Mẫu đơn xin giảm học thêm và hướng dẫn viết đơn chi tiết nhất

Mẫu đơn đề nghị giảm học phí gồm những gì? Mẫu đơn xin giảm học phí? Làm thế nào để viết một ứng dụng? Thông tin liên quan?

Hoạt động dạy thêm, học thêm có thu tiền của học sinh, với nội dung theo chương trình giáo dục phổ thông nhưng ngoài kế hoạch giáo dục của chương trình giáo dục phổ thông do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Việc dạy kèm cho học sinh phải lên kế hoạch và sắp xếp thời gian hợp lý nhất để cả thầy và trò có thể phân bổ được thời gian học tập và nghỉ ngơi. Với khối lượng học thêm dày đặc, muốn xin giảm học phí thì phải làm thế nào? Làm thế nào để đăng ký giảm học phí? Dưới đây chúng tôi xin cung cấp những thông tin cần thiết nhất.

Luật sư Tư vấn luật miễn phí qua điện thoại 24/7:

1. Mẫu đơn xin giảm học phí gồm những gì?

Mẫu đơn xin giảm học phí là mẫu đơn gồm các thông tin về sinh viên và các đối tượng học chính, học thêm mà sinh viên đang theo học cùng nội dung và lý do xin giảm.

Đơn đề nghị giảm dạy thêm được gửi cho giáo viên chủ nhiệm, hiệu trưởng nhà trường xem xét việc học sinh học thêm môn dạy thêm, môn học chính khóa đã hợp lý chưa và xét giảm học thêm cho học sinh đó.

2. Mẫu đơn đề nghị giảm học phí bổ sung:

Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam

độc lập-Tự do-Hạnh phúc

———————

……… , ngày tháng năm ……

ỨNG DỤNG NHẬN THÊM MÃ GIẢM GIÁ

Xin chào ngài………..

– Hiệu trưởng …….

– Anh ta …………

– Thầy hiệu trưởng……..

-Căn cứ: Thông tư 17/2012/TT-BGD&ĐT ban hành quy định về dạy thêm, học thêm

Tôi tên là:…………….. sinh ngày…………..

Chứng minh nhân dân số ………… cấp tại…… ngày …/…./….

Đăng ký HKTT ở đâu…..

Số điện thoại ………

Địa chỉ hiện tại …….

Tôi là phụ huynh của một học sinh….

– học sinh lớp… do thầy… làm chủ nhiệm. Con tôi….. hiện đang học thêm…… do nhà trường tổ chức. Thời gian học chính của tôi là buổi sáng và buổi chiều ngày……. Sau đó, tôi còn tham gia các lớp học thêm do trường tổ chức vào các buổi chiều của…. Lịch học của tôi quá kín và không có thời gian nghỉ ngơi cũng như thời gian học bài ở nhà và làm bài tập thầy cô giao. Mặc dù học thêm ở trường nhưng kết quả học tập của cháu sa sút và tinh thần thường xuyên kiệt quệ. Một số môn em vẫn học tốt dù không học kèm ở trường.

Tôi thấy hình thức dạy thêm này không phù hợp với học sinh, không lành mạnh để học sinh có thể theo kịp chương trình trên lớp và không có thời gian để các em thư giãn. Thư giãn sau một ngày học căng thẳng.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu giấy cam kết bảo lãnh nhân sự mới và chuẩn nhất 2022

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về dạy thêm, học thêm, cụ thể:

“Điều 3. Nguyên tắc dạy thêm, học thêm……

Đối tượng dạy thêm là học sinh có nhu cầu học thêm, tự nguyện học thêm và được sự đồng ý của gia đình; không được dùng mọi hình thức để ép buộc gia đình học sinh và học sinh học thêm….”

Trong trường hợp này con tôi không có nhu cầu học môn….

Nay tôi làm đơn này gửi Ông …. – Hiệu trưởng trường ….. cho học sinh …. – học sinh lớp….. giảm phụ đạo…..

Tôi xin chân thành cảm ơn và cam đoan những nội dung trình bày trong đơn này là đúng.

Người xin việc

(Ký và ghi rõ họ tên)

3. Hướng dẫn làm đơn:

– Điền thông tin của cha mẹ

– Điền đầy đủ thông tin sinh viên

– Nêu lý do đề nghị giảm học thêm (học thêm, học chính là gi), số môn học.

– Gửi đơn cho giáo viên hoặc hiệu trưởng nhà trường

4. Thông tin liên quan:

Căn cứ Thông tư 17/2012/TT-BGDĐT Thông tư của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy định về dạy thêm, học thêm

– Dạy và học thêm là gì?

+ Dạy thêm, học thêm trong quy định này là hoạt động dạy thêm có thu tiền của người học, có nội dung theo chương trình giáo dục phổ thông nhưng nằm ngoài kế hoạch giáo dục của chương trình giáo dục phổ thông đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt. GD&ĐT ban hành.

+ Dạy thêm, học thêm trong nhà trường là dạy thêm, học thêm do cơ sở giáo dục công lập (bao gồm: cơ sở giáo dục phổ thông, trung tâm dạy nghề); trung tâm giáo dục thường xuyên; trung tâm học tập cộng đồng; tổ chức trung tâm ngoại ngữ, tin học (sau đây gọi là trường). Dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường là việc dạy thêm, học thêm không do cơ sở giáo dục quy định tại khoản 2 Điều này tổ chức.

– Nguyên tắc dạy và học thêm

+ Hoạt động dạy thêm, học thêm phải góp phần củng cố, nâng cao kiến ​​thức, kỹ năng, giáo dục nhân cách học sinh; phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý và không để xảy ra tình trạng vượt quá khả năng tiếp thu của người học.

+ Không cắt xén nội dung trong chương trình giáo dục phổ thông chính khóa để đưa vào dạy thêm; không dạy trước nội dung chương trình giáo dục phổ thông chính khóa.

+ Đối tượng dạy thêm là học sinh có nhu cầu học thêm, tự nguyện học thêm và được sự đồng ý của gia đình; không được dùng mọi hình thức để ép buộc gia đình học sinh và học sinh học thêm.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu đơn xin ly hôn tại Quảng Bình [Ly hôn tại Quảng Bình]

+ Không tổ chức dạy thêm, học thêm theo giờ học chính quy; học sinh trong cùng một lớp dạy thêm, học thêm phải có học lực như nhau; Khi xếp học sinh vào lớp học thêm, dạy thêm phải căn cứ vào học lực của học sinh.

+ Tổ chức, cá nhân tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm phải chịu trách nhiệm về nội dung đã đăng ký và xin phép tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm.

– Các trường hợp không dạy thêm

+ Không dạy thêm đối với học sinh đã được nhà trường dạy học 2 buổi/ngày.

+ Không dạy thêm cho học sinh tiểu học, trừ các trường hợp: bồi dưỡng nghệ thuật, thể dục thể thao, rèn luyện kỹ năng sống.

+ Các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề không tổ chức dạy thêm, học thêm các nội dung theo chương trình giáo dục phổ thông.

+ Đối với giáo viên đang hưởng lương từ quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập: Không được tổ chức dạy thêm ngoài nhà trường nhưng có thể tham gia dạy thêm ngoài nhà trường; Không dạy thêm ngoài giờ cho học sinh có giáo viên đang dạy chính khóa khi chưa được phép của Thủ trưởng cơ quan quản lý giáo viên đó.

– Tổ chức các hoạt động dạy thêm, học ngoại khóa trong nhà trường như sau:

+ Học sinh có nguyện vọng học bổ sung phải viết đơn xin học bổ sung gửi nhà trường; Cha mẹ học sinh hoặc người giám hộ (sau đây gọi chung là cha mẹ học sinh) có con em đăng ký dạy thêm trực tiếp ký cam kết với nhà trường về việc dạy thêm, học thêm trong đơn đăng ký dạy thêm và chịu trách nhiệm thực hiện cam kết.

+ Hiệu trưởng nhà trường tiếp nhận đơn đăng ký dạy thêm của học sinh, tổ chức phân nhóm học sinh theo học lực, phân công giáo viên phụ trách bộ môn và tổ chức dạy thêm theo nhóm học lực của học sinh.

+ Giáo viên có nguyện vọng dạy thêm phải có phiếu đăng ký dạy thêm; Trong đơn có cam kết với nhà trường sẽ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của người giáo viên theo quy định chung và các nhiệm vụ khác do nhà trường giao, đồng thời thực hiện đúng quy định về dạy thêm, học thêm. hơn ở trường.

+ Hiệu trưởng nhà trường rà soát danh sách giáo viên dạy thêm, phân công giáo viên dạy thêm, sắp xếp lịch dạy thêm phù hợp với học lực của học sinh.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu đơn đề nghị thành lập văn phòng báo chí thường trú tại Việt Nam mới nhất

– Tổ chức dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường

Tổ chức, cá nhân được cấp phép tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm:

+ Cam kết với Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn (gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp xã) nơi đặt điểm dạy thêm, học thêm về việc thực hiện các quy định về dạy thêm, học thêm và trách nhiệm. giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo vệ sinh môi trường nơi tổ chức dạy thêm, học thêm.

+ Niêm yết công khai tại địa điểm tổ chức dạy thêm trước và trong khi dạy thêm: Giấy phép tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm; Danh sách gia sư; Thời khóa biểu dạy và học thêm; Học phí bổ sung.

– Thu và quản lý tiền học thêm

Đối với dạy thêm, học thêm trong nhà trường:

+ Thu tiền dạy thêm để trả thù lao cho giáo viên trực tiếp giảng dạy, công tác quản lý dạy thêm, học thêm của nhà trường; chi tiền điện, nước, sửa chữa cơ sở vật chất dạy thêm, học thêm;

+ Mức thu học thêm theo thỏa thuận giữa cha mẹ học sinh và nhà trường;

+ Nhà trường tổ chức thu chi và công khai thanh quyết toán tiền học thêm thông qua bộ phận tài vụ của nhà trường; Gia sư không trực tiếp thu, chi tiền dạy thêm.

– Yêu cầu đối với gia sư

+ Đạt trình độ chuẩn đào tạo đối với từng cấp học theo quy định của Luật giáo dục. đủ sức khỏe. Có tư cách đạo đức tốt, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ công dân và các quy định của pháp luật; hoàn thành nhiệm vụ được giao tại cơ quan công tác.

+ Không trong thời gian bị xử lý kỷ luật, truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành án phạt tù, cải tạo không giam giữ, quản chế, áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn, đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục; không bị kỷ luật với hình thức buộc thôi việc.

Qua những thông tin cung cấp trên, chúng ta không thể phủ nhận tầm quan trọng của việc học thêm đối với học sinh, nhưng học như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất, phù hợp với nhu cầu cũng như tạo cơ hội học tập cho các em. Học sinh có thời gian biểu nghỉ ngơi hợp lý, đảm bảo sức khỏe học tập, tài chính cho cha mẹ và tâm lý học tập cho các em. Trên đây chúng tôi đã cung cấp về mẫu đơn cũng như hướng dẫn chi tiết làm đơn.

Chuyên mục: Biễu mẫu

Nhớ để nguồn bài viết: Mẫu đơn xin giảm học thêm và hướng dẫn viết đơn chi tiết nhất của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận