Mẫu đơn xin phúc khảo bài thi THPT Quốc Gia chi tiết nhất

Mẫu đơn phúc khảo kỳ thi THPT Quốc gia gồm những gì? Đơn xin phúc khảo kỳ thi THPT Quốc gia? Những lưu ý khi đăng ký phúc khảo bài thi THPT Quốc gia? Quy trình ôn thi?

Kỳ thi THPT quốc gia là sự kiện của ngành giáo dục Việt Nam, đối tượng tham gia kỳ thi là những thí sinh đã hoàn thành chương trình THPT hoặc các chương trình tương đương cấp THPT của Việt Nam. Việt Nam. Sau kỳ thi, có lẽ điều thí sinh mong chờ nhất chính là kết quả bài thi. Những năm gần đây, thắc mắc về điểm số khi nhận kết quả xảy ra khá nhiều, nhiều thí sinh chia sẻ mình làm bài rất tốt nhưng kết quả đạt được thấp so với khả năng làm bài của mình. Để đảm bảo quyền lợi của bản thân, thí sinh có thể làm đơn xin phúc khảo để kiểm tra lại bài thi của mình. Công ty Luật Dương Gia xin gửi tới quý độc giả mẫu phúc khảo mới nhất và các vấn đề liên quan đến phúc khảo như: quy định, quy trình phúc khảo,….

Tư vấn pháp luật trực tuyến Miễn phí qua tổng đài:

1. Mẫu đơn phúc khảo Kỳ thi THPT Quốc gia chi tiết nhất?

Đơn xin phúc khảo là thủ tục bắt buộc đối với thí sinh khi nhận thấy kết quả của mình không chính xác và muốn hội đồng thẩm định xem xét lại. Khi nhận được đơn xin phúc khảo của thí sinh, hội đồng thẩm định sẽ đánh giá và cho điểm lại bài thi.

Mẫu đơn xin phúc khảo kì thi THPT Quốc gia dùng để phúc khảo bài thi mà chủ thể phúc khảo đã làm bài thi THPT khi nhận thấy kết quả bài thi không phù hợp với năng lực của mình trước đó, mong các hội đồng giám khảo sẽ xem xét bài viết của người phản biện

2. Bộ hồ sơ ôn thi THPT Quốc gia chi tiết nhất:

Hình thức nộp hồ sơ: Đơn xin phúc khảo kỳ thi THPT Quốc gia

Mẫu đơn đăng ký ôn thi THPT quốc gia chi tiết nhất

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

độc lập-Tự do-Hạnh phúc

ĐƠN XIN KIỂM TRA ĐIỂM THI

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm ….

xem thêm: Kháng cáo là gì? Điều kiện phúc khảo và cách nộp đơn phúc khảo?

Kính gửi: – Đơn vị (nơi) đăng ký dự thi….

– Hội đồng chấm thi…

Họ và tên thí sinh:…… Giới tính:……

Sinh ngày:….. Dân tộc:…..

Nơi sinh: ……

Số chứng minh nhân dân:…… Số điện thoại:….

Tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm…:

Tại Hội đồng thi số ………… – tỉnh……

xem thêm: Mẫu đơn phúc khảo bài thi và cách viết đơn phúc khảo

Điểm bài thi:….. Số báo danh:…..

Đề nghị xem lại điểm thi các môn sau:

STT môn thi Phòng thi Điểm kiểm tra Ghi chú

(Ghi rõ môn ngoại ngữ)

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu biên bản giao nhận thẻ sinh viên và hướng dẫn soạn thảo chi tiết nhất
Đầu tiên 2 3 4 5 6 7 số 8 9

Tôi xin cam đoan những thông tin trên là đúng sự thật và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

……, ngày…. năm…

Thí sinh xin phúc khảo

(Ký, ghi rõ họ tên)

3. Những lưu ý khi đăng ký phúc khảo bài thi THPT Quốc gia:

Địa điểm: Thí sinh đăng ký dự thi làm đơn phúc khảo điểm thi THPT quốc gia tại nơi đăng ký dự thi.

Thời gian: Quy trình tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia, xét tốt nghiệp năm 2019 Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định rõ như sau:

xem thêm: Mẫu đơn phúc khảo điểm thi vào lớp 10 THPT mới nhất

Thời gian nhận đơn phúc khảo: bắt đầu từ ngày 14/7 đến hết ngày 23/7, các Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp nhận đơn phúc khảo và lập danh sách phúc khảo kể từ ngày công bố phúc khảo kết quả kỳ thi. Vì vậy, đối với những thí sinh muốn đăng ký phúc khảo điểm thi THPT Quốc gia 2019 cần cân nhắc thời hạn nộp hồ sơ.

Thời gian công bố kết quả phúc khảo: tại các trường THPT, thí sinh đăng ký dự thi, nhận đơn phúc khảo trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày công bố điểm thi và chuyển dữ liệu thí sinh. Xem lại bài thi cho Ban coi thi. Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo, Hội đồng thi phải công bố và gửi kết quả phúc khảo cho thí sinh.

Việc xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo sẽ hoàn thành chậm nhất là…

4. Quy trình phúc khảo bài thi:

Về điều kiện kháng cáo

Tất cả người dự thi đều có quyền yêu cầu phúc khảo bài thi. Nếu phát hiện kết quả thi không phù hợp với năng lực trước đó, thí sinh phải nộp đơn xin phúc khảo bài thi trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày công bố kết quả thi.

Điểm phúc khảo chỉ được công nhận khi điểm phúc khảo chênh lệch so với lần chấm trước từ 1,0 điểm trở lên. Sau đó Hội đồng phúc khảo sẽ kết luận điểm mới của bài thi.

Hội đồng phúc khảo bắt đầu làm việc chậm nhất sau 15 ngày kể từ ngày công bố kết quả chấm thi. Thời gian làm việc của Hội đồng phúc thẩm không quá 10 ngày.

Kết quả phúc tra sẽ được đăng tải công khai ngay sau khi Hội đồng phúc thẩm hoàn thành công việc của mình.

xem thêm: Có nên xem lại điểm thi? Việc phúc khảo có làm giảm điểm thi?

Về việc tuân thủ các quy định về rà soát:

– Tất cả thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 đều có quyền phúc khảo bài thi, thí sinh nộp đơn phúc khảo bài thi tại nơi thí sinh đăng ký dự thi.

– Thời gian nhận đơn phúc khảo: Trường THPT nơi thí sinh đăng ký dự thi sẽ nhận đơn phúc khảo bài thi của thí sinh trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày công bố điểm thi THPT quốc gia, sau đó trường sẽ chuyển dữ liệu. việc thí sinh xin phúc khảo với Hội đồng thi.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu đơn xin đi học trong nước và hướng dẫn cách viết đơn

– Hội đồng thi phải công bố và gửi kết quả phúc khảo cho thí sinh chậm nhất là 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo.

Về quy trình xét duyệt:

Quy trình phúc khảo các bài thi trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 được quy định như sau:

– Việc xem xét sẽ được thực hiện đối với từng đối tượng dưới sự chỉ đạo của Trưởng ban Phúc thẩm. Trước khi bàn giao bài thi cho Hội đồng thi, Ban thư ký Hội đồng thi cần thực hiện các công việc sau:

Tra cứu đề thi từ số báo danh, tìm số phách của bài thi, làm bài thi và đối chiếu với phiếu thu để đối chiếu số báo danh của bài thi.

xem thêm: Hướng dẫn thủ tục và thời hạn nộp đơn phúc khảo kỳ thi tuyển công chức

Tổng hợp các bài kiểm tra của một môn vào túi hồ sơ, đồng thời ghi rõ số bài kiểm tra và số tờ giấy làm bài của từng bài kiểm tra, sau đó bàn giao cho Hội đồng phúc khảo.

– Khi tiến hành các công việc liên quan đến coi thi phải có ít nhất 2 người, mối quan hệ giữa số báo danh và số phách phải được giữ bí mật tuyệt đối, không trùng khớp giữa các phách đầu.

Quy trình đánh giá tiểu luận.

Thể lệ chấm phúc khảo bài thi tự luận như sau:

– Việc chấm mỗi bài thi tự luận do hai giám khảo thực hiện, phải chấm bằng mực khác với màu mực đã dùng để chấm trước đó trong bài làm của thí sinh.

– Ban Thư ký Hội đồng chấm thi xử lý kết quả phúc khảo bài thi tự luận như sau:

Nếu kết quả sau khi chấm của hai phúc khảo giống nhau thì lấy kết quả đó làm điểm phúc khảo của thí sinh và giao bài thi cho hai phúc khảo ký xác nhận.

Nếu điểm sau khi chấm của hai cán bộ phúc khảo khác nhau thì bài thi được đưa cho Trưởng ban phúc khảo để cán bộ thứ ba chấm bằng một màu mực khác. Nếu điểm thi của 2 trong 3 người phúc khảo bằng nhau thì lấy điểm phúc khảo đó làm điểm phúc khảo của thí sinh. Nếu cả 3 kết quả khác nhau thì lấy điểm trung bình cộng của cả 3 bài đánh giá, làm tròn đến hai chữ số thập phân.

xem thêm: Ôn thi THPT chuyên

– Nếu điểm phúc khảo chênh lệch so với ban đầu từ 0,25 điểm trở lên thì sẽ được điều chỉnh điểm. Nếu điểm phúc khảo chênh lệch với điểm ban đầu từ 0,5 điểm trở lên thì phải đối thoại trực tiếp giữa cán bộ phúc khảo và người chấm phúc khảo. Nếu phát hiện tiêu cực thì xử lý theo quy định.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu phiếu đề nghị thay đổi thông tin cá nhân mới nhất năm 2023

Quy trình phúc khảo bài thi trắc nghiệm.

Việc phúc khảo bài thi trắc nghiệm được quy định như sau:

Thành phần tổ chấm phúc khảo của Hội đồng chấm thẩm định tương tự như thành phần tổ xử lý bài trắc nghiệm của Hội đồng chấm thi.

Điểm sau khi được Tổ phúc khảo chấm lại sẽ là điểm chính thức của thí sinh.

Về quy chế chấm và phúc khảo bài thi

Căn cứ Khoản 4 Điều 33 Quy chế thi tốt nghiệp THPT ban hành kèm theo Thông tư 15/2020/Tt-BGDĐT quy định về chấm phúc khảo bài thi tự luận như sau:

Chấm bài thi tự luận: Mỗi bài thi tự luận do hai cán bộ chấm phúc khảo theo quy định tại Điều 27 của Quy chế này và phải chấm bằng mực có màu khác với màu mực dùng để chấm bài. sinh ra. Trong khi tiến hành các công việc liên quan đến việc phúc khảo phải có ít nhất hai thành viên của Hội đồng thẩm định bài thi tự luận và sự giám sát của cán bộ phúc tra. Kết quả chấm phúc khảo bài thi tự luận do Ban Thư ký Hội đồng chấm thi xử lý như sau:

xem thêm: Mẫu đơn phúc khảo ôn thi công chức chi tiết và cập nhật nhất

– Nếu kết quả chấm của hai cán bộ phúc khảo giống nhau thì lấy kết quả đó làm điểm phúc khảo và giao bài thi cho hai cán bộ phúc khảo ký xác nhận;

– Nếu có sự chênh lệch về kết quả chấm của hai phúc khảo, bài thi sẽ được thu hồi và giao cho Trưởng BGK chấm bài thi tự luận tổ chức cho cán bộ phúc khảo thứ ba chấm trực tiếp vào bài làm của thí sinh có tô màu. mực. khác;

– Nếu kết quả chấm của hai trong ba cán bộ phúc khảo giống nhau thì lấy điểm phúc khảo làm điểm phúc khảo. Nếu kết quả chấm của cả ba cán bộ phúc khảo khác nhau thì Trưởng ban chấm bài thi tự luận lấy điểm trung bình cộng của ba bài làm tròn đến hai chữ số thập phân làm điểm phúc khảo và ký xác nhận;

– Những bài thi có điểm phúc khảo chênh lệch so với điểm đợt 1 (đã công bố) từ 0,25 điểm trở lên thì sẽ được điều chỉnh điểm. Trường hợp điểm phúc khảo chênh lệch so với điểm đợt 1 từ 0,5 điểm trở lên thì phải đối thoại trực tiếp giữa cán bộ phúc khảo với cán bộ phúc tra (có biên bản). Nếu thấy có biểu hiện tiêu cực phải báo cáo Trưởng ban phúc khảo bài thi tự luận để xử lý theo quy định.

Chuyên mục: Biễu mẫu

Nhớ để nguồn bài viết: Mẫu đơn xin phúc khảo bài thi THPT Quốc Gia chi tiết nhất của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận