Mẫu đơn xin xét tuyển nghiên cứu sinh và hướng dẫn viết đơn chi tiết nhất

Mẫu đơn xin học bổng nghiên cứu sinh là gì? Mẫu đơn xin nhập học của sinh viên? Hướng dẫn và thủ tục? thông tin liên quan?

Nghiên cứu sinh là tên gọi của một người đang theo học khóa nghiên cứu khoa học với kết quả cuối cùng là luận án tiến sĩ được bảo vệ thành công cấp nhà nước Việt Nam. đạt đầu vào, đang làm luận án tiến sĩ có thể đã bảo vệ thành công cấp cơ sở, nhưng chưa bảo vệ thành công cấp nhà nước. Để trở thành nghiên cứu sinh, theo quy định hiện hành, nghiên cứu viên thường phải vượt qua kỳ thi tuyển NCS thường do các khoa của trường hoặc viện nghiên cứu được Bộ GD-ĐT phê duyệt. Tổ chức đào tạo sau đại học.

Ở các trường đại học, kỳ thi tuyển sinh nghiên cứu sinh thường được kết hợp với kỳ thi tuyển sinh nghiên cứu sinh và được gọi chung là kỳ thi tuyển sinh cao học. Vậy tôi cần làm gì để đăng ký xét tuyển cao học? Thủ tục như thế nào mời bạn đọc bài viết dưới đây.

Cơ sở pháp lý:

– Luật giáo dục đại học 2012

– Thông tư số: 08/2017/TT-BGDĐT ban hành quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ tiến sĩ

Luật sư tư vấn luật qua điện thoại Trực tuyến miễn phí:

1. Mẫu đơn đăng ký xét tuyển nghiên cứu sinh?

Đơn đăng ký xét tuyển NCS là mẫu đơn viết sẵn các thông tin cá nhân và nguyện vọng xét tuyển NCS.

Mẫu đơn đăng ký dự tuyển nghiên cứu sinh có kèm theo thông tin gửi cơ quan quản lý tuyển sinh nghiên cứu sinh xem xét tuyển nghiên cứu sinh

2. Mẫu đơn đăng ký xét tuyển nghiên cứu sinh:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

độc lập-Tự do-Hạnh phúc

xem thêm: Xét tuyển đợt 2 như thế nào? Các trường hợp và điều kiện xét tuyển đợt 2?

…………., ngày 20

ỨNG DỤNG CHO CON DU HỌC

Kính gửi: – Hiệu trưởng Trường Đại học …………..

– Trưởng phòng tổ chức cán bộ;

– Trưởng phòng Quản lý khoa học;

– Trưởng phòng/ban…………….

Tên tôi là: …………; giới tính:

Ngày sinh: ……..; Nơi sinh: …….; Số điện thoại liên hệ:

xem thêm: Phương thức, điều kiện tuyển dụng, xét tuyển công chức, viên chức

Đơn vị công tác:…………; Mã số cán bộ, viên chức:

Tôi công tác tại Trường Đại học Sài Gòn từ ngày……./……./………….

Công việc được tiến hành:

Tốt nghiệp Thạc sỹ chuyên ngành:……

Cơ sở đào tạo: ………; Năm tốt nghiệp: ……

Tôi đã được Nhà trường đồng ý cho đăng ký NCS (kèm theo đơn đăng ký NCS bản gốc đã được phê duyệt) và đã được chấp nhận trong kỳ nhập học vừa qua (có bản gốc Giấy báo trúng tuyển và giấy báo nhập học đính kèm).

Nay tôi viết đơn này kính đề nghị Nhà trường xem xét cho tôi được làm nghiên cứu sinh tại Trường/Viện…….……; Chuyên: ………….; Thời gian học: ………… năm. Loại hình giáo dục:…………

Nếu được Nhà trường đồng ý, tôi xin cam kết hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, hoàn thành khóa học đúng thời gian quy định và thực hiện nghĩa vụ của nghiên cứu sinh theo Quyết định số …………. ngày ………… của Hiệu trưởng Trường Đại học…………………….

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu đơn xin học lớp 1 mới nhất và hướng dẫn cách viết đơn

xem thêm: Hồ sơ, thủ tục xét tuyển viên chức đặc cách theo Thông tư 15/2012/TT-BNV

Ý kiến ​​của Thủ trưởng đơn vị

Người xin việc

(Ký và ghi rõ họ tên)

Ý kiến ​​của Cục Quản lý

Hiệu trưởng duyệt

3. Hướng dẫn, thủ tục:

Hồ sơ đầy đủ và chính xác về thông tin cá nhân:

Họ tên, Giới tính:

+ Ngày sinh, nơi sinh, số điện thoại:

xem thêm: Em bị sẹo ở tay dài khoảng 15cm có thi vào trường quân đội được không ạ?

+ Đơn vị công tác, mã số cán bộ, viên chức:

+ Bạn vào Đại học Sài Gòn từ ngày nào?

+ Công việc phụ trách:

+ Bằng thạc sĩ chuyên ngành:……

+ Cơ sở đào tạo: …………; Năm tốt nghiệp: ……

+ Phần xin ý kiến ​​thủ trưởng đơn vị (không tự ý ghi vào phần này)

– Hướng dẫn đăng ký trực tuyến

Bước 1: Nhập thông tin đăng ký. Ở bước này, thí sinh cần điền các thông tin theo yêu cầu.

xem thêm: Quy định về tuyển dụng công chức? Quy định về tuyển dụng công chức?

Bước 2: Xác minh thông tin. Khi thí sinh hoàn thành gửi thông tin đăng ký về bộ phận tuyển sinh. Bộ phận tuyển sinh sẽ gửi e-mail đến địa chỉ của thí sinh để được hướng dẫn xác minh thông tin. Thí sinh cần làm theo hướng dẫn để xác thực thông tin và thực hiện bước tiếp theo. Lưu ý: Thí sinh bảo mật đường link xác thực này, không chia sẻ với thí sinh khác, tránh bị thay đổi thông tin đăng ký.

Bước 3: Gửi một bức ảnh nhận dạng của ứng viên và in mẫu đơn. Ứng viên cần gửi ảnh hồ sơ, được chụp gần đây để đảm bảo ứng viên dễ dàng nhận diện. Bức ảnh này cũng sẽ được sử dụng trên thẻ thông công trong tương lai.
Sau khi gửi ảnh thành công, thí sinh có thể in Đơn đăng ký từ hệ thống

Các đề cử bao gồm:

– Mẫu đăng ký;

lý lịch khoa học;

– Bản sao các văn bằng, chứng chỉ bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm bản chính để đối chiếu (trường hợp nộp trực tiếp);

– Tối thiểulời khai của h kinh nghiệm nghiên cứu khoa học quy định tại Khoản 2 Điều 5 Quy định này và thâm niên (nếu);

Đ.Đề cương nghiên cứu (theo mẫu quy định của cơ sở đào tạo, nếu có);

xem thêm: Tốt nghiệp cao đẳng chính quy có được phục vụ trong quân đội không?

– TỶBản giới thiệu đánh giá phẩm chất chuyên môn, năng lực chuyên môn và khả năng nghiên cứu của ứng viên của ít nhất 01 nhà khoa học có chức danh giáo sư, phó giáo sư hoặc có học vị tiến sĩ khoa học, tiến sĩ đã tham gia hoạt động chuyên môn với ứng viên và am hiểu về lĩnh vực đó. đồng ruộng nhưng người nộp đơn dự định làm nghiên cứu;

– Công văn tuyển dụng của cơ quan quản lý trực tiếp theo quy định hiện hành về đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức (nếu người dự tuyển là công chức, viên chức);

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu đơn đề nghị thay đổi, cấp lại GCN chứng chỉ kỹ năng nghề mới nhất

– Các tài liệu liên quan khác theo yêu cầu của cơ sở đào tạo.

– Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

4. Thông tin liên quan:

Thông tư số: 08/2017/TT-BGDĐT Ban hành Quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ tiến sĩ quy định như sau:

Về Giấy báo nhập học:

– Thông báo tuyển sinh được đăng tải công khai trên trang thông tin điện tử của cơ sở đào tạo và các phương tiện thông tin đại chúng khác trước thời điểm thi tuyển, xét tuyển ít nhất 03 tháng, trong đó nêu rõ:

+ Điều kiện xét tuyển; Danh mục ngành phù hợp xét tuyển của từng chuyên ngành đào tạo trình độ tiến sĩ; danh sách người hướng dẫn đáp ứng quy định tại Điều 11 của Quy định này; Chỉ tiêu tuyển sinh từng ngành đào tạo; Hồ sơ theo quy định tại Điều 6 của Quy định này và thời gian nhận đơn, lệ phí nộp đơn; Kế hoạch và phương thức tuyển sinh, thời gian công bố kết quả trúng tuyển và thời gian nhập học; Học phí, chính sách miễn giảm học phí và hỗ trợ tài chính cho nghiên cứu sinh trong thời gian học (nếu có); Các thông tin và yêu cầu bắt buộc khác.

xem thêm: Điều kiện để viên chức được xét tuyển đặc cách

+ Nội dung thông báo tuyển sinh do Thủ trưởng cơ sở đào tạo chịu trách nhiệm, đảm bảo đúng quy định hiện hành và phù hợp với đề án tuyển sinh của cơ sở đào tạo.

Nhiệm vụ và quyền của nghiên cứu sinh như sau:

– Tuân thủ quy định tại Điều 60, 61 của Luật Giáo dục đại học.

– Xây dựng kế hoạch học tập và nghiên cứu khoa học trong toàn khóa học và từng học kỳ được giáo viên hướng dẫn và đơn vị chuyên môn phê duyệt.

– Định kỳ báo cáo tiến độ và kết quả đạt được theo quy định của cơ sở đào tạo.

– Được tiếp cận nguồn tài liệu, sử dụng thư viện, thiết bị thí nghiệm phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu khoa học và thực hiện luận văn.

– Thực hiện các nhiệm vụ và quyền hạn khác theo quy định.

Về phương thức và thời gian tuyển sinh như sau:

xem thêm: Điều kiện làm công tác văn thư trong quân đội

– Phương thức tuyển sinh: theo quy định tại điểm a khoản 2 Điều 34 Luật Giáo dục đại học.

– Số lần tuyển sinh trong năm: 01 lần hoặc nhiều lần.

– Thủ trưởng cơ sở đào tạo căn cứ các quy định của Quy chế này và các quy định liên quan có trách nhiệm xây dựng đề án tuyển sinh (tham khảo mẫu tại Phụ lục I), đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin về phương thức tuyển sinh, thời gian tổ chức tuyển sinh, chất lượng điều kiện bảo đảm và các thông tin cần thiết khác.

Các tiêu chí đủ điều kiện như sau:

Ứng viên đào tạo trình độ tiến sĩ phải đáp ứng các điều kiện sau:

+ Có bằng tốt nghiệp đại học loại khá trở lên hoặc bằng thạc sĩ.

+ Là tác giả 01 bài báo hoặc báo cáo liên quan đến lĩnh vực nghiên cứu đăng trên tạp chí khoa học hoặc trong kỷ yếu hội nghị, hội thảo khoa học chuyên ngành có phản biện trong thời hạn 03 năm (36 tháng). đến ngày đăng ký.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu báo cáo tình hình hoạt động xả nước thải vào nguồn nước

+ Thí sinh là công dân Việt Nam phải có một trong các văn bằng, chứng chỉ chứng minh năng lực ngoại ngữ sau: Bằng cử nhân hoặc bằng thạc sĩ do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp cho người học toàn thời gian ở nước ngoài có ngôn ngữ học là tiếng Anh hoặc ngoại ngữ khác; Bằng tốt nghiệp đại học bằng ngoại ngữ do cơ sở đào tạo của Việt Nam cấp;

xem thêm: Điều kiện trở thành công chức không qua thi tuyển được quy định như thế nào?

Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 45 trở lên hoặc Chứng chỉ IELTS (Academic Test) từ 5.0 trở lên do một tổ chức khảo thí được quốc tế công nhận tại Việt Nam cấp trong thời hạn 02 năm (24 tháng) kể từ ngày đăng ký dự tuyển; Thí sinh đáp ứng quy định tại Điểm a Khoản này khi ngôn ngữ sử dụng trong thời gian học tập không phải là tiếng Anh; hoặc đáp ứng quy định tại Điểm b Khoản này khi có bằng tốt nghiệp đại học ngành ngoại ngữ không phải là tiếng Anh; hoặc có chứng chỉ ngoại ngữ khác ngoài tiếng Anh ở trình độ tương đương (quy định tại Phụ lục II) quy định tại điểm c khoản này do tổ chức khảo thí quốc tế và Việt Nam công nhận cấp trong thời hạn. 02 năm (24 tháng) tính đến ngày nộp đơn, phải có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh chuyên môn (có thể diễn đạt các vấn đề thuộc lĩnh vực chuyên môn để người khác hiểu và hiểu bằng tiếng Anh). những người khác trình bày các vấn đề chuyên môn bằng tiếng Anh).

+ Ứng viên đào tạo trình độ tiến sĩ bằng tiếng Anh phải có chứng chỉ ngoại ngữ không phải là tiếng Anh ở trình độ tương đương (quy định tại Phụ lục II) quy định tại điểm c khoản này do một tổ chức khảo sát cấp. Bài thi được quốc tế và Việt Nam công nhận trong thời hạn 02 năm (24 tháng) tính đến ngày đăng ký dự thi; hoặc đáp ứng quy định tại điểm a khoản này khi ngôn ngữ sử dụng trong thời gian học không phải là tiếng Anh; hoặc đáp ứng quy định tại Điểm b Khoản này khi có bằng tốt nghiệp đại học ngành ngoại ngữ không phải là tiếng Anh.

+ Người Ứng viên là người nước ngoài phải đủ tiêu chuẩn Tiếng Việt ít nhất là cấp 4 trở lên theo Khung năng lực Việt Nam sử dụng cho người nước ngoài hoặc đáp ứng yêu cầu về ngoại ngữ theo quy định cụ thể của cơ sở đào tạo.

+ Đáp ứng các điều kiện về kinh nghiệm quản lý, thâm niên công tác theo yêu cầu cụ thể của từng ngành dự tuyển do thủ trưởng cơ sở đào tạo quy định.

Chuyên mục: Biễu mẫu

Nhớ để nguồn bài viết: Mẫu đơn xin xét tuyển nghiên cứu sinh và hướng dẫn viết đơn chi tiết nhất của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận