Mẫu biên bản nghiệm thu phụ tùng trang thiết bị mới nhất hiện nay

Biên bản nghiệm thu phụ tùng, thiết bị gồm những gì? Mẫu biên bản nghiệm thu phụ tùng, thiết bị? Hướng dẫn soạn thảo biên bản nghiệm thu phụ tùng, thiết bị ? Một số thông tin liên quan về biên bản nghiệm thu?

Biên bản nghiệm thu là biên bản chứng minh việc nghiệm thu và bàn giao giữa hai bên là đúng với những thỏa thuận trước đó. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng có biên bản nghiệm thu mẫu tiêu chuẩn cho từng trường hợp cụ thể. Trong đó, mẫu biên bản nghiệm thu phụ tùng, thiết bị được sử dụng rộng rãi nhưng nhiều trường hợp vẫn còn tồn tại những sai sót, hạn chế. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu về mẫu biên bản nghiệm thu phụ tùng, thiết bị và hướng dẫn soạn thảo chi tiết nhất.

Dịch vụ luật sư tư vấn luật qua điện thoại:

1. Biên bản nghiệm thu phụ tùng, thiết bị gồm những gì?

Phụ tùng, thiết bị được hiểu là Tài sản phụ trợ được sử dụng để hỗ trợ vận hành máy móc, xu hướng phát triển của thiết bị ngày càng nhỏ gọn, đa năng và có thể liên kết với nhiều thiết bị khác.. Mẫu biên bản nghiệm thu thiết bị phụ tùng được lập ra với mục tiêu tạo dựng niềm tin và sự hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm được phát triển trước khi xuất xưởng, hoàn thiện và thanh lý hợp đồng.

Nghiệm thu là bước cực kỳ quan trọng để biết sản phẩm có đạt tiêu chuẩn chất lượng hay không và được đưa vào sử dụng.

Mẫu biên bản nghiệm thu linh kiện, phụ tùng, thiết bị là mẫu biên bản được lập để nghiệm thu linh kiện, phụ tùng đưa vào để thay thế, sửa chữa… Mẫu nêu rõ thành phần nghiệm thu, người đại diện, và thông tin. của người sửa chữa và của linh kiện, phụ tùng để nghiệm thu.

2. Mẫu biên bản nghiệm thu phụ tùng, thiết bị:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập-Tự do-Hạnh phúc.

——————

BIÊN BẢN NHẬN LINH KIỆN, PHỤ TÙNG, THIẾT BỊ

(Dùng cho linh kiện, phụ tùng mua mới có giá trị trên 1 triệu đồng)

xem thêm: Mẫu biên bản nghiệm thu công việc, hợp đồng, công trình mới nhất 2022

I. Thành phần nghiệm thu:

1. Đại diện Phòng Tổ chức hành chính:

2. Đại diện (1)….:

3. Người sửa chữa:

Ông bà); .……Chức vụ:……

Ông bà); .……Chức vụ:……

Ông bà); .……Chức vụ:..….

II. Linh kiện, phụ tùng nghiệm thu:

xem thêm: Mẫu biên bản nghiệm thu công trình đưa vào sử dụng mới nhất 2022

TT Tên bộ phận/bộ phận Quy cách/Xuất xứ Đơn vị Đơn vị đánh giá chất lượng

III. Kết luận: Linh kiện/phụ tùng (2)…… dùng để sửa chữa (3).……tại phòng:…..nhà:………….do Ông (Bà):……Đơn vị………… sử dụng.

Biên bản này được lập thành 03 bản, mỗi bên giữ 01 bản.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu biên bản nghiệm thu công trình lâm sinh và hướng dẫn soạn thảo chi tiết

…., ngày…… tháng … năm 20…

Đ.Hở?Tôi DỄSỨC MẠNH NHỮNG NGƯỜI PHỤ NỮhAh bạnNHỮNG NGƯỜI PHỤ NỮGỖ HởP

(KỲý kiến, GHtôi ro hChúa ơi tChàoN)

NHỮNG NGƯỜI PHỤ NỮGỖuhuhTôi SMột hMột

(KỲý kiến, GHtôi ro hChúa ơi tChàoN)

Đ.Hở?Tôi DỄSỨC MẠNH PhNGÔN NGỮ HỏibạnCÔ ẤYNHỮNG NGƯỜI PHỤ NỮ THỬ NGHIỆM

xem thêm: Biểu mẫu và hướng dẫn lập biên bản nghiệm thu vật tư đầu vào

(CZK)ý kiến, ghtôi ro hChúa ơi tChàoN)

Ghi chú:

(1) Ghi tên nhà cung cấp linh kiện, phụ tùng.

(2) Ghi tên linh kiện, phụ tùng được nghiệm thu.

(3) Kể tên thiết bị sử dụng phụ tùng thay thế để sửa chữa.

3. Hướng dẫn soạn thảo biên bản nghiệm thu phụ tùng, thiết bị:

– Phần mở đầu:

+ Điền đầy đủ các thông tin bao gồm Quốc hiệu, tiêu ngữ.

+ Tên cụ thể của biên bản là biên bản nghiệm thu PTVT. (Dùng cho linh kiện, phụ tùng mua mới có giá trị trên 1 triệu đồng)

xem thêm: Mẫu biên bản nghiệm thu và xác nhận hết thời hạn bảo hành công trình mới nhất

– Nội dung chính của biên bản:

+ Điền đầy đủ các thông tin thành phần nghiệm thu (đại diện Phòng Hành chính, thợ sửa chữa,…)

+ Thông tin phụ tùng nghiệm thu.

+ Kết luận.

– Phần cuối của biên bản:

+ Hai bên thống nhất với nội dung biên bản.

+ Biên bản được lập thành 3 bản, mỗi bên giữ một bản.

+ Thời gian kết thúc việc lập biên bản.

xem thêm: Mẫu biên bản nghiệm thu thiết bị chạy thử chạy không tải mới nhất

+ Ký, ghi rõ họ tên của đại diện nhà cung cấp

+ Ký, ghi rõ họ tên người sửa chữa

+ Ký, ghi rõ họ tên của người đại diện phòng quản lý.

4. Một số thông tin liên quan về biên bản nghiệm thu:

Biên bản nghiệm thu sẽ xuất hiện trong quá trình nghiệm thu, đây là văn bản được viết dưới dạng văn bản hoặc bảng biểu để ghi lại quá trình nghiệm thu, ghi lại quá trình hoàn thành công việc, nội dung của biên bản. Buổi nghiệm thu sẽ ghi lại nội dung của biên bản nghiệm thu khối lượng công việc hoàn thành. Nội dung mẫu biên bản nghiệm thu sẽ nêu rõ các mục đích mà quá trình nghiệm thu được thực hiện như công việc nghiệm thu, các hạng mục nghiệm thu, thời gian nghiệm thu, chất lượng thành phẩm, hiện trạng công việc nghiệm thu. . sưu tầm,…

Như vậy ta có thể hiểu một cách đơn giản: biên bản nghiệm thu là toàn bộ những thông tin, kết quả thu được, được viết dưới dạng văn bản thay vì chỉ nói hay báo cáo thông thường. Văn bản sẽ giúp các cô phán đoán tổng hợp những vướng mắc, bất cập còn tồn tại để có hướng giải quyết tốt nhất. Hơn nữa, văn bản chính là văn bản pháp quy để báo cáo các đơn vị trên.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu quyết định đưa tài sản cố định của công ty vào sử dụng

Tùy theo từng ngành nghề khác nhau sẽ có những biên bản nghiệm thu khác nhau nhưng thông thường biên bản nghiệm thu sẽ có một mẫu nhất định gọi là mẫu biên bản nghiệm thu. Mẫu biên bản nghiệm thu là mẫu biên bản nghiệm thu cơ bản và có thể áp dụng cho biên bản nghiệm thu trong nhiều trường hợp. Biên bản nghiệm thu mẫu là mẫu mà doanh nghiệp có thể coi là khuôn mẫu để tuân theo trong quá trình nghiệm thu công trình, sản phẩm. Tuy nhiên, tùy theo từng ngành, từng loại sản phẩm hoặc nghiệm thu mà căn cứ vào mẫu biên bản nghiệm thu cơ sở đã có trước đó mà các nội dung, thành phần chứa đựng trong đó có những thay đổi nhất định.

– Lợi ích của biên bản nghiệm thu:

Việc doanh nghiệp thực hiện nghiệm thu theo quy trình, có biên bản nghiệm thu rõ ràng mang lại lợi ích rất lớn cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng. Có thể liệt kê một vài lợi ích thiết thực của mẫu biên bản nghiệm thu mà mọi người có thể thấy, bao gồm:

xem thêm: Mẫu biên bản nghiệm thu phần mềm và hướng dẫn soạn thảo chi tiết nhất

+ Biên bản nghiệm thu có lợi ích rất lớn trong việc giúp cho sự hợp tác giữa người quản lý sản phẩm và người nghiệm thu sẽ chặt chẽ hơn, tránh những trường hợp không kiểm soát, sai lệch sản phẩm khi bàn giao và khi kiểm tra lần cuối. quá trình đưa vào sử dụng.

+ Biên bản nghiệm thu còn giúp cho bên bàn giao và bên nhận sản phẩm tạo dựng lòng tin, tạo dựng niềm tin về sản phẩm đối với các bên như: người sử dụng, nhà sản xuất, chủ sở hữu,… Biên bản nghiệm thu là điều kiện cần thiết trong việc tạo dựng lòng tin giữa các bên tham gia sản phẩm

+ Việc nghiệm thu giúp nhà sản xuất hiểu rõ hơn về chất lượng sản phẩm, biết cái tốt để phát huy cũng như biết cái sai, hạn chế để khắc phục thông qua các nhận xét, đánh giá của quá trình nghiệm thu và được thể hiện. trên mẫu biên bản nghiệm thu sản phẩm.

+ Biên bản nghiệm thu là một trong những yêu cầu cơ bản và cần thiết cho quá trình bàn giao hoặc thanh lý hợp đồng giữa hai bên.

– Ghi chú của biên bản nghiệm thu:

Mỗi ngành nghề khác nhau sẽ có một mẫu biên bản nghiệm thu khác nhau nhưng thông thường biên bản nghiệm thu sẽ dựa trên một mẫu nhất định được gọi là mẫu biên bản nghiệm thu. Các mẫu biên bản nghiệm thu dù có thay đổi một số điều về hình thức và nội dung nhưng người viết biên bản vẫn cần có những lưu ý, quy định riêng về hình thức biên bản nghiệm thu và những lưu ý nhất định. ý kiến:

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu đơn xin ly hôn tại Thanh Hóa [Ly hôn tại tỉnh Thanh Hóa]

+ Biên bản nghiệm thu quan trọng nhất là cấu kiện hoặc hạng mục nghiệm thu cấu kiện và mỗi biên bản nghiệm thu cần lưu ý bao gồm phần này.

+ Biên bản nghiệm thu để được xác nhận và công nhận cần có chữ ký xác nhận của cả bên nghiệm thu và bên bàn giao để đảm bảo biên bản nghiệm thu có giá trị và được công nhận trước pháp luật.

xem thêm: Mẫu biên bản nghiệm thu hoàn thành bộ phận công trình xây dựng mới nhất

+ Biên bản nghiệm thu phải thể hiện đầy đủ thông tin của các bên như bên nhận, bên giao cũng như bên thực hiện nghiệm thu.

+ Biên bản nghiệm thu sẽ phải có các điều khoản đã được thống nhất giữa hai bên và các điều khoản cần phải công bằng, công khai, v.v.

+ Một trong những yêu cầu mà người viết biên bản nghiệm thu cần lưu ý đó là biên bản nghiệm thu cần phải có các thông tin chi tiết về quá trình nghiệm thu như quy trình thực hiện các hoạt động kiểm tra nghiệm thu, các tiêu chí tham khảo. để đánh giá các chỉ tiêu, thông số kỹ thuật, kết quả thử nghiệm, v.v.

+ Biên bản nghiệm thu được công nhận là biên bản đúng thể thức và được thực hiện đúng quy trình nghiệm thu.

– Hạn chế của biên bản nghiệm thu:

Các mẫu biên bản nghiệm thu được lập trong quá trình nghiệm thu bàn giao công trình, sản phẩm mang lại những lợi ích nhất định. Tuy nhiên, biên bản nghiệm thu ngoài những lợi ích mà nó mang lại vẫn còn những hạn chế nhất định. Một số hạn chế của biên bản nghiệm thu hiện nay chưa được khắc phục gồm:

+ Biên bản nghiệm thu chỉ đánh giá một phần kết quả công việc, chất lượng sản phẩm, sản phẩm chỉ được đánh giá đạt tiêu chuẩn nhất khi đưa đến tay người tiêu dùng sử dụng.

+ Biên bản nghiệm thu chỉ có tính chất thời sự khi diễn ra tại thời điểm nghiệm thu, kiểm tra và không có tác dụng bảo hành về sau hay mãi mãi.

xem thêm: Mẫu biên bản nghiệm thu hệ thống phòng cháy và chữa cháy mới nhất

+ Biên bản nghiệm thu sau khi đã ký không được sửa đổi, điều này gây trở ngại trong quá trình bàn giao sau này và từ đó nhiều người không sử dụng kết quả nghiệm thu khi bàn giao mà gần như sẽ thực hiện. làm test lại khi bàn giao.

Chuyên mục: Biễu mẫu

Nhớ để nguồn bài viết: Mẫu biên bản nghiệm thu phụ tùng trang thiết bị mới nhất hiện nay của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận