Mẫu biên bản thẩm định cấp GCN phòng xét nghiệm khẳng định HIV mới nhất

Phiếu xét nghiệm khẳng định HIV là gì? Mẫu báo cáo đánh giá và cấp giấy chứng nhận phòng xét nghiệm khẳng định HIV? Hướng dẫn soạn thảo báo cáo đánh giá và cấp giấy chứng nhận phòng xét nghiệm khẳng định HIV? Một số vấn đề liên quan đến HIV?

HIV là một loại virus nguy hiểm gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người. Ma túy và mại dâm là nguồn chính của loại virus này. Virus này làm hỏng hệ thống miễn dịch của con người và khiến cơ thể không còn sản xuất kháng thể có khả năng chống lại mầm bệnh chết người. Việc xác định đối tượng bị nhiễm HIV cũng rất quan trọng để người bệnh có biện pháp phòng tránh loại virus này lây lan sang những người xung quanh. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu về mẫu biên bản đánh giá cấp giấy chứng nhận phòng xét nghiệm khẳng định HIV và hướng dẫn chi tiết cách soạn thảo mẫu này.

Luật sư tư vấn luật qua điện thoại Trực tuyến miễn phí:

1. Mẫu biên bản đánh giá cấp Giấy chứng nhận phòng xét nghiệm khẳng định HIV?

HIV làm giảm tuổi thọ của nạn nhân và tác động nặng nề đến hệ thống y tế. Người nhiễm HIV thường có tâm lý sợ hãi, tránh né những người xung quanh. Hiện nay, HIV chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, nạn nhân nhiễm HIV phải trải qua quá trình điều trị lâu dài và tốn kém. Hiện nay, không có nhiều cơ sở, phòng khám xét nghiệm HIV riêng biệt dẫn đến người bệnh nhiễm HIV không biết tình trạng bệnh của mình, lây truyền cho người thân. Mẫu biên bản đánh giá cấp giấy chứng nhận phòng xét nghiệm HIV là mẫu biên bản được lập nhằm mục đích cấp giấy chứng nhận phòng xét nghiệm HIV.

Phòng xét nghiệm HIV chỉ được phép khẳng định các trường hợp HIV dương tính sau khi có quyết định cấp giấy chứng nhận phòng xét nghiệm khẳng định HIV. Biên bản đánh giá và xác nhận phòng xét nghiệm khẳng định HIV có vai trò vô cùng quan trọng, là căn cứ để cấp giấy chứng nhận phòng xét nghiệm khẳng định HIV.

Mẫu biên bản xác nhận cấp giấy xét nghiệm khẳng định HIV là mẫu biên bản được lập để ghi nhận việc cấp giấy xét nghiệm. Mẫu nêu rõ thông tin của phòng thí nghiệm, nội dung biên bản, thành phần tham gia, nội dung thẩm định, kết luận, kiến ​​nghị…

2. Mẫu báo cáo đánh giá và cấp giấy chứng nhận phòng xét nghiệm khẳng định HIV:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

độc lập-Tự do-Hạnh phúc

—————

……, ngày….tháng…năm 20….

BIÊN BẢN THẨM ĐỊNH

xem thêm: Điều kiện cấp giấy phép hoạt động phòng xét nghiệm

Cấp giấy chứng nhận phòng xét nghiệm khẳng định HIV

I. THÔNG TIN VỀ NHÃN HIV

1. Tên cơ sở có phòng xét nghiệm HIV được công nhận:.….

2. Địa chỉ: …..

3. Điện thoại: .…. Email (nếu có):…..

4. Fax:……

II. NHỮNG NGƯỜI THAM GIA

1. Thành phần Tổ thẩm định: …..

xem thêm: Xử phạt hành chính khi vi phạm an toàn sinh học tại phòng xét nghiệm

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu đơn đề nghị cấp lại Giấy phép kinh doanh nhập khẩu ô tô mới nhất

2. Đại diện cơ sở có phòng xét nghiệm HIV: …..

III. NỘI DUNG ĐÁNH GIÁ

1. Văn bản quy phạm pháp luật

Liệt kê tất cả các tài liệu liên quan đến cơ sở vật chất, nhân sự và thiết bị y tế.

Bình luận:

2. Nội dung thẩm định thực tế

a) Tiêu chuẩn nhân viên kiểm nghiệm:

Liệt kê số lượng cán bộ, trình độ và số năm kinh nghiệm:

xem thêm: Xử phạt vi phạm hành chính khi vi phạm quy định về an toàn sinh học trong phòng xét nghiệm

Nhận xét về năng lực thực hiện xét nghiệm HIV:

b) Tiêu chuẩn trang thiết bị:

Liệt kê danh mục thiết bị và tình trạng thiết bị:

Bình luận:

c) Tiêu chuẩn phòng thí nghiệm:

Liệt kê và mô tả cơ sở vật chất:

Phương pháp tiệt trùng dụng cụ, bệnh phẩm, vật thải:

Bình luận:

xem thêm: Thủ tục đăng ký lưu hành bộ xét nghiệm nhanh thực phẩm

d) Năng lực thực hiện xét nghiệm khẳng định HIV:

Kết quả xét nghiệm HIV của cơ sở đề nghị được cơ sở xét nghiệm thẩm định:

Bình luận:

Sau khi kiểm tra phòng xét nghiệm HIV tại…….theo tiêu chuẩn tại Thông tư số /2013/TT – BYT ngày… tháng… năm 2013 của Bộ trưởng Bộ Y tế hướng dẫn đảm bảo chất lượng xét nghiệm HIV, đoàn thống nhất đánh giá như sau :

1. Tiêu chuẩn nhân viên kiểm nghiệm

2. Tiêu chuẩn trang thiết bị

3. Tiêu chuẩn phòng thí nghiệm

4. Tiêu chuẩn năng lực thực hiện kết quả kiểm tra

xem thêm: Làm việc tại phòng xét nghiệm có mẫu xét nghiệm HIV có được hưởng phụ cấp độc hại không?

IV. PHẦN KẾT LUẬN

1. Phòng xét nghiệm HIV thuộc……. sau khi được thẩm định theo quy định tại Thông tư số …./2013/TT – BYT ngày … tháng … năm 2013 của Bộ trưởng Bộ Y tế hướng dẫn bảo đảm chất lượng xét nghiệm HIV…….. các điều kiện quy định tại Thông tư.

2. Phòng xét nghiệm HIV chỉ được phép khẳng định các trường hợp HIV dương tính sau khi có quyết định cấp Giấy chứng nhận phòng xét nghiệm khẳng định HIV. Trong thời gian chờ cấp Giấy chứng nhận phòng xét nghiệm khẳng định HIV, các trường hợp xét nghiệm dương tính và nghi ngờ dương tính đề nghị gửi mẫu đến cơ sở gần nhất có phòng xét nghiệm khẳng định HIV.

V. KIẾN NGHỊ

Để cải thiện hoạt động xét nghiệm HIV, nhóm thẩm định khuyến nghị:

Thành viên Tổ thẩm định

(Ký, ghi rõ họ tên)đại diện cơ sở

Giám đốc đơn vị có phòng thí nghiệm

xem thêm: Hồ sơ đăng ký lưu hành bộ xét nghiệm nhanh thực phẩm

(Đã được ký và đóng dấu)

Người quản lý XN

(Ký, ghi rõ họ tên)

3. Hướng dẫn soạn thảo biên bản đánh giá và cấp giấy chứng nhận phòng xét nghiệm khẳng định HIV:

– Phần mở đầu:

+ Điền đầy đủ các thông tin bao gồm Quốc hiệu, tiêu ngữ.

+ Địa điểm, thời gian lập biên bản.

+ Tên biên bản cụ thể là Biên bản giám định và cấp Giấy chứng nhận phòng xét nghiệm khẳng định HIV.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu đơn xin ly hôn tại Phú Thọ [Ly hôn nhanh tại Phú Thọ]

– Nội dung chính của biên bản:

xem thêm: Mẫu đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận phòng xét nghiệm HIV mới nhất

Thông tin về các phòng xét nghiệm HIV.

+ Thông tin người tham gia.

+ Nội dung đánh giá.

+ Kết luận.

+ Kiến nghị của đoàn thẩm định.

– Phần cuối của biên bản:

+ Ký, ghi rõ họ tên của người thẩm định.

+ Ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu của Giám đốc đơn vị có phòng thí nghiệm.

+ Ký, ghi rõ họ tên của trưởng phòng thí nghiệm.

4. Một số vấn đề liên quan đến HIV:

– HIV là gì?

HIV là một bệnh nhiễm virus làm suy yếu hệ thống miễn dịch của con người. Loại virus này tấn công hệ thống miễn dịch và phá hủy các tế bào bạch cầu, làm suy giảm sức đề kháng ở người.

Một người nhiễm HIV có thể nhận được kết quả âm tính nếu xét nghiệm được thực hiện quá sớm sau khi nhiễm bệnh.

Không giống như các loại virus khác, virus HIV sẽ tồn tại trong cơ thể con người suốt đời. Sau nhiều tháng hoặc nhiều năm nhiễm HIV, người ta phát triển hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải (AIDS). Bệnh do vi rút HIV gây ra được gọi chung là HIV/AIDS.

Virus HIV giết chết hoặc phá hủy các tế bào miễn dịch của cơ thể. Cơ thể con người không thể chống lại căn bệnh này. Người bị AIDS có nguy cơ tử vong do mắc thêm các bệnh nhiễm trùng cơ hội

– thường không gây bệnh nghiêm trọng ở những người khỏe mạnh bình thường

– Theo Điều 3 Luật phòng, chống nhiễm vi rút gây hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người: Nguyên tắc phòng, chống HIV/AIDS có những nội dung sau:

“1. Kết hợp các biện pháp xã hội với các biện pháp chuyên môn, y tế trong phòng, chống HIV/AIDS theo nguyên tắc lấy phòng ngừa là chính, trong đó thông tin, giáo dục, truyền thông nhằm chuyển đổi hành vi là chủ yếu.2. Thực hiện phối hợp liên ngành và huy động xã hội trong phòng, chống HIV/AIDS; lồng ghép các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS trong các chương trình phát triển kinh tế – xã hội.

3. Kết hợp chặt chẽ giữa phòng, chống HIV/AIDS với phòng, chống tệ nạn ma tuý, mại dâm, chú trọng thực hiện các can thiệp giảm tác hại trong dự phòng lây nhiễm HIV.

4. Không kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV và thành viên gia đình của họ; tạo điều kiện để người nhiễm HIV và thành viên gia đình họ tham gia các hoạt động xã hội, đặc biệt là hoạt động phòng, chống HIV/AIDS.”

Các con đường lây truyền HIV là:

+ Quan hệ tình dục không lành mạnh (cả cùng giới và khác giới): Virus HIV có nhiều trong dịch sinh dục của người nhiễm bệnh. Do đó, vi-rút HIV có thể xâm nhập vào máu của bạn tình qua bộ phận sinh dục. Việc quan hệ tình dục dù là giao hợp hay chỉ tiếp xúc với bộ phận sinh dục đều có thể lây nhiễm bệnh.

+ Dùng chung kim tiêm của người nhiễm HIV hoặc truyền máu nhiễm HIV, dùng chung dụng cụ xăm, xỏ khuyên trên cơ thể không được khử trùng, vệ sinh sạch sẽ; tiếp xúc với máu, tinh dịch hoặc dịch tiết âm đạo của người nhiễm HIV tại vết thương hở hoặc vết loét. HIV được tìm thấy rất nhiều trong máu của những người bị nhiễm bệnh. Vì vậy, dùng chung kim tiêm, dụng cụ y tế chưa được tiệt trùng với người nhiễm HIV, hoặc truyền máu của người nhiễm HIV đều có thể dẫn đến lây nhiễm HIV. Còn ma túy, bản thân nó không gây ra HIV nhưng người nghiện ma túy rất dễ bị lây nhiễm HIV khi dùng chung bơm kim tiêm với người nghiện hoặc bơm kim tiêm tại các quầy thuốc.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu đơn xin phép nghỉ ốm (xin phép nghỉ dạy) của giáo viên

+ Từ mẹ sang thai nhi hoặc qua trẻ bú sữa mẹ. Tỷ lệ trẻ sinh ra nhiễm HIV từ mẹ nhiễm HIV là 25-30%. HIV có thể truyền từ mẹ sang con qua nhau thai khi đứa trẻ còn trong bụng mẹ, qua máu và chất dịch của người mẹ khi sinh, hoặc qua sữa mẹ khi cho con bú. Trẻ sơ sinh nhiễm HIV thường không sống quá 3 năm.

Vi rút HIV không lây truyền qua các tiếp xúc thông thường như nắm tay, ôm nên người nhiễm HIV có thể sinh hoạt bình thường và hòa nhập cộng đồng. AIDS có thể trở nên tồi tệ hơn nếu người đó dùng sai liều lượng và không đi khám bác sĩ thường xuyên, hoặc tự ý ngừng dùng thuốc vì cảm thấy khỏe hơn.

Tác hại của HIV:

Tác động của HIV/AIDS đối với các cá nhân và toàn xã hội là rất lớn và khó lường.

+ Tác động về kinh tế: Số người nhiễm HIV chủ yếu ở độ tuổi lao động. Khi có nhiều người nhiễm HIV và chết vì AIDS sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế của mỗi gia đình, cộng đồng và đất nước. Gia đình sẽ mất đi trụ cột kinh tế chính. Chi phí phòng, chống AIDS cũng rất tốn kém.

+ Ảnh hưởng tâm lý xã hội: Tâm lý sợ hãi của người dân dễ dẫn đến phân biệt đối xử. Cuộc sống của gia đình có người bị nhiễm HIV hoặc AIDS sẽ trở nên căng thẳng, xuất hiện nhiều mâu thuẫn và lâu dần dẫn đến những bất ổn trong cuộc sống.

+ Tác động nặng nề đến hệ thống y tế: Nhiều hệ thống y tế đang trong tình trạng quá tải, tạo ra nguy cơ lây nhiễm HIV trong môi trường y tế. Chưa có thuốc đặc trị nhưng việc điều trị cho bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS vẫn phải tiến hành, dẫn đến chi phí điều trị lớn mà hiệu quả không cao, bệnh nhân vẫn tử vong.

HIV làm giảm tuổi thọ. Gia tăng tỷ lệ tử vong trẻ sơ sinh, tỷ lệ tử vong bà mẹ… làm nảy sinh các vấn đề về trẻ mồ côi và bảo tồn giống loài.

+ Gây tâm lý lo lắng cho người bệnh, tránh tiếp xúc với mọi người xung quanh, không còn hòa nhập với cộng đồng.

Chuyên mục: Biễu mẫu

Nhớ để nguồn bài viết: Mẫu biên bản thẩm định cấp GCN phòng xét nghiệm khẳng định HIV mới nhất của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận