Mẫu đơn xin phép sửa vỉa hè và hướng dẫn viết đơn chi tiết nhất

Mẫu đơn xin phép sửa chữa vỉa hè là gì? Mẫu đơn xin sửa chữa vỉa hè? Làm thế nào để viết một ứng dụng? Thông tin liên quan?

Vỉa hè hoặc lối đi bộ là một phần của lối đi bộ dọc theo một bên đường. Thông thường, tùy theo mức độ thì vỉa hè sẽ cao hơn lòng đường và thường được ngăn cách với lòng đường bằng lề đường. Trong nhiều trường hợp, vỉa hè dành cho người đi bộ cũng có thể được ngăn cách với lòng đường hoặc một loại ranh giới khác bằng dải phân cách hoặc lề đường. Vỉa hè là nơi dành cho người đi bộ, và rất dễ bị hư hỏng. Vậy để sửa vỉa hè bạn cần làm gì? Mẫu đơn và thủ tục như thế nào? Đây là những thông tin chi tiết.

Luật sư Tư vấn luật miễn phí qua điện thoại 24/7:

1. Mẫu đơn xin phép sửa chữa vỉa hè là gì?

Đơn xin sửa chữa vỉa hè là văn bản của hộ gia đình, cá nhân gửi đến cơ quan quản lý vỉa hè nơi người đó sinh sống để xin phép sửa chữa vỉa hè để sử dụng hợp pháp.

Đơn xin sửa chữa vỉa hè để yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xem xét sửa chữa vỉa hè vì những lý do khác nhau với mục đích chính đáng.

2. Mẫu đơn xin sửa chữa vỉa hè:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

độc lập-Tự do-Hạnh phúc

—–o0o—–

…, ngày tháng năm…

ĐƠN XIN SỬA CHÁY

Thân mến:

– UBND phường….

– Ban Quản lý và Phát triển đô thị…

Tên tôi là:…………

Ngày sinh:………

Số CMND:…………Ngày cấp:………….Nơi cấp:…………

Hộ khẩu thường trú:……

Nơi ở hiện nay:……

Điện thoại liên hệ:………

Tôi làm đơn này kính đề nghị các cơ quan có thẩm quyền cho phép gia đình tôi được sửa chữa vỉa hè, đoạn kéo dài từ số nhà….đến số nhà….đường……..phường………..quận………thành phố … ………

Với diện tích:…….m2 (Dài:……m; rộng:……..m).

Mục đích sửa chữa:……

Thời gian sửa chữa:……

Tôi xin hứa trong quá trình sửa chữa vỉa hè sẽ chấp hành đầy đủ các quy định của pháp luật về vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị, thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ tài chính, đảm bảo trật tự công cộng. , không gây tiếng ồn ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân.

Vậy tôi làm đơn này kính đề nghị UBND phường……………và Ban quản lý và phát triển đô thị…………..xem xét giải quyết để tôi được sửa chữa vỉa hè đúng pháp luật.

Tôi xin chân thành cảm ơn.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu biên bản kiểm tra định vị móng và các công trình ngầm mới nhất

Người xin việc

(Ký và ghi rõ họ tên)

3. Hướng dẫn làm đơn:

– Điền đầy đủ thông tin

Tên tôi là:…

Ngày sinh:………

Số CMND:…………Ngày cấp:………….Nơi cấp:…………

Hộ khẩu thường trú:……

Nơi ở hiện nay:……

Điện thoại liên hệ:………

– làm đơn này đề nghị các cơ quan có thẩm quyền cho phép gia đình tôi được sửa chữa phần vỉa hè, đoạn kéo dài từ số nhà….đến số nhà….đường……..phường………..quận……thành phố…… ……

– Với diện tích:…….m2 (Dài:……m; rộng:……..m).

– Mục đích sửa chữa:……

– Thời gian sửa chữa:……

– Gửi UBND phường, Ban Quản lý và Phát triển đô thị……

4. Thông tin liên quan:

Căn cứ Quyết định số 63/2003/QĐ-UB ban hành quy định quản lý và sử dụng vỉa hè, lòng đường trên địa bàn thành phố.

Việc quản lý vỉa hè, lòng đường được quy định như sau:

– Vỉa hè, lòng đường phải được quản lý chặt chẽ theo đúng quy hoạch, chỉ giới, mốc giới xây dựng.

– Sở Giao thông công chính chịu trách nhiệm quản lý việc xây dựng, sử dụng và bảo trì vỉa hè, lòng đường các tuyến phố đã được đặt tên; hướng dẫn Ủy ban nhân dân quận, huyện, phường, thị trấn tổ chức quản lý việc xây dựng và bảo trì đường làng, ngõ xóm theo phân cấp của Ủy ban nhân dân thành phố; tổ chức kiểm tra, xử lý vi phạm theo quy định này và các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan.

UBND các quận, huyện có trách nhiệm thống nhất với Sở Giao thông công chính về nội dung giao UBND phường, thị trấn trực tiếp quản lý việc sử dụng vỉa hè, lòng đường để đảm bảo trật tự an toàn giao thông. , mỹ quan đô thị và vệ sinh môi trường.

– Việc phân làn, vạch kẻ đường, đặt biển báo hiệu, đèn tín hiệu phải rõ ràng, không bị che khuất và thống nhất về màu sắc, ký hiệu kiểu chữ trong toàn thành phố, không trái với Luật Giao thông đường bộ.

– Vỉa hè, lòng đường thuộc hệ thống giao thông được quản lý thống nhất trên địa bàn thành phố. Nghiêm cấm mọi tổ chức, cá nhân tự ý đào bới, xây dựng làm biến dạng vỉa hè, lòng đường đã được xây dựng; không sử dụng vỉa hè, lòng đường để họp chợ, bày bán hàng hóa, vật liệu, phế thải. Không đậu đỗ xe sai nơi quy định, không tự ý đi bộ qua đường, không sử dụng mặt đường làm nơi vui chơi, tổ chức đua xe trái phép dưới mọi hình thức. Vỉa hè chỉ được sử dụng làm nơi đi lại của người đi bộ, không được bày bán hàng hóa, trưng bày hàng hóa, đặt biển hiệu quảng cáo và chiếm dụng không gian trên vỉa hè để treo hàng hóa. lên và xuống.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu báo cáo thành tích chiến sĩ thi đua cấp cơ sở mới nhất

Nguyên tắc quản lý, sử dụng vỉa hè, lòng đường như sau:

– Vỉa hè, lòng đường là một bộ phận của hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị do Nhà nước làm chủ sở hữu. Vỉa hè, lòng đường còn có các công trình cấp nước, thoát nước, chiếu sáng, thông tin, môi trường và các công trình khác.

– Vỉa hè chủ yếu dành cho người đi bộ

– Lòng đường phục vụ chủ yếu cho các phương tiện tham gia giao thông.

– Khi sử dụng vỉa hè, lòng đường vào mục đích khác phải được phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Việc sử dụng vỉa hè, lòng đường phải đảm bảo trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị.

Việc đào vỉa hè, lòng đường được quy định:

Tổ chức, cá nhân có nhu cầu đào vỉa hè, lòng đường phải xin phép Sở Giao thông công chính.

Sở Giao thông công chính có trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ và cấp giấy phép đào vỉa hè, lòng đường cho tổ chức, cá nhân có hồ sơ hợp lệ. Nếu từ chối cấp phép, Sở Giao thông công chính phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

– Sở Giao thông vận tải khi cấp giấy phép đào vỉa hè, lòng đường phải thông báo cho Ủy ban nhân dân quận, huyện, phường, thị trấn để giám sát việc thực hiện; kiểm tra, tiếp nhận hồ sơ hoàn công của chủ đầu tư công trình và chịu trách nhiệm hướng dẫn chủ đầu tư hoàn công theo đúng giấy phép được cấp.

– Chủ đầu tư phải thực hiện theo Quyết định số 25/02/02/QĐ-UB ngày 27/02/2002 của Ủy ban nhân dân thành phố và phải đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho người và phương tiện tham gia giao thông. , phải có đủ biển báo, đèn báo chỉ rõ công trình đang thi công; phải thực hiện đúng thời gian, đảm bảo chất lượng việc hoàn trả vỉa hè, lòng đường đã được cấp phép.

Thi công, lắp đặt các công trình nổi trên vỉa hè, lòng lề đường như sau:

– Tổ chức, cá nhân có nhu cầu thi công, lắp đặt các công trình nổi gồm: Tủ cáp điện thoại, trạm biến áp, họng nước chữa cháy, van giảm áp nước, cổng chào trên vỉa hè, lề đường phục vụ công vụ của Thành phố phải xin phép Sở Công chính Vận chuyển.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu lời cảm ơn người giúp đỡ mình khi gặp khó khăn hay nhất

– Sở Giao thông công chính tiếp nhận hồ sơ, thống nhất với Sở Quy hoạch Kiến trúc và Ủy ban nhân dân cấp huyện trước khi cấp giấy phép xây lắp công trình nổi.

Tổ chức, cá nhân khi xây dựng, lắp đặt công trình nổi trên vỉa hè, lòng lề đường phải thực hiện đúng nội dung giấy phép và quy định. tài liệu hợp pháp khác có liên quan;

Tổ chức, cá nhân khi lắp đặt, thay thế đường dây điện, thông tin liên lạc, chiếu sáng phải bố trí đi ngầm dưới vỉa hè, lòng đường. Đối với các đường dây hiện hữu chưa hạ ngầm, tổ chức, cá nhân quản lý, khai thác phải treo cao hơn mặt hè phố, lòng đường tối thiểu 4,5m, đảm bảo an toàn và mỹ quan đô thị.

Tại Khoản 4 Điều 15 Nghị định 100/2019/NĐ-CPcó các quy định sau:

Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 6.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với tổ chức thực hiện một trong các hành vi sau:

– Tự ý đập phá, dỡ bỏ vỉa hè hoặc sửa chữa, cải tạo vỉa hè trái phép, trừ hành vi vi phạm quy định tại Điểm a và Điểm c Khoản 5 Điều này.

Và điểm a, c khoản 5 Điều 15 Nghị định 100/2019/NĐ-CP, bao gồm các hành vi sau:

– Khoan, đào, xẻ đường, vỉa hè trái phép;

– Tự ý tháo, mở làm hư hỏng nắp hố ga, nắp ga của công trình ngầm, hệ thống hầm trên đường bộ;

Theo quy định trên thì hành vi tự sửa chữa vỉa hè trong trường hợp vỉa hè bị hư hỏng khi chưa được phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền vẫn bị xử phạt theo mức phạt nêu trên.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về mẫu đơn, hướng dẫn làm đơn và các thông tin quy định về vỉa hè mà pháp luật ban hành. Vì vậy, nếu muốn sửa chữa vỉa hè để phục vụ nhu cầu chính đáng phải được sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền quyết định, tránh tự ý sửa chữa vỉa hè. Mọi hành vi lấn chiếm, sửa chữa khi chưa được cấp có thẩm quyền chấp thuận sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Chuyên mục: Biễu mẫu

Nhớ để nguồn bài viết: Mẫu đơn xin phép sửa vỉa hè và hướng dẫn viết đơn chi tiết nhất của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận