Mẫu đơn xin nhập học mầm non cho trẻ đúng tuyến, trái tuyến

Mẫu đơn xin nhập học mầm non của trẻ đúng dòng, không đúng dòng. Tổng quan về công tác tuyển sinh cho trẻ mầm non. Cách viết đơn xin nhập học mầm non cho trẻ đúng dòng, không đúng dòng.

Vào trường mầm non đối với trẻ là một điều cần thiết. Hiện nay, rất nhiều phụ huynh băn khoăn về việc đúng sai trong việc đăng ký cho con vào trường mầm non. Dưới đây là phân tích mẫu đơn xin nhập học mầm non cho trẻ đúng và sai.

Luật sư tư vấn pháp luật qua điện thoại Trực tuyến miễn phí:

1. Mẫu đơn đăng ký dự tuyển vào trường mầm non đúng tuyến:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập-Tự do-Hạnh phúc

———-

……., ngày tháng năm…..

ĐƠN XIN NHẬP HỌC

NĂM HỌC: 20….-20…

Kính gửi: HỘI ĐỒNG GIÁM ĐỐC TRƯỜNG ……

Họ và tên :………

xem thêm: Giáo dục mầm non là gì? Nội dung và phương pháp giáo dục mầm non

Sinh tại:………

Nghề nghiệp: ………

Chỗ ở hiện nay (tổ, thôn, xã, tỉnh): ……

Hộ khẩu thường trú (tổ, thôn, xã, tỉnh): ……

Điện thoại: ……

Con tôi tên là: …………

Ngày sinh ………/………/………

Nơi sinh ………

xem thêm: Nội dung và ý nghĩa của chương trình giáo dục mầm non

Nay tôi làm đơn này kính đề nghị Ban giám hiệu cho con tôi nhập học trường Mầm non …… ..

Tôi đồng ý tuân theo các nội quy và quy định của trường.

Người xin việc

2. Hình thức đăng ký dự tuyển trẻ mầm non trực tuyến:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

độc lập-Tự do-Hạnh phúc

…., ngày tháng năm …

ĐĂNG KÝ CHO CÁC NGÀNH HỌC KÈM THEO

Kính gửi: Ban Giám hiệu Trường Mầm non ………….

xem thêm: Phổ cập giáo dục là gì? Quy định về phổ cập giáo dục mầm non?

Tên tôi là: ………

Ngày sinh: ……..

Số CMND / CCCD ………….

Nghề nghiệp: ……….

Nơi làm việc (nếu có): Công ty ………….

Địa chỉ thường trú ……….

Tôi có một đứa con nhỏ là …………. Sinh ngày………….

Nơi sinh: ………..

xem thêm: Mở trường mầm non tư thục

Với lý do ………….

Kính mong Ban giám hiệu xem xét cho cháu đi học. Gia đình tôi xin cam kết thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ đối với nhà trường và chấp hành nghiêm túc nội quy nhà trường đề ra.

Người xin việc

3. Tổng quan về công tác tuyển sinh trẻ mầm non:

3.1. Thực trạng tuyển sinh trẻ mầm non:

Giáo dục mầm non là nền tảng cho trẻ xây dựng nhân vật, hòa nhập với môi trường sống cũng như học hỏi các kỹ năng sống từ môi trường bên ngoài. Nếu trường tiểu học là môi trường học tập, nơi trẻ bắt đầu quá trình tiếp thu kiến ​​thức thì mầm non là ngưỡng làm quen, để trẻ thích nghi với môi trường tập thể, hòa nhập với mọi người xung quanh (ngoài gia đình). gia đình). Bởi trên thực tế, mọi đứa trẻ sinh ra đều được lớn lên trong một nền khuôn mẫu nhỏ, đó được gọi là gia đình kiểu mẫu. Tại đây, trẻ em được làm quen và gắn bó với những người đã sinh ra chúng, những người ruột thịt của chúng, hoặc những người đã nuôi dạy chúng từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên, khi đến một độ tuổi nhất định, chúng cần học cách thích nghi và làm quen với môi trường bên ngoài, để tạo nền tảng tự lập cho sự phát triển sau này. Hòa nhập và thích nghi được coi là một trong những bản năng tự nhiên của con người. Và bước vào trường mầm non là bước đầu tiên để các em thực hiện quá trình này.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu đơn đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động đấu thầu mới nhất

– Hiện nay, số lượng trường mầm non được mở ra ở nước ta ngày một nhiều, bao gồm cả trường mầm non công lập và trường mầm non tư thục. Điều này xuất phát từ thực tế cuộc sống, sự hòa nhập và thích nghi của trẻ nhỏ, cũng như nhu cầu xã hội tăng cao (Đa số trẻ em hiện nay được cha mẹ và người thân trong gia đình cho đi học từ rất sớm vì bận rộn với công việc, Tôi không thể dành hết thời gian cho việc chăm sóc con cái.) Cùng với đó, số lượng lao động đi làm việc liên tỉnh ở nước ta ngày càng nhiều. Có nhiều gia đình, cha mẹ đưa con cái về tỉnh lẻ làm ăn sinh sống. Vì vậy, câu hỏi đăng ký cho trẻ mầm non đúng sai thường được nhiều người quan tâm.

3.2. Tuyển sinh mầm non cho trẻ đúng tuyến, không đúng tuyến:

– Tuyển sinh mầm non đúng tuyến là việc phụ huynh đăng ký cho con học tại trường mầm non đúng tuyến nơi đăng ký hộ khẩu thường trú. Có thể hiểu, nhập học đúng tuyến là hộ khẩu thường trú của trẻ ở đâu thì nhập học ở đó.

– Tuyển sinh học mầm non trái tuyến là việc cha mẹ học sinh đăng ký cho con học tại trường mầm non không đúng với nơi đăng ký hộ khẩu thường trú. Vì lý do nào đó, phụ huynh không thể cho con học tại nơi đăng ký thường trú thì làm hồ sơ đăng ký học trường mầm non trái tuyến tại nơi tạm trú (nơi ở và gửi con đi học). .

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu đơn đề nghị xác nhận, thanh toán, hỗ trợ mới nhất

Ví dụ: Anh Nguyễn Văn K và chị Phạm Thị B là vợ chồng. Hai anh em thường trú tại Vĩnh Phúc. Tuy nhiên, sau khi kết hôn, để đảm bảo kinh tế cũng như vật chất cho cuộc sống sau này, hai anh chị quyết định ra Hà Nội làm việc. Sau 2 năm làm việc tại đây, cậu con trai Nguyễn Minh A đã chào đời. Vợ chồng anh K về Vĩnh Phúc đăng ký khai sinh cho con, hộ khẩu thường trú của anh K cũng ở Vĩnh Phúc. Khi con được 25 tháng, vợ chồng anh A quyết định cho con đi nhà trẻ để tiện đi làm. Bạn làm thủ tục đăng ký học trái tuyến cho con tại trường gần nơi bạn làm việc. Đơn xin nhập học được chấp nhận, cháu A được nhận vào trường mầm non trái tuyến.

xem thêm: Cấu trúc và nội dung chương trình giáo dục mầm non mới nhất

– Thực tế cho thấy, dù đăng ký tuyển sinh trái tuyến hay đúng tuyến vào mầm non, các bậc phụ huynh luôn yên tâm rằng con mình sẽ được học cơ bản, bình thường như nhau. Vì Nhà nước không phân biệt mầm non đúng hay sai. Tất cả các trường mầm non được Nhà nước cấp phép hoạt động đều có khả năng giáo dục, chăm sóc và đào tạo trẻ những nền tảng cơ bản nhất. Đặc biệt, việc đăng ký xét tuyển trái tuyến là hoàn toàn không có sự phân biệt đối xử. Chỉ cần phụ huynh có yêu cầu và nộp hồ sơ đăng ký nhập học cho con, cơ quan có thẩm quyền sẽ tiếp nhận và hướng dẫn các cá nhân làm thủ tục nhập học cho con.

– Như đã phân tích ở trên, ở Việt Nam hoàn toàn không có sự phân biệt trẻ em đi vào đúng đường, sai đường. Tuy nhiên, đối với từng trường hợp đúng tuyến hay trái tuyến, phụ huynh phải làm thủ tục nhập học cho con. Việc này giúp nhà trường nắm bắt được thông tin của trẻ, quản lý thông tin và có biện pháp bảo vệ trẻ khi học tại trường, tránh những rủi ro. Đồng thời, việc làm hồ sơ tuyển sinh nhà trẻ đúng tuyến giúp cơ quan Nhà nước có thẩm quyền quản lý dân cư dễ dàng, thuận tiện, nắm bắt được số lượng trẻ cũng như tình hình dân số tại địa phương mình. . Đây được coi là một trong những phương pháp siết chặt quản lý trong bộ máy hành chính của nước ta. Cùng với đó, Nhà nước tạo điều kiện để đơn giản hóa thủ tục tuyển sinh mầm non đúng, sai, góp phần bảo đảm mọi trẻ em đều được đến trường, quyền con người được bảo vệ một cách khách quan. và sâu sắc nhất. Đây cũng được coi là một trong những phương thức bảo vệ quyền trẻ em của Nhà nước.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu đơn xin bảo lưu kết quả học tập và thủ tục bảo lưu chuẩn

4. Cách viết đơn xin nhập học đúng hay sai cho con:

Khi viết đơn xin nhập học mầm non cho trẻ, bên cạnh yêu cầu về hình thức trình bày sạch sẽ, gọn gàng, ngôn ngữ khoa học, dễ hiểu thì nội dung của đơn xin nhập học mầm non cũng cần phải đầy đủ. các phần sau:

– Quốc hiệu, tiêu ngữ, ngày tháng năm viết đơn nằm trong số các nội dung bắt buộc phải có trong đơn.

– Tên đơn: ĐƠN XIN VIỆC Mẫu giáo, thông thường tên đơn sẽ viết hoa.

– Phần thân: Thưa ở đây thường là ban giám hiệu.

– Thông tin của người làm đơn: Nếu phụ huynh là người viết thay cho trẻ em thì ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi ở, số điện thoại liên lạc chính của phụ huynh.

– Thông tin của trẻ đăng ký dự tuyển: Cần ghi rõ họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh. Chỉ định chính sách hoặc loại hộ gia đình, nếu có.

xem thêm: Mẫu Đơn Đăng ký Mẫu giáo Mới nhất và Hướng dẫn Đăng ký

Cam kết: Phụ huynh các em ghi đầy đủ cam kết chấp hành nội quy, quy chế của nhà trường.

– Ký xác nhận: Cha mẹ trẻ em, người nhận văn bản ký xác nhận.

Tiếp nhận học sinh là bổn phận và nghĩa vụ của nhà trường. Tuy nhiên, hiện nay số lượng trẻ được gia đình cho đi học mầm non ngày càng nhiều, trong khi chỉ tiêu tuyển sinh của trường chỉ có hạn. Vì vậy, để con được vào trường mầm non đáp ứng đầy đủ các tiêu chí mà phụ huynh đưa ra: học phí, khoảng cách, môi trường học tập… thì phụ huynh cần nhanh chóng nộp hồ sơ cho nhà trường. Cũng giống như nhiều văn bản hành chính khác, hồ sơ đăng ký dự tuyển vào trường mầm non cho trẻ phải đầy đủ thông tin về nội dung và đáp ứng hình thức trình bày thì mới được công nhận. dễ dàng hơn.

Chuyên mục: Biễu mẫu

Nhớ để nguồn bài viết: Mẫu đơn xin nhập học mầm non cho trẻ đúng tuyến, trái tuyến của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận