Mẫu đơn xin chuyển vị trí công việc phù hợp mới nhất năm 2023

Công việc đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Có một công việc phù hợp và ổn định là mong muốn của nhiều người. Khi cảm thấy vị trí công việc không phù hợp với chuyên môn và năng lực của mình, bạn có thể nộp đơn xin chuyển đổi công việc.

1. Đơn xin chuyển việc là gì?

Một công việc hoặc công việc là một hoạt động được thực hiện thường xuyên để đổi lấy thanh toán hoặc thù lao, thường là nghề nghiệp của một người. Công việc đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi người, thể hiện ở:

Đầu tiên, Về mặt kinh tế, việc làm luôn gắn liền với sản xuất. Có thể nói, hiệu quả giải quyết tốt công việc cũng chính là hiệu quả sản xuất. Kinh tế phát triển sẽ tạo điều kiện giải quyết vấn đề việc làm và ngược lại. Nếu không giải quyết tốt vấn đề việc làm sẽ dẫn đến thất nghiệp, thiếu hụt lao động, kìm hãm sự phát triển kinh tế.

Thứ hai, Về mặt xã hội, dư thừa lao động sẽ mang lại gánh nặng cho xã hội, nảy sinh nhiều tệ nạn xã hội.

Thứ ba, Hậu quả của thất nghiệp, thiếu việc làm không chỉ ảnh hưởng đến kinh tế – xã hội mà còn đe dọa lớn đến an ninh, ổn định của mỗi quốc gia.

Chính vì tầm quan trọng của công việc đối với mỗi người nên bạn cần kiếm cho mình một công việc phù hợp. Trong trường hợp công việc hiện tại không phù hợp với chuyên môn, năng lực và sở thích của bạn thì bạn có thể xin chuyển đổi vị trí công việc.

Theo đó, đơn xin thay đổi vị trí công việc là văn bản do người lao động lập nhằm đề nghị, thuyết phục người quản lý, giám đốc công ty điều chuyển mình sang bộ phận, vị trí công việc phù hợp với chuyên môn, năng lực. bằng cách nêu rõ lý do hợp lý cho việc chuyển nhượng.

2. Đơn xin chuyển công tác gồm những gì?

Đơn xin chuyển công việc dùng để thuyết phục người quản lý, lãnh đạo công ty đồng ý cho nhân viên được chuyển đến bộ phận, vị trí phù hợp. Điều này có ý nghĩa quan trọng trong việc tăng năng suất, hiệu quả công việc bởi khi người lao động được làm việc trong môi trường phù hợp với chuyên môn, năng lực và khả năng của mình thì họ sẽ phát huy hết khả năng của mình. Tôi cống hiến hết mình cho công ty.

3. Mẫu đơn xin chuyển công tác:

Chúng tôi xin gửi tới các bạn 2 mẫu đơn xin thay đổi công việc như sau:

Mẫu 1:

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu đơn đề nghị cung cấp, xác nhận thông tin quy hoạch đất

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

độc lập-Tự do-Hạnh phúc

—————

…….., ngày tháng năm…

ĐƠN XIN CHUYỂN VỊ TRÍ CÔNG VIỆC

Căn cứ: Hợp đồng lao động số……

– ………… (Phần này ghi căn cứ đề nghị chuyển đổi vị trí việc làm)

Kính thưa:

– Công ty ……

– Phòng nhân sự

– Ban giám đốc

Tôi là: ……

Hiện đang công tác tại bộ phận:……

Từ năm: ……

Nội dung: …

Đề nghị, thưa ông/bà/bà……

(Phần này đưa ra các yêu cầu, đề xuất và mong muốn của nhân viên về vị trí mới, bộ phận làm việc mong muốn càng cụ thể càng tốt)

Người xin việc

(Ký và ghi rõ họ tên)

Mẫu 2:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

độc lập-Tự do-Hạnh phúc

ĐƠN XIN CHUYỂN BỘ PHẬN CÔNG TÁC

Kính gửi: Phòng Nhân sự Công ty…

Tên tôi là:…

Hiện đang công tác tại bộ phận:…

Với vị trí:…

Trong quá trình công tác của mình, tôi đã đạt được những thành tích sau:…

Tôi viết đơn này xin chuyển bộ phận công tác đến đơn vị sau:…

Lý do:

Kính mong BGĐ và phòng nhân sự xem xét cho tôi được chuyển bộ phận để làm việc theo nguyện vọng.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

…, ngày tháng năm …

Người xin việc

(Bảng hiệu)

Mẫu 3:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

độc lập-Tự do-Hạnh phúc

ĐƠN XIN CHUYỂN VỊ TRÍ LÀM VIỆC

Kính gửi: Ban Giám đốc Công ty…

Tên tôi là:…

Hiện đang giữ chức vụ:…

Trong bộ phận:…

Tôi đã làm việc từ ngày … và hiện nay có nguyện vọng chuyển công tác sang bộ phận … với lý do…

Tôi xin cam kết trước khi được duyệt sẽ nghiêm túc triển khai công việc và bàn giao đầy đủ cho bộ phận nơi tôi đang công tác.

Tôi rất mong được sự chấp thuận của Hội đồng quản trị đề xuất này.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

…, ngày tháng năm …

Người xin việc

(Bảng hiệu)

4. Hướng dẫn soạn thảo đơn xin thay đổi vị trí việc làm:

– Trong tờ trình ghi phòng nhân sự, ban giám đốc công ty

– Ứng viên điền đầy đủ các thông tin liên quan đến bản thân và vị trí công việc hiện tại: họ và tên, chức danh, phòng ban, vị trí đang làm việc tại công ty.

– Trình bày thực trạng công việc, thành tích đạt được trong quá trình làm việc, lý do thuyết phục nhà tuyển dụng cho rằng việc điều chuyển vị trí, bộ phận cho người lao động là hợp lý.

+ Thành tích:

Ví dụ: Tôi từng là thành viên của dự án phát triển hệ thống thông tin mới liên kết với tất cả các bộ phận liên quan từ kỹ thuật, sản xuất, kho bãi, bán hàng đến kế toán. Từ giai đoạn lên ý tưởng và lập ngân sách cho đến khi thực hiện dự án mất 2 năm. Giờ đây, quy trình quản lý giữa các phòng ban đã được cải thiện đáng kể.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu đơn đề nghị cấp giấy phép biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp mới nhất

+ Lý do chuyển công tác của người lao động được nêu dưới đây:

Một số vị trí đòi hỏi những kỹ năng, năng lực và kiến ​​thức chuyên môn đặc biệt của nhân viên được thuyên chuyển.

Một bộ phận thiếu nhân lực trong khi bộ phận kia thừa nhân lực. Do đó, nhân viên được chuyển từ bộ phận này sang bộ phận khác.

Có mâu thuẫn giữa cấp trên và cấp dưới hoặc giữa hai nhân viên với nhau.

Nhân viên cũng sẽ được luân chuyển để phá vỡ sự đơn điệu trong công việc, bởi năng suất của nhân viên sẽ giảm nếu họ làm đi làm lại một công việc.

Người lao động có nguyện vọng được thuyên chuyển do hoàn cảnh gia đình và muốn chuyển đến nơi ở mới.

5. Tại sao nên viết đơn xin chuyển công việc?

Đầu tiên, có cơ hội tiếp xúc với môi trường làm việc mới. Thay đổi nơi làm việc là cơ hội để bạn làm quen với môi trường và phong cách làm việc mới. Qua những trải nghiệm ở công việc mới, bạn tìm thấy những giới hạn mới của bản thân, thực sự hiểu mình muốn gì và làm tốt nhất điều gì.

Thứ hai, Giải phóng khả năng tiềm ẩn của riêng bạn. Như các bạn đã biết nếu chỉ quanh quẩn với một công việc lặp đi lặp lại thì khó phát triển. Mỗi vị trí có tính chất công việc khác nhau, đòi hỏi bạn phải nỗ lực không ngừng để kịp thời thích nghi. Ví dụ chuyển từ Nhân sự sang Marketing, bạn cần học thêm các kỹ năng Marketing mà ở Nhân sự bạn chưa biết. Khi làm việc ở một vị trí mới, bạn sẽ học được nhiều kỹ năng mới để làm tốt công việc của mình. Một khi bạn tích lũy được những kỹ năng cần thiết, bạn sẽ có cơ hội tìm được một công việc cấp bậc cao hơn. Hãy nhớ rằng, một nhà lãnh đạo giỏi là người có thể làm tốt công việc ở nhiều vị trí.

Thứ ba, Nâng cao tinh thần đồng đội và mở rộng các mối quan hệ. Bất kỳ sự thăng tiến nghề nghiệp nào ngoài trình độ chuyên môn đều cần có một mạng lưới các mối quan hệ hiệu quả. Trong công việc, bạn sẽ phải thường xuyên va chạm và tiếp xúc với những đồng nghiệp khác. Do đó, thay đổi đơn vị làm việc là cơ hội để bạn tiếp xúc với nhiều người mới hơn. Nếu biết tận dụng những mối quan hệ này, con đường sự nghiệp của bạn cũng sẽ tươi mới hơn.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu đơn xin ly hôn tại Hà Nam [Ly hôn nhanh tại Hà Nam]

Thứ Tư, cho bạn một khởi đầu mới tuyệt vời Chán với công việc hiện tại? Đồng nghiệp và quản lý không hiểu bạn? Sau đó, chuyển giao sẽ là một khởi đầu mới tốt hơn nhiều. Ở một môi trường mới, bạn sẽ có động lực làm việc với đội ngũ nhân viên và lãnh đạo luôn hỗ trợ, đưa ra những định hướng phát triển để bạn tốt hơn mỗi ngày.

Thứ năm, giúp bạn thỏa sức sáng tạo. Khi đã quá quen thuộc với một công việc, bạn sẽ không duy trì được, thậm chí không có cơ hội phát huy. Công việc mới đầy thử thách nhưng cũng là “sân chơi” để bạn tìm ra những điểm mạnh tiềm ẩn của mình và phát huy chúng. Những ai biết tập trung vào thế mạnh của bản thân sẽ đạt được thành công nhất định trong công việc. Và tất nhiên, bạn hoàn toàn có khả năng thăng tiến nhanh hơn trong sự nghiệp của mình.

6. Một số lưu ý để bạn xin chuyển công việc thành công:

Đầu tiên, Vị trí điều chuyển phải phù hợp với năng lực hiện có. Bạn sẽ không muốn chuyển đến một nơi đòi hỏi cao về năng lực khi bản thân bạn không đủ khả năng. Khi đó không chỉ bạn trì trệ, căng thẳng mà cả bộ phận mới sẽ trở nên lộn xộn. Ban lãnh đạo công ty cũng sẽ khó chấp nhận việc nhân viên của mình chuyển sang vị trí phải đào tạo lại hoàn toàn từ đầu, ảnh hưởng đến hiệu quả công việc của công ty.

Thứ hai, thời gian chuyển giao. Đây cũng là một yếu tố quan trọng bạn cần xem xét trước khi nộp đơn xin thay đổi công việc. Bạn nên tránh những thời điểm như công ty đang hoạt động khó khăn, bộ phận bạn đang làm đang thiếu nhân lực hay trong doanh nghiệp có một hoạt động quan trọng chưa hoàn thành. Vì lúc đó ai cũng bận công việc của mình và bất kỳ sự thay đổi nào khi chấp nhận đều có thể ảnh hưởng đến hoạt động của cả tổ chức.

Thứ ba, bạn phải đảm bảo hiệu quả công việc luôn ổn định. Để đảm bảo việc chuyển công tác thành công, trong đơn xin việc bạn cần thể hiện rõ những thành tích nổi bật, những đóng góp to lớn và quý giá cho công ty hay hiệu quả công việc ổn định của bạn. , hoàn thành KPI đã đề ra.

Chuyên mục: Biễu mẫu

Nhớ để nguồn bài viết: Mẫu đơn xin chuyển vị trí công việc phù hợp mới nhất năm 2023 của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận