Mẫu đơn xin thuyên chuyển công tác cho mọi ngành nghề

Đơn xin chuyển công tác là loại đơn dành cho những ai đang có nhu cầu và muốn chuyển đến nơi ở, nơi làm việc mới. Dưới đây là Mẫu đơn xin chuyển việc cho tất cả các ngành nghề; Mời các bạn tham khảo.

1. Đơn xin chuyển công tác là gì?

Đơn xin chuyển công tác được hiểu là loại đơn dành cho những người đang có nhu cầu và mong muốn được chuyển đến địa điểm làm việc, địa điểm làm việc mới.

Tại các đơn vị kinh doanh hoặc doanh nghiệp nhỏ, loại ứng dụng này không được sử dụng phổ biến. Loại ứng dụng này chủ yếu được sử dụng trong các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, doanh nghiệp quy mô lớn, có nhiều chi nhánh, văn phòng đại diện…

Đặc biệt, đối tượng sử dụng nhiều loại văn bản này thường là công chức, viên chức, người lao động trong ngành công an, quân đội, giáo viên…

xem thêm: Mẫu đơn xin chuyển công tác về nhà mới chuẩn và chính xác nhất

2. Ý nghĩa của đơn xin chuyển công tác:

Ý nghĩa của đơn xin chuyển công tác của mỗi người sẽ khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu và vị trí công việc của người lao động muốn chuyển:

– Trong trường hợp nhân viên công ty muốn được thuyên chuyển đến một địa điểm làm việc khác, hoặc chuyển sang một bộ phận khác để phù hợp với sở thích và năng lực của bản thân, đồng thời có thể phát huy chuyên môn của mình cho công việc là hoàn toàn phù hợp. Việc thuyên chuyển nhân viên sẽ tạo điều kiện cho nhân viên phát huy tối đa năng lực của mình, không những thế còn giúp công ty phát huy tối đa điểm mạnh của nhân viên.

– Trường hợp người lao động có nhu cầu chuyển nơi làm việc hoặc nơi làm việc có chi nhánh mới ở các khu vực, tỉnh thành khác nhau sẽ tạo thuận lợi về vị trí địa lý và khoảng cách cho quá trình di chuyển. hoạt động của công nhân.

– Trường hợp cán bộ, công chức, viên chức đang công tác, làm việc trong Bộ Nhà nước có nguyện vọng được chuyển đến môi trường công tác khác như công tác tại huyện, tỉnh thì được phép viết đơn. Thay đổi công việc là rất quan trọng.

3. Đơn xin chuyển công tác:

Mỗi đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp hay tỉnh thành thường sẽ có những yêu cầu về giấy tờ khác nhau trong hồ sơ xin chuyển công tác nhưng về cơ bản sẽ có những giấy tờ sau:

– Đơn xin chuyển công tác được sự đồng ý của trưởng phòng hoặc thủ trưởng đơn vị;

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu biên bản vi phạm hành lang công trình thủy lợi mới nhất

– Văn bản của nơi chuyển đến xác nhận đồng ý tiếp nhận;

– Nếu là người lao động trong doanh nghiệp thì sơ yếu lý lịch có dán ảnh và xác nhận của địa phương nơi người xin thuyên chuyển cư trú; nếu là cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên… có xác nhận của thủ trưởng đơn vị, cơ quan.

– Bản sao các chứng chỉ, văn bằng;

– Bản sao sổ hộ khẩu.

Đối với công chức, viên chức, giáo viên, bộ đội, công an phải bổ sung thêm các giấy tờ sau:

– Bản sao quyết định bổ nhiệm vào ngạch;

– Bản sao các quyết định về hệ số lương, nâng bậc lương, v.v.

4. Hướng dẫn viết đơn xin chuyển công tác:

Sau khi đã xác định được lý do xin chuyển công tác, trước tiên bạn cần soạn đơn xin chuyển công tác và gửi đến lãnh đạo cơ quan mà bạn đang làm việc. Sau đây là cấu trúc viết đơn xin chuyển việc:

– Quốc hiệu, tiêu ngữ, tiêu đề đơn “ĐƠN XIN CHUYỂN CÔNG VIỆC” và kính chào.

– Thông tin cá nhân: ghi rõ họ tên; Ngày sinh; quê hương; thường trú hoặc tạm trú; chức vụ; vị trí công tác hiện tại; nơi làm việc.

– Phần nội dung đơn lẻ

+ Trình bày rõ quá trình công tác: công việc hiện tại; Thời gian bắt đầu làm việc; hệ số lương; mã hạn ngạch; quá trình bản thân đang công tác tại đơn vị, cơ quan hiện tại và nêu những thành tích mà bản thân đã đạt được (nếu có).

+ Ứng viên cần trình bày đầy đủ, chi tiết lý do xin ứng tuyển vào vị trí công tác mới. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thêm một số quan điểm, lập trường của mình vào vị trí mới.

+ Ghi rõ ràng, đầy đủ thông tin nơi muốn chuyển đến trong đơn để đảm bảo quá trình làm việc và công tác hiệu quả.

– Phần cam đoan sẽ chấp hành nghiêm túc và đầy đủ mọi nội quy đã đề ra, kèm theo lời cảm ơn và chữ ký của người làm đơn.

– Sau khi điền đầy đủ các thông tin vào đơn xin chuyển công tác, bạn cần nộp đơn này cho lãnh đạo, thủ trưởng cơ quan, đơn vị để chờ ý kiến ​​xem xét duyệt đơn, ý kiến ​​chỉ đạo của cấp trên. . Căn cứ vào điều kiện và thủ tục điều động, cán bộ hoặc cơ quan lãnh đạo tổ chức điều động cán bộ giữa các bộ phận theo đúng trình tự, từ đó đưa ra quyết định cuối cùng cho người xin điều động.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu bảng chấm công theo giờ, hàng ngày bằng Excel, Word

5. Mẫu đơn xin chuyển công tác tất cả các ngành nghề:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

độc lập-Tự do-Hạnh phúc

ĐƠN XIN CHUYỂN CÔNG VIỆC

Kính thưa: …..

Tôi tên là:…..Giới tính:…..

Ngày sinh: …..

Số CMND/CCCD:……cấp ngày: …. TRONG: …….

Nơi sinh: ……

Địa chỉ thường trú: …..

Địa chỉ tạm thời: ……

Trình độ chuyên môn: …..

Đơn vị công tác hiện nay:……

Chức vụ, công việc hiện tại:…..

Quá trình công tác cá nhân:……

Lý do chuyển công tác:…….

Đơn vị chuyển đến:…….

Tôi xin cam đoan sẽ chấp hành đầy đủ, nghiêm túc nội quy, quy chế và hoàn thành đúng thời hạn mọi công việc được bàn giao cho đơn vị tôi đang công tác.

Tôi kính đề nghị ….. xem xét chấp thuận cho tôi được chuyển công tác theo nguyện vọng.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

…….., ngày tháng năm ……..

Ý kiến ​​của Thủ trưởng đơn vị trực tiếp quản lý

(Ký, ghi rõ họ tên)

Người xin việc

(Ký, ghi rõ họ tên)

6. Một số lưu ý khi viết đơn xin chuyển công tác:

Để viết đơn xin việc theo đúng chuẩn và tránh những lỗi thường gặp cũng như tránh những lỗi cơ bản, bạn cần chú ý những điều quan trọng sau:

a, Đảm bảo trình bày của hồ sơ chuyển nhượng Giấy phép phải đúng thể thức của văn bản hành chính, cụ thể như sau:

– Phần mở đầu phải có Quốc hiệu, tiêu ngữ, tiêu đề của đơn và gửi đến các cơ quan, các cấp có thẩm quyền.

Nội dung của ứng dụng được chia thành hai phần chính:

+ Thứ nhất: Cung cấp các thông tin cá nhân cơ bản của người lao động như: Họ và tên, giới tính, ngày sinh, quê quán, chức danh công tác…

+ Thứ hai: Nêu rõ lý do xin chuyển công tác, bên cạnh đó cần ghi cụ thể, đầy đủ đơn vị công tác xin chuyển công tác kèm theo hồ sơ xin chuyển công tác, vị trí công tác.

– Cuối đơn xin chuyển công tác bạn cần cam kết hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao của đơn vị hiện tại và chấp hành nội quy, quy định tại đơn vị mới. Lưu ý cần phải có lời cảm ơn trước khi ký và ghi rõ họ tên.

b, Giải trình cụ thể, rõ ràng lý do xin chuyển công tác hợp lý:

– Thay đổi môi trường làm việc mới

+ Môi trường làm việc bị thay đổi, bạn cũng sẽ được tiếp xúc với những đồng nghiệp mới cùng với phong cách và tác phong làm việc mới.

Môi trường làm việc luôn thay đổi sẽ tạo cơ hội tốt để bạn học hỏi, lắng nghe những kiến ​​thức, kinh nghiệm mới từ những người đi trước.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu hợp đồng góp vốn mua đất của cá nhân mới nhất 2023

+ Tiếp xúc với nhiều người cũng giúp bạn mở rộng các mối quan hệ, thế giới quan, giúp bản thân cởi mở hơn, biết đâu đó là giới hạn của mình và hiểu bản thân mình hơn.

– Khám phá tiềm năng tiềm ẩn trong bản thân

+ Nếu chỉ làm một việc trong thời gian dài, bạn sẽ biết cách hoàn thành tốt công việc đó. Nhưng đôi khi điều đó sẽ khiến bạn chỉ gói gọn trong vòng an toàn.

+ Ở một môi trường mới giúp bạn trải nghiệm một công việc mới giống như bệ phóng giúp bạn bước ra khỏi vòng an toàn của mình để khám phá những điều mới mẻ, những khả năng tiềm ẩn trong cuộc sống. bản thân bạn.

– Giải phóng sự sáng tạo của riêng bạn

+ Gắn bó quá lâu ở một vị trí làm việc nhất định có thể tạo ra tư duy thô sơ, kìm hãm sự phát triển và sáng tạo của cá nhân.

+ Bạn hãy can đảm lựa chọn cho mình một con đường mới, một môi trường mới để phát huy tối đa khả năng sáng tạo của mình.

– Tăng khả năng làm việc đội nhóm

+ Nếu bạn tham gia một nhóm mới với những đồng nghiệp mới, bạn sẽ có cơ hội học hỏi những tính cách khác nhau.

Từ việc làm việc nhóm giúp bạn học cách lắng nghe những ý kiến, quan điểm khác nhau, chấp nhận cái riêng của mỗi cá nhân, biết dung hòa và thấu hiểu nhau vì lợi ích chung. , nhờ đó sẽ tăng khả năng làm việc theo nhóm, tăng khả năng làm việc nhóm.

– Tạo khởi đầu mới cho công việc.

+ Nếu ở các vị trí khác nhau, bạn đều hoàn thành tốt công việc thì sẽ có bước thăng tiến trong sự nghiệp.

+ Lý do này thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn và nói rõ mong muốn của bạn với cấp trên giúp cấp trên biết bạn là người có định hướng và chính kiến ​​rõ ràng trong công việc.

c, Đính kèm tất cả các tài liệu cần thiết

Hồ sơ xin chuyển công tác phải bao gồm các giấy tờ sau:

– Sơ yếu lý lịch

– Văn bản xác nhận đồng ý của đơn vị, cơ quan sẽ được điều động đến.

– Bản sao quyết định bổ nhiệm, hợp đồng lao động.

– Bản sao các bằng cấp, chứng chỉ liên quan

– Giấy tờ tùy thân: sổ hộ khẩu và CMND/CCCD.

Chuyên mục: Biễu mẫu

Nhớ để nguồn bài viết: Mẫu đơn xin thuyên chuyển công tác cho mọi ngành nghề của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận