Mẫu đơn đề nghị hỗ trợ sản xuất muối thiệt hại do thiên tai mới nhất

Đơn đề nghị hỗ trợ sản xuất muối bị thiệt hại do thiên tai là gì? Mẫu đơn hỗ trợ sản xuất muối bị thiệt hại do thiên tai? Hướng dẫn soạn thảo đơn đề nghị hỗ trợ sản xuất muối bị thiệt hại do thiên tai ? Thủ tục đề nghị hỗ trợ sản xuất muối bị thiệt hại do thiên tai? Mức hỗ trợ diêm dân bị thiệt hại do thiên tai?

Hiện tại, Khí hậu thay đổi gây ra nhiều hệ lụy, thiên tai bao trùm Trái đất và để lại bao nỗi lo cho con người. Một trong những ảnh hưởng đó là việc sản xuất muối của người dân bị thiệt hại. Để có thể hỗ trợ, giúp đỡ người dân không may bị ảnh hưởng bởi thiên tai, Nhà nước ta đã có nhiều chính sách hỗ trợ thiệt hại cho diêm dân. Vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn soạn thảo đơn đề nghị hỗ trợ sản xuất muối bị thiệt hại do thiên tai và cung cấp cho các bạn một số thông tin cần thiết liên quan đến vấn đề này.

Luật sư tư vấn pháp lý qua tổng đài Trực tuyến 24/7:

1. Đơn đề nghị hỗ trợ sản xuất muối bị thiệt hại do thiên tai là gì?

Thiên tai là hiện tượng thiên nhiên bất thường bao gồm: bão, áp thấp nhiệt đới, lốc, sét, mưa lớn, lũ, lũ quét, ngập úng, sạt lở đất do lũ hoặc sạt lở đất, sụt, lún đất do lũ, bão. dòng chảy, nước dâng, xâm nhập mặn, nắng nóng, hạn hán, rét hại, mưa đá, sương muối, động đất, sóng thần và các thiên tai khác có khả năng gây thiệt hại về người, tài sản, môi trường, điều kiện sống và hoạt động kinh tế – xã hội.

Muối ăn là hợp chất, có thành phần chính là Natri Clorua (công thức hóa học: NaCl), được sản xuất từ ​​nước đá hoa cương.Hở?n, nước mặn ngầm hoặc khai thác từ mỏ muối. Sản xuất muối được hiểu là quá trình làm muối từ nước biển, nước muối ngầm hoặc khai thác từ các mỏ muối. Có 2 hình thức sản xuất muối phổ biến hiện nay là sản xuất muối thủ công và sản xuất muối quy mô công nghiệp.

+ Sản xuất muối thủ công là quy trình sản xuất được thực hiện trên một ruộng muối bao gồm: Nhiều đơn vị sản xuất, mỗi đơn vị sản xuất có một khâu bốc xếp.Hởi nước biển đến giai đoạn kết tinh muối và quy mô nhỏ cho mỗi hộ gia đình; Quá trình sản xuất sử dụng sức lao động của con người là chủ yếu.

+ Sản xuất muối quy mô công nghiệp là quá trình sản xuất muối trên diện tích tập trung, quy mô lớn, được thiết kế tuân thủ quy trình công nghệ kết tinh phân đoạn, bao gồm: Vùng bay hơi nước biển, vùng cô đặc. tinh thạch cao và khu kết tinh muối riêng biệt, thuận lợi cho việc cơ giới hóa trong sản xuất, thu hoạch và bảo quản muối.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu đơn xin ly hôn tại Lâm Đồng [Ly hôn nhanh tại Lâm Đồng]

Đơn đề nghị hỗ trợ thiệt hại vật nuôi do thiên tai là văn bản của cá nhân, hộ gia đình, người sản xuất, cụ thể là hộ gia đình bị thiệt hại trong sản xuất muối do thiên tai, gửi cơ quan có thẩm quyền. cơ quan quản lý nhà nước yêu cầu hỗ trợ thiệt hại đối với sản xuất muối đã xảy ra.

Đơn đề nghị hỗ trợ thiệt hại về vật nuôi do thiên tai gây ra là thủ tục cần thiết được lập ra để cơ quan có thẩm quyền xem xét, quyết định đối tượng bị thiệt hại có được hỗ trợ hay không. Nhà nước hỗ trợ thiệt hại hoặc không hỗ trợ thiệt hại trong sản xuất muối. Tuy mức hỗ trợ không quá lớn, nhưng sự hỗ trợ này được đánh giá là đã giúp nông dân khắc phục phần nào khó khăn, hậu quả thiệt hại, đồng thời giúp họ tạo dựng lại công ăn việc làm. ổn định đời sống kinh tế.

2. Mẫu đơn đề nghị hỗ trợ sản xuất muối bị thiệt hại do thiên tai:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

độc lập-Tự do-Hạnh phúc

—————

ĐỀ NGHỊ

Hỗ trợ sản xuất muối bị thiệt hại do thiên tai

Thân mến:

– Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các xã, phường…

Tên tôi là: …….

Địa chỉ nhà: ……..

Kê khai diện tích sản xuất muối bị thiệt hại do thiên tai như sau:

Thảm họa: ……

Diện tích bị thiệt hại:……. hà

Địa điểm sản xuất muối:……..

Thời gian bắt đầu sản xuất:……..

Diện tích bị thiệt hại:…….ha

Thiệt hại từ 30 – 70% là: …………..ha

Thiệt hại trên 70% là:……..ha

Hồ sơ bao gồm:……

Đề nghị Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn xã (phường)….) xem xét, hỗ trợ thiệt hại nêu trên của ..

Tôi xin cam đoan những nội dung kê khai theo danh sách này là đúng sự thật và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

XÁC NHẬN CỦA NGƯỜI ĐẠI DIỆN TỶ/Biệt thự/KHU DÂN CƯ

(Ký và ghi rõ họ tên)

…, ngày tháng năm….

Người xin việc

(Ký và ghi rõ họ tên)

3. Hướng dẫn soạn thảo đơn đề nghị hỗ trợ sản xuất muối bị thiệt hại do thiên tai:

– Điền các thông tin liên quan đến người làm đơn như họ và tên (viết in hoa), nơi cư trú.

– Kê khai đầy đủ, rõ ràng diện tích sản xuất muối bị thiệt hại do thiên tai làm điều kiện xét hỗ trợ như:

+ Những thiên tai nào gây thiệt hại cho nghề làm muối? (Phải có mối quan hệ nhân quả giữa thiên tai và thiệt hại thì mới có thể hỗ trợ)

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu giấy chứng nhận ưu tiên dân tộc thiểu số để tuyển sinh

+ Diện tích muối bị thiệt hại là bao nhiêu?

+ Vì đâu mà sản xuất ra muối? (Ghi rõ thửa đất, địa chỉ thửa đất)

+ Nghề làm muối bắt đầu từ khi nào? (Ghi ngày bắt đầu sản xuất muối)

+ Diện tích muối bị thiệt hại 30% – 70% là bao nhiêu?

+ Diện tích muối bị thiệt hại trên 70% là bao nhiêu?

4. Thủ tục đề nghị hỗ trợ sản xuất muối bị thiệt hại do thiên tai:

Quy trình hỗ trợ vật nuôi thiệt hại do thiên tai được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đánh giá thiệt hại, hoàn thiện hồ sơ

Khi bị thiệt hại, các hộ sản xuất phối hợp với chính quyền địa phương, tiến hành thống kê, đánh giá thiệt hại, hoàn thiện hồ sơ gửi trực tiếp về Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. cứu xã.

Bước 2: Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cấp xã báo cáo Ủy ban nhân dân cấp xã và Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cấp huyện.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã thành lập Hội đồng kiểm tra với sự tham gia, phối hợp của Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cấp xã để kiểm tra, xác nhận thiệt hại; tổng hợp, báo cáo Ủy ban nhân dân cấp huyện trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ và có văn bản trả lời hoặc thông báo kết quả giải quyết trên phương tiện thông tin đại chúng của địa phương. .

Bước 3: Đưa ra quyết định

Căn cứ tờ trình của Ủy ban nhân dân cấp xã, Ủy ban nhân dân cấp huyện phối hợp với Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cấp huyện tổ chức thẩm định, quyết định hỗ trợ theo thẩm quyền hoặc cơ quan quản lý chung của huyện. báo cáo Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ và có văn bản trả lời hoặc thông báo kết quả giải quyết trên phương tiện thông tin đại chúng của địa phương.

Bước 4: Sắp xếp ngân sách, tài chính

Căn cứ báo cáo của Ủy ban nhân dân cấp huyện, cơ quan chuyên môn cấp tỉnh phối hợp với Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn cấp tỉnh thẩm định, trình Ủy ban nhân dân cấp tỉnh. để phê duyệt. bố trí ngân sách địa phương và các nguồn tài chính hợp pháp khác để đáp ứng kịp thời nhu cầu hỗ trợ khôi phục sản xuất vùng bị thiệt hại do thiên tai theo quy định trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp pháp. quy định và trả lời bằng văn bản hoặc thông báo kết quả giải quyết trên các phương tiện thông tin đại chúng của địa phương.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu biên bản kiểm kê vật tư, công cụ, sản phẩm, hàng hóa mới nhất

Bước 5: Báo cáo

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn cấp tỉnh tổng hợp báo cáo Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai để phục vụ công tác chỉ đạo của mình.

5. Mức hỗ trợ sản xuất muối bị thiệt hại do thiên tai:

Theo đó, về mức hỗ trợ diêm dân bị thiệt hại do thiên tai, tại khoản 5 Điều 5 Nghị định 02/2017/NĐ-CP về cơ chế, chính sách hỗ trợ sản xuất nông nghiệp để khôi phục sản xuất. Vùng bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh được quy định như sau:

Hỗ trợ sản xuất muối: Trên 70% diện tích muối bị thiệt hại, hỗ trợ 1.500.000 đồng/ha; thiệt hại từ 30% – 70%, hỗ trợ 1.000.000 đồng/ha.

Việc hỗ trợ công khai, minh bạch, phù hợp và đúng quyền lợi của người bị thiệt hại. Trường hợp hỗ trợ bằng hiện vật hoặc mức hỗ trợ được quy đổi tương đương với tiền hỗ trợ theo thời giá tại thời điểm hỗ trợ, trường hợp có nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ cùng một nội dung thì hộ sản xuất chỉ nhận cơ chế, chính sách phù hợp nhất chính sách hỗ trợ.

Tuy nhiên, để được hưởng mức hỗ trợ trên thì hộ bị thiệt hại, hộ sản xuất được xét hỗ trợ khi có đủ các điều kiện sau:

– Sản xuất không trái với quy hoạch, kế hoạch và chủ trương sản xuất nông nghiệp của chính quyền địa phương.

– Có đăng ký kê khai ban đầu được Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận đối với chăn nuôi tập trung (trang trại, gia trại, tổ hợp tác, hợp tác xã) và nuôi trồng thủy sản (theo Mẫu số 6 Phụ lục). ban hành kèm theo Nghị định này) hoặc Giấy chứng nhận kiểm dịch (nếu có). Các hộ chăn nuôi tập trung kê khai trong thời hạn 15 ngày kể từ khi bắt đầu chăn nuôi; trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được bản khai, Ủy ban nhân dân cấp xã có trách nhiệm kiểm tra, xác nhận bản khai. Hộ nuôi trồng thủy sản kê khai và được xác nhận ngay sau khi thực hiện nuôi trồng thủy sản.

Thiệt hại xảy ra khi đã thực hiện đầy đủ, kịp thời các biện pháp phòng ngừa, ứng phó với thiên tai, dịch bệnh theo hướng dẫn, chỉ đạo của cơ quan chuyên môn và chính quyền địa phương.

– Thời điểm bị thiệt hại: Trong thời gian xảy ra thiên tai trên địa bàn, có xác nhận của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn địa phương.

Chuyên mục: Biễu mẫu

Nhớ để nguồn bài viết: Mẫu đơn đề nghị hỗ trợ sản xuất muối thiệt hại do thiên tai mới nhất của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận