Mẫu công văn đề nghị thẩm tra lý lịch của người xin vào Đảng

Công văn yêu cầu thẩm tra lý lịch người xin vào Đảng là gì? Mẫu công văn đề nghị thẩm tra lý lịch của người xin vào Đảng (Mẫu 20-KND)? Quy định về thẩm tra lý lịch người xin vào Đảng?

Đảng Cộng sản Việt Nam là Đảng cầm quyền và lãnh đạo, mỗi đảng viên là chiến sĩ cách mạng trong đội tiên phong của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của dân tộc Việt Nam, nên việc lựa chọn những đảng viên vừa có tài, vừa có đức là rất quan trọng. Quá trình kết nạp đảng đòi hỏi phải trải qua một thời gian dài, trong đó thẩm tra lý lịch là hoạt động cơ bản nhằm nâng cao nhân thân, sự trong sạch của gia đình, họ hàng có liên quan đến quần chúng. kết nạp Đảng. Khi bắt đầu thẩm tra lý lịch phải có văn bản đề nghị xác minh của chi bộ, cấp ủy cơ sở nơi vào Đảng.

Luật sư tư vấn pháp luật qua tổng đài Trực tuyến 24/7:

1. Công văn yêu cầu thẩm tra lý lịch người xin vào Đảng là gì?

Bản chất của công văn được dùng để truyền đạt một ý kiến, một nội dung của cơ quan, tổ chức, bộ phận đến cơ quan, chủ thể khác. Về cơ bản, có thể hiểu công văn đề nghị thẩm tra lý lịch của người xin vào Đảng là văn bản do chi bộ, cấp ủy cơ sở nơi có người vào Đảng gửi đến đảng ủy cơ sở hoặc cơ quan có trách nhiệm để thẩm tra. điều tra để đề nghị cơ quan này thẩm định, xác nhận lý lịch của người xin vào Đảng.

Công văn đề nghị thẩm tra lý lịch của người xin vào Đảng là thủ tục bắt buộc mà chi bộ, đảng bộ cơ sở phải gửi đến cơ quan có thẩm quyền. Đây là cơ sở làm phát sinh nghĩa vụ của chủ thể có thẩm quyền, là phương thức để cấp ủy quản lý số đảng viên được kết nạp.

xem thêm: Mẫu thư thông dụng bằng file Word mới nhất 2023

2. Mẫu công văn đề nghị thẩm tra lý lịch của người xin vào Đảng (Mẫu 20-KND):

ĐẢNG BỘ TỈNH VÀ DOANH NGHIỆP NHỎ

ĐẢNG BỘ

TRƯỜNG HỌC …….

STT -CV/PASS

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

….., ngày… tháng… năm 20…

TUYÊN BỐ TỪ CHỐI ĐÁNH GIÁ

Lý lịch của người xin vào Đảng

Kính thưa: Đảng bộ…

Để có cơ sở xét kết nạp Đảng cho quần chúng …(Đầu tiên)…ngày sinh …

Quê quán: …(2)…

Hiện tại…(3)…, Trường…

Kính đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy ….. xác minh và ghi nhận xét về lý lịch của đương sự vào mục “Nhận xét của cấp ủy, tổ chức…” trong phần lý lịch của đương sự. (đính kèm thư) theo như sau:

– Về lý lịch chính trị, chính trị hiện tại của gia đình và người thân của quần chúng…, có hộ khẩu thường trú tại …

– Việc chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương về quan hệ gia đình, họ hàng trên của quần chúng……

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu hợp đồng dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư

– Ý kiến ​​của Ban Thường vụ Đảng ủy…. về trường hợp trên có đủ điều kiện kết nạp Đảng hay không.

Các đồng chí xác nhận, ký tên, đóng dấu vào sơ yếu lý lịch và gửi về địa chỉ: ….

Rất mong được sự giúp đỡ của các đồng chí.

Xin chân thành cảm ơn!

Người nhận:

– Là người nhận.

– Lưu VPDU.

BAN ĐẢNG T/M

PHÓ THƯ KÝ

xem thêm: Mẫu công văn đề nghị xác nhận không nợ thuế năm 2022

3. Hướng dẫn công văn yêu cầu thẩm tra lý lịch của người xin vào Đảng:

Trong mẫu công văn trên, Luật Dương Gia hướng đến đảng ủy cơ sở các trường đại học và đối tượng nộp hồ sơ, xin thẩm tra lý lịch có thể là cán bộ, công nhân viên của trường hoặc sinh viên đang theo học tại trường.

Người viết công văn ghi tên trường vào góc trên cùng bên trái, địa danh, ngày tháng năm viết công văn.

Ở mục (1), cán bộ ghi tên người xin vào Đảng, ngày, tháng, năm sinh.

Tại mục (2) ghi quê quán của người dân căn cứ vào giấy khai sinh hoặc chứng minh thư nhân dân.

Ở mục (3), xác định tư cách là sinh viên, công nhân viên, giảng viên của trường đại học, cao đẳng nào?

Đảng ủy ở đây là Đảng ủy trường nơi ứng viên đang học tập, công tác.

xem thêm: Quy trình thẩm tra, xác minh lý lịch của người vào Đảng

4. Quy định về thẩm tra lý lịch người vào Đảng:

Theo quy định, nĐảng viên tự khai lý lịch đầy đủ, rõ ràng, trung thực theo quy định, chịu trách nhiệm về nội dung đã khai; nếu có bất kỳ vấn đềHở?u và không nhớ chính xác, phải báo chi cục. Bản lý lịch phải được cấp uỷ cơ sở thẩm tra, kết luận trước khi ghi nội dung xác nhận, ký tên, đóng dấu.

Theo hướng dẫn số 01-HD/TW năm 2016 hướng dẫn một số vấn đề cụ thể trong thi hành điều lệ Đảng quy định rõ việc thẩm tra lý lịch của người vào Đảng như sau:

Những người cần kiểm tra lý lịch bao gồm:

– Người vào Đảng.

– Bố đẻ, mẹ đẻ, bố đẻ, mẹ đẻ vợ (chồng) hoặc người trực tiếp nuôi dưỡng mình; Vợ hoặc chồng hoặc con đẻ của người vào Đảng có năng lực hành vi dân sự đầy đủ (sau đây gọi là thân nhân).

Nội dung thẩm tra, xác minh

– Đối với người vào Đảng: làm rõ những vấn đề lịch sử chính những đứa trẻphân và chính trị hiện tại; về tuân thủ đường chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; về phẩm chất chính trị, đạo đức, cách cư xửng.

– Đối với người thân: làm rõ,vấn đề lịch sử chính trị và chính trị hiện nay; việc chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Phương pháp kiểm traNm kiểm tra, xác minh

– Người vào Đảng có một trong các trường hợp sau đây thì là Đảng viên: cha đẻ, mẹ đẻ, anh, chị, em ruột, con đẻ và khai đầy đủ trong lý lịch của người vào Đảng., rõ ràng, trung thực theo quy định thì không nghiên cứuXác minh.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu đơn xin thuyên chuyển công tác cho mọi ngành nghề

Nếu vợ hoặc chồng vào Đảng là Đảng viên hoặc thuộc một trong các trường hợp sau đây là Đảng viên: bố, mẹ, Anh, chị, em ruột và trong lý lịch của người vào Đảng đã khai đầy đủ, rõ ràng trung thực theo quy định thì vợ (chồng) không phải thẩm tra, xác minh.

Có nội dung nào chưa? thông thoáng sau đó thẩm tra, xác minh nội dung đó; khi đảng ủy cơ sở (quê quán hoặc nơi cư trú, nơi công tác) đã xác nhận, nếu có nội dung chưa rõ thì đề nghị đến ban tổ chức đảng ủy cấp trên. những đứa trẻtrực tiếp tổ chức cơ sở đảng để xác minh, làm rõ.

– Những nội dung đã biết rõ trong lý lịch của người vào Đảng và thân nhân đang sinh sống, làm việc tại quê hương.roNgười cùng tổ chức cơ sở đảng (xã, phường, thị trấn…) từ thời ông bà đến nay, cấp ủy báo cáo chi bộ, chi bộ kết luận, cấp ủy cơ bắp cơ quan kiểm tra, có ý kiến ​​xác nhận, ký tên, đóng dấu vào biên bản, không cần thẩm định riêng.

– Thẩm tra lý lịch người vào Đảng trong lực lượng vũ trang những đứa trẻang được đối chiếu với lý lịch của người đó khi nhập ngũ hoặc khi được tuyển dụng, cử tuyển. PHỤ NỮkhông bán đượcđồng chí có nội dung nào chưa rõ thì phải tiến hành thẩm tra, xác minh để làm rõ.

– Đối tượng vào Đảng và đang ở nước ngoài đối chiếu với lý lịch do cơ quan có thẩm quyền ở trong nước quản lý hoặc có xác nhận của cấp uỷ Đảng. cơ bắp nơi sinh hoặc nơi cư trú hoặc nơi làm việc của người đó trong nước.

– Thân nhân của người vào Đảng đang ở nước ngoài thì cấp uỷ nơi người vào Đảng làm văn bản đề nghị, trong đó nêu rõ nội dung đề nghị gửi cấp uỷ Đảng hoặc cơ quan đại diện của Việt Nam. sống nước ngoài (qua Đảng ủy Đối ngoại) để xác nhận; trường hợp chưa rõ về tình hình chính trị thì cơ quan an ninh có trách nhiệm quản lý, theo dõi tổ chức đó để xác minh.

– Đảng viên và thân nhân đang công tác tại cơ quan đại diện nước ngoài, tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam thì đại diện đảng ủy cơ sở đến nhận công tác. công việc và các cơ quan an ninh có những đứa trẻchịu trách nhiệm quản lý, giám sát các tổ chức đó để điều tra các vấn đề liên quan đến chính trị của những người này.

Trách nhiệm của cấp ủy và đảng viên

– Trách nhiệm của chi bộ, đảng bộ cơ sở nơi có người vào Đảng:

+ Kiểm tra và đóng dấu giáp lai vào các trang lý lịch của người vào Đảng (chi ủy chưa nhận xét và cấp ủy cơ sở chưa xác nhận, ký tên, đóng dấu vào lý lịch).

Xem thêm bài viết hay:  lấy ở đâu và cách viết như thế nào?

+ Gửi văn bản đề nghị xác minh và lý lịch của người xin vào Đảng đến đảng ủy cơ sở hoặc cơ quan có trách nhiệm để xác minh; Trong trường hợp cần thiết, chi bộ cử đảng viên đi điều tra. Đảng viên đi xác minh có trách nhiệm báo cáo Đảng ủy nội dung được phân công bằng văn bản và chịu trách nhiệm trước Đảng bộ về nội dung đó.

+ Tổng hợp kết quả xác minh, ghi nội dung xác nhận, ký tên, đóng dấu vào lý lịch của người vào Đảng.

– Trách nhiệm của đảng ủy cơ sở và cơ quan nơi phải xác minh lý lịch:

+ Chỉ đạo chi ủy hoặc bí thư chi bộ (nơi chưa có chi ủy) và cơ bắp Các cơ quan trực thuộc có liên quan xác nhận vào lý lịch của người xin vào Đảng.

+ Cấp ủy cơ sở nơi kiểm tra:NXác định và ghi những thông tin cần thiết về lý lịch của người xin vào Đảng do cấp uỷ nơi người xin vào Đảng xác định và ghi những thông tin cần thiết về lý lịch của người xin vào Đảng.Chàoyêu cầu đúng, không đúng hoặc không đầy đủ nội dung về tư cách Đảng viên của người xin vào Đảng đã khai trong lý lịch; ủy ban hoặc ủy banuhVăn phòng Uỷ ban thống nhất nội dung ghi vào phần “Nhận xét của Uỷ ban”., tổ chức đảng…” ở cuối phần “Lý lịch của người xin vào Đảng”. Người đại diện ủy viên xác nhận, ký tên, ghi rõ chức vụ, đóng dấu vào lý lịch và gửi cho ủy viên.Chào theo yêu cầu của bộ phận; nếu gửi đường Công văn không được chậm quá 30 ngày làm việc (trong nước), 90 ngày làm việc (ngoài nước) kể từ ngày gửi.Đúng khi nhận được văn bản yêu cầu kiểm tra lý lịch.

+ Tập thể lãnh đạo ban tổ chức cấp trên trực tiếp cơ sở đảng nơi cần thẩm tra lý lịch thống nhất nội dung trước khi xác nhận lý lịch của người xin vào Đảng.

Chi thẩm tra lý lịch người vào Đảng Ở các cơ quan, đơn vị thụ hưởng ngân sách nhà nước, doanh nghiệp nhà nước, phí gửi hồ sơ thẩm tra, công tác phí cho đảng viên đi thẩm tra được thanh toán theo quy định hiện hành của Đảng và Nhà nước; Ở các đơn vị khác, nếu có khó khăn về tài chính thì cấp ủy cấp trên trực tiếp của tổ chức cơ sởsống bên tài trợ.

Có thể thấy, việc thẩm tra lý lịch còn phải trải qua nhiều thủ tục, thực hiện nhiều công việc khác nhau và cần có sự phối hợp giữa các ban, ngành, cơ quan địa phương. Vì vậy, việc ban hành văn bản hướng dẫn là hết sức cần thiết và hợp lý, nhằm đảm bảo tính thống nhất, thông suốt trong quá trình triển khai thực hiện.

Chuyên mục: Biễu mẫu

Nhớ để nguồn bài viết: Mẫu công văn đề nghị thẩm tra lý lịch của người xin vào Đảng của website thcstienhoa.edu.vn