Mẫu đơn yêu cầu dẹp bỏ rào chắn cũ, hỏng, hết giá trị sử dụng mới nhất

Một ứng dụng để loại bỏ các rào cản cũ, hỏng và lỗi thời là gì? Mẫu đơn đề nghị tháo dỡ hàng rào cũ nát, hết hạn sử dụng mới nhất? Hướng dẫn mẫu đơn đề nghị tháo dỡ hàng rào cũ, hỏng, hết hạn chi tiết nhất? Vai trò và ý nghĩa của rào cản?

Rào chắn thường được sử dụng như một “công cụ bảo vệ” an toàn ở những khu vực nguy hiểm có người, tuy nhiên, việc lắp đặt rào chắn phải đúng kỹ thuật, và phải được bảo dưỡng định kỳ. Qua thời gian dài sử dụng, thanh chắn có thể cũ, hư hỏng không còn giá trị sử dụng nhưng cơ quan có thẩm quyền không thể nắm bắt được tình hình đó, vì vậy để đảm bảo an toàn cho chính bạn. cộng đồng dân cư, cá nhân, tổ chức có quyền viết đơn đề nghị dỡ bỏ hàng rào cũ, hư hỏng, lạc hậu gửi cơ quan có thẩm quyền xem xét.

Luật sư tư vấn pháp luật qua tổng đài Trực tuyến 24/7:

1. Hồ sơ dỡ bỏ hàng rào cũ, hư hỏng, hết hạn sử dụng là gì?

Văn bản đề nghị dỡ bỏ hàng rào chắn cũ, hư hỏng, hết hạn sử dụng là văn bản thể hiện nguyện vọng của cá nhân, tổ chức với cơ quan có thẩm quyền trong việc tháo dỡ hàng rào chắn trong trường hợp hàng rào chắn đã được tháo dỡ. cũ nát, hư hỏng tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho dân cư.

Đơn đề nghị tháo dỡ hàng rào cũ, hư hỏng, hết hạn sử dụng là cơ sở để cơ quan có thẩm quyền nắm tình hình, xem xét, đánh giá việc chấp nhận hoặc không chấp nhận yêu cầu của cá nhân, tổ chức.

2. Mẫu đơn đề nghị tháo dỡ hàng rào cũ, hư hỏng, hết hạn sử dụng mới nhất:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

độc lập-Tự do-Hạnh phúc

—–o0o—–

…, ngày… tháng… năm 2019

ĐƠN XIN VỆ SINH BỘ LỌC CŨ

Kính gửi: UBND …………

Tên tôi là: ………………… Ngày sinh: … / … / …

Số CMND: …………. Ngày cấp: …/…/… Đến hạn:……………

Hộ khẩu thường trú: ………

Chỗ ở hôm nay: …………

Tôi xin trình bày với các bạn nội dung sau:

……

(Ví dụ: Tại khu vực cấm thuộc ấp 3, xã N, huyện N, tỉnh N đã xây dựng hàng rào dài 3m, cao 1,5m để ngăn người đi vào khu vực cấm. Tuy nhiên, hàng rào đã bị hư hỏng nặng .

Nếu có người đi qua dừng chân hoặc trẻ nhỏ vô tình chạy nhảy có thể nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng.)

Vì vậy, tôi làm đơn này đề nghị quý vị dỡ bỏ hàng rào để tránh gây nguy hiểm cho mọi người.

Tôi xin cam đoan những nội dung trên là hoàn toàn đúng sự thật, nếu sai tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu báo cáo tình hình sử dụng lao động của doanh nghiệp 2022

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Người xin việc

(Ký và ghi rõ họ tên)

3. Hướng dẫn mẫu đơn đề nghị tháo dỡ hàng rào cũ, hư hỏng, hết hạn sử dụng chi tiết nhất:

Đầu tiên, người nộp đơn phải ghi rõ địa điểm và ngày nộp đơn, ví dụ: Hà Nội, ngày 26 tháng 4 năm 2021.

Trong phần kính gửi, đương sự gửi đơn đến Ủy ban nhân dân là chủ thể chịu trách nhiệm quản lý hành chính về mọi lĩnh vực trên địa bàn, gắn liền với địa phương.

Người làm đơn phải ghi rõ các thông tin cá nhân gồm họ và tên, ngày tháng năm sinh, số Giấy chứng minh nhân dân, ngày cấp, nơi cấp, hộ khẩu thường trú được ghi trên Giấy chứng minh nhân dân do cơ quan có thẩm quyền cấp. ; địa chỉ hiện tại là nơi đương sự đang sinh sống không phụ thuộc vào hộ khẩu thường trú; Ghi rõ số điện thoại liên lạc thường xuyên.

Người làm đơn ký và ghi rõ họ tên vào cuối đơn.

Trong quá trình trình bày nội dung vụ án, đương sự chú ý trình bày rành mạch, rõ ràng, trung thực; hình thức đơn rõ ràng, không có sự tẩy xóa, sửa chữa trùng lặp.

4. Vai trò và ý nghĩa của rào cản:

Đối với rào chắn sử dụng cho công trình xây dựng có hàng rào nằm trong phạm vi đất dành cho đường bộ:

Mục đích: Đảm bảo an toàn cho người và phương tiện bên ngoài hàng rào cũng như người và thiết bị thi công bên trong hàng rào, đồng thời đảm bảo mỹ quan đô thị.

Yêu cầu: Không bị đổ, nghiêng trong quá trình thi công; Không cản trở công trình thi công, người và phương tiện giao thông ngoài hàng rào chắn; Không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Quy định về cấu tạo: Thanh chắn có cấu tạo gồm 2 phần là thân thanh chắn và phần đế thanh chắn, được chia làm 2 loại như sau:

– Loại rào chắn sử dụng cho công trình tại khu vực nút giao thông:

+ Thân rào cao 2m, dài 3m làm bằng khung thép sơn đỏ trắng, vách lưới B40.

+ Đế rào bằng bê tông (hoặc bê tông cốt thép) đá 1×2 mác 300, cao 20 cm.

– Loại rào chắn sử dụng cho các công trình xây dựng ngoài khu vực nút giao thông:

+ Thân rào cao 2m, dài 3m làm bằng khung thép định hình, vách tôn sóng vuông, màu xanh, dọc thân rào được sơn sọc phản quang (hoặc dán màng phản quang) màu vàng đỏ chéo góc 45o, chiều cao 25cm, nét chữ rộng 10cm.

+ Đế rào bằng bê tông (hoặc bê tông cốt thép) đá 1×2 mác 300, cao 20 cm.

Theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia: Hàng rào cố định:

– Hàng rào cố định được đặt ở những nơi lòng đường hẹp, đầu cầu, đầu cống hoặc đầu những đoạn đường cấm, đường cụt, nơi ô tô và người không được đi qua.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu thư báo phí (báo giá) dịch vụ tư vấn pháp lý thông dụng

– Đường hai đầu cầu nơi bề rộng cầu hẹp hơn bề rộng nền đường phải làm hàng rào có lan can; Lan can lúc này được sơn hoặc lắp thêm chóa phản quang có tác dụng như một trụ dẫn đường.

– Ở hai đầu cống nơi chiều dài cống hẹp hơn chiều rộng nền đường phải làm hàng rào có lan can hoặc tường bảo vệ. Các bức tường hoặc lan can được sơn hoặc gắn một tấm phản quang đóng vai trò như một cột tiêu.

– Trên các bộ phận của hàng rào chắn (cột, xà ngang) phải lắp chóa hoặc sơn phản quang theo quy định về bố trí chóa đèn và vạch kẻ đường (dọc kẻ) quy định tại Quy chuẩn này.

Hàng rào di động:

– Hàng rào di động là hàng rào có thể di chuyển theo yêu cầu hoặc đóng lại.

– Thanh chắn di động được đặt ở những vị trí cần kiểm soát di chuyển, kiểm soát giao thông.

– Chiều cao của thanh chắn di động là 0,85 m, chiều dài suốt đường cấm.

– Trên các bộ phận của hàng rào chắn (cột, xà ngang) phải lắp chóa hoặc sơn phản quang theo quy định về bố trí chóa đèn và vạch kẻ đường (dọc kẻ) quy định tại Quy chuẩn này.

Đối với rào chắn đảm bảo an toàn về điện:

Theo mục 103 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn điện (Ban hành kèm theo Thông tư 39/2020/TT-BCT năm 2020 có hiệu lực từ ngày 01/06/2021), đơn vị công tác phải thực hiện các việc sau: thực hiện các biện pháp thích hợp như đặt rào chắn, nếu cần thiết, xung quanh khu vực làm việc để những người không được phép không vào đó để gây ra tai nạn và tự gây thương tích. Đặc biệt trong trường hợp làm việc với cáp điện ngầm, đơn vị làm việc phải có biện pháp đề phòng người rơi xuống hố.

Đối với rào cản đường sắt:

Trong lĩnh vực đường sắt, trước hết cần giải thích thuật ngữ “đường ngang”: Đường ngang là phần đường bộ giao nhau đồng mức với đường sắt, được cơ quan có thẩm quyền cho phép xây dựng và khai thác.

Thuật ngữ rào cản cũng được liên kết với cụm từ “rào cản giao lộ”. Theo dõi Nghị định 100/2019/NĐ-CPhành vi vượt rào chắn đường là hành vi phạm phápvà bị xử lý hành chính, cụ thể:

Phạt tiền từ 60.000 đồng đến 100.000 đồng đối với người đi bộ vượt rào chắn đường ngang, cầu chung khi rào chắn đang dịch chuyển hoặc đang đóng; qua đường khi đèn đỏ; không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu, vạch kẻ đường hoặc chỉ dẫn của nhân viên gác đường ngang, cầu chung, hầm khi đi qua đường ngang, cầu chung, hầm.

Phạt tiền từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng đối với người điều khiển xe đạp, xe đạp máy, người điều khiển xe thô sơ không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu, vạch kẻ đường khi đi qua đường ngang, cầu chung. .

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu đơn đề nghị cấp mã tổ chức phát hành thẻ chi tiết nhất

Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với người điều khiển xe đạp, xe máy, người điều khiển xe thô sơ dừng xe, đỗ xe trong phạm vi an toàn của đường ngang, cầu chung; vượt rào chắn đường ngang, cầu chung khi rào chắn đang di chuyển; qua ngã tư, cầu chung khi đèn đỏ; không chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của nhân viên gác đường ngang, cầu chung khi qua đường ngang, cầu chung.

Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe giống xe gắn máy dừng xe, đỗ xe. trong phạm vi an toàn của đường ngang, cầu chung; không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu, vạch kẻ đường khi đi qua đường ngang, cầu chung.

Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe giống xe gắn máy vượt qua rào chắn. đường ngang, cầu chung khi chắn đang di chuyển; qua ngã tư, cầu chung khi đèn đỏ; không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của người gác đường ngang, cầu chung khi qua đường ngang, cầu chung

Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô, các loại xe tương tự ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng dừng, đỗ, quay đầu xe trong phạm vi an toàn của đường ngang. , cầu chung; không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu, vạch kẻ đường khi đi qua đường ngang, cầu chung.

Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với người điều khiển máy kéo, xe máy chuyên dùng vượt rào chắn trên đường ngang hoặc cầu công cộng khi rào chắn đang chuyển động; qua ngã tư, cầu chung khi đèn đỏ; không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của nhân viên gác đường ngang, cầu chung khi qua đường ngang, cầu chung.

Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự ô tô vượt rào chắn đường bộ, cầu chung khi rào chắn đang chuyển động; qua ngã tư, cầu chung khi đèn đỏ; không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của nhân viên gác đường ngang, cầu chung khi qua đường ngang, cầu chung.

Chuyên mục: Biễu mẫu

Nhớ để nguồn bài viết: Mẫu đơn yêu cầu dẹp bỏ rào chắn cũ, hỏng, hết giá trị sử dụng mới nhất của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận