Mẫu đơn yêu cầu kiểm tra lại thất thoát điện sử dụng mới nhất

Đơn đề nghị kiểm định lại mất điện là gì? Mẫu đơn đề nghị giám định lại mất điện? Hướng dẫn mẫu đơn đề nghị kiểm tra lại tổn thất điện năng đang sử dụng? Các vấn đề liên quan?

Quá trình sử dụng điện của các hộ gia đình được giám sát thường xuyên bởi các cơ quan có thẩm quyền, việc sử dụng điện buộc người sử dụng phải trả một số tiền nhất định. Tuy nhiên trong thời gian gần đây tình trạng mất điện diễn ra ngày càng nhiều với số lượng lớn mà nhiều cá nhân không biết sự việc xuất phát nên đã tiến hành viết đơn đề nghị kiểm tra lại tình trạng mất điện. sử dụng.

Luật sư tư vấn luật qua điện thoại Trực tuyến miễn phí:

1. Yêu cầu kiểm định lại tổn thất điện năng đã sử dụng là gì?

Đề nghị kiểm tra lại tổn thất điện năng đã sử dụng là văn bản do cá nhân, đại diện hộ gia đình,.. gửi đến cơ quan có thẩm quyền (thường là công ty điện lực) nơi người đó sinh sống và sử dụng điện, có thẩm quyền đề nghị cơ quan này kiểm tra việc quý khách hàng bị mất điện khi thấy hóa đơn tiền điện có sự thay đổi so với các chu kỳ trước (thường là tháng trước).

Đơn đề nghị kiểm tra lại tổn thất điện năng sử dụng thường được sử dụng trong trường hợp thực tế xảy ra tổn thất điện năng, làm cơ sở để cơ quan có thẩm quyền nắm bắt tình hình tổn thất để có phương án xử lý. Đây cũng là văn bản thể hiện nguyện vọng trực tiếp của khách hàng sử dụng điện đối với cơ quan có thẩm quyền trong việc rà soát tổn thất điện năng sử dụng.

2. Mẫu đơn đề nghị kiểm tra lại tổn thất điện năng đã sử dụng:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

độc lập-Tự do-Hạnh phúc

——————

…….., ngày tháng năm…..

ĐĂNG KÍ

(V/v kiểm tra lại tình trạng hao hụt điện năng sử dụng)

xem thêm: Chi sai mục đích sử dụng ngân sách nhà nước

Thân mến: CÔNG TY ĐIỆN QUẬN/ HUYỆN…….

Tên tôi là: Nguyễn Văn A Sinh ngày …/…/…

Chứng minh nhân dân số: 000000000 cấp ngày…/…/… tại …………

Hộ khẩu thường trú:……

Nơi ở hiện tại: ………

Số điện thoại liên hệ: 0123456789

Tôi xin trình bày với quý vị sự việc sau đây:

Ngày …/…/…, tôi nhận được hóa đơn tiền điện từ quý công ty với giá trị hóa đơn là…………….. đồng. Tuy nhiên, sau khi so sánh với tiền điện của 3 tháng gần nhất, tôi nhận thấy tiền điện tháng này tăng khá nhiều so với 3 tháng trước mặc dù mức sử dụng của các tháng gần như bằng nhau.

xem thêm: Sa thải người cố ý làm thất thoát tài sản công ty

Vì vậy, kính đề nghị Quý Công ty kiểm tra công tơ điện của gia đình tôi xem công tơ điện có bị hư hỏng gì không và có xảy ra tình trạng thất thoát điện năng trong quá trình sử dụng hay không.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu biên bản nghiệm thu và giao nhận tài sản cố định mới nhất

Kính mong quý cơ quan xem xét và giải quyết nhanh chóng yêu cầu của tôi.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Người xin việc

(Ký và ghi rõ họ tên)

3. Hướng dẫn mẫu đơn đề nghị kiểm định lại tình trạng mất điện:

– Người làm đơn phải ghi rõ họ tên, ngày, tháng, năm gửi đơn.

– Kính gửi: Công ty điện lực nơi ứng viên sinh sống hoặc nơi ứng viên ký hợp đồng được cung cấp điện.

– Người làm đơn điền đầy đủ các thông tin cá nhân bao gồm: họ và tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân, ngày cấp, nơi cấp, hộ khẩu thường trú theo chứng minh nhân dân. Nơi ở hiện tại được ghi theo nơi cư trú thực tế của đương đơn không phân biệt hộ khẩu thường trú (có thể giống hoặc không). Số điện thoại liên lạc thường xuyên.

xem thêm: Mất tài sản, công ty được hưởng lương?

– Người làm đơn ký và ghi rõ họ tên vào cuối đơn.

4. Các vấn đề liên quan:

Nguyên nhân gây tổn thất điện năng là do tình trạng trộm cắp điện gia tăng, đồng thời các trường hợp hư hỏng về sai số đo đếm, vi phạm sử dụng điện, vi phạm hợp đồng mua bán điện… Thực tế, người sử dụng thường đưa ra yêu cầu cấp lại. kiểm tra tổn thất điện năng trong trường hợp nghi ngờ trộm cắp điện hoặc hư hỏng sai số đo đếm. Trong đó, trộm cắp điện vẫn là nguyên nhân hàng đầu, với các hành vi từ thô sơ đến tinh vi như: Sử dụng dây dẫn điện đấu nối trực tiếp vào lưới hạ áp dẫn đến phụ tải sử dụng liên tục. Mét; hoặc sử dụng dây cầu chữ U đấu trực tiếp vào đầu mút công tơ để sử dụng điện không qua hệ thống đo đếm. Trộm cắp điện không chỉ gây thất thoát điện cho hộ gia đình, cá nhân sử dụng điện mà còn gây thất thoát điện năng. rút điện toàn bộ hệ thống điện quốc gia, gây hậu quả nghiêm trọng trong lĩnh vực điện lực,

vì thế, Nghị định 134/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện lực, an toàn đập thủy điện, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả có quy định như sau:

– Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi trộm cắp điện với số lượng nhỏ hơn 1.000 kWh;

– Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi trộm cắp điện với số lượng từ 1.000 kWh đến dưới 2.000 kWh;

– Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với hành vi trộm cắp điện với số lượng từ 2.000 kWh đến dưới 4.500 kWh;

– Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi trộm cắp điện với số lượng từ 4.500 kWh đến dưới 6.000 kWh;

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu đơn xin giảm học thêm và hướng dẫn viết đơn chi tiết nhất

– Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 25.000.000 đồng đối với hành vi trộm cắp điện với số lượng từ 6.000 kWh đến dưới 8.500 kWh;

xem thêm: Trách nhiệm của kế toán và người quản lý ký duyệt khi bị thất thoát tiền

– Phạt tiền từ 25.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi trộm cắp điện với số lượng từ 8.500 kWh đến dưới 11.000 kWh;

– Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 35.000.000 đồng đối với hành vi trộm cắp điện với số lượng từ 11.000 kWh đến dưới 13.500 kWh;

– Phạt tiền từ 35.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với hành vi trộm cắp điện với số lượng từ 13.500 kWh đến dưới 16.000 kWh;

– Phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 45.000.000 đồng đối với hành vi trộm cắp điện với số lượng từ 16.000 kWh đến dưới 18.000 kWh;

– Phạt tiền từ 45.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với hành vi trộm cắp điện với số lượng từ 18.000 kWh đến dưới 20.000 kWh.

Đối với trường hợp trộm cắp điện từ 20.000 kWh trở lên thì có thể chuyển hồ sơ để truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại khoản 1 Điều 44 Nghị định này nhưng sau đó có quyết định không khởi tố vụ án hình sự. Trường hợp quyết định của cơ quan có thẩm quyền hủy bỏ quyết định khởi tố vụ án hình sự, đình chỉ điều tra, đình chỉ vụ án, trả hồ sơ thì áp dụng thời hạn xử phạt quy định tại Điều 63. Luật xử lý vi phạm hành chínhmức tiền phạt quy định tại điểm k khoản 9 Điều này và biện pháp khắc phục hậu quả quy định tại điểm d khoản 12 Điều này.

Mặc dù đã có chế tài xử lý nhưng hành vi trộm cắp điện mang lại lợi ích cho chủ thể thực hiện hành vi nên trên thực tế hành vi này vẫn diễn ra ngày càng tinh vi, khó phát hiện. và chế biến. Để hạn chế tình trạng trộm cắp điện diễn ra phổ biến hiện nay, bên cạnh việc tăng cường kiểm soát hoạt động sử dụng điện của khách hàng và xử lý nghiêm các hành vi trộm cắp điện, cần trang bị công tơ có tính năng giám sát, giám sát từ xa hoặc công tơ có chức năng cảnh báo. chống một số hình thức vi phạm sử dụng điện, thực hiện các biện pháp kẹp chì, niêm phong công tơ, chống nhiễu mạch đo đếm từ bên ngoài…

Nhìn rộng hơn về tình trạng thất thoát điện trên cả nước, có thể thấy ngoài tình trạng trộm cắp điện, còn do hệ thống lưới điện cũ kỹ, chắp vá ở nước ta, nhất là ở các thành phố. Tại các thành phố lớn, khu vực nông thôn do địa bàn rộng, một số mạng lưới điện còn sơ sài, tạm bợ nên tổn thất điện năng ở nông thôn cũng rất lớn, cùng với đó, công tác quản lý điện năng của các cơ quan chức năng chưa hiệu quả. khắt khe và ý thức tiết kiệm điện của người dân chưa tốt.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu biên bản nghiệm thu công việc thi công bê tông nhựa mới nhất

xem thêm: Bồi thường thiệt hại khi người lao động gây thiệt hại

Trong quá trình kiểm tra, đánh giá, ngành điện nhận thấy phần lớn các trường hợp gian lận rơi vào các hộ sử dụng điện sinh hoạt. Tuy nhiên, điều đó không gây thiệt hại nặng nề trong khi số vụ vi phạm trong lĩnh vực doanh nghiệp ít hơn nhưng thiệt hại gây ra lại nghiêm trọng hơn. Các thủ đoạn gian lận phổ biến nhất là sử dụng máy phát điện, nam châm có từ trường lớn đặt bên trên hoặc bên cạnh điện kế khiến điện kế quay chậm hơn thực tế hoặc can thiệp để công tơ mở niêm phong thay thế. Thay đổi kết cấu của điện kế, hoặc khoan một lỗ nhỏ trên điện kế để đưa dụng cụ vào làm chậm điện kế, cho thấy gian lận cũng cần có chuyên môn.

Theo các công ty điện lực, hiện nay công tác kiểm tra vi phạm gian lận điện đang gặp nhiều khó khăn. Trong đó, lớn nhất là sự bất cập chồng chéo trong các văn bản quy phạm pháp luật đối với việc xử lý vi phạm trong lĩnh vực điện lực, chủ yếu là xử lý vi phạm hành chính và truy thu. Ít trường hợp bị truy cứu trách nhiệm hình sự do thiếu chứng cứ xác thực.

Thông thường, khi nhận được yêu cầu kiểm tra lại lượng điện năng sử dụng thất thoát của cá nhân hoặc đại diện hộ gia đình, đại diện công ty điện lực sẽ thực hiện hàng loạt các yêu cầu kỹ thuật và thủ tục hành chính. , cử người điều tra, đánh giá, xem xét tình hình thực tế có đúng theo sự việc nêu trong đơn hay không. Sau khi rà soát điều tra, nếu kết luận cá nhân, hộ gia đình thực sự bị thất thoát điện (lượng điện vượt quá so với số tiền hàng tháng) thì cơ quan có thẩm quyền có thể đưa ra giải pháp giải trình. như giảm tiền điện, cho phép sử dụng miễn phí tháng tiếp theo của tiền điện hoặc bù trừ.

Tuy nhiên, thật khó để đưa ra một quyết định như vậy, khi việc mất điện gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng cho cả người dân và nhà nước, nhưng thiệt hại lại không thực sự biết từ nguyên nhân nào. Việc công ty điện lực giúp đỡ, đền bù trong tình huống mất điện cũng được coi là cách làm thông minh, đáp ứng nguyện vọng cơ bản của người dân.

Chuyên mục: Biễu mẫu

Nhớ để nguồn bài viết: Mẫu đơn yêu cầu kiểm tra lại thất thoát điện sử dụng mới nhất của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận