Mẫu đơn đề nghị nhập khẩu tàu cá (07.TC) mới nhất năm 2023

Với sự mở rộng giao thương giữa các quốc gia trên thế giới, việc tiếp cận các nguồn hàng hóa, sản phẩm tiên tiến từ nhiều nơi khác nhau. Pháp luật Việt Nam cũng mở rộng nhiều đối tượng được nhập khẩu, trong đó có tàu cá.

1. Hồ sơ nhập khẩu tàu cá là gì?

Tàu đánh cá được giải thích tại Khoản 20 Điều 3 Luật Thủy sản là “phương tiện thủy có động cơ hoặc không có động cơ, bao gồm cả tàu khai thác thủy sản, tàu hậu cần khai thác thủy sản”.

Nhập khẩu tàu cá là giao dịch được thực hiện thông qua việc nhập khẩu tàu cá từ nước khác vào Việt Nam qua biên giới quốc gia để đánh bắt hải sản.

Tổ chức, cá nhân Chỉ cấp phép nhập khẩu tàu cá khi đáp ứng đủ điều kiện sau đó:

– Trong hạn ngạch của giấy phép khai thác thủy sản đã được xác định. Đây là điều kiện bắt buộc trong hầu hết các hoạt động được cấp phép liên quan đến tàu cá.

– Tàu cá có nguồn gốc hợp pháp. Tính hợp pháp thể hiện ở việc tàu cá không vi phạm pháp luật, có hồ sơ đăng ký, đăng kiểm đầy đủ, rõ ràng; có lý lịch nhà xưởng, lý lịch máy tàu và thiết bị.

– Tàu cá vỏ thép hoặc vỏ vật liệu mới. Điều kiện này đơn giản là chất liệu vỏ tàu, dễ làm, bởi phần lớn tàu cá ngày nay muốn đánh bắt xa bờ đều sử dụng vỏ thép hoặc vỏ vật liệu mới.

– Tàu cá có chiều dàiHở?n từ 24 mét trở lên.

– Đối với tàu cá nhập khẩu, tuổi thân tàu không quá 05 năm, tuổi máy chính của tàu không quá 07 năm, tính từ năm sản xuất đến thời điểm nhập khẩu;

– Có Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật tàu cá còn hiệu lực từ 06 tháng trở lên do tổ chức đăng kiểm của nước nơi tàu đặt trụ sở cấp.

Quy định về điều kiện nhập khẩu tàu cá tại Nghị định 26/2019/NĐ-CP có nhiều thay đổi, mở rộng so với quy định trước đây nhưng trình tự, thủ tục được cắt giảm nhiều. Luật này không chỉ kiểm soát chặt chẽ mà còn tạo điều kiện nhanh chóng để các tổ chức, cá nhân đáp ứng đủ điều kiện nhanh chóng được cấp phép nhập khẩu thực tế, đăng kiểm tàu ​​biển tại Việt Nam để đưa vào sử dụng. sử dụng.

Đơn xin nhập khẩu tàu cá là văn bản của tổ chức, cá nhân có nhu cầu nhập khẩu tàu cá gửi cơ quan nhà nước có thẩm quyền (Tổng cục Thủy sản) để đề nghị cơ quan này cấp giấy phép nhập khẩu khi đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật. .

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu đề án cung cấp sàn giao dịch thương mại điện tử mới nhất

Đơn đề nghị nhập khẩu tàu cá là tài liệu bắt buộc trong hồ sơ cấp phép tiếp nhận tàu cá được ghi nhận tại Điều 58 Nghị định 26/2019/NĐ-CP. Trước hết, đơn xin nhập khẩu tàu cá là văn bản thể hiện nguyện vọng, cam kết của cá nhân, tổ chức. tuân thủ quy định của pháp luật về nhập khẩu tàu cá. Thứ hai, nội dung kê khai về tàu cá là thông tin cơ bản để cơ quan có thẩm quyền xác định số lượng tàu cá được nhập khẩu, nơi xuất khẩu, cấu tạo kỹ thuật của tàu cá, từ đó đưa ra cái nhìn tổng quan nhất, cùng với các giấy tờ khác để quyết định cấp phép hay không (đủ điều kiện hay không). Thứ ba, việc xin phép nhập khẩu tàu cá là cách để nhà nước quản lý hoạt động nhập khẩu, đánh giá cao tính tuân thủ pháp luật trong cơ chế cấp phép, cấp phép, đảm bảo sự liên kết giữa các tổ chức, cá nhân. cá nhân và cơ quan nhà nước, tránh tình trạng nhập lậu.

Ngoài đơn xin nhập khẩu tàu cá, hồ sơ xin phép nhập khẩu bao gồm: (1) Hợp đồng nhập khẩu tàu cá; (2) Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật tàu cá hoặc hồ sơ phân cấp tàu cá còn hiệu lực từ 06 tháng trở lên do cơ quan đăng kiểm của nước nơi tàu đó neo đậu cấp (bản sao có đóng dấu của cơ sở nhập khẩu); (3) Giấy chứng nhận đăng ký tàu cá đối với tàu cá đã qua sử dụng (bản chụp có đóng dấu của cơ quan nhập khẩu); (4) Hợp đồng, thanh lý hợp đồng đóng tàu đối với tàu cá đóng mới. Các tài liệu này phải được dịch sang tiếng Việt.

Trình tự thực hiện như sau: Tổ chức, cá nhân có nhu cầu nhập khẩu tàu cá gửi hồ sơ về Tổng cục Thủy sản; Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Tổng cục Thủy sản xem xét cấp phép cho tổ chức, cá nhân; trường hợp từ chối phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Giấy phép nhập khẩu tàu cá phải được gửi cho tổ chức, cá nhân đề nghị nhập khẩu tàu cá và các cơ quan có liên quan: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nơi chủ tàu cá đăng ký hộ khẩu thường trú, Bộ Quốc gia. Vụ (Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng), Bộ Tài chính (Tổng cục Hải quan).

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu phê chuẩn bổ sung quyết định khởi tố bị can (Mẫu 88/HS)

Hoạt động nhập khẩu ở đây có thể là giữa tổ chức, cá nhân nước ngoài mua bán với tổ chức, cá nhân Việt Nam hoặc tổ chức, cá nhân nước ngoài biếu, tặng cho tổ chức, cá nhân Việt Nam. Trước đây, hình thức nhập khẩu cũng quy định về hình thức tiếp nhận tàu cá do Chính phủ, tổ chức, cá nhân nước ngoài tặng, viện trợ cho cơ quan nhà nước Việt Nam, nhưng dường như quy định này không áp dụng thủ tục theo quy định về cấp phép nhập khẩu tàu cá như trên.

2. Mẫu đơn đề nghị nhập khẩu tàu cá (07.TC):

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

độc lập-Tự do-Hạnh phúc

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do hạnh phúc
—————

…….ngày….. tháng …. năm …….

…..ngày …………

ĐƠN ĐỎĐúng KÊ KHAI TÀI TRỢẩn giấuU TÀU CÂU CÁ

HỒ SƠ NHẬP KHẨU TÀU CÁ

Kính gửi: Tổng cục Thủy sản

Kính gửi: Tổng cục Thủy sản

Người làm đơn (tên cá nhân, tổ chức xin nhập khẩu tàu cá):…….

Người nộp đơn (Tên cá nhân, tổ chức xin nhập khẩu tàu cá)

Số đăng ký kinh doanh…

(hoặc số CMND/thẻ căn cước/số định danh cá nhân)

Nơi cư trú (Địa chỉ cư trú) ….

Đề xuất nội dung, hình thức nhập khẩu tàu cá:……

(Đề xuất nội dung và hình thức nhập khẩu tàu cá)

Tờ khai lý lịch tàu cá nhập khẩu:……

(Bảng thống kê tàu cá đề nghị nhập khẩu)

Tàu đánh cá số 1: (Tàu cá số 1)

Tên tàu: (Tên tàu cá)… Vật liệu (Vật liệu)……

Loại tàu: (Loại tàu)……Cách sử dụng: (Dùng cho)…..

Năm và nơi xây dựng (Năm và nơi xây dựng)……

Chủ tàu……. Quốc tịch: (Cờ)……

Nơi cư trú (Địa chỉ cư trú)…..

Thông tin Kỹ thuật cơ bản của thuyền câu cá:

(Thông số kỹ thuật cơ bản của tàu cá)

Chiều dài tối đa Ltối đa ……

Chiều dài tổng thể

Chiều rộng lớn nhất Btối đa

Chiều rộng tổng thể

Chiều cao bên D……

Vẽ tranh

Tổng trọng tải…..(GT)

Số lượng máy……

Số động cơ

Chiều dài thiết kế LOtk …..

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu đơn xin cấp lại đăng ký xe máy bị mất và hướng dẫn viết

chiều dài

Chiều rộng thiết kế ĐỎtk……

chiều rộng

Chiều chìm d……

Chiều sâu

Tải trọng……(DW)

Tổng công suất……

Tổng công suất

kiHở?máy vi tính

Loại

S cỗ máy

Số

Công suất

Quyền lực

Năm sản xuất

năm xây dựng

Tàu số 2: (Tàu cá số 2)

Tàu số 3: (Tàu cá số 3)

Trân trọng: Tổng cục Thủy sản…

Kính đề nghị: Tổng cục Thủy sản.

Xét duyệt (tên cá nhân, tổ chức xin nhập khẩu tàu cá):……

Xem xét và ủy quyền (tên cá nhân, tổ chức xin nhập khẩu tàu cá)

Được phép nhập khẩu tàu cá (như đã nêu ở trên) để tiến hành hoạt động thủy sản trong vùng biển Việt Nam.

nhập khẩu tàu cá (như đã nêu ở trên) để thực hiện khai thác thủy sản trên vùng biển Việt Nam

Chúng tôi cam kết thực hiện đầy đủ các quy định của Chính phủ về nhập khẩu tàu cá và các yêu cầu theo pháp luật hiện hành của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Chúng tôi cam kết thực hiện đầy đủ các quy định pháp luật về nhập khẩu tàu cá theo Nghị định của Chính phủ về nhập khẩu tàu cá và các quy định pháp luật hiện hành của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

NGƯỜI ĐỎĐúng SỰ GIỚI THIỆU

NGƯỜI XIN VIỆC

(Ký, họ tên, đóng đHở?bạn nếu có)

(ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu nếu có)

3. Hướng dẫn mẫu đơn xin nhập khẩu tàu cá (07.TC):

Mẫu đơn đề nghị nhập khẩu tàu cá được phát hành bằng hai thứ tiếng là tiếng Việt và tiếng Anh. Về cơ bản, người làm đơn chỉ cần đảm bảo các thông tin có trong phần Tiếng Việt, do cơ quan nhà nước có thẩm quyền tại Việt Nam là người tiếp nhận hồ sơ. Mẫu đơn có nội dung khá đơn giản, chỉ bao gồm các thông tin liên quan đến đơn vị (cá nhân, tổ chức) nhập khẩu; và quan trọng là tờ khai lý lịch của tàu cá đề nghị nhập khẩu (mỗi tàu cá sẽ có một tờ khai riêng). Người làm đơn chỉ cần đảm bảo các thông tin chính xác, trung thực, đúng địa phương và không thiếu bất kỳ nội dung nào nêu trong mẫu đơn trên.

Chuyên mục: Biễu mẫu

Nhớ để nguồn bài viết: Mẫu đơn đề nghị nhập khẩu tàu cá (07.TC) mới nhất năm 2023 của website thcstienhoa.edu.vn