Mẫu chứng chỉ đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn trong nhà trường quân đội

Giấy chứng nhận đã qua đào tạo, bồi dưỡng, huấn luyện trong trường quân đội được quy định như thế nào? Giấy chứng nhận đã qua đào tạo, bồi dưỡng, huấn luyện trong nhà trường quân đội có những nội dung chính nào? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây

1. Mẫu giấy chứng nhận đã qua đào tạo, bồi dưỡng, huấn luyện trong nhà trường quân đội:

Hướng dẫn điền nội dung trên giấy xác nhận

(1) Ghi chức danh giám đốc, hiệu trưởng trường cấp chứng chỉ, bằng tiếng Việt

(2) Ghi tên trường cấp chứng chỉ, bằng tiếng Việt.

(3) Ghi đối tượng đào tạo; Tên ngành, chuyên ngành đào tạo, bằng tiếng Việt. Ví dụ:

– Huấn luyện Chỉ huy – Tham mưu Trung đoàn, Binh chủng;

– Huấn luyện phụ (lời nói) đội trưởng; nhân viên kỹ thuật.

(4) Ghi họ, chữ đệm và tên của người được cấp giấy chứng nhận theo giấy khai sinh.

(5) Ghi ngày, tháng, năm sinh theo giấy khai sinh. Nếu ngày sinh là mùng 1 đến mùng 9, tháng sinh là tháng 1 hoặc tháng 2 thì thêm số 0 ở trước; năm sinh ghi đủ 04 chữ số; giữa số ngày, tháng, năm là dấu gạch chéo. (Ví dụ: 02/08/1981).

(6) Nhập thời gian đào tạo (VD: Từ ngày 08/02/2022

Cho đến ngày 8 tháng 8 năm 2022

(7) Ghi Giỏi, Xuất sắc, Khá, Khá hoặc Trung bình bằng tiếng Việt.

(8) Ghi tên tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi trường cấp chứng chỉ đặt trụ sở chính, bằng tiếng Việt.

(9) Ghi ngày, tháng, năm cấp giấy chứng nhận. Nếu ngày là mùng 1 đến mùng 9, tháng là tháng giêng hoặc tháng hai thì thêm số 0 ở trước; ghi năm đủ 04 chữ số; giữa ngày, tháng, năm bằng chữ. (Ví dụ: ngày 2 tháng 1 năm 2022).

(10) Ghi chức danh người ký giấy chứng nhận bằng tiếng Việt; Ký, ghi rõ cấp bậc, học hàm, học vị, họ, chữ đệm, tên và đóng dấu theo quy định.

(11) Ghi ký hiệu và số: Ký hiệu là chữ A viết hoa, số là chữ số Ả Rập do cơ quan in ghi khi cấp phôi (Ví dụ: A 000001).

(12) Thực hiện theo Khoản 2 Điều 8 Thông tư 63/2022/TT-BQP

(13) Viết giấy chứng nhận giám đốc, hiệu trưởng của trường, bằng tiếng Anh.

(14) Ghi tên trường cấp bằng, bằng tiếng Anh.

(15) Ghi đối tượng đào tạo; Tên ngành, chuyên ngành đào tạo, bằng tiếng Anh.

(16) Điền họ và tên như đã nêu tại điểm (4) bằng tiếng Việt không dấu.

(17), (18), (21) Nhập ngày, năm bằng số, tháng bằng chữ tiếng Anh. (Ví dụ: Tiếng Việt ghi “08/02/2022” thì tiếng Anh ghi “08/02/2022”).

(19) Loại Giỏi ghi “Xuất sắc”, loại Khá ghi “Rất tốt”, loại Khá ghi “Tốt”, loại Khá ghi “Trung bình khá”, loại TB ghi “Bình thường”.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu đơn xin ly hôn tại Thanh Hóa [Ly hôn tại tỉnh Thanh Hóa]

(20) Ghi tên tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi trường cấp chứng chỉ đặt trụ sở chính, bằng tiếng Anh. (Ví dụ: Tiếng Việt nói “Hà Nội”, tiếng Anh nói “Ha Noi”).

Lưu ý: Trường hợp người được cấp Giấy chứng nhận là người nước ngoài thì ghi các thông tin tại điểm (4), (5), (16), (17) căn cứ vào hộ chiếu.

2. Nội dung chủ yếu của giấy chứng nhận đã qua đào tạo, bồi dưỡng, huấn luyện trong các trường quân đội:

Mẫu giấy chứng nhận đã qua đào tạo, bồi dưỡng, huấn luyện trong nhà trường quân đội quy định tại Phụ lục I Thông tư 63/2022/TT-BQP gồm những nội dung chính sau:

– Ngôn ngữ của chứng chỉ được viết bằng tiếng Việt và tiếng Anh

– Bố cục của chứng chỉ gồm 04 (bốn) trang, mỗi trang có kích thước 21cm x 14,5cm.

– Trang 1 và trang 4 của mẫu giấy chứng nhận có nền màu nâu đỏ; Trang 1 có hình Quốc huy, chữ n trang 1 màu vàng

– Trang 2 và trang 3 của mẫu Giấy chứng nhận có nền màu vàng, hoa văn đường viền màu vàng cam; hình trống đồng in chìm chính giữa trang 2, hình Khuê Văn Các in chìm chính giữa trang 3; Tên chứng chỉ có màu đỏ, các chữ cái khác có màu đen.

Huy hiệu và khẩu hiệu:

– Chức danh Giám đốc, Hiệu trưởng trường Quân sự cấp Giấy chứng nhậnphụ thuộc vào.

– Tên trường quân đội cấp giấy chứng nhận.

– Tên chứng chỉ.

– Các ngành, nghề đào tạo.

– Họ, chữ đệm, tên của người được cấp Giấy chứng nhận.

– Ngày, tháng, năm sinh của người được cấp chứng chỉ.

– Thời gian huấn luyện.

– Hạng tsự nghiệp.

– Tên, ngày tháng năm cấp giấy chứng nhận.

– Chức danh, chữ ký, họ, tên đệm, tên người ký chứng chỉ vàđóng dấu theo quy định.

– Ký hiệu, số hiệu và số trong sổ gốc cấp Giấy chứng nhận.

Tem chống giả: Tem chống giả hình tròn, đường kính 15mm

Vật liệu in: Màng PET tráng nhôm, độ dày 20 micro.

– Công nghệ và màu in: In ảnh Hologram. Khi nhìn tem ở các góc độ khác nhau sẽ hiện ra màu sắc và chi tiết khác nhau.

– Bảo mật: HỌTôiHình ảnh chi tiết được thiết kế bằng phần mềm bảo mật chống hàng giả và được in bằng 01 loại mực bảo mật không màu phát huỳnh quang dưới tia UV.

Trường Quân sự sẽ chịu trách nhiệm in, quản lý phôi chứng chỉ và cấp cho học viên đạt yêu cầu

3. Điều kiện cấp chứng chỉ bồi dưỡng, tập huấn trong nhà trường quân đội:

Giấy chứng nhận đã qua đào tạo, huấn luyện trong trường quân đội được cấp sau khi học viên hoàn thành khóa đào tạo, bồi dưỡng, huấn luyện theo quy định và có quyết định công nhận tốt nghiệp của cấp có thẩm quyền.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu biên bản đối chiếu công nợ, đối trừ công nợ mới nhất 2022

Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày kết thúc khóa đào tạo, bồi dưỡng, huấn luyện, Giám đốc, Hiệu trưởng nhà trường quân sự cấp giấy chứng nhận cho học viên hoàn thành khóa đào tạo, bồi dưỡng.

Trường hợp sau khi cấp Giấy chứng nhận mà phát hiện sai sót do lỗi của Trường Quân sự thì Trường đã cấp Giấy chứng nhận có trách nhiệm cấp lại Giấy chứng nhận gốc cho học viên. Sau đó, sinh viên cần thực hiện quy trình cấp lại như sau:

+ Gửi 01 bộ hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến Nhà tường Quân đội. Hồ sơ gồm: Đơn đề nghị cấp lại chứng chỉ có xác nhận của cơ quan, đơn vị, địa phương quản lý nhân sự đề nghị cấp lại chứng chỉ; giấy chứng nhận đề nghị cấp lại; tài liệu chứng minh trường quân đội sai phạm khi cấp bằng.

+ Khi Nhà trường nhận đủ hồ sơ hợp lệ sẽ xem xét, quyết định việc cấp lại Giấy chứng nhận. Nếu không đủ điều kiện cấp lại phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

4. Bị mất chứng chỉ đào tạo, bồi dưỡng, huấn luyện trong trường quân đội thì có xin cấp lại được không?

Tại Điều 3 Thông tư 63/2022/NĐ-CP quy định về nguyên tắc quản lý, cấp và sử dụng chứng chỉ thì chứng chỉ phải được quản lý, cấp và sử dụng công khai, minh bạch theo quy định của pháp luật. , chứng chỉ chỉ cấp một lần, trừ trường hợp cấp sai do lỗi của Nhà trường. Nghiêm cấm mọi hành vi gian dối trong việc quản lý, cấp và sử dụng Giấy chứng nhận

Do đó, chứng chỉ chỉ được cấp một lần. Nếu học viên làm mất chứng chỉ thì có thể làm thủ tục cấp bản sao chứng chỉ từ sổ chính, tức là cơ quan quản lý sổ chính sẽ cấp chứng chỉ trên cơ sở thông tin ghi trên sổ chính cho học viên. phát hành một bản sao. Bản sao chứng thực từ sổ chính được sử dụng thay cho bản chính, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác

Vậy ai có quyền yêu cầu cấp bản sao từ sổ chính?

Theo quy định tại Điều 21 Thông tư 63/2022/TT-BQP, người thuộc diện cấp bản sao Giấy chứng nhận từ sổ gốc sẽ bao gồm: Người được cấp bản chính Giấy chứng nhận; Người đại diện theo pháp luật, người đại diện theo ủy quyền của người được cấp Giấy chứng nhận gốc; Cha, mẹ, con, vợ, chồng, anh ruột, chị ruột, em ruột hoặc những người thừa kế khác của người được cấp Giấy chứng nhận gốc trong trường hợp người đó đã chết.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu thông báo chấm dứt hợp đồng thử việc

Thủ tục cấp bản sao chứng chỉ từ sổ gốc:

Bước 1: chuẩn bị hồ sơ

+ Đơn đề nghị cấp bản sao Giấy chứng nhận trong đó có thông tin về Giấy chứng nhận đã cấp

+ Giấy chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng hoặc giấy tờ tùy thân hợp pháp khác có ảnh của người được cấp chứng chỉ, thẻ sĩ quan hoặc thẻ quân nhân chuyên nghiệp đối với người nhận hồ sơ dự thi (bản chính hoặc bản sao có chứng thực)

+ Trường hợp người yêu cầu sao y bản chính sách gửi yêu cầu qua Bưu điện phải gửi bản sao có chứng thực các giấy tờ nêu trên kèm theo phong bì dán tem và ghi rõ họ tên, địa chỉ người nhận đến cơ quan có thẩm quyền cấp bản sao Giấy chứng nhận từ sổ gốc.

Bước 2: Nộp

Người đề nghị cấp bản sao Giấy chứng nhận nộp 01 bộ hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến cơ quan có thẩm quyền cấp bản sao Giấy chứng nhận từ sổ gốc.

Bước 3: Tiếp nhận hồ sơ và cấp bản sao

Khi nhận được yêu cầu cấp bản sao, cơ quan có thẩm quyền cấp bản sao Giấy chứng nhận từ sổ gốc phải cấp bản sao cho người yêu cầu ngay trong ngày nhận được yêu cầu hoặc trong ngày làm việc tiếp theo.

Trường hợp yêu cầu cấp bản sap từ sổ gốc được gửi qua đường bưu điện thì thời hạn được xác định kể từ thời điểm cơ quan tiếp nhận yêu cầu cấp bản sao nhận đủ hồ sơ hợp lệ theo dấu bưu điện đến ngày của biên nhận.

Thời hạn cấp bản sao được kéo dài thêm tối đa không quá 03 ngày làm việc, trong trường hợp nội dung giấy xác nhận phức tạp, khó đối chiếu nhưng cơ quan tiếp nhận yêu cầu cấp bản sao không đáp ứng được thời hạn. theo quy định

Cơ quan có thẩm quyền cấp bản sao Giấy chứng nhận căn cứ vào sổ chính cấp Giấy chứng nhận để cấp bản sao. Nội dung bản sao phải được ghi đúng với nội dung đã ghi trong sổ gốc.

Văn bản pháp luật sử dụng trong bài viết: Thông tư 63/2022/TT-BQP quy định chứng chỉ đào tạo, bồi dưỡng, huấn luyện trong nhà trường quân đội

Chuyên mục: Biễu mẫu

Nhớ để nguồn bài viết: Mẫu chứng chỉ đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn trong nhà trường quân đội của website thcstienhoa.edu.vn