Mẫu đơn tố việc đốt rác trong khu dân cư, khu nhà ở tập thể mới nhất

Đốt rác ở khu dân cư, khu tập thể thì khiếu nại gì? Mẫu đơn khiếu nại đốt rác ở khu dân cư, khu tập thể mới nhất ? Hướng dẫn chi tiết nhất về mẫu đơn xin đốt rác thải ở khu dân cư, nhà tập thể ? Các vấn đề pháp lý liên quan?

Hành vi đốt rác, nhất là rác thải nguy hại trong khu dân cư, khu nhà tập thể gây nhiều ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân nên pháp luật coi đây là hành vi vi phạm pháp luật. và người thực hiện hành vi phải chịu trách nhiệm pháp lý nhất định. Trên thực tế, hành vi này thường được phát hiện và xử lý thông qua đơn khiếu nại của cá nhân, tổ chức bị ảnh hưởng nên trong phạm vi bài viết dưới đây Luật Dương Gia sẽ hướng dẫn bạn đọc mẫu đơn. khởi tố hành vi đốt rác trong khu dân cư, khu tập thể.

Luật sư tư vấn pháp luật qua tổng đài Trực tuyến 24/7:

1. Đốt rác trong khu dân cư, khu nhà tập thể thì khiếu nại gì?

Đơn tố cáo hành vi đốt rác tại khu dân cư, khu nhà tập thể là văn bản của cá nhân, tổ chức, người chứng kiến, chịu ảnh hưởng của hành vi đốt rác của cá nhân khác gửi đến cơ quan, đơn vị có thẩm quyền. để yêu cầu hành động đó được thực hiện.

Khiếu nại về việc đốt rác trong khu dân cư, khu nhà tập thể là tài liệu giúp cơ quan có thẩm quyền nắm bắt tình hình, phát hiện hành vi vi phạm pháp luật, làm căn cứ để người có thẩm quyền thi hành công vụ. hàng loạt hoạt động nghiệp vụ để xác minh, xử lý các vi phạm đó.

2. Mẫu đơn khiếu nại đốt rác trong khu dân cư, khu tập thể mới nhất:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

độc lập-Tự do-Hạnh phúc

—————

……………., ngày tháng năm…

ỨNG DỤNG HỌC BỎNG

VI PHẠM PHÁP LUẬT

xem thêm: Xử lý vi phạm vì chôn cất người chết ảnh hưởng vệ sinh môi trường khu dân cư

(T/v: Đối tượng…………..có hành vi đốt rác trong khu dân cư…………)

Thân mến:

– UBND xã (phường, thị trấn)…………………….

– Ông…………… – Chủ tịch UBND xã (phường, thị trấn)…………………….

(Hoặc các chủ thể có thẩm quyền khác tùy theo hành vi cụ thể của cơ quan có thẩm quyền, Thanh tra Môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường, v.v.)

– Cơ sở Luật Bảo vệ Môi trường 2014;

– Căn cứ Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; Phòng chống tệ nạn xã hội; phòng cháy, chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình;

– Cơ sở…;

xem thêm: Khoảng cách tối thiểu từ khu xử lý chất thải đến khu dân cư

Tên tôi là:………….Sinh nhật…. có thể……………

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu đơn xin ly hôn tại Tuyên Quang [Ly hôn tại Tuyên Quang]

Số CMND/thẻ CCCD:…………… Ngày cấp:…./…./….. Nơi cấp (tỉnh, thành phố):………….

Địa chỉ thường trú:…………

Nơi ở hiện tại ……………

Điện thoại liên hệ: ……………

(Nếu là tổ chức thì trình bày như sau:

Công ty:…………

Địa chỉ trụ sở chính: ……

xem thêm: Quy định về lắp đặt đèn chiếu sáng, vỉa hè các tuyến đường đi qua khu dân cư

Giấy ĐKKD số:…………..do Sở Kế hoạch và Đầu tư…………..cấp ngày…./……..

Số điện thoại:…………Số fax:………….

Đại diện pháp lý:…………

Số CMND/thẻ CCCD:………… Ngày cấp:…./…./….. Nơi cấp (tỉnh, thành phố):……………….

Chức vụ:………

Địa chỉ thường trú:……………

Nơi ở hiện tại …………

Điện thoại liên hệ: ………

xem thêm: Khoảng cách tối thiểu từ nhà máy gạch đến khu dân cư?

Cơ sở đại diện:……………………..)

(Công ty) Tôi là cư dân ở khu dân cư………….

Tôi muốn trình bày với bạn những sự thật sau đây:

…………

(Bạn trình bày hoàn cảnh và lý do dẫn đến việc bạn làm đơn, trong đó, bạn cần nêu rõ hoàn cảnh nào khiến bạn phát hiện ra hành vi vi phạm, hành vi vi phạm cụ thể là gì, xảy ra như thế nào, ở địa bàn dân cư nào, vào thời điểm nào, mức độ nghiêm trọng ra sao). nó là gì, theo chủ đề nào, v.v.)

Tôi nhận thấy hành vi của đối tượng………….. là hành vi vi phạm quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều 7 Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự. , trật tự an toàn xã hội; Phòng chống tệ nạn xã hội; phòng cháy, chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình.

Vì vậy, tôi làm đơn này kính đề nghị quý cơ quan xem xét, xác minh và có biện pháp xử lý:

1./Đề nghị đối tượng……………ngừng đốt rác trong khu dân cư.

xem thêm: Hỏi về làm đường cao tốc qua khu dân cư

2./…… (liệt kê các yêu cầu của bạn, nếu có)

Tôi xin cam đoan những thông tin tôi khai trên đây là đúng sự thật và xin hoàn toàn chịu trách nhiệm. Tôi hy vọng bạn sẽ xem xét và chấp nhận đề nghị trên của tôi.

Tôi rât cảm kich!

Kèm theo đơn này, tôi xin gửi đến ông:……………………. (nêu số lượng, tình trạng hồ sơ, tài liệu, bằng chứng mà bạn gửi kèm theo)

Người xin việc

(Ký và ghi rõ họ tên)

3. Hướng dẫn chi tiết nhất về mẫu đơn xin phép đốt rác khu dân cư, khu nhà tập thể:

Trước khi ghi các thông tin chi tiết vào đơn, thí sinh cần ghi địa danh, ngày tháng năm làm đơn, ví dụ: Hà Nội, ngày .. tháng .. năm 2021.

ở phần tên đơn: “V/v..” phải ghi rõ tên đối tượng bị tố cáo.

xem thêm: Xử phạt hành chính hành vi đốt rác bừa bãi trong khu dân cư

Phần địa chỉ, người làm đơn ghi cá nhân có thẩm quyền xử lý hành vi vi phạm pháp luật và căn cứ vào tính chất, mức độ nghiêm trọng của hành vi mà cử người thích hợp, thường là Chủ tịch Ủy ban. nhân dân xã (phường, thị trấn) nơi gắn bó, quản lý chặt chẽ với cộng đồng dân cư.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu biên bản tổng hợp kết quả sát hạch lái xe và hướng dẫn soạn thảo chi tiết

Phần căn cứ, ngoài căn cứ là các văn bản quy phạm pháp luật như Luật, Nghị định còn có thể ban hành các văn bản xử lý vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường trên địa bàn.

Người tố cáo có thể là cá nhân hoặc tổ chức:

– Đối với cá nhân phải ghi rõ các thông tin về họ và tên, ngày tháng năm sinh, số Chứng minh nhân dân, ngày cấp, nơi cấp, địa chỉ thường trú theo chứng minh nhân dân do cơ quan có thẩm quyền cấp. ; nơi cư trú hiện nay là nơi đương sự sinh sống và bị phát hiện có hành vi vi phạm pháp luật; Để tiện cho việc liên hệ, ứng viên cần để lại số điện thoại thường xuyên liên lạc.

– Đối với tổ chức ghi rõ tên công ty, địa chỉ trụ sở chính, số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, ngày cấp, nơi cấp theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do cơ quan có thẩm quyền cấp. ban cho; thông tin về người đại diện theo pháp luật được ghi do người tố cáo là cá nhân.

Phần trình bày sự việc: Người làm đơn cần trình bày hoàn cảnh, lý do dẫn đến việc bạn làm đơn, trong đó, bạn cần nêu rõ hoàn cảnh nào khiến bạn phát hiện ra hành vi vi phạm, hành vi vi phạm cụ thể như thế nào, diễn ra như thế nào, ở địa bàn dân cư nào. , vào thời gian nào, mức độ nghiêm trọng như thế nào, theo đối tượng nào, v.v.

Nêu rõ những yêu cầu mà đương sự mong cơ quan, chủ thể có thẩm quyền giải quyết.

Cuối đơn, ứng viên ký và ghi rõ họ tên, công ty sử dụng dấu của công ty (nếu có).

xem thêm: Xin giấy phép xây dựng khu dân cư tại Bình Dương

4. Các vấn đề pháp lý liên quan:

Hậu quả của hành vi đốt rác trong khu dân cư, khu tập thể:

đầu tiên, Việc đốt rác gây ô nhiễm không khí nghiêm trọng, đặc biệt là rác khó phân hủy như ni-lông, nhựa…

Thứ hai, Việc đốt rác gây mùi khó chịu, bụi, khói, trong quá trình đốt làm cay mắt, mũi, họng và phổi của người dân, nhất là người già, phụ nữ có thai và trẻ em.

Thứ ba, Đốt rác còn gây mất mỹ quan đô thị, khói mù mịt làm giảm tầm nhìn, dễ gây tai nạn giao thông.

thứ tư, Đốt rác trong khu dân cư có nhiệt lượng cao dễ gây hậu quả cháy nổ cho các công trình xung quanh;

Xem thêm bài viết hay:  Bài thu hoạch chức danh nghề nghiệp hạng 2 THPT mới nhất?

Trong khi đó, bảo vệ môi trường là trách nhiệm của mọi cá nhân, tổ chức trong xã hội, theo đó, các nguyên tắc bảo vệ môi trường được cụ thể hóa trong Luật Bảo vệ môi trường 2014 quy định:

“BVMT là trách nhiệm và nghĩa vụ của mọi cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân.

Bảo vệ môi trường gắn kết hài hòa với phát triển kinh tế, an sinh xã hội, bảo đảm quyền trẻ em, thúc đẩy giới và phát triển, bảo tồn đa dạng sinh học, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo đảm quyền con người. Mọi người đều được sống trong một môi trường lành mạnh.

xem thêm: Quy định thực hiện dự án hạ tầng kỹ thuật khu dân cư nông thôn

Bảo vệ môi trường phải trên cơ sở sử dụng hợp lý tài nguyên và giảm thiểu chất thải.

Hoạt động bảo vệ môi trường phải được tiến hành thường xuyên, ưu tiên phòng ngừa ô nhiễm, sự cố và suy thoái môi trường.

Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân gây ô nhiễm, sự cố, suy thoái môi trường phải khắc phục, bồi thường thiệt hại và chịu các trách nhiệm khác theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, Điều 172 BLDS 2015 quy định: “Khi thực hiện quyền sở hữu, quyền khác đối với tài sản, chủ thể phải tuân theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường; nếu gây ô nhiễm môi trường thì phải chấm dứt hành vi gây ô nhiễm, có biện pháp khắc phục hậu quả và bồi thường thiệt hại.”

Theo quy định tại điểm b khoản 2 Điều 7 Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn xã hội; Phòng chống tệ nạn xã hội; phòng cháy, chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình:

“Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau: Tự ý đốt rác thải, chất thải, chất độc hại hoặc chất nguy hiểm khác trong khu dân cư, nơi công cộng;”

Biện pháp khắc phục hậu quả là: Buộc thực hiện biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường;

Trên thực tế, việc đổ rác nơi công cộng, nhất là các khu dân cư, nhà tập thể vẫn diễn ra thường xuyên vì tiện lợi, nhanh chóng, tránh đổ đống nên nhiều người vẫn lựa chọn cách xử lý rác thải này. Tuy nhiên, nhận thấy hậu quả nghiêm trọng mà nó gây ra, mức phạt theo Nghị định 167 còn thấp, không còn phù hợp với tình hình hiện nay nên cần phải sửa luật. thay đổi, bổ sung.

xem thêm: Cung cấp thông tin bảo vệ môi trường cho cộng đồng dân cư

Chuyên mục: Biễu mẫu

Nhớ để nguồn bài viết: Mẫu đơn tố việc đốt rác trong khu dân cư, khu nhà ở tập thể mới nhất của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận