Mẫu đơn xin thi lại tốt nghiệp THPT và hướng dẫn viết đơn chi tiết nhất

Mẫu đơn phúc khảo công nhận tốt nghiệp THPT là gì? Mẫu đơn xin phúc khảo tốt nghiệp THPT? Hướng dẫn ứng dụng? Làm hồ sơ dự thi tốt nghiệp THPT như thế nào? Thông tin liên quan?

Học sinh lớp 12 trên cả nước phải hoàn thành kỳ thi THPT, kỳ thi công nhận tốt nghiệp THPT để xét tuyển ĐH, CĐ, THCN. Đây được coi là kỳ thi quan trọng nhất của 12 năm đèn sách. “Tốt nghiệp” là một từ quen thuộc với hầu hết mọi người Việt Nam. là “được công nhận đạt chuẩn kiểm tra kiến ​​thức hoặc trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sau khi học xong một trường hoặc một cấp học, bậc học”. Nhưng với những lý do khác nhau khiến cho việc xét tốt nghiệp không được thì đăng ký xét tốt nghiệp THPT lại như thế nào? Làm hồ sơ dự thi tốt nghiệp THPT như thế nào? Dưới đây chúng tôi cung cấp những thông tin cần thiết nhất.

Luật sư tư vấn luật qua điện thoại Trực tuyến miễn phí:

1. Mẫu đơn xin phúc khảo công nhận tốt nghiệp THPT là gì?

Đơn xin phúc khảo công nhận tốt nghiệp THPT là mẫu đơn ghi rõ thông tin xin phúc khảo công nhận tốt nghiệp THPT để gửi cơ quan có thẩm quyền đề nghị phúc khảo công nhận tốt nghiệp THPT.

Đơn xin phúc khảo công nhận tốt nghiệp THPT là mẫu đơn do cá nhân học sinh lập và gửi đến cơ quan có thẩm quyền để đề nghị xét công nhận lại tốt nghiệp THPT. Trong đơn nêu rõ thông tin thí sinh, khóa thi, hội đồng thi, lý do xin phúc khảo bài thi… để được xem xét phúc khảo bài thi THPT và cấp bằng tốt nghiệp THPT.

2. Mẫu đơn phúc khảo công nhận tốt nghiệp THPT:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

độc lập-Tự do-Hạnh phúc

—————

ĐƠN XÁC NHẬN

Thân mến:

– UBND xã …………..

– Ban giám đốc trẻuh ………….

Tên tôi là:………

Ngày sinh:………

Quê hương:……..

Dự thi tốt nghiệp THPT ngày…… tháng……20……

Tại hội đồng thi:……..

Kết quả: ………

Nay tôi làm đơn này kính đề nghị: …………

– Ban giám hiệu xác nhận cho tôi không trong thời gian bị cấm thi.

– UBND xã xác nhận cho tôi không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Lý do: Nhằm bổ sung hồ sơ dự thi tốt nghiệp THPT năm học …………..

Mong được sự quan tâm của bạn. Xin chân thành cảm ơn!

.., ngày tháng năm

NGƯỜI NỘP ĐƠN

(Ký, ghi rõ họ tên)

UBND xã: …………

Ban giám hiệu nhà trường:………….

3. Hướng dẫn viết đơn:

– Nhập thông tin cá nhân của người đăng ký phúc khảo THPT

– lý do thi lại

– Thông tin chi tiết

– Nộp cho BGH nhà trường và UBND cấp xã

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu thông báo kết quả lựa chọn nhà thầu kèm hướng dẫn

4. Thủ tục phúc khảo công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông:

Đăng ký dự thi: Tại địa điểm do Sở Giáo dục và Đào tạo quy định.

Hồ sơ đăng ký, bao gồm:

– 2 phiếu đăng ký dự thi giống nhau.

– Học bạ THPT (bản sao).

– Giấy chứng nhận hợp lệ được hưởng các chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có).

– 2 ảnh cỡ 4×6 cm, 2 phong bì dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh.

– Giấy khai sinh (bản sao).

– Bằng tốt nghiệp THPT (bản sao).

Hướng dẫn làm hồ sơ dự thi THPT Quốc gia đối với thí sinh thi lại Có hai đối tượng thí sinh tự do là thí sinh đã tốt nghiệp THPT và thí sinh chưa tốt nghiệp.

Thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT:

Thí sinh tự do chưa tốt nghiệp bao gồm thí sinh đã dự kỳ thi THPT quốc gia những năm trước nhưng chưa tốt nghiệp và thí sinh không đủ điều kiện dự thi THPT quốc gia những năm trước.

Đối với loại ứng viên này, hồ sơ bao gồm:

– 1 bộ phiếu đăng ký dự thi

– 2 ảnh 4×6 cm đựng trong 1 phong bì nhỏ. Lưu ý mặt sau ảnh phải ghi đầy đủ họ tên và ngày tháng năm sinh của bạn. Ngoài ra, phải có 1 ảnh để dán vào vị trí quy định ở mặt trước phong bì đựng phiếu đăng ký dự thi.

– Bản chụp 2 mặt Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân. Photocopy phải trên 1 mặt giấy A4

– Phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh.

– Học bạ THPT; bảng điểm hoặc phiếu kiểm tra của người học theo hình thức tự học TX (bản sao có chứng thực từ bản chính). Thí sinh tự do bị mất bản chính học bạ THPT muốn dự thi năm nay phải có bản sao học bạ đã được cấp bản sao có chứng thực, trên cơ sở đối chiếu với hồ sơ lưu tại trường THPT nơi đang học lớp 12 hoặc nơi lưu trữ. trường đại học. dựa trên hồ sơ của các kỳ thi trước đó.

– Bằng tốt nghiệp THCS hoặc trung cấp (bản sao có chứng thực từ bản chính, bản sao cấp từ sổ gốc hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu)

– Giấy chứng nhận hợp lệ được hưởng các chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có). Để được hưởng chế độ ưu tiên liên quan đến nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, thí sinh phải có bản sao sổ hộ khẩu thường trú.

– Giấy bảo lưu điểm (nếu có) có xác nhận của Hiệu trưởng trường THPT nơi thí sinh dự thi năm trước

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu đơn xin đi học trong nước và hướng dẫn cách viết đơn

Thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT:

– 1 bộ phiếu đăng ký dự thi

– Bằng tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp (bản sao)

– 2 phong bì dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh

– 2 ảnh cỡ 4×6 cm. Lưu ý mặt sau ảnh phải ghi đầy đủ họ tên và ngày tháng năm sinh của bạn. Ngoài ra, phải có 1 ảnh để dán vào vị trí quy định ở mặt trước phong bì đựng phiếu đăng ký dự thi.

– Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân công chứng

– Giấy chứng nhận hợp lệ để hưởng chế độ ưu tiên (nếu có). Để được hưởng chế độ ưu tiên liên quan đến nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, thí sinh phải có bản sao sổ hộ khẩu thường trú.

5. Thông tin liên quan:

Khi nào thí sinh thi lại?

– Theo thông báo của Bộ GD-ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 vẫn giữ nguyên như năm 2020. Vì vậy, những thí sinh dự thi lại đại học năm 2021 hoặc dự thi để lấy bằng tốt nghiệp THPT sẽ được dự thi kỳ thi THPT quốc gia. bước vào năm 2021 với tư cách là đại lý tự do.

– Thí sinh thi lại đăng ký dự thi đồng thời với học sinh lớp 12. Như năm 2020, do dịch bệnh nên thời gian đăng ký bị lùi lại khá nhiều so với năm 2019. Nếu không có sự cố khách quan, thời gian đăng ký có thể sẽ sang đầu tháng 4 như các năm trước.

Về thời gian thi, Bộ GD-ĐT sẽ có thông báo chính thức đến thí sinh khoảng 2 tháng trước khi kỳ thi diễn ra. Năm 2020, do dịch bệnh nên kỳ thi bị hoãn đến tháng 8. Trong khi những năm trước, kỳ thi diễn ra vào cuối tháng 6.

Thí sinh mua và nộp hồ sơ ở đâu?

– Thí sinh thi lại mua tài liệu tại các hiệu sách lớn trên cả nước hoặc tại Phòng GD&ĐT quận, huyện. trung tâm giáo dục thường xuyên hoặc trường trung học cũ. Thí sinh nộp hồ sơ tại trung tâm giáo dục thường xuyên hoặc phòng giáo dục cấp huyện nơi thuận tiện nhất cho thí sinh. Thí sinh thi lại năm 2021 không phải về nơi thường trú để dự thi, có thể dự thi tại nơi tạm trú nếu có hộ khẩu tạm trú.

– Thí sinh bằng điểm khu vực có được thi lại không?

Thí sinh tự do vẫn được ưu tiên khu vực và đối tượng ưu tiên như thí sinh THPT. Trong đó, thí sinh học 3 năm THPT và tốt nghiệp ở khu vực nào thì hưởng điểm ưu tiên theo khu vực đó.

Thí sinh nên thi lại môn gì?

– Đối với thí sinh tự do đã tốt nghiệp muốn thi lại ĐH chỉ cần thi 3 môn tổ hợp mà ngành/trường xét tuyển, không cần phải thi tất cả các môn như học sinh lớp 12.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu đơn yêu cầu về việc giao hóa đơn điện tử mới nhất

– Đối với thí sinh tự do chưa tốt nghiệp phải thi lại các môn thi theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 trong 2 tổ hợp). Tuy nhiên, nếu đủ điều kiện bảo lưu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020, thí sinh có thể đăng ký bảo lưu và không phải thi lại các môn đó.

Căn cứ Điều 32 Quyết định số: 193/QĐ/TH-DN của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành quy chế thi, kiểm tra, xét lên lớp, xét tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp và quy chế học nghề, học sinh không được được phép dự thi tốt nghiệp, hướng giải quyết như sau:

– Vào lại lớp nếu chưa lưu học phần 1 lần và đủ các điều kiện theo quy định tại Điều 23 Quyết định số: 193/QĐ/TH-DN

– Đuổi học nếu không đủ điều kiện học lại và chia làm 3 hình thức để xử lý như sau:

– Đối với những học sinh không được dự thi tốt nghiệp do kết quả học tập sẽ được nhà trường cho về thi lại những môn chưa đạt yêu cầu để tính lại điểm thi và xét điều kiện dự thi tốt nghiệp. Thời gian thi lại và thi lại do nhà trường quy định. Nếu học sinh đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp thì được dự thi tốt nghiệp trong các kỳ thi sau. Nếu vẫn không đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp thì bị đình chỉ học; không xét tốt nghiệp với bất kỳ đối tượng nào.

– Đối với những sinh viên không được dự thi tốt nghiệp do vi phạm nội quy, nếu sau thời gian từ 06 tháng đến 01 năm được chính quyền địa phương hoặc cơ quan ban ngành xác nhận đã sửa chữa khuyết điểm thì sinh viên được xét tốt nghiệp tại các kỳ thi sau. Hết một năm, nếu học viên vẫn không tiến bộ sẽ bị buộc thôi học hoàn toàn.

– Đối với những sinh viên không được dự thi tốt nghiệp do ảnh hưởng kết quả học tập và vi phạm nội quy, quy chế của nhà trường sẽ bị buộc thôi học toàn bộ.

– Những học sinh đủ điều kiện dự thi hoặc được chọn để dự thi tốt nghiệp nhưng vì lý do sức khỏe không thể dự thi thì được dự thi các kỳ xét tốt nghiệp sau như học sinh dự thi tốt nghiệp lần đầu. .

Chuyên mục: Biễu mẫu

Nhớ để nguồn bài viết: Mẫu đơn xin thi lại tốt nghiệp THPT và hướng dẫn viết đơn chi tiết nhất của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận