Mẫu CV của thực tập sinh và cách viết email xin thực tập

Làm sao để viết email xin thực tập chuyên nghiệp và hiệu quả nhất? Hãy cùng tìm hiểu về mẫu email xin thực tập và những lưu ý trong bài viết dưới đây nhé!

1. Vai trò viết email thực tập:

Đơn xin thực tập là lời chào mà bạn gửi đến doanh nghiệp. Thông qua email này, doanh nghiệp sẽ biết bạn là ai và với mục đích gì. Nếu họ có nhu cầu tuyển thực tập sinh, họ sẽ liên hệ với bạn. Nếu bạn không gửi email trước mà đến tận nơi thì sẽ không ai biết bạn là ai và cũng không ai sắp xếp thời gian để tiếp bạn.

Ngoài ra, dựa vào nội dung email xin thực tập, doanh nghiệp sẽ đánh giá về tính cách, con người và năng lực của bạn. Nếu họ thấy bạn phù hợp, họ sẽ trả lời và gặp bạn tại văn phòng. Nếu không, họ sẽ không yêu cầu bạn đến văn phòng để gặp. Điều này tiết kiệm thời gian cho cả hai bên.

2. Một số lưu ý khi viết email thực tập:

Một số lý do tại sao sinh viên mới tốt nghiệp viết email cho nhà tuyển dụng bị từ chối hoặc thậm chí không nhận được phản hồi, đó là:

Vị trí bạn muốn thực tập trong email không giống với vị trí trong dòng chủ đề.

Bạn đã gửi sai tên hoặc địa chỉ email của người nhận.

Bạn đặt tiêu đề không rõ ràng, không thể hiện rõ mục tiêu ứng tuyển thực tập.

Cách viết đơn xin thực tập của bạn quá sơ sài, không quan tâm đến nội dung, thậm chí còn mắc lỗi chính tả.

3. Cách viết email xin thực tập:

Thật dễ dàng để tạo một tài khoản email mới miễn phí trên Gmail, Outlook, v.v. Tạo một tài khoản phù hợp với công việc bằng cách sử dụng công thức này: [tên của bạn]@email.com. Không sử dụng các email không chuyên nghiệp như hoacomay@gmail.com, coemxinhtuoi@outlook.com, v.v.

Địa chỉ email phải chuyên nghiệp vì đây là một trong những thông tin đầu tiên mà nhà tuyển dụng nhìn thấy. Vì vậy, không nên xem thường điều này nếu không muốn đánh mất cơ hội thực hành.

3.1. Các phần của một email ứng dụng thực tập là gì?

Mẫu email thực tập tiêu chuẩn bao gồm bốn phần: dòng tiêu đề, giới thiệu, nội dung và kết luận. Chú ý đến từng phần sẽ giúp bạn có được thư xin việc thực tập mà công ty đánh giá cao. Qua đó, khả năng nhận được trả lời và yêu cầu gặp mặt sẽ cao hơn.

Xem thêm bài viết hay:  Meme là gì? Các mẫu meme được yêu thích trên Facebook?

3.2. Đặt tiêu đề chuẩn:

Chủ đề của email ứng tuyển được coi là phần quan trọng nhất trong cách viết email thực tập. Vì chủ đề sẽ quyết định nhà tuyển dụng có mở và đọc email của bạn hay không. Phần này các bạn ghi rõ các thông tin: Họ và tên + Vị trí ứng tuyển + Mục đích gửi email (Ứng tuyển thực tập).

3.3. Mở màn ấn tượng:

Trong phần nội dung của email, hãy bắt đầu bằng lời chào trang trọng, lịch sự. Ví dụ: “Kính gửi Bộ phận Nhân sự…” hoặc “Kính gửi Ông/Bà… – Trưởng phòng Tuyển dụng…”. Sau đó, giới thiệu ngắn gọn về bản thân với các thông tin như tên, tuổi, trường học và chuyên ngành. Tiếp theo là trình bày mục đích gửi thư gồm những nội dung cơ bản sau: Mong muốn tu tập, thời gian có thể tu tập, cam kết tu tập.

3.4. Nội dung chính:

Sau khi đã giới thiệu xong mục đích gửi email thực tập, bạn cần giải thích thêm về kỹ năng và kinh nghiệm của mình để thuyết phục nhà tuyển dụng chọn bạn. Hãy nêu kinh nghiệm của bản thân trong quá trình học và những kỹ năng cần thiết cho vị trí bạn muốn thực tập. Đừng quên chia sẻ thêm những thành tích trong học tập hay hoạt động đội nhóm khác để được đánh giá cao hơn nhé.

3.5. Kết thúc:

Không cần quá hào nhoáng cho phần kết, nhưng vẫn phải lịch sự và trang trọng cho phần này. Chỉ cần nói “regards” cũng đủ thể hiện sự chuyên nghiệp trong cách viết email xin thực tập.

3.6. Chữ ký chuyên nghiệp:

Không phải là phần bắt buộc nhưng việc thêm chữ ký sẽ giúp email của bạn chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Phần chữ ký giúp nhà tuyển dụng dễ dàng liên hệ lại với bạn. Phần này bao gồm thông tin liên hệ của bạn: Họ và tên, địa chỉ nhà riêng, địa chỉ email, số điện thoại, mạng xã hội.

Ngoài cách viết email xin thực tập như trên, bạn cũng cần lưu ý những vấn đề quan trọng sau để email của bạn được nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn:

Chỉ cần viết ngắn gọn, rõ ràng và dễ hiểu vì nhà tuyển dụng sẽ không có thời gian để đọc những email dài và khó hiểu.

Điều quan trọng là phải trình bày rõ ràng và ngắn gọn các mục tiêu và kế hoạch của bạn khi nộp đơn xin thực tập tại công ty của họ. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có con đường của riêng mình và thực sự muốn học hỏi cũng như tích lũy kinh nghiệm thông qua kỳ thực tập đó.

Xem thêm bài viết hay:  Kiểm sát viên là gì? Nhiệm vụ quyền hạn và trách nhiệm của Kiểm sát viên?

Đảm bảo sử dụng ngôn ngữ chuyên nghiệp nhất có thể. Đánh dấu những điểm quan trọng bằng cách in đậm, in nghiêng nếu cần thiết. Luôn kiểm tra kỹ lỗi chính tả và ngữ pháp. Để các khoảng trắng cần thiết xen kẽ trong nội dung cho dễ xem.

4. Mẫu email xin thực tập:

4.1. Mẫu 1:

Tiêu đề: [Họ tên]_[Vị trí xin thực tập]_[Tên công ty ứng tuyển]

Kính thưa: [Tên công ty ứng tuyển],

Tôi là [Họ tên]hiện đang là sinh viên năm […] phòng [Tên chuyên ngành] thuộc về [Trường bạn theo học]. Em có nguyện vọng được thực tập tại quý công ty với vị trí [Tên vị trí thực tập]. Qua nghiên cứu, tôi nhận thấy rằng công ty của bạn là nơi thích hợp nhất cho [Mục tiêu nghề nghiệp] của tôi, để tôi có thể học hỏi từ những người giỏi nhất trong lĩnh vực này.

Tôi đã đính kèm thư xin việc, CV và bảng điểm của mình bên dưới. Kính mong quý cơ quan xem xét và phản hồi email này của tôi.

Tôi xin chân thành cảm ơn.

Trân trọng,

[Họ tên]

4.2. Mẫu 2:

Tiêu đề: Ứng tuyển thực tập sinh [Vị trí thực tập]_[Họ tên]

Kính gửi Phòng Nhân sự [Tên công ty ứng tuyển].

Tôi là [Họ tên]hiện đang là sinh viên năm […] phòng [Tên chuyên ngành] thuộc về [Trường bạn theo học]. Qua tìm hiểu, tôi rất quan tâm đến [Vị trí thực tập] mà công ty bạn đang tuyển dụng. Vì vậy, tôi viết thư này để ứng tuyển vào vị trí còn trống.

Với những kiến ​​thức và kỹ năng đã đạt được trong quá trình học tập, tôi tin rằng mình có thể đáp ứng được yêu cầu công việc mà Quý công ty đề ra. Kính mong quý công ty xem xét hồ sơ của tôi và sắp xếp buổi gặp mặt để trao đổi trong thời gian sớm nhất.

Để biết thông tin chi tiết về kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn và kỹ năng của tôi, vui lòng xem thêm chi tiết trong CV đính kèm email này.

Trân trọng,

[Họ tên]

4.3. Mẫu 3:

Tiêu đề: Xin thực tập [Vị trí thực tập]_[Họ tên]

Kính gửi: Ông/Bà […] – Quản lý tuyển dụng [Tên công ty ứng tuyển].

Tôi là [Họ tên]sinh viên năm […] thuộc về [Trường bạn theo học]. Được biết quý công ty đang tuyển thực tập sinh cho [Vị trí thực tập] Vì vậy, tôi gửi thư này để áp dụng.

chuyên ngành của tôi là [Tên chuyên ngành], đào tạo những kiến ​​thức và kỹ năng mà tôi cho là phù hợp với vị trí tuyển dụng của Quý công ty. Đồng thời, vị trí này cũng rất thích hợp cho [Mục tiêu nghề nghiệp] của tôi. Với những kiến ​​thức đã học, tôi tin rằng mình có thể đáp ứng được những yêu cầu mà Quý công ty đề ra trong quá trình làm việc.

Xem thêm bài viết hay:  Đền ông Hoàng Bảy ở đâu? Đi lễ ông Hoàng Bảy cầu xin gì?

Tôi đã đính kèm CV của mình vào email này. hy vọng bạn […] Hãy dành thời gian để xem xét.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trân trọng,

4.5. Mẫu 5:

Tôi hiện đang là sinh viên năm […] của Đại học [tên trường] và tôi rất mong có cơ hội được thực tập tại quý công ty. chuyên ngành chính của tôi là [tên chuyên ngành] và mục tiêu của tôi [nêu mục tiêu nghề nghiệp]. Sau khi nghiên cứu, tôi nhận ra rằng công ty của bạn là nơi phù hợp để tôi học hỏi từ những người giỏi nhất trong ngành.

Tôi đã đính kèm thư xin việc, CV và bảng điểm vào email của mình để bạn xem xét thêm. Tôi hy vọng rằng bạn sẽ dành một chút thời gian để xem qua.

Chúng tôi mong muốn được nghe từ công ty của bạn.

Xin chân thành cảm ơn.

Trân trọng,

3.6. Mẫu 6:

Tiêu đề: Đơn xin thực tập [vị trí thực tập]_[tên của bạn]

Kính gửi: Phòng Tuyển dụng Công ty [tên công ty].

Tên tôi là [tên của bạn]sinh viên năm […] chuyên [tên chuyên ngành] tại trường Đại học [tên trường]. tôi rất quan tâm đến công việc của tôi [vị trí thực tập] và mong muốn được làm việc ở vị trí này trong tương lai. Vì vậy, khi nghe tin công ty đang tuyển thực tập sinh [vị trí thực tập] trong suốt khoảng thời gian đó […] tháng, tôi quyết định gửi email để áp dụng.

Tôi tin rằng với những kiến ​​thức đã tích lũy được trong quá trình đào tạo tại trường và tinh thần ham học hỏi, sẵn sàng thử thách, tôi có thể đáp ứng được các yêu cầu mà công ty đề ra. Tôi hy vọng sẽ có cơ hội để thảo luận chi tiết hơn về kỳ thực tập này. Thông tin chi tiết về bằng cấp và một số kinh nghiệm làm việc, tôi xin trình bày trong CV đính kèm.

Trân trọng,

[tên của bạn]

[tên của bạn]

[Họ tên]

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Mẫu CV của thực tập sinh và cách viết email xin thực tập của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận