, buôn bán hàng hóa

Chỉ một số công trình, tuyến phố đặc thù mới được sử dụng vỉa hè để kinh doanh, buôn bán hàng hóa. Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định danh mục công trình, tuyến phố được phép sử dụng vỉa hè để kinh doanh, buôn bán trên cơ sở bảo đảm các yêu cầu sau:

Chiều rộng vỉa hè còn lại dành cho người đi bộ tối thiểu là 1,5m; Đảm bảo an toàn và thuận tiện giao thông; đảm bảo mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường và không ảnh hưởng đến sinh hoạt bình thường của các hộ dân, chủ công trình trên tuyến phố; Các tổ chức doanh nghiệp không được kinh doanh trước các công trình văn hóa, giáo dục, thể thao, y tế, tôn giáo và công sở.

Các hành vi vi phạm quy định cấm xây dựng, quản lý, khai thác và sử dụng đường đô thị sẽ bị xử lý theo quy định tại Nghị định số 100/2019/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm. vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Ủy ban nhân dân cấp huyện: Chịu trách nhiệm quản lý hành chính trong việc sử dụng hè phố, lòng đường, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn, thực hiện các biện pháp chống lấn chiếm hè phố, lòng đường nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị .

Ủy ban nhân dân cấp xã: Quản lý, cấp phép sử dụng tạm thời vỉa hè phục vụ việc cưới, việc tang trên địa bàn do mình quản lý.

Chuyên mục: Biễu mẫu

Nhớ để nguồn bài viết: Mẫu đơn yêu cầu lát lại vỉa hè và hướng dẫn viết đơn chi tiết nhất của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận