Mẫu đơn xin nghỉ phép song ngữ (Anh – Việt) mới nhất 2022

Mẫu đơn xin nghỉ phép song ngữ là gì? Mẫu đơn xin nghỉ việc song ngữ Anh Việt mới nhất 2022? Hướng dẫn làm đơn xin nghỉ việc song ngữ?

Đối với người lao động, ngoài các quyền lợi về tiền lương, người lao động còn được nghỉ những ngày theo quy định của pháp luật, bên cạnh đó cũng có một số trường hợp được nghỉ khi có việc riêng. phải báo cáo và xin phép quản lý của người sử dụng lao động mới được nghỉ. Đối với liên doanh hoặc công ty có vốn đầu tư nước ngoài thì người lao động cần soạn mẫu đơn xin nghỉ việc song ngữ, tiếng anh theo yêu cầu của doanh nghiệp đó.

Tư vấn pháp luật trực tuyến miễn phí qua điện thoại:

1. Đơn xin nghỉ phép song ngữ là gì?

Đối với người lao động, ngoài chế độ tiền lương thì chế độ nghỉ phép cũng rất được quan tâm. Đây là cách viết tắt của 2 chế độ nghỉ ngơi của người lao động được quy định trong Bộ luật Lao động 2019 bao gồm: nghỉ hàng năm và nghỉ việc riêng. Theo đó, đây là những chế độ lao động giúp người lao động vừa được nghỉ ngơi nhưng vẫn được hưởng lương. Trong đó: Nghỉ hàng năm, nghỉ lễ tết được hưởng nguyên lương, riêng nghỉ việc riêng chỉ được hưởng lương nếu thuộc các trường hợp quy định của Bộ luật lao động 2019.

Căn cứ theo quy định tại Điều 115 Bộ luật lao động 2019 quy định “Người lao động được nghỉ việc mà vẫn hưởng nguyên lương và phải báo trước. nhà tuyển dụng trong các trường hợp sau:

– Kết hôn: nghỉ 3 ngày;

– Con đẻ, con nuôi kết hôn: nghỉ 01 ngày;

– Cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi; cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi của vợ, chồng; vợ hoặc chồng; Con đẻ, con nuôi chết: nghỉ 3 ngày.

Như vậy, từ quy định trên ta có thể thấy đây cũng là trường hợp nghỉ phổ biến nhất hiện nay. Ngoài ra, người lao động được nghỉ không hưởng lương 01 ngày và phải báo cho người sử dụng lao động khi ông nội, bà nội, ông ngoại, bà nội, anh, chị, em ruột chết; cha mẹ kết hôn; anh, chị, em kết hôn.

Không chỉ vậy, theo một số quy định khác, người lao động có thể thương lượng với người sử dụng lao động để được nghỉ không hưởng lương trong trường hợp nghỉ ốm đau, nghỉ đột xuất…

xem thêm: Cách tính và trả lương phép năm mới nhất 2022

Từ đó hiểu được tâm lý người đọc với nội dung xin nghỉ việc, đôi khi tìm hiểu nội dung cơ bản về đơn xin nghỉ việc nhiều người còn lúng túng trong việc soạn thảo đơn xin nghỉ việc. , đặc biệt là đơn xin nghỉ việc song ngữ. Sau đây để giúp các bạn vượt qua khó khăn trên chúng tôi xin đưa ra mẫu đơn xin nghỉ việc song ngữ mới nhất.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu đơn xin ly hôn tại Đắk Nông [Ly hôn nhanh tại Đắk Nông]

Có thể hiểu về đơn xin nghỉ phép song ngữ, đây là mẫu đơn xin nghỉ việc được soạn thảo với nội dung song ngữ Việt – Anh để người lao động gửi đến ban giám đốc công ty, phòng hành chính nhân sự của công ty nơi mình đang làm việc. nghỉ làm. Mẫu đơn xin nghỉ phép song ngữ được xây dựng sẵn nội dung chuẩn dễ dàng chỉnh sửa trên file Word nên thuận tiện sử dụng ngay cho CBNV làm đơn xin nghỉ phép năm, xin nghỉ ốm đau, thai sản, nghỉ có lương, không hưởng lương rời bỏ. tiền công.

Về mục đích soạn thảo đơn xin nghỉ việc song ngữ, trong đó bằng tiếng Anh được sử dụng trong công ty liên doanh; công ty có vốn đầu tư nước ngoài; Công ty có người nước ngoài và sử dụng trong nhiều trường hợp xin visa du lịch, công tác, thăm thân ra nước ngoài. Hầu hết các quốc gia đều yêu cầu đơn xin thị thực phải được dịch sang tiếng Anh.

2. Mẫu đơn xin nghỉ phép song ngữ Anh Việt:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

(CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM)

độc lập-Tự do-Hạnh phúc

(Độc lập-Tự do-Hạnh phúc)

***

xem thêm: Mẫu đơn xin nghỉ phép, đơn xin nghỉ phép năm, đơn xin nghỉ học mới nhất 2022

ĐƠN XIN NGHỈ

(ĐỂ LẠI ỨNG TUYỂN)

Kính gửi (Tới):

Tên tôi là:…

(Tên tôi là:…….)

Chức vụ:…

(Chức vụ:……)

Nay tôi làm đơn này kính đề nghị lãnh đạo công ty cho tôi được nghỉ việc từ ngày…… đến …..,

xem thêm: Chế độ nghỉ hàng năm của cán bộ, công chức, viên chức mới nhất 2022

(Nay tôi viết đơn này kính mong BGĐ công ty đồng ý cho tôi xin nghỉ việc từ ngày….đến……)

Lý do (Với lý do:……)

Trong thời gian nghỉ phép, tôi sẽ bàn giao hết công việc cho đồng nghiệp

(Trong thời gian nghỉ, tôi sẽ bàn giao công việc cho các đồng nghiệp của mình).

Kính mong Ban Giám đốc xem xét chấp thuận.

(Tôi rất mong Ban giám đốc xem xét và chấp thuận cho tôi nghỉ việc).

Trân trọng.

(Bạn trung thành).

xem thêm: Con kết hôn được nghỉ bao nhiêu ngày? Có được nghỉ có lương không?

Chứng nhận của công ty

(Xác nhận của Công ty)

…….ngày(ngày)……tháng(tháng)….năm(năm)……

Người xin việc

(Ký và ghi rõ họ tên)

(Ký và ghi rõ họ tên)

3. Hướng dẫn làm đơn xin nghỉ việc song ngữ:

Mẫu đơn xin nghỉ phép song ngữ chuẩn có nội dung như sau:

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu đơn xin nhập khẩu thuốc, nguyên liệu làm thuốc thú y mới nhất

+ Quốc hiệu, tiêu ngữ của văn bản hành chính viết bằng hai thứ tiếng Việt – Anh;

xem thêm: Mẫu đơn xin nghỉ việc và hướng dẫn cách viết đơn xin nghỉ việc chuẩn

+ Tên đơn: Đơn xin nghỉ việc

+ Thông tin Kính/Tới;

Tên đầy đủ của người nộp đơn [Full name]Chức vụ [Title] và bộ phận làm việc [Department] của người nộp đơn;

+ Nội dung đơn xin nghỉ việc được viết bằng tiếng Việt – tiếng Anh;

+ Lý do nghỉ việc [Reason]: Nghỉ hàng năm/Nghỉ phép hàng năm, nghỉ ốm đau/nghỉ ốm đau, nghỉ thai sản/nghỉ thai sản, nghỉ có lương/nghỉ có lương khác, nghỉ không hưởng lương/nghỉ không hưởng lương;

+ Đề nghị giải quyết và cảm ơn;

+ Ngày, tháng, năm làm đơn, chữ ký và họ tên của người làm đơn;

+ Phần duyệt của giám đốc công ty.

xem thêm: Xin nghỉ nghĩa vụ quân sự để kết hôn có được không?

4. Mỗi nhân viên có bao nhiêu ngày nghỉ mỗi năm?

Căn cứ quy định củaĐiều 113. Nghỉ hàng năm Bộ luật Lao động 2019 quy định cụ thể như sau:

1. Người lao động có đủ 12 tháng làm việc cho một người sử dụng lao động thì được nghỉ hằng năm, hưởng nguyên lương theo hợp đồng lao động như sau:

a) 12 ngày làm việc đối với người làm công việc trong điều kiện bình thường;

b) 14 ngày làm việc đối với người lao động chưa thành niên, người lao động là người tàn tật, người làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm;

c) 16 ngày làm việc đối với người làm nghề hoặc công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm.

2. Người lao động làm việc dưới 12 tháng cho một người sử dụng lao động thì số ngày nghỉ hằng năm tỷ lệ với số tháng làm việc.

3. Trường hợp vì lý do thôi việc, mất việc làm mà không nghỉ hằng năm hoặc nghỉ không hết số ngày nghỉ hằng năm thì người sử dụng lao động phải trả tiền lương cho những ngày chưa nghỉ.

4. Người sử dụng lao động có trách nhiệm quy định lịch nghỉ hàng năm sau khi tham khảo ý kiến ​​của người lao động và phải báo trước cho người lao động. Người lao động có thể thỏa thuận với người sử dụng lao động để nghỉ hàng năm thành nhiều đợt hoặc nghỉ gộp tối đa 3 năm một lần.

xem thêm: Chế độ thanh toán phép năm theo quy định mới nhất

5. Khi nghỉ hằng năm không hưởng lương, người lao động được tạm ứng tiền lương theo quy định tại khoản 3 Điều 101 của Bộ luật này.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu đơn xin ly hôn tại Khánh Hòa [Ly hôn tại Khánh Hòa]

6. Khi nghỉ hàng năm, nếu người lao động đi bằng phương tiện đường bộ, đường sắt, đường thủy mà số ngày đi và về nhiều hơn 2 ngày thì kể từ ngày thứ 3 trở đi được tính thêm thời gian đi. ngoài thời gian nghỉ hàng năm và chỉ được tính nghỉ 1 lần trong năm.

7. Chính phủ quy định chi tiết điều này.

Theo đó, tùy trường hợp cụ thể, người lao động làm việc đủ 1 năm sẽ được nghỉ từ 12 đến 16 ngày làm việc. Nếu bạn làm việc dưới một năm thì số ngày nghỉ sẽ được chia theo tỷ lệ và tính theo số tháng làm việc. Thậm chí, theo Điều 114 của Bộ luật này, nếu NLĐ làm việc đủ 5 năm cho một NSDLĐ thì NLĐ còn được nghỉ thêm 01 ngày/năm.

Như vậy, lịch nghỉ hàng năm sẽ do người sử dụng lao động quyết định. Tuy nhiên, trước khi ban hành lịch nghỉ, người sử dụng lao động phải hỏi ý kiến ​​người lao động và thông báo trước cho người lao động. Điều này giúp hài hòa lợi ích giữa người lao động và người sử dụng lao động. Người lao động vẫn được nghỉ nhưng người sử dụng lao động có thể điều chỉnh nhân sự để không ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh.

Không chỉ vậy, trong những trường hợp khác nhau, nếu người lao động tự ý nghỉ hàng năm không theo lịch quy định sẽ bị coi là tự ý bỏ việc. Theo đó, người này sẽ bị xử lý kỷ luật lao động. Trường hợp xấu nhất, NLĐ còn bị sa thải nếu tự ý nghỉ việc 5 ngày cộng dồn trong 30 ngày hoặc 20 ngày cộng dồn trong 365 ngày kể từ ngày đầu tiên tự ý nghỉ việc không lý do. chính đáng (theo Khoản 4 Điều 125 Bộ luật Lao động). Thậm chí, NLĐ có thể bị công ty đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động mà không cần báo trước nếu tự ý nghỉ từ 05 ngày làm việc liên tục trở lên mà không có lý do chính đáng (theo Điểm e Khoản 1 và Khoản 3 Điều 36 Bộ luật Lao động ).

Trên đây là thông tin chúng tôi cung cấp về nội dung “Mẫu đơn xin nghỉ phép song ngữ, tiếng anh mới nhất” và các thông tin pháp lý khác dựa trên quy định của pháp luật hiện hành. Chúng tôi cũng mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn đọc và dừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi.

Chuyên mục: Biễu mẫu

Nhớ để nguồn bài viết: Mẫu đơn xin nghỉ phép song ngữ (Anh – Việt) mới nhất 2022 của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận