Mẫu đơn xin chuyển trường mầm non cho trẻ mới nhất 2023

Vì những lý do khách quan hoặc chủ quan như trẻ không thích nghi được hoặc không phù hợp với môi trường hiện tại cần chuyển đến nơi ở mới để phát triển tốt hơn, hoặc do bố mẹ phải chuyển nhà, chuyển công tác. Tôi phải chuyển trường cho con tôi.

1. Đơn xin chuyển trường mầm non là gì?

Đơn xin chuyển trường mầm non là đơn trong đó có nội dung xin chuyển trường của trẻ. Loại đơn này mang phong cách hành chính nên câu từ luôn phải đúng và chính xác. Đặc biệt trong quá trình viết không được tẩy xoá. Đơn xin chuyển trường mầm non là văn bản hành chính có nội dung thể hiện việc cha mẹ học sinh xin chuyển trường cho con mình.

Đối tượng của đơn xin chuyển trường mầm non: đơn do cha mẹ trẻ làm đơn gửi Hiệu trưởng trường mà trẻ đang theo học, Hiệu trưởng trường sẽ chuyển đến.

Đối tượng của đơn xin chuyển trường mầm non là đơn xin chuyển trường của trẻ.

Có nhiều nguyên nhân khiến cha mẹ phải chuyển trường mầm non cho con. Một số lý do phổ biến để quyết định chuyển trường là:

Môi trường học đường không thân thiện;

Trẻ bị áp lực học tập, sợ cảm giác đến lớp;

Thầy giáo bạo hành học đường;

Trẻ rụt rè, không thể hòa nhập và thích nghi với môi trường mới;

Gia đình chuyên đi nơi khác sinh sống;

Không phù hợp với kinh tế gia đình;

Trong quá trình làm hồ sơ, phụ huynh phải cập nhật mẫu mới do Sở Giáo dục ban hành. Nội dung của mục lục phải chính xác, chuẩn mực, thông tin cần đảm bảo chính xác. Lợi ích của việc viết đơn xin chuyển trường mầm non chính xác, rõ ràng sẽ giúp đơn xin chuyển trường của bạn được duyệt nhanh hơn. Việc sớm chấp thuận hồ sơ sẽ giúp quá trình học tập làm quen với môi trường mới tốt hơn. Và hơn nữa là tiết kiệm thời gian và công sức của phụ huynh khi làm hồ sơ.

2. Quy định về chuyển trường mầm non:

Khác với các bậc học khác, quy định về việc chuyển trường mầm non không nhiều và khá đơn giản. Nếu phụ huynh cảm thấy môi trường hiện tại không phù hợp với con, phương tiện đi lại khó khăn… thì chỉ cần làm đơn xin chuyển trường mầm non theo mẫu quy định. Ngoài ra, các điều khoản khác (nếu có) sẽ do nhà trường tự quyết định. Phụ huynh nên tìm hiểu trước về chính sách chuyển trường và thủ tục nhập học ở trường cũ và trường mới để mọi việc được diễn ra nhanh chóng và thuận lợi.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu bản tường trình học sinh vi phạm đánh nhau mới nhất

3. Thủ tục xin chuyển trường mầm non:

Nếu như ở cấp tiểu học, THCS, THPT khi chuyển trường, cha mẹ hoặc người giám hộ phải làm đơn xin chuyển trường kèm theo rất nhiều giấy tờ như học bạ, học bạ, bản sao các loại giấy tờ. bản sao bằng tốt nghiệp (các lớp trước), bản sao giấy khai sinh, giấy chứng nhận đậu (cấp học hiện tại), giấy giới thiệu chuyển trường, để xin nhập học trường mới, thủ tục chuyển trường mẫu giáo phải giống với đơn đăng ký. Đơn giản chỉ cần yêu cầu một mẫu đơn xin chuyển nhượng.

Đơn xin chuyển trường là một trong những giấy tờ bắt buộc mà cha mẹ cần chuẩn bị khi muốn chuyển trường mầm non cho con. Khi làm đơn, phụ huynh cần điền đủ và rõ ràng các thông tin theo yêu cầu như: hộ khẩu, địa chỉ thường trú, học lực, thông tin về trường muốn chuyển đến, lý do chuyển trường, tránh nhầm lẫn, thiếu sót. sốt khiến thời gian chuyển trường kéo dài, từ đó làm gián đoạn, ảnh hưởng đến quá trình học tập của trẻ.

Tiếp theo, phụ huynh cần gửi đơn xin chuyển trường theo mẫu quy định của Bộ Giáo dục đến Hiệu trưởng trường mầm non mà trẻ đang theo học trong thời gian Hiệu trưởng nhà trường muốn chuyển trường. Sau khi được Hiệu trưởng đồng ý, phụ huynh xin thêm một tờ. giấy giới thiệu của trường cũ để dễ dàng vào trường mới hơn. Khi làm thủ tục ở trường cũ, phụ huynh nộp giấy giới thiệu, đơn xin nhập học kèm theo hồ sơ kèm sổ hộ khẩu, giấy khai sinh (bản sao công chứng) sang trường mới. Cuối cùng, khi hồ sơ được Hiệu trưởng nhà trường phê duyệt thì việc chuyển trường hoàn tất.

4. Mục đích xin chuyển trường mầm non:

Cha mẹ luôn chú trọng tạo điều kiện tốt nhất cho con, đặc biệt ngay từ khi con bước vào lớp 1, cha mẹ sẽ chọn môi trường mầm non tốt nhất để tạo điều kiện cho con phát triển. . Tuy nhiên, có thể vì những lý do khách quan như chuyển nhà hay bố mẹ chuyển công tác không tiện đưa đón con mà bố mẹ đã lựa chọn hình thức chuyển trường mầm non cho con. Thủ tục chuyển trường mầm non khá đơn giản nhưng điều quan trọng đầu tiên đó chính là đơn xin chuyển trường mầm non. Lá đơn thể hiện nội dung và nguyện vọng của phụ huynh đề cập đến việc xin phép cho con chuyển trường mầm non. Đơn xin chuyển trường mầm non là phương tiện để thông báo yêu cầu của phụ huynh đến hiệu trưởng bằng văn bản. Đây cũng là thủ tục hành chính quan trọng và bắt buộc nên đơn xin chuyển trường mầm non là giấy tờ không thể thiếu trong thủ tục chuyển trường.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu quyết định tiếp nhận nhân sự, nhân viên chính thức chuẩn

5. Mẫu đơn xin chuyển trường mầm non:

5.1. Mẫu đơn xin chuyển trường mầm non:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

độc lập-Tự do-Hạnh phúc

ĐƠN XIN CHUYỂN TRƯỜNG

Kính gửi: Hiệu trưởng trường………….

Tên của tôi:……

Địa chỉ nhà:…..…

Là cha mẹ tôi:……

Sinh ngày………… Tại……

Học sinh lớp:…….. trường mầm non……

Quận (Huyện)……Tỉnh (Th/đường)……

Nay tôi làm đơn này kính đề nghị Hiệu trưởng cho phép con tôi được chuyển về học tiếp lớp……………………. năm học 20……..-20………….. tại Trường……

Lý do chuyển trường:……

Nếu được nhận tôi xin cam kết sẽ giáo dục con chấp hành tốt nội quy của nhà trường.

Xin chân thành cảm ơn.

…, ngày … tháng ….năm 20…

BỐ MẸ

(Ký và ghi rõ họ tên)

5.2. Mẫu đơn xin chuyển trường:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

độc lập-Tự do-Hạnh phúc
———————

ĐƠN XIN CHUYỂN TRƯỜNG

(Trong tỉnh)

Kính thưa: Hiệu trưởng: …….

Hiệu trưởng: …….

Tên của tôi: ……

Là phụ huynh học sinh: …..

Hộ khẩu thường trú: …..

Địa chỉ nhà: ….

Bây giờ tôi đang nộp đơn xin chuyển con tôi đến:

Họ và tên: …., ngày sinh: ….

Trong: …..

Hộ khẩu thường trú: ….trú tại địa chỉ……

Là học sinh đã học xong: Lớp:…., trường…. Huyện:…..

tỉnh:……năm học……-……, hệ:…..

Kết quả học tập:

Chỉ đạo:…..; Học lực: …..

Tôi có nguyện vọng cho con tôi được chuyển sang tiếp tục học tại:…. trường…, huyện: ….. tỉnh: ….

Lý do: ….

Kính mong được Hiệu trưởng các trường xem xét

Xin chân thành cảm ơn!

……, ngày tháng năm…

Người nộp đơn

Ý kiến ​​của Hiệu trưởng trường tiếp nhận

Ý kiến ​​của Hiệu trưởng trường bạn đang học

6. Hướng dẫn viết đơn xin chuyển trường mầm non:

Dòng chữ “Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” phải viết hoa toàn bộ. Tiêu ngữ “độc lập, tự do, hạnh phúc” viết hoa chữ cái đầu tiên và nối với nhau bằng dấu gạch ngang. Tiếp đến là dòng “đơn xin chuyển trường” cũng được viết hoa toàn bộ các chữ cái. Nhưng khoảng cách giữa dòng tiêu ngữ và tên đơn là 1 dòng rưỡi bằng đường kẻ ngang hoặc 3 sao. Lưu ý phần mở đầu cần căn giữa cho đối xứng.

Xem thêm bài viết hay:  Biên bản góp ý giờ dạy chuyên đề và hướng dẫn mới nhất 2023

Sau tiêu đề quốc ngữ là thông tin người gửi và người nhận. Tại đây, nếu bạn chuyển trường trong cùng một tỉnh, thành phố thì chỉ cần điền họ và tên hiệu trưởng trường mới và trường cũ.

Trường hợp ở hai tỉnh, thành phố khác nhau thì tên người nhận phải là lãnh đạo phòng giáo dục và đào tạo nơi trẻ đang học và người nhận là lãnh đạo phòng giáo dục và đào tạo nơi trẻ chuyển đến.

Tiếp theo là thông tin cha, mẹ người chuyển nhượng và thông tin người chuyển nhượng. Ở phần thông tin người được chuyển đến, phụ huynh điền đầy đủ họ và tên của trẻ, ngày tháng năm sinh, lớp mấy, trường nào. Và một điều quan trọng nữa là ghi ngày vào năm học của trẻ.

Phần thân của đơn xin chuyển trường mầm non là phần chính của đơn.

Trước khi chuyển sang phần lý do chuyển trường cho con, phụ huynh cần trình bày kết quả học tập cuối năm của con. Các thông tin cần điền bao gồm học lực, điểm số, hạnh kiểm.

Tiếp theo là lý do xin chuyển trường. Cha mẹ cần trình bày ngắn gọn, dễ hiểu, không rườm rà, đi thẳng vào vấn đề. Tuy nhiên, cần lập luận chặt chẽ, thuyết phục để cơ quan xem xét thấy hợp lý và nhanh chóng ký cho bạn.

Phần cuối cùng của ứng dụng

Sau khi nêu rõ lý do chuyển trường, phụ huynh cần nói rõ kiến ​​nghị mong được hiệu trưởng chấp thuận hoặc xem xét đồng thời cảm ơn và cam kết giáo dục con em mình thực hiện đúng nội quy của nhà trường. Trước khi đóng đơn, bạn cần ghi ngày tháng vào đơn và cuối cùng là ký tên.

Chuyên mục: Biễu mẫu

Nhớ để nguồn bài viết: Mẫu đơn xin chuyển trường mầm non cho trẻ mới nhất 2023 của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận