Mẫu đơn xin xác lập thành tích và hướng dẫn mới nhất năm 2023

Học sinh, sinh viên đã từng theo học tại trường, nếu trong quá trình học tập có thành tích, khi cần xác nhận thành tích, học sinh, sinh viên làm đơn xin xác nhận thành tích, yêu cầu trường mình chọn. đã theo học và có hồ sơ xác nhận đã có thành tích tại trường.

1. Đơn xin việc là gì?

– Mẫu đơn đề nghị xác nhận là biểu mẫu để cá nhân, nhóm, tổ chức gửi đến cá nhân, nhóm, tổ chức, cơ quan, lãnh đạo cấp trên để xem xét, giải quyết những vấn đề cần giải quyết. thông qua, giải một bài toán tổng quát hay một bài toán cụ thể. Mẫu đơn đề nghị lập thành tích là văn bản được lập ra để đề nghị lập thành tích với nội dung nêu rõ thông tin của người làm đơn, nội dung lập… , học sinh soạn thảo và gửi cho BGH nhà trường với nội dung xác nhận là mình đã lập thành tích. đạt được những thành tích trong thời gian học tập tại trường.

– Mục đích của mẫu đơn xin xác nhận thành tích tại trường:

Đối với nhiều học bổng, cần chứng minh lịch sử học tập xuất sắc hoặc chứng minh thành tích mới được xét học bổng, hoặc đối với nhiều trường, một số trường hợp có thành tích học tập sẽ được hưởng một số ưu tiên, một số trường phải chứng minh được thành tích mới được sử dụng miễn thi hoặc ghi vào hồ sơ xin học bổng, du học. Khi cần xác nhận thành tích, học sinh cần có đơn xin xác nhận thành tích, yêu cầu trường mình theo học và có biên bản xác nhận đã từng có thành tích tại trường. Nhà trường có nhiệm vụ tạo điều kiện, giúp đỡ học sinh, giúp đỡ học sinh làm thủ tục xác nhận thành tích, chứng nhận thành tích cho học sinh. Đơn xin được gửi đến ban giám hiệu nhà trường, ban giám hiệu sẽ tiếp nhận đơn và xem xét nội dung cũng như các điều kiện liên quan, xem xét tính xác thực của thành tích để quyết định có cấp giấy xác nhận cho người làm đơn hay không. không.

– Đơn xin xác nhận thành tích học tập có tính chất riêng biệt và cần thiết cho cả người được xác nhận và người được xác nhận để có thể xác nhận thành tích học tập của người làm đơn tại cơ sở giáo dục. Đơn xin xác nhận thành tích tại trường có những đặc điểm sau:

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu giấy cam đoan của tác giả khi đăng ký bản quyền tác giả

– Về nội dung đơn: Trong đơn xin xác nhận công tác sẽ chỉ xác nhận thông tin cá nhân của người đó, ngành học, thành tích học tập đạt được trong quá trình học tập tại trường chứ sẽ không xác nhận. về lý lịch, nơi cư trú hoặc thông tin khác của họ.

– Về tính bảo mật: Xác nhận những thành tích đã đạt được ở trường là quyền lợi chính đáng của học sinh. Vì vậy, đại diện cơ sở đào tạo, cơ sở giáo dục dễ dàng thực hiện việc xác nhận học viên đạt hay không đạt và ký xác nhận cho học viên. Nó không giống như việc xác định thu nhập vì nó còn liên quan đến việc bảo mật thông tin của người lao động.

Thông qua những tính năng này của mẫu giấy khen trường học, người dùng có thể sử dụng chúng linh hoạt với nhiều mục đích khác nhau. Nhưng mục đích chung vẫn là chứng minh đã có thành tích trong quá trình người đó theo học tại trường và thời gian học tập nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng và thực hiện các thủ tục liên quan theo quy định. xác nhận này.

2. Nội dung cơ bản của mẫu đơn lập thành tích:

Mẫu Giấy chứng nhận thành tích phải có các thông tin cơ bản sau:

– Quốc hiệu, tiêu ngữ: là phần bắt buộc mà bất cứ mẫu đơn nào cũng phải có;

– Thông tin chủ thể nhận đơn xác nhận: tên chủ thể, cơ quan nhận đơn, trong đơn phải có người gửi và người nhận;

– Thông tin người làm đơn: Ghi họ và tên của người xin cấp giấy chứng nhận, ngày tháng năm sinh, mã số sinh viên, lớp, khoa, số chứng minh nhân dân hoặc chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, ngày cấp, nơi cấp và quốc tịch, thường trú nơi ở, chỗ ở hiện nay;

– Tóm tắt nội dung xác nhận: Căn cứ vào nội quy của nhà trường, căn cứ vào quyết định bảo lưu và lý do xác nhận;

– Cam đoan những gì đã trình bày và các tài liệu cung cấp là hoàn toàn đúng sự thật, nếu sai xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước Nhà trường và pháp luật.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu quyết định kết nạp đoàn viên Công đoàn mới và chuẩn nhấtt

3. Mẫu đơn đề nghị lập thành tích:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

độc lập-Tự do-Hạnh phúc

———-

Hà Nội, ngày…tháng…2019.

ĐƠN XIN CHỈ XÁC ĐỊNH THÀNH TÍCH

Kính gửi: – Ban Giám hiệu nhà trường…

– Quản lý phòng đào tạo…

Tôi tên là:……Ngày sinh:../…/……

MSSV:….. Lớp:……Khoa:……

Khóa học:…Trường học:…

CMND/CCCD:…….Ngày cấp:…/…./…. Cấp bởi:……

Hộ khẩu thường trú:……

Nơi ở hiện tại:…

Điện thoại liên hệ:…

Tôi viết đơn này để giải quyết vấn đề sau:

Em là sinh viên năm nhất trường Đại học…… Hiện tại em có tham gia câu lạc bộ do Hội sinh viên thành phố tổ chức và hàng năm sẽ trao học bổng cho những sinh viên có thành tích xuất sắc trong trường. . Vì vậy, em làm đơn này kính đề nghị nhà trường cho phép em lập thành tích học tập của em trong năm học vừa qua để em báo cáo kết quả với chủ nhiệm câu lạc bộ và được nhận học bổng.

Tôi gửi kèm theo các tài liệu sau đây với ứng dụng:

– Thẻ sinh viên

-…………..

Mong nhà trường xét duyệt hồ sơ và tạo điều kiện để em lập được thành tích như đã đề ra.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Người xin việc

(Ký và ghi rõ họ tên)

4. Hướng dẫn soạn đơn đề nghị xác nhận thành tích:

Để giấy xác nhận thành tích được đầy đủ và chính xác thì người làm giấy xác nhận thành tích cần trình bày đầy đủ thông tin về trường, thông tin về sinh viên, thông tin về khóa học, thông tin về lớp học. và hệ thống đào tạo. Điều quan trọng nhất là tập trung vào lý do bạn cần xin giấy chứng nhận thành tích để điền vào mẫu giấy chứng nhận một cách chính xác.

Quốc hiệu: (CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM/ Độc lập – Tự do – Hạnh phúc.) Đây là phần bắt buộc phải có trong mỗi hồ sơ nói chung và hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận nói riêng. Phía dưới có dòng chữ “Độc lập – Tự do – Hạnh phúc bắt buộc phải có dấu gạch ngang, phần này cần đảm bảo đúng hình thức.

Tiêu đề giấy chứng nhận thành tích: Đây cũng là một phần quan trọng, là hình thức của đơn xin việc. Tiêu đề thể hiện nội dung của toàn bộ chứng nhận. Vì vậy, cần trình bày tiêu đề ở giữa trang giấy và viết hoa để tạo điểm nhấn. Giữ tiêu đề ngắn gọn nhưng đầy đủ thông tin. Ví dụ “đơn xác nhận thành tích học tại trường”, “giấy xác nhận đang học tại trường”, hay “đơn xác nhận đang học tại trường” v.v.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu hợp đồng góp vốn mua đất của cá nhân mới nhất 2023

Tiếp theo là phần Kính gửi: Tức là thông tin của đối tượng nhận đơn, mục này nên lùi về đầu dòng dựa trên khổ giấy A4. Văn bản có thể được in nghiêng hoặc chữ thường tùy thuộc vào người viết. Cụ thể, trong đơn này phải ghi rõ tên Trường mà thí sinh đăng ký dự tuyển và Ban Giám hiệu của trường đó. Ví dụ như BGH trường THPT ABC…. Ban giám hiệu trường Đại học XYZ,…

Đối tượng viết đơn: Người viết đơn ghi rõ thông tin của mình, điền họ tên trùng với chứng minh nhân dân, thẻ học sinh.

Thông tin cụ thể của ứng viên bao gồm:

+ Mã số sinh viên: Nhập mã số trên thẻ sinh viên mà thí sinh được cấp khi mới nhập học, ghi rõ lớp đã học, khóa học, Ví dụ khóa học 2019 – 2025. Hệ đào tạo: Nhập hệ đào tạo mà ứng viên đang theo học. Ví dụ như hệ cao đẳng, hệ đại học, hệ trung học, v.v.

+ Ngày sinh: Điền ngày, tháng, năm sinh. Cần điền chính xác chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh để tránh những rắc rối có thể xảy ra.

+ Nơi sinh: Điền đầy đủ thông tin theo giấy khai sinh.

+ Hộ khẩu thường trú: hộ khẩu thường trú điền theo thông tin trong sổ hộ khẩu. Ví dụ: thị trấn ab, huyện xy, tỉnh Thái Bình.

Nội dung biên bản nêu rõ lý do xin xác nhận thành tích: Nêu rõ lý do thí sinh cần xin xác nhận thành tích tại trường là gì, ví dụ để bổ sung hồ sơ xin học bổng…

Phần cuối cùng là chữ ký của người làm đơn và ban giám hiệu nhà trường. Phần này là bắt buộc đối với người nộp đơn.

Chuyên mục: Biễu mẫu

Nhớ để nguồn bài viết: Mẫu đơn xin xác lập thành tích và hướng dẫn mới nhất năm 2023 của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận