Mẫu đơn đăng ký dự tuyển vào lớp 6 chương trình song bằng 2023

Chương trình song bằng hiện đang là xu hướng mà các bậc phụ huynh muốn cho con em mình theo học. Khi đăng ký dự tuyển vào lớp 6 chương trình song bằng cần có đơn đăng ký dự tuyển vào lớp 6 chương trình song bằng.

1. Mẫu đơn đăng ký xét tuyển vào lớp 6 chương trình song bằng như thế nào?

Mẫu đơn đăng ký dự tuyển vào lớp 6 chương trình song bằng là mẫu đơn được lập ra khi có nguyện vọng và nguyện vọng đăng ký vào lớp 6 chương trình song bằng. Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 6 chương trình song bằng ghi rõ thông tin học sinh đăng ký (họ và tên, ngày tháng năm sinh, hộ khẩu thường trú…) nội dung đăng ký.

Mẫu đơn đăng ký tuyển sinh vào lớp 6 chương trình song bằng được sử dụng để đăng ký dự tuyển vào lớp 6 chương trình song bằng. Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 6 là căn cứ để ban giám hiệu nhà trường tiếp nhận hồ sơ, xem xét và căn cứ vào số lượng thí sinh đăng ký để có phương án tuyển sinh phù hợp.

2. Mẫu đơn đăng ký dự tuyển vào lớp 6 chương trình song bằng:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

độc lập-Tự do-Hạnh phúc

———————————

……., ngày …. năm 202….

THÔNG TIN CÁ NHÂN:

TÊN HỌC SINH VÀ TÊN HỌC SINH:..

GIỚI TÍNH: NAM VÀ NỮ

MÃ HỌC VIÊN:

SỞ GDĐT:

TRƯỜNG TIỂU HỌC:

TẦNG LỚP:

NGÀY SINH:

NƠI SINH:

DÂN TỘC:

HỘ KHẨU DÂN CƯ: Tỉnh (thành phố): Huyện):

Xã (Phường/Thị trấn): Làng (đường phố): Xóm (tổ):

HIỆN NƠI CƯ TRÚ TẠI: Tỉnh (thành phố): Huyện):

Xã (Phường/Thị trấn): Làng (đường phố): Xóm (tổ):

ĐIỆN THOẠI ĐỂ LIÊN HỆ KHI CẦN:

1. ĐĂNG KÝ VÀO LỚP 6 TRƯỜNG THCS KÉP BÀNG:

nguyện vọng 1: Trường cấp hai . Mã số:

ước 2: Trường cấp hai . Mã số:

Ngày……. 2018

HỌC SINH. CHA MẸ HS. HIỆU TRƯỞNG

(Ký, họ tên). (Ký, họ tên) (Ký, đóng dấu)

3. Hướng dẫn chỉnh sửa:

MÃ HỌC VIÊN: Nhập mã HS trên sổ điểm điện tử do trường tiểu học cấp. Nếu là học sinh ngoại tỉnh thì ghi “NGOẠI TỈNH” SỞ GDĐT: nếu học ở tỉnh nước ngoài thì ghi tên tỉnh đã học; LỚP: Vào lớp 5 ở trường tiểu học, ví dụ 5A;

HỌ VÀ TÊN: Viết chữ hoa; NƠI SINH: Ghi tên tỉnh, thành phố; Dân tộc: Ghi tên dân tộc của học sinh;

HỘ CÁ NHÂN VÀ NƠI CƯ TRÚ HIỆN NAY TẠI: Ghi rõ tên Tỉnh (Thành phố), Quận (Huyện), Xã (Phường), Thôn (Phố), Xóm (Tổ) đảm bảo thông tin chính xác như trong Sổ điểm điện tử cấp Tiểu học.

ĐĂNG KÝ VÀO LỚP 6 TRƯỜNG THCS DƯƠNG BẰNG:

Xem thêm bài viết hay:  Hướng dẫn đổi tên trong giấy khai sinh cho người lớn (trên 18)

ƯỚC: Ghi tên trường THCS công lập đào tạo song bằng và mã trường.

BẢNG SỐ VÀ ĐẶC ĐIỂM DỊCH VỤ ĐÀO TẠO BẬC HAI CÔNG

(Dùng để đăng ký nhập học)

TT Ngôi trường Huyện mã trường mục tiêu TT Ngôi trường Huyện mã trường mục tiêu đầu tiên Trường THCS Chu Văn An Hồ Tây 2401 2 lớp

(50 hs)

5 trung học phổ thông

Nhà vua

Hoàn thành

Thanh kiếm

1301 2 lớp

(50 hs)

2 Trường THPT Chuyên Hà Nội

Nội-Amsterdam

Cầu

Giấy

0401 2 lớp

(50 hs)

6 Trường THCS Ngô Sĩ Liên Hoàn thành

Thanh kiếm

1302 2 lớp

(50 hs)

3 THCS Cầu Giấy Cầu

Giấy

0402 2 lớp

(50 hs)

7 Trường THCS Thanh Xuân Quán ba

Mùa xuân

2801 2 lớp

(50 hs)

4 THCS Nghĩa Tân Cầu

Giấy

0403 2 lớp

(50 hs)

4. Tìm hiểu về chương trình song bằng THCS:

Chương trình song bằng quốc tế Cambridge – đây là một trong những chương trình giáo dục theo tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu thế giới giúp lứa tuổi thiếu niên không phải sống xa gia đình, gia đình không phải đóng học phí. to lớn;

– Chương trình học này sẽ cung cấp đầy đủ kiến ​​thức và kỹ năng, tạo nền tảng vững chắc cho bậc học cao hơn và cho quá trình hội nhập quốc tế của những công dân toàn cầu tương lai; học sinh có cơ hội hội nhập quốc tế, có điều kiện tiếp cận chương trình học tiên tiến theo chuẩn quốc tế ở bậc học cao hơn;

– Học sinh đạt chứng chỉ IGCSE có cơ hội vào học các trường chất lượng cao trọng điểm, học tiếp A level hoặc du học tại các trường liên cấp tiên tiến trên thế giới;

– Sinh viên được trang bị không chỉ kiến ​​thức lý thuyết mà còn cả kiến ​​thức thực tế; biết vận dụng kiến ​​thức đã học vào thực tế; rèn luyện phương pháp tự học, tự nghiên cứu, làm việc nhóm trong các môn học của chương trình.

– Học sinh được tích cực tham gia các sân chơi trí tuệ sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh và các môn khoa học tự nhiên xã hội theo tư duy logic và tiên tiến của thế giới.

– Là tiền đề để học sinh tiếp tục học lên trình độ cao hơn và tham gia các kỳ thi chuẩn hóa do các tổ chức khảo thí quốc tế đánh giá.

– Sau khi học xong THCS, học sinh: (1) Có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở; (2) Đạt trình độ tiếng Anh B1 (theo tiêu chuẩn CEFR); (3) Tiếp thu kiến ​​thức Toán, Khoa học, CNTT bằng tiếng Anh; (4) Có khả năng thi chứng chỉ IGCSE và các chứng chỉ quốc tế khác (nếu học sinh có nhu cầu).

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu giấy xác nhận đang công tác (làm việc) tại công ty mới nhất

Tìm hiểu về chương trình giáo dục IGCSE:

– IGCSE được hiểu là chương trình giáo dục quốc tế phổ biến nhất dành cho học sinh từ 14 đến 16 tuổi, với hơn 70 môn học để lựa chọn. Chương trình xây dựng nền tảng kiến ​​thức và kỹ năng cho học sinh theo học các chương trình quốc tế như Cambridge AS, A level và một số chương trình phổ thông khác.

– Yêu cầu đối với học sinh khi tham gia chương trình này: Học sinh muốn đạt chứng chỉ IGCSE cần phải tham dự và thi ít nhất 5 môn. Tổng số bài thi của mỗi môn có thể khác nhau và tối đa là 3 bài đối với môn Khoa học như Vật lý, Hóa học, Sinh học. Điểm tối đa cho kỳ thi IGCSE là A* và điểm tối thiểu là G. Kỳ thi chứng chỉ IGCSE được tổ chức hai lần một năm vào tháng 6 và tháng 11.

– Kết quả bài thi IGCSE có thể được coi là điều kiện để nhập học vào các trường trung học phổ thông tại nhiều quốc gia trên thế giới như Vương quốc Anh, Singapore, Hong Kong, Australia.

– Hiện tại, ở Việt Nam, học sinh không thể thi lấy chứng chỉ IGCSE mà phải tham gia một kỳ thi độc lập khác để học chương trình A-level.

– Chương trình A-Level là chương trình học dành cho học sinh từ 16 – 18 tuổi (tương đương lớp 11 và 12), được chấp nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Các môn học được giảng dạy chủ yếu bằng tiếng Anh, bao gồm: Toán, Toán cao cấp, Ngôn ngữ Anh, Văn học Anh, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý, Lịch sử, Ngoại ngữ.

– Bên cạnh đó, học sinh có thể lựa chọn học một số chuyên ngành mang tính ứng dụng cao như Kinh tế, Kinh doanh, Kế toán, Tâm lý học, Xã hội học, Nhiếp ảnh, Âm nhạc,… Chương trình A-Level kéo dài 2 năm, gồm 2 cấp độ: cấp độ AS cấp độ đầu tiên năm và trình độ A2 trong năm tiếp theo. Để được xét tuyển vào các trường đại học, học sinh cần hoàn thành tối thiểu 3 môn ở trình độ A2.

– Ở mỗi cấp độ, học sinh sẽ phải tham gia tối thiểu 2 bài thi (tùy theo môn học) và điểm sẽ được tính theo điểm của tất cả học sinh trên thế giới tham gia cùng một kỳ thi (ví dụ: Top 12% học sinh có điểm điểm cao nhất sẽ được A*). Điểm tối đa cho bài kiểm tra A-Level là A* (thường nằm trong top 10%) và điểm tối thiểu là E. Học sinh có thể thi lại bất kỳ bài kiểm tra nào trong vòng 2 năm để đạt điểm cao hơn (tất cả các bài kiểm tra). Tuy nhiên, kỳ thi cuối năm A2 không được thi lại nếu học sinh muốn đăng ký xét tuyển đại học cùng năm đó). Đối với một số quốc gia như Úc, Vương quốc Anh, Singapore, Hong Kong, chương trình A-Level hoặc tương đương như IB gần như là bắt buộc nếu học sinh muốn được xét tuyển vào đại học.

Xem thêm bài viết hay:  Quy chế bốc thăm tái định cư: Mẫu quy chế và các điểm lưu ý

Như vậy, có thể thấy hệ thống giáo dục THCS – Chương trình Quốc tế Cambridge – là môi trường học tập lý tưởng cho học sinh THCS. Bởi ở chương trình này, học sinh không chỉ được học chương trình cơ bản theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo mà còn được thực hành, vận dụng kiến ​​thức đã học vào thực tế; rèn luyện phương pháp tự học, tự nghiên cứu, làm việc nhóm trong các môn học của chương trình. Học chương trình song ngữ quốc tế Cambridge còn là tiền đề để học sinh tiếp tục học lên cấp độ cao hơn và tham gia các kỳ thi chuẩn hóa do các tổ chức khảo thí quốc tế đánh giá. Chương trình song ngữ được chia thành nhiều cấp độ học tập khác nhau theo độ tuổi và nhận thức của học sinh. Và sau khi học xong THCS học sinh sẽ được:

– Một là, bằng tốt nghiệp trung học cơ sở;

– Thứ hai, đạt trình độ tiếng Anh B1 (theo chuẩn CEFR);

– Thứ ba, nắm chắc kiến ​​thức Toán, Khoa học, CNTT bằng tiếng Anh;

– Thứ tư, có khả năng thi chứng chỉ IGCSE và các chứng chỉ quốc tế khác (nếu học sinh có nhu cầu).

Học chương trình song ngữ ở cấp THCS là một trong những lựa chọn sáng suốt của học sinh cấp THCS, THPT, học song ngữ, học sinh sẽ có cơ hội phát triển toàn diện. thể chất và tinh thần cũng như có cơ hội tham gia các hoạt động, sân chơi trí tuệ, cơ hội giao lưu với các bạn sinh viên quốc tế và cơ hội du học tại các trường nổi tiếng. giá trên thế giới rất cao. Môi trường học tập của chương trình song bằng sẽ tạo nền tảng và cơ sở vững chắc, là bước chuẩn bị tốt cho sinh viên trong tương lai.

Chuyên mục: Biễu mẫu

Nhớ để nguồn bài viết: Mẫu đơn đăng ký dự tuyển vào lớp 6 chương trình song bằng 2023 của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận