Mẫu đơn xin vào Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh 2023

Đội là một tổ chức rộng lớn của thiếu niên, giúp thiếu niên rèn luyện đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống, là nơi để thiếu niên cùng nhau vui chơi. Vì vậy, khi tham gia Đội các bạn sẽ có cơ hội rèn luyện, học tập, vui chơi cùng đội, tham gia các hoạt động xã hội.

1. Đơn xin gia nhập Đội Thiếu niên Tiền phong là gì?

Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là tổ chức của tất cả thiếu nhi Việt Nam. Đội do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập. Ngay từ khi thành lập, Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã giao cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phụ trách tổ chức Đội.

Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh hay còn gọi là Đội là một tổ chức thiếu niên nhi đồng hoạt động ở nước ta, cụ thể là ở các trường tiểu học và trung học cơ sở. Đội do Bác Hồ và Đảng cộng sản Việt Nam sáng lập. Đảng Cộng sản Việt Nam năm 1941 dưới sự hướng dẫn của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Tuyên ngôn hoạt động của Đội là: “Đội là nòng cốt của phong trào thiếu nhi, là lực lượng giáo dục trong và ngoài nhà trường, là đội dự bị động viên của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”. Như vậy, Đội có vai trò hết sức quan trọng trong việc rèn luyện tư tưởng, bản thân để sống và làm theo lời Bác, hoạt động theo đường lối của Đảng và Nhà nước. Vì vậy, việc tham gia Đội là vô cùng quan trọng đối với học sinh. Để được vào Đội, sinh viên phải viết đơn gửi bộ phận phụ trách.

Mẫu đơn xin gia nhập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh do các em đội viên sau khi tham gia các hoạt động, thử thách lập, gửi về ban Tổng phụ trách Đội của trường để xét kết nạp vào Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Sáng chói.

Mục đích của lá đơn xin vào đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh: lá đơn do các em đội viên viết gửi cho ban phụ trách chi đội nhằm mục đích xin vào đội. Sau khi nhận được đơn đăng ký, đội thiếu niên tiền phong của trường sẽ cho đội viên hoạt động đội với các hoạt động thử thách. Sau đó, ban phụ trách đội sẽ xem xét và tiến hành làm lễ kết nạp đội cho đội viên.

2. Quyền lợi khi vào Đội Thiếu niên Tiền phong:

Tham gia các hoạt động Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh hay gọi tắt là hoạt động Đội do cấp ủy nhà trường và địa phương phối hợp thực hiện nhằm tạo ra các chương trình bổ ích, phát động các phong trào ý nghĩa. sinh hoạt sẽ có môi trường để rèn luyện cũng như nâng cao kỹ năng, tăng khả năng giao tiếp, vui vẻ, học hỏi thêm kinh nghiệm tổ chức, làm việc nhóm, tham gia các phong trào, văn nghệ sôi nổi. .

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu quyết định cấp lại huy hiệu Đảng bị mất mới nhất 2023

Trong các hoạt động đội nổi bật có chương trình sinh hoạt Sao nhi đồng, khi trở thành đội viên các em sẽ được tham gia kịch bản sinh hoạt Sao nhi đồng theo chủ đề từng tháng, tham khảo Mẫu kế hoạch sinh hoạt Đội. Sinh hoạt sao nhi đồng theo từng chuyên đề để chương trình sinh hoạt Sao nhi đồng diễn ra sôi nổi, hào hứng nhất.

Đội viên là thành viên của tổ chức Đội trước hết phải thực hiện 3 nhiệm vụ cơ bản:

Đầu tiên: Thực hiện Điều lệ Đội, nghi thức Đội và chương trình rèn luyện Đội viên. Điều này thể hiện tính kỷ luật của Đội viên với tổ chức của mình.

Thứ hai: Thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, phấn đấu lớn lên trở thành công dân tốt, đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Điều này thể hiện việc thực hiện các yêu cầu của Đội, gia đình và nhà trường. Đây cũng là yêu cầu của sự phát triển năng lực, phẩm chất và kết quả trong thời gian Đội viên ở trong tổ chức Đội.

Thứ ba: Nêu gương sáng cho thiếu nhi noi theo, giúp đỡ thiếu nhi trở thành Đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Đây là trách nhiệm của Đội viên đối với tổ chức của mình, giúp Đội ngày càng phát triển về số lượng và chất lượng, đồng thời thể hiện tình cảm, trách nhiệm của Đội viên trong quá trình chăm lo cho lực lượng dự bị động viên. của đội.

3. Đơn xin gia nhập Đội thiếu niên tiền phong:

mẫu 1

ĐỘI TIÊN PHONG TP.HCM

……., ngày tháng năm ……….

ỨNG DỤNG VÀO ĐỘI

Kính thưa:

Tổng phụ trách Đội trường Tiểu học Trần Phú.

Bộ Tư Lệnh Đoàn.

Tên tôi là: ………

Ngày sinh: …. tháng ……. năm ……

Học sinh lớp ………… Trường …………..

Hiệu trưởng:………..

Từ khi còn là một đứa trẻ, tôi luôn mơ ước được đeo huy hiệu măng non lấp lánh trên ngực áo và quàng khăn đỏ trên vai, cắp sách tới trường. Nay em là học sinh lớp……., được học Điều lệ Đội, được biết Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là tổ chức tốt nhất, tập hợp thiếu niên từ 9 đến 14 tuổi rèn luyện thành người có ích cho Tổ quốc. Được tham gia Đội tuyển là niềm vinh dự tự hào và cũng là điều kiện giúp em rèn luyện trở thành học sinh giỏi. Vì vậy, tôi viết đơn này để tham gia nhóm. Để tham gia Đội, tôi xin hứa:

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu quyết định trả tự do cho người bị tạm giữ mới nhất 2023

Chấp hành tốt Điều lệ Đội.

Ra sức làm theo 5 điều Bác Hồ dạy.

Quyết tâm rèn luyện, phấn đấu trở thành đội viên tốt.

Chữ ký người nộp đơn)

……………………..

Mẫu 2:

ĐỘI TIÊN PHONG HỒ CHÍ MINH

……………, ngày …. tháng …. năm …………

ỨNG DỤNG VÀO ĐỘI

Kính thưa:

– Tổng phụ trách Đội trường Tiểu học Hòa Bình.

– Bộ Tư lệnh Liên đoàn.

Tên tôi là: ………

Ngày sinh ……. tháng ………. năm …….

Học sinh lớp ………… Trường ………….

Qua thời gian tìm hiểu, tìm hiểu về Đội, em nhận thấy Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh là tổ chức giúp em học tập, phấn đấu trở thành học sinh ngoan, trò giỏi, có ích cho đất nước. Tôi cũng thích quàng khăn đỏ trên vai.

Tôi làm đơn xin gia nhập Đội và xin hứa:

– Sẽ thực hiện tốt điều lệ Đội.

– Phấn đấu trở thành đội viên gương mẫu.

– Thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy.

Người xin việc

…………………….

Mẫu 3:

ĐỘI TIÊN PHONG TP.HCM

………., ngày tháng năm…

ỨNG DỤNG VÀO ĐỘI

Kính thưa:

– Tổng phụ trách Đội trường …………

– Ban chỉ huy liên đội

Tên tôi là ………..

Ngày sinh …………

Học sinh lớp……. Ngôi trường ……..

Sau khi tìm hiểu Điều lệ và lịch sử Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, em thấy Đội là tổ chức tốt nhất để rèn luyện thiếu niên trở thành người có ích cho đất nước.

Tôi làm đơn xin gia nhập Đội và xin hứa:

Thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy.

– Tuân thủ Điều lệ Đội.

– Giữ gìn danh dự Đội.

Người xin việc

4. Hướng dẫn viết đơn vào Đội:

– Thông tin bắt buộc đầu tiên là tên Đội, đóng vai trò như quốc hiệu, khẩu hiệu trong các văn bản hành chính khác. Tuy nhiên, do chỉ là biểu mẫu dành cho học sinh và áp dụng trong nhà trường, địa phương nên chỉ cần thể hiện tên Đội là được. Tại đây, tên sẽ được viết hoa, in đậm và canh giữa ở đầu mẫu đơn là “ĐỘI TIÊN PHONG HỒ CHÍ MINH”.

– Tiếp theo, bên dưới tên Đội sẽ là địa điểm, thời gian viết đơn và cần viết cụ thể ở đâu, ngày mấy, tháng mấy, năm mấy? Các thông tin này sẽ được viết chữ thường, chữ nghiêng (nếu đánh máy) và viết lùi vào góc bên phải của đơn. Ví dụ: “Hà Nội, ngày 1 tháng 10 năm 2020”.

– Bên dưới ngày tháng, tên của đơn đăng ký sẽ được viết hoa, in đậm và đặt ở giữa là “ĐƠN XIN VIÊN ĐỘI”.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu tờ khai đăng ký sử dụng tem điện tử rượu, thuốc lá

– Tiếp theo các bạn sẽ cần có lời chào gửi đến phụ trách đội, chỉ huy đội. Lời chào này cần thể hiện thái độ lịch sự, tôn trọng qua cụm từ “thân yêu”.

Ví dụ: “Kính gửi: Tổ trưởng tổ tiểu học ABC

Đội trưởng”

– Thông tin cá nhân của thành viên xin vào Đội bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, học sinh lớp nào, trường nào, giáo viên chủ nhiệm là ai? Thông tin này cần chính xác tuyệt đối, nếu sai cơ hội vào Đội của bạn sẽ vụt đi nhanh chóng.

Ví dụ: “Tôi tên là: Nguyễn Thị A

Sinh ngày xx/xx/20xx

Học sinh lớp 3A Trường Tiểu học ABC

Giáo viên chủ nhiệm: Cô Trần Thị B”

– Phần tiếp theo là phần quan trọng nhất của đơn xin vào Đội đó chính là phần nội dung, có thể hiểu là lý do xin vào Đội, thuyết phục chị phụ trách Đội đồng ý cho bạn được kết nạp vào Đội. . Tại đây, các bạn có thể đưa ra một vài lý do như yêu thích hoạt động Đội, ước mơ có huy hiệu măng non, được quàng khăn đỏ đến trường,… hoặc sau quá trình tìm kiếm. hiểu, tham gia các hoạt động, thử thách và thấy mình phù hợp với tổ chức, nhận được nhiều điều bổ ích và muốn tiếp tục cống hiến,… Tất cả các lý do đưa ra cần phải rõ ràng, chi tiết để hội đồng xem xét và đưa ra quyết định cuối cùng.

Ví dụ: “Sau khi tìm hiểu, tìm hiểu về Điều lệ Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, chúng em nhận thấy đây là tổ chức giúp chúng em học tập, rèn luyện kỹ năng, phấn đấu vươn lên. phấn đấu để luôn là con ngoan, trò giỏi, góp phần xây dựng nhà trường, mang lại lợi ích cho đất nước. Ước mơ của em là được khoác trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm, là huy hiệu măng non,…”.

– Sau khi trình bày xong lý do xin vào Đội, bạn sẽ thực hiện những lời hứa của mình như thế nào sau khi được kết nạp? Thông thường khi tham gia Team các bạn sẽ phải tuân thủ các quy định sau:

+ Thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy

+ Chấp hành điều lệ Đội TNTP Hồ Chí Minh đề ra

+ Luôn quyết tâm phấn đấu, rèn luyện trở thành đội viên ưu tú

+ Giữ gìn danh dự Đội

– Thông tin cuối cùng trong đơn đăng ký tham gia Đội là chữ ký, ghi rõ họ tên của người đăng ký.

Chuyên mục: Biễu mẫu

Nhớ để nguồn bài viết: Mẫu đơn xin vào Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh 2023 của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận