Mẫu đơn xin nghỉ việc vì hoàn cảnh gia đình mới nhất năm 2023

Việc làm là phương tiện quan trọng trong cuộc sống để tạo ra thu nhập và của cải vật chất. Qua quá trình làm việc, mọi người cũng thu nhận được nhiều kiến ​​thức, kinh nghiệm và kỹ năng cho mình. Tuy nhiên trong quá trình làm việc vì nhiều lý do khác nhau mà nhân viên sẽ có nhu cầu xin nghỉ việc.

1. Mẫu đơn xin nghỉ việc vì hoàn cảnh gia đình?

Đơn thôi việc (hay còn gọi là đơn thôi việc) được biết đến là một loại văn bản được sử dụng nhằm mục đích giúp chủ thể làm thủ tục thôi việc, chấm dứt hợp đồng lao động giữa người lao động và người lao động. hội viên và các tổ chức, doanh nghiệp đang công tác.

Mẫu đơn xin nghỉ việc có gia đình được sử dụng trong trường hợp đối tượng là người lao động xin nghỉ việc tại công ty vì hoàn cảnh gia đình. Mẫu đơn xin việc được sử dụng khá phổ biến trong thực tế và có ý nghĩa quan trọng.

Việc chủ thể nộp đơn xin thôi việc là bước đầu tiên khi người lao động muốn chấm dứt quan hệ lao động, đơn thôi việc là căn cứ được sử dụng với mục đích chính cho các chủ thể là người sử dụng lao động. xem xét, đánh giá trước khi quyết định đồng ý hoặc từ chối cho người lao động nghỉ việc.

Một đơn xin nghỉ việc chuyên nghiệp và thuyết phục sẽ giúp nhân viên để lại ấn tượng tốt với công ty cũng như đồng nghiệp cũng như góp phần giúp việc chấm dứt hợp đồng trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn. nhanh hơn nữa.

2. Đơn xin nghỉ việc vì hoàn cảnh gia đình:

Đơn xin nghỉ việc được thực hiện trên thực tế không chỉ trình bày lý do muốn thôi việc, chấm dứt hợp đồng với công ty, doanh nghiệp mà nó còn thể hiện sự chuyên nghiệp và tinh thần trách nhiệm của bản thân người lao động. cử động. Dưới đây là mẫu đơn xin nghỉ việc gia đình cho nhân viên năm 2022 chuyên nghiệp.

2.1. Mẫu đơn xin nghỉ phép gia đình chuyên nghiệp:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
độc lập-Tự do-Hạnh phúc

***

ĐƠN XIN VIỆC

Kính thưa:

– Ban Giám đốc Công ty……

– Giám đốc nhân sự ……

– Giám đốc ……

Tên tôi là: …….

Ngày sinh: ……

Số CCCD/CMND…..Cấp ngày….. tại……

Chức vụ:……Bộ phận:…….

Tôi làm đơn này với nội dung:

Tôi xin nghỉ việc tại Công ty…….. từ ngày….tháng…. năm… với lý do: …

Tôi rất hài lòng và vinh dự khi được làm việc tại đây trong thời gian vừa qua. Hơn …. Trong suốt những năm làm việc, Công ty đã cố gắng hết sức tạo mọi điều kiện giúp đỡ cũng như cho tôi may mắn được làm việc với những đồng nghiệp chân thành, dễ mến trong một môi trường làm việc năng động và thoải mái.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu đơn xin đăng ký dự xét tốt nghiệp THCS mới nhất hiện nay

Những ngày làm việc tại Công ty đã giúp tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm làm việc, nâng cao chuyên môn và biết cách xử lý sao cho chuyên nghiệp nhất.

Tôi xin chân thành cảm ơn quý công ty đã tin tưởng tôi trong suốt thời gian qua và chúc công ty ngày càng phát triển bền vững và đạt được nhiều thành công hơn mong đợi.

Kính mong Hội đồng quản trị Công ty xem xét chấp thuận đơn từ chức của tôi.

Trong thời gian chờ sự đồng ý của BGĐ, tôi sẽ tiếp tục làm việc nghiêm túc và bàn giao công việc, tài sản, công cụ dụng cụ cho anh/chị:……

Phần: ……

Nhiệm vụ được giao:…

Tôi xin hứa sẽ làm việc nghiêm túc và bàn giao hết cho những người có liên quan trước khi ra về.

Xin chân thành cảm ơn!

……, ngày tháng năm……

Người xin việc

(Ký, ghi rõ họ tên)

3.2. Mẫu đơn xin nghỉ việc vì hoàn cảnh gia đình đơn giản:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
độc lập-Tự do-Hạnh phúc

——-***——

ĐƠN XIN VIỆC

Kính thưa :……

Họ và tên:……..Chức vụ:……

Bài học:……

Thời gian làm việc tại Công ty:…….

Thời hạn hợp đồng lao động hiện tại:…….

Giải trình lý do muốn chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn:…..

Bắt đầu chấm dứt hợp đồng từ ngày:…….

Ý kiến ​​của người quản lý trực tiếp: ………….

Ý kiến ​​của Cục NS:…….

Ý kiến ​​của Giám đốc điều hành:…….

…………, ngày…………..tháng……..20……

người được phép

(Ký và ghi rõ họ tên)

Trưởng Bộ phận

(Ký và ghi rõ họ tên)

Phòng NS

(Ký và ghi rõ họ tên)

Giám đốc điều hành

(Ký và ghi rõ họ tên)

3.3. Mẫu đơn xin nghỉ việc giảm trừ gia cảnh chuẩn nhất:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
độc lập-Tự do-Hạnh phúc
———————

ĐƠN XIN VIỆC

Kính thưa:….

Tên tôi là:……

Chức vụ:……..Bộ phận:…..

Nay tôi làm đơn này kính đề nghị Ban lãnh đạo Công ty cho tôi được nghỉ việc từ ngày….. tháng…..……

Lý do: ……

Tôi đã bàn giao công việc cho:……. Phần: ……

Công việc được giao:…….

Tôi cam kết bàn giao công việc cho bộ phận liên quan trước khi ra về.

Kính mong Hội đồng quản trị xem xét và chấp thuận đơn từ chức của tôi.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

…, ngày……..tháng……..20……

Trưởng Bộ phận

(Ký, ghi rõ họ tên)

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu đơn xin xác nhận nơi cư trú của bị đơn mới nhất

Người xin việc

(Ký, ghi rõ họ tên)

3. Hướng dẫn viết đơn xin thôi việc vì hoàn cảnh gia đình:

Mẫu đơn xin nghỉ việc vì hoàn cảnh gia đình cần được sử dụng khi các bạn muốn nghỉ việc tại công ty, doanh nghiệp vì hoàn cảnh gia đình. Để viết đơn xin thôi việc ở công ty chuẩn nhất, bạn có thể viết cụ thể như sau:

Đơn thôi việc thực chất là một văn bản hành chính nên khi viết đơn thôi việc vì hoàn cảnh gia đình mà đối tượng là người lao động cần đảm bảo những nguyên tắc nhất định. Ngôn ngữ văn bản hành chính phải trang trọng, lịch sự.

– Phần mở đầu của đơn từ chức:

Lá thư từ chức luôn bắt đầu với tiêu đề và phương châm của đất nước:

Quốc hiệu ghi trên văn bản: “CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM” được trình bày bằng chữ in hoa, kiểu chữ đứng, đậm.

Tiêu đề ghi trên văn kiện “Độc lập – Tự do – Hạnh phúc” được viết bằng chữ in thường, kiểu chữ đứng, đậm; đặt chính giữa dưới quốc hiệu; chữ cái đầu của các cụm từ được viết hoa, giữa các cụm từ có dấu gạch nối ngắn và viết hoa; phía dưới có đường kẻ ngang, nét liền, độ dài bằng độ dài của dòng chữ.

Sau quốc hiệu, tiêu ngữ là tên loại đơn hành chính có dòng chữ “ĐƠN CÔNG CHỨC” được viết bằng chữ in hoa, cỡ chữ to, nổi bật.

– Nội dung:

Nội dung đơn xin nghỉ việc là phần quan trọng nhất, khi viết nội dung đơn xin nghỉ việc người viết cần chú ý viết đầy đủ các mục chính sau:

+ Nơi/nơi nhận hồ sơ:

Người viết ghi “Kính gửi…” rồi ghi tên nơi nhận đơn hoặc người nhận đơn và các bộ phận/người có liên quan đến việc xử lý đơn từ chức. Có thể là 1 hoặc nhiều địa điểm/người nhận.

+ Thông tin cá nhân của người làm đơn: người viết ghi “Tôi tên… tuổi… chức vụ… tại khoa…. số CMND/CCCD, nơi cư trú…”. Mức độ chi tiết tùy thuộc vào yêu cầu của từng đơn vị/doanh nghiệp.

+ Bày tỏ nguyện vọng xin nghỉ việc và nêu rõ lý do xin nghỉ việc là do hoàn cảnh gia đình.

+ Ghi rõ thời gian bàn giao công việc và thời gian mong muốn nghỉ việc.

+ Ghi rõ đối tượng được giao công việc/vị trí nào, bộ phận nào.

+ Nêu rõ nội dung công việc được giao.

+ Cam kết những thông tin khai trên là đúng sự thật và đầy đủ.

+ Gửi lời cảm ơn đến đơn vị/doanh nghiệp/cá nhân và đối tượng cần nói rõ mong muốn đạt được nguyện vọng của mình.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu đơn xác nhận đường đi chung, thỏa thuận lối đi chung

– Kết thúc:

Đơn xin nghỉ việc vì hoàn cảnh gia đình cũng bắt buộc phải có chữ ký và ghi rõ ràng. Ngoài ra, đơn xin nghỉ việc vì hoàn cảnh gia đình còn có xác nhận và ý kiến ​​của người duyệt và các bộ phận có trách nhiệm.

Những điều sau đây cũng cần được lưu ý:

Trong phần nội dung của đơn xin nghỉ việc, lý do nghỉ việc được quan tâm đặc biệt. Đặc biệt là trong mẫu đơn xin nghỉ việc vì hoàn cảnh gia đình. Lý do nhân viên đưa ra phải được viết ngắn gọn, thuyết phục thể hiện tinh thần cầu tiến.

4. Một số trường hợp nghỉ việc trái luật:

Các trường hợp xin nghỉ tự nguyện thực chất là những trường hợp nghỉ tự nguyện riêng biệt, vi phạm pháp luật lao động, cụ thể có thể kể đến các trường hợp sau:

– Đối tượng là người lao động tự ý hủy bỏ hợp đồng lao động mà không báo trước ít nhất 3 ngày (vì lý do bị hành hạ, ngược đãi, tổn hại sức khỏe, môi trường làm việc không an toàn…) như trong hợp đồng, chưa nhận được tiền lương trên. thời gian, v.v.).

– Đối tượng là người lao động tự ý nghỉ việc không báo trước 30 ngày: Áp dụng đối với trường hợp ký hợp đồng lao động có thời hạn dưới 12 tháng, làm công việc không chuyên trách trong doanh nghiệp.

– Đối tượng là người lao động tự ý nghỉ việc không báo trước ít nhất 45 ngày: Áp dụng đối với người lao động không có hợp đồng.

– Đối tượng là người lao động tự ý nghỉ việc trong mọi trường hợp (trừ trường hợp người lao động mang thai cần báo trước để được xác nhận).

Trong thời gian thử việc có cần viết đơn xin nghỉ việc không? Câu trả lời là tùy chọn. Tuy nhiên, nhân viên vẫn nên thông báo cho người quản lý trực tiếp của mình để thể hiện sự tôn trọng đối với công ty.

Nghỉ không báo trước có được bồi thường hay không? Câu trả lời là khi người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật thì chủ thể là người lao động sẽ không được nhận trợ cấp thôi việc và còn phải bồi thường thiệt hại cho chủ thể là người sử dụng lao động. nửa tháng lương theo hợp đồng lao động đã ký kết trước đó giữa hai bên.

Chuyên mục: Biễu mẫu

Nhớ để nguồn bài viết: Mẫu đơn xin nghỉ việc vì hoàn cảnh gia đình mới nhất năm 2023 của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận