Mẫu đơn xin đi học trong nước và hướng dẫn cách viết đơn

Mẫu đơn xin học trong nước là gì? Mẫu đơn xin học trong nước? Hướng dẫn nộp hồ sơ vào trường? Các quy tắc về nộp đơn vào trường là gì?

Ở Việt Nam hiện nay, công tác đào tạo cán bộ công chức luôn được chú trọng và tạo điều kiện thuận lợi, cán bộ, công chức, viên chức.. được cử đi học hoặc xin đi học để nâng cao kiến ​​thức, hiểu biết. Nếu biết, em cần bày tỏ chính kiến, nguyện vọng của mình bằng cách viết đơn xin học trong nước và gửi về nước để được xem xét. Vậy mẫu đơn xin du học trong nước gồm những gì? Cái này được dùng để làm gì? Làm sao để đăng kí?

Luật sư tư vấn pháp luật qua tổng đài Trực tuyến 24/7:

1. Mẫu đơn xin du học trong nước gồm những gì?

Đơn xin đi học tập trong nước là mẫu đơn ghi những thông tin, nội dung về việc xin đi học tập ở trong nước của cá nhân.

Đơn đăng ký đi học trong nước là mẫu đơn gửi đến đơn vị bạn đang công tác và trường xin đi học để xem xét nguyện vọng đi học ở trong nước nhằm nâng cao kiến ​​thức, kỹ năng cho cán bộ, công chức, viên chức. ..

2. Mẫu đơn đăng ký học trong nước:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

độc lập-Tự do-Hạnh phúc

———-***————

ĐƠN XIN HỌC …………..

Thân mến:

– Quản trị viên;

xem thêm: Cán bộ được cử đi học có phải cam kết công tác tại đơn vị?

– Phòng Nhân Sự;

– Đơn vị đang công tác…….

Tôi tên:…….., ngày sinh:……

Quê nhà: …………

Chuyên: …………

Đơn vị công tác: ………….Trường…….

Chức danh:…….

Thời gian làm việc:…..

xem thêm: Mẫu công văn cử cán bộ, công nhân viên đi học chuẩn và mới nhất

Căn cứ Giấy báo trúng tuyển/trúng tuyển số………ngày……/…………/……của……

Để nâng cao kiến ​​thức……………….

Nay tôi kính gửi đơn đến Ban Giám đốc, Phòng Hành chính nhân sự, đơn vị tôi đang công tác… xem xét và tạo điều kiện để tôi được tham gia học tập theo nguyện vọng của bản thân. Thông tin chung về chương trình như sau:

– Nơi học: ………….

– Thời gian: ………….

– Hình thức:……………… (tập trung hoặc không tập trung)

– Trình độ học vấn: ……….

– Chuyên ngành: …………

xem thêm: Phó hiệu trưởng được cử đi học được hưởng phụ cấp gì?

– Chi phí học tập:…….. (NSNN hoặc tự túc)

Rất mong được sự chấp thuận của Ban Giám đốc, Phòng Hành chính Nhân sự và đơn vị đang công tác…. Tôi xin cam kết sẽ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ, công vụ sau khi hoàn thành chương trình đào tạo trong thời gian. ít nhất gấp 03 lần thời gian đào tạo.

Xem thêm bài viết hay:  Mua xe thanh lý của Công an ở đâu? Làm sao để mua được?

Xin chân thành cảm ơn!

……….., ngày tháng năm……

HIỆU TRƯỞNG

P. QUẢN TRỊ NGUỒN NHÂN LỰC

(ĐƠN VỊ )

KÍNH ĐƠN

xem thêm: Chỉ huy phó quân sự cấp xã được cử đi học được hưởng những quyền lợi gì?

3. Hướng dẫn đăng ký học:

– Điền đầy đủ các thông tin trong đơn

– Thông tin phải được ghi rõ ràng

– Nội dung nêu rõ lý do muốn học

– Nộp đơn cho hiệu trưởng nhà trường

4. Thông tin liên quan:

Căn cứ nghị định SOh: Nghị định 101/2017/NĐ-CP về đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức quy định một số nội dung như sau:

Đối với việc áp dụng chương trình đào tạo:

– Áp dụng chương trình bồi dưỡng kiến ​​thức quản lý nhà nước theo tiêu chuẩn ngạch công chức đối với viên chức giữ chức danh nghề nghiệp tương đương làm việc tại các phòng hành chính tổng hợp, quản trị văn phòng, kế hoạch – tài chính. của đơn vị sự nghiệp công lập.

– Chương trình bồi dưỡng kiến ​​thức quản lý nhà nước trướctôi Bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý

xem thêm: Lấy lại giấy xác nhận được cử đi học sau khi chấm dứt hợp đồng lao động ?

+ Áp dụng chương trình bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp vụ và tương đương cho viên chức lãnh đạo, quản lý cấp phòng, khoa, ban và tương đương thuộc đơn vị sự nghiệp công lập; cấp trưởng, cấp phó của người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập thuộc cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh; ngườiứ đọngđHở?u, cấp phó của người đóHở?u đơn vị sự nghiệp công cộng tôithuộc Uỷ ban nhân dân huyện;

+ Áp dụng các chương trình bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp vụ và tương đương đối với cấp trưởng, cấp phó của cấp trưởng.Hở?u đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh;

+ Áp dụng chương trình bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp vụ và tương đương đối với người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập thuộc bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, tổ chức chính trị – xã hội ở trung ương; người giữ chức danh, chức vụ tại doanh nghiệp là Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên mà Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu giấy ủy quyền điều hành thay, ký thay giám đốc công ty

Đối với công tác Quản lý chương trình đào tạo quy định như sau:

– Cơ quan có thẩm quyền của Đảng Cộng sản Việt Nam quản lý và hướng dẫn cụ thể về chương trình đào tạo lý luận chính quy bọn trẻphân.

– Bộ Quốc phòng chủ trì, phối hợp với Bộ Công an quản lý, hướng dẫn cụ thể chương trình bồi dưỡng kiến ​​thức quốc phòng và an ninh.

– Bộ Nội vụ quản lý chương trình bồi dưỡng kiến ​​thức quản lý nhà nước theo tiêu chuẩn ngạch công chức; chương trìnhOhtôi chăm sóckhông bán đượckiến thức quản lý nhà nước trước khi bổ nhiệm vào chức vụ lãnh đạo, quản lý.

– Các Bộ quản lý chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành quản lý chương trình bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức.

xem thêm: Thời gian đi học có được tính đóng bảo hiểm xã hội không?

– Các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, tổ chức chính trị – xã hội ở Trung ương, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quản lý Chương trìnhOhCung cấp dịch vụ bảo trì theo yêu cầu của vị trí việc làm, kiến ​​thức, kỹ năng chuyên ngành cho cán bộ, công chức, viên chức thuộc phạm vi quản lý.

– Chương trình đào tạo quy định tại các khoản 1, 2 và 4 Điều này phải được Bộ Nội vụ phê duyệt trước khi ban hành.

Về chi phí đào tạo, bồi dưỡng:

Kinh phí đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức do ngân sách nhà nước cấp, kinh phí của cơ quan quản lý, sử dụng cán bộ, công chức, cán bộ, công chức và tài trợ của các tổ chức, cá nhân. cá nhân trong và ngoài nước theo quy định của pháp luật.

– Kinh phí đào tạo, bồi dưỡng viên chức do viên chức, nguồn tài chính của đơn vị sự nghiệp công lập và các nguồn khác đài thọ.

– Nhà nước có chính sách hỗ trợ kinh phí đào tạo, bồi dưỡng đối với cán bộ, công chức, viên chức là nữ, người dân tộc thiểu số.

– Bộ Tài chính hướng dẫn cụ thể Điều này.

– Khoản 1, Khoản 3 Điều 37 Nghị định số 101/2017/NĐ-CP ngày 01 tháng 9 năm 2017 của Chính phủ quy định về quyền lợi của cán bộ, công chức, viên chức được cử đi đào tạo, bồi dưỡng trong nước như sau :

xem thêm: Cán bộ được cử đi đào tạo có được hưởng nguyên lương?

+ Được cơ quan quản lý, sử dụng phân bổ thời gian, kinh phí theo quy định

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu biên bản giao nhận tiền đặt cọc và hướng dẫn soạn thảo chi tiết nhất

+ Thời gian đào tạo, bồi dưỡng được tính vào thời gian làm việc liên tục

+ Được hưởng các chế độ, phụ cấp theo quy định của pháp luật

+ Được khen thưởng khi có kết quả đào tạo, bồi dưỡng xuất sắc.

– Cán bộ, công chức, viên chức là nữ, người dân tộc thiểu số ngoài các quyền lợi được hưởng theo quy định trên còn được hưởng các quyền lợi khác theo quy định của pháp luật về bình đẳng giới và pháp luật về công tác dân vận. sắc tộc.

– Cán bộ, công chức, viên chức được cử đi đào tạo, bồi dưỡng có trách nhiệm:

+ Thực hiện quy định về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức;

+ Chấp hành quy chế đào tạo và chịu sự quản lý của cơ sở đào tạo, bồi dưỡng trong suốt khóa học;

xem thêm: Công chức đi học tập, đào tạo ở nước ngoài có phải đóng BHXH?

+ Thực hiện quy định về đền bù chi phí đào tạo.

– Theo quy định của Bộ luật Lao động và Luật BHXH, thời gian nghỉ thai sản của bà Thảo được BHXH thanh toán, bà không phải đến nơi làm việc nên không được trả lương và các khoản phụ cấp. cơ quan. tiền công. Nhưng trùng hợp với thời điểm được cơ quan cử đi học thì bà Thảo sinh con, trong thời gian nghỉ thai sản bà Thảo vẫn phải đi học, tuân thủ quy chế đào tạo và chịu sự quản lý của cơ quan. tổ chức trong thời gian cô tham gia. khóa học, lẽ ra bà Thảo phải được hưởng tiền lương, học phí, các khoản phụ cấp, trợ cấp do cơ quan chi trả. Để được cơ quan cử đi thanh toán tiền lương, học phí, các khoản phụ cấp, trợ cấp, bà Thảo phải có đơn đề nghị, kèm theo xác nhận của cơ sở đào tạo về thời gian thực tế. Bà lên lớp học trùng thời gian sinh con và gửi cho thủ trưởng cơ quan cử công chức đi học xem xét.

Căn cứ vào những điều trên cho thấy công tác đào tạo cán bộ được Nhà nước và pháp luật rất quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi, cũng như những lợi ích nhất định cho người được đào tạo. Trên đây là thông tin về mẫu đơn và hướng dẫn cách làm hồ sơ du học trong nước và các thông tin liên quan khác.

Chuyên mục: Biễu mẫu

Nhớ để nguồn bài viết: Mẫu đơn xin đi học trong nước và hướng dẫn cách viết đơn của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận