Mẫu đơn yêu cầu hoàn thiện đầu nối ống nước và hướng dẫn viết đơn chi tiết nhất

Ứng dụng hoàn thiện đầu nối ống nước là gì? Mẫu đơn xin hoàn công đấu nối ống nước? Hướng dẫn điền đơn đấu nối ống nước? Các vấn đề liên quan?

Việc sử dụng nước sinh hoạt của người dân ngày càng tiến gần hơn đến nguồn nước sạch do nhà nước cung cấp. Công ty nước sạch sẽ cung cấp hầu hết các dịch vụ để đưa nước tới cư dân, bao gồm cả việc lắp đặt hệ thống đường ống dẫn nước. Một trong những khó khăn trong quá trình lắp đặt là hoàn thiện các mối nối ống nước nên cá nhân hoàn toàn có quyền viết đơn yêu cầu hoàn thiện nối ống nước nhanh chóng hơn.

Luật sư tư vấn pháp lý qua tổng đài Trực tuyến 24/7:

1. Đơn xin hoàn công đấu nối ống nước là gì?

Văn bản yêu cầu thông tắc đường ống nước là văn bản của cá nhân (được cung cấp dịch vụ thông tắc đường ống nước) gửi đến cơ quan có thẩm quyền để yêu cầu chủ thể đó hoàn thành việc thông tắc đường ống nước theo hợp đồng. đã được ký kết.

Đơn xin hoàn công đấu nối ống nước dùng để thể hiện nguyện vọng của cá nhân với cơ quan có thẩm quyền, là cơ sở để chủ thể đó xem xét việc lắp đặt hoàn công và nắm bắt tình hình hoạt động. và công việc của cơ quan trong quá trình cấp nước cho dân cư.

2. Mẫu đơn đề nghị đấu nối ống nước:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

độc lập-Tự do-Hạnh phúc

——————

…….., ngày tháng năm…..

ĐĂNG KÍ

(V/v để hoàn thành kết nối hệ thống ống nước)

Kính gửi: CÔNG TY NƯỚC SẠCH QUẬN/QUẬN…….

Tên tôi là: Nguyễn Văn A Sinh ngày …/…/…

Giấy chứng minh nhân dân số: 000000000 cấp ngày…/…/… tại……

Hộ khẩu thường trú: ………

Nơi ở hiện tại: ………

Số điện thoại liên hệ: 0123456789

Tôi xin trình bày với quý vị sự việc sau đây:

Ngày…/…/…, tôi ký hợp đồng sử dụng nước sạch với Công ty nước sạch huyện…………. . Trong hợp đồng có ghi rõ đơn vị cung cấp nước phải thuê người lắp đặt hệ thống nước theo yêu cầu của khách hàng sử dụng nước trong thời gian từ ngày…/…/… đến ngày …/…/…. Ngày…/…/…, hai bên đã hoàn tất việc cài đặt hệ thống. Tuy nhiên, đến hôm nay, đơn vị lắp đặt vẫn chưa hoàn thành việc lắp đặt hệ thống nước (cụ thể là đấu nối ống nước).

Tôi làm đơn này kính đề nghị quý cơ quan đôn đốc công ty nhanh chóng lắp đặt hoàn thiện đường ống nước cho gia đình tôi theo đúng thỏa thuận của hai bên.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Người xin việc

(Ký và ghi rõ họ tên)

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu quyết định bổ nhiệm Chi hội trưởng Cựu chiến binh

3. Hướng dẫn điền đơn xin đấu nối ống nước:

– Người nộp đơn ghi họ tên và ngày nộp đơn.

– Kính gửi: Công ty nước sạch quận/huyện nơi đương đơn sinh sống và sử dụng nguồn nước hoặc ký hợp đồng thi công lại đường ống nước.

– Người làm đơn phải ghi rõ các thông tin cá nhân như họ và tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân, ngày cấp, nơi cấp, hộ khẩu thường trú như trên chứng minh nhân dân.

– Nơi ở hiện tại là nơi đương sự đang sinh sống, không phân biệt hộ khẩu thường trú.

– Số điện thoại liên hệ là số điện thoại cá nhân của ứng viên.

– Người làm đơn phải viết và ghi rõ họ tên.

4. Các vấn đề liên quan:

Đầu nối ống nước là một trong những thiết bị không thể thiếu để kết nối các đường ống nước với nhau. Đây là một trong những công cụ phổ biến nhất được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Việc lựa chọn và sử dụng các loại đầu nối này đối với nhiều người sẽ còn gặp nhiều khó khăn nên họ thường nhờ đến sự trợ giúp của các công ty ống nước.

Tính năng đặc trưng của đầu nối ống nước là phụ kiện có độ bền cơ học cao, mềm dẻo, dễ uốn và chịu được tải trọng lớn; Được thiết kế với kiểu dáng và màu sắc đa dạng phù hợp với thị hiếu của người dùng. Nếu màu càng đậm thì càng ít hấp thụ tia UV nên lâu bị lão hóa dưới nắng; không độc hại, không đọng nước trong quá trình sử dụng; không bị mài mòn bởi các ion nước và các hóa chất khác như axit, bazo. Thiết bị phù hợp lắp đặt trong mọi điều kiện thời tiết, công trình khác nhau; Trong quá trình sử dụng nếu người dùng đảm bảo việc lắp đặt và sử dụng đúng kỹ thuật sẽ giúp kéo dài tuổi thọ cho đường ống.

Vai trò của đầu nối ống nước là: Các loại đầu nối ống nước đóng vai trò điều khiển, kết nối và hỗ trợ chức năng dẫn nước từ nguồn cung cấp. Mỗi loại ống nước đều có kiểu dáng, kích thước khác nhau phù hợp với từng nguồn cung cấp và dây điện. Mỗi loại đầu nối đều có cách lắp đặt riêng để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Hiện nay có các loại đầu nối ống nước thông dụng như sau: Cút 90 độ (có tác dụng nối các đoạn cong của ống, đổi hướng giữa vị trí uốn cong và đổi hướng của nguồn cấp nước và đường ống là 90 độ với một góc 90 độ). cạnh vuông đều); đầu nối ren ngoài (đóng vai trò liên kết giữa đầu cuối của đường ống nước với máy bơm hoặc các thiết bị đầu nối ren trong khác); đầu nối ren trong (tương tự như loại ren ngoài nhưng đầu nối là ren trong, nó cũng được dùng để nối ống nước như bao loại khác như để chắc chắn hơn, người ta thiết kế một đầu ren với đầu nối thông thường); đầu nối dạng rẽ nhánh (nó là nối rẽ nhánh, nó cũng đóng vai trò là đầu nối chéo, nhưng thiết kế này chỉ áp dụng cho những vị trí rẽ nhánh chỉ định sang 3 hướng còn lại),…

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu biên bản họp chi hội phụ nữ và hướng dẫn soạn thảo chi tiết nhất

Trên thực tế, trước khi thi công hoàn thiện một phần hoặc toàn bộ công trình đều phải tiến hành lắp đặt hệ thống cấp thoát nước, kiểm tra các mối nối, đầu nối của hệ thống đường ống.

Quá trình lắp đặt và hoàn thiện đấu nối ống nước rất phức tạp, cụ thể:

Đầu tiên, nhà cung cấp cần kiểm tra chất lượng nguyên vật liệu và giữ chúng trong kho.

Để đảm bảo chất lượng tốt nhất, việc cắt ren ống thép mạ kẽm được thực hiện trực tiếp tại công trình bằng bàn cắt thủ công kết hợp với máy cắt ren ống chuyên dụng.

Việc sử dụng ống nước và phụ kiện rất quan trọng, trong đó đối với ống và phụ kiện PPR thì việc lắp đặt ống phức tạp hơn so với ống PVC, khi lắp đặt bạn cần sử dụng máy cắt ống và máy hàn, khi nối ống. Để kết nối các đường ống và phụ kiện, hãy sử dụng máy hàn nhiệt cầm tay chuyên dụng.

Khi hàn, máy phải đủ nóng để làm mềm ống trong 4-6 giây, sau đó đưa vào liên kết với ống bọc hoặc vật liệu khác. Cần lưu ý trước khi hàn phải cắt ống sao cho bề mặt cắt phải phẳng, làm sạch đầu ống hàn, khi hàn ống nối phụ kiện chú ý giữ cho ống và phụ kiện vuông góc với máy hàn.

Đường ống cấp nước sẽ phải đi chìm trong tường của khu vệ sinh nên khi lắp đặt bạn sẽ phải thực hiện các thao tác vẽ đục khoét trên tường, sử dụng máy cắt gạch kết hợp thủ công. , để tạo rãnh trên tường.

Chiều sâu vết cắt trung bình 3-4cm, chiều rộng thường 5-10cm tùy vị trí. Nếu có nhiều đường ống trong cùng một vị trí, nhà thầu sẽ cắt tường cẩn thận để không ảnh hưởng đến kết cấu của tường.

Việc chèn và bịt khe hở mối ghép ren khi thi công trục đường ống cấp nước được thực hiện bằng sợi đay lụa sơn. Tất cả các đầu ống trước và sau khi thi công đều được bịt kín bằng nút bịt ống để tránh dị vật. trong và sẵn sàng cho bài kiểm tra áp suất. Việc thử áp đường ống sẽ được thực hiện ngay sau khi lắp đặt cho từng tầng. Sau khi lắp đặt đường ống, dùng vữa xi măng để cố định đường ống trên tường, dưới sàn nhà.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu báo cáo thẩm định kết quả lựa chọn nhà thầu mới nhất

Để có thể kiểm tra độ kín của đường ống cấp nước, bạn thực hiện cách kiểm tra như sau: bịt kín các đầu ống bằng nút thép, dùng máy bơm nước, cho nước vào đầy toàn bộ đường ống cấp, dùng máy bơm cao áp đưa nước vào. trong hệ thống đến áp suất đỉnh 8kg/cm2 (theo yêu cầu thiết kế). Sau đó duy trì trạng thái áp suất cao trong thời gian 15 phút, nếu áp suất giảm không quá 0,2 kg/cm2 so với áp suất đỉnh là đạt yêu cầu. Nếu trong quá trình đó sụt áp vượt quá mức trên thì bạn kiểm tra rò rỉ để khắc phục.

Bên cạnh việc lắp đặt và hoàn thiện đấu nối đường ống nước thông thường thì việc lắp đặt đấu nối hoàn chỉnh đường ống nước thải cũng vô cùng quan trọng, cụ thể:

Xuất phát từ trục thoát là Upc. ống Quy cách nhà máy D350, D300, D200, D150, D100 là 4m/đoạn nên anh em xây từ dưới lên cho tiện. Đối với các đường ống xuyên qua trần bê tông sẽ sử dụng máy khoan bê tông để khoan xuyên sàn. Đối với hệ thống thoát nước, ngoài công tác đặt ống còn phải tiến hành chống thấm đối với các vị trí ống đi xuyên qua sàn bê tông. .

Để có thể chịu được lực tác động lớn của nước thải khi sử dụng bạn nên sử dụng đai ôm ống hoặc đai giữ ống thép chữ L, ở những vị trí không thể ôm ống vào tường bằng đai thông thường. Tất cả các loại thoát sàn đều được gắp phía dưới, tức là ở khoảng giữa trần bê tông và trần thạch cao của tầng dưới. Vì vậy, Nhà thầu sử dụng móc treo ống, móc treo chuyên dụng để cố định các lối thoát hiểm sàn. Hệ thống treo này phải được làm sao cho dễ dàng điều chỉnh độ cao để thuận tiện cho việc lấy dốc.

Ống nhựa PVC và phụ kiện được nối với nhau bằng keo dán ống chuyên dụng. Nối ống bằng keo, dùng giẻ lau sạch đầu ống và vật tư tiêu hao, bôi đều keo lên đầu ống và vật tư tiêu hao, sau đó ấn chặt đầu ống vào vật tư tiêu hao và giữ chặt chặt trong 3-5 giây

Chuyên mục: Biễu mẫu

Nhớ để nguồn bài viết: Mẫu đơn yêu cầu hoàn thiện đầu nối ống nước và hướng dẫn viết đơn chi tiết nhất của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận